รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ มีกี่แบบ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผิวหน้าแต่ละคน

เลเซอร์หลุมสิว รักษาด้วยวิธีไหนดี

เมื่อเรื่องสิวเป็นเรื่องปกติที่ไม่ปกติสำหรับผิวหน้า และการรักษาที่ไม่ถูกวิธีกลับเป็นสาเหตุของหลุมสิวขรุขระอันหมายถึงคอลลาเจนในชั้นผิวถูกทำลายจนไม่สามารถลุกขึ้นมาซ่อมแซมชั้นผิวให้เรียบเนียนเหมือนเดิมได้ และนั่นทำให้นวัตกรรมการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ Picoway Laser เป็นที่นิยมกันอย่างแพร่หลาย นั่นเอง

เลือกอ่านหัวข้อ เลเซอร์รักษาหลุมสิว

รักษาหลุมสิว

หลุมสิว เกิดจากอะไร?

หลุมสิว (Atrophic Scars) เกิดจากการที่ร่างการมีการสร้างกระบวนการเพื่อรักษาตัวเองหลังเกิดบาดแผล หรือ มีการอักเสบ ขึ้นกับร่างกาย ในผิวชั้นที่ลึกลงไป จากการการกดหรือบีบสิว โดยร่างกายจะรักษาด้วยการสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อขึ้นมาสมานแผล แต่เนื่อจากการสร้างคอลลาเจนไม่สมบูรณ์จึงเกิดเป็นพังผืดขึ้นมาดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จนเกิดเป็นหลุมสิวนั่นเอง (โดยปกติหากเกิดการบาดเจ็บหรือเกิดการอักเสบแค่ผิวชั้นบนจะไม่ทิ้งรอยแผลที่ยุบตัว)

ความรุนแรงของหลุมสิว แบ่งออกเป็นกี่ระดับ

ผู้ที่มีปัญหาสิวมากถึง 80-90% ที่มีโอกาสเกิดหลุมสิวได้ หากได้รับการรักษาที่ไม่ถูกวิธี ซึ่งระดับความรุนแรงของหลุมสิวสามารถแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ตามลักษณะความรุนแรนของผิวหนังที่มีการยุบตัว ดังนี้

ระดับความรุนแรงของหลุมสิวแต่ละประเภท

Rolling scar ระดับทั่วไป

เป็นหลุมที่มีความรุนแรงน้อยสุด รอยแผลหลุมสิวประเภทนี้จะมีลักษณะตื้นอาจมีขนาดกว้างแต่ไม่ลึกถึงชั้นผิวหนังแท้ เป็นแค่ผิวส่วนบนเท่านั้น ทำให้ผิวหนังในบริเวณที่เป็นหลุมสิวมีลักษณะเป็นคลื่นๆ ซึ่งเกิดจากเนื้อเยื่อพังผืดดึงรั้งใต้ผิวหนัง มักเกิดจากการแกะเกาผิวหน้า ซึ่งปากแผลจะมีขนาดมากกว่า 4-5 มิลลิเมตร แต่หลุมสิวระดับ Rolling scar จะมีระดับความรุนแรงที่เล็กน้อย และ สามารถรักษาได้ง่ายที่สุด สามารถใช้ยาทาเพื่อเติมเต็มเนื้อผิวได้

Box scar ระดับที่มีความรุนแรงปานกลาง

เป็นหลุมสิวที่มีรอยหลุมแบบกว้างเป็นหลุมเป็นบ่อ มีขอบชัดเจน มีรอยแผลกว้าง 3-4 มิลลิเมตร ก้นของความลึกจะอยู่แค่ชั้นผิวเท่านั้น ขอบหลุมสิวชัดมีความชัน ปากหลุมและก้นหลุมมีความกว้างเท่าๆ กัน มีลักษณะเหมือนกล่อง ตื้น ๆ ไม่ถึงชั้นรูขุมขน มีรูปทรงของหลุมสิวเป็นวงกลมหรือวงรี โดยรอยหลุมสิมชนิด Box scar มีระดับความรุนแรงปลานกลาง มักเกิดจากสิว และ เกิดจากแผลอีสุกอีใส สามารถรักษาได้โดยการใช้ยาควบคู่กับการทำทรีทเม้นท์

Ice pick scar ระดับที่มีความรุนแรงสูงสุด

เป็นหลุมสิวที่ขึ้นชื่อว่ารักษาได้ยากที่สุด เพราะหลุมสิวมีลักษณะเป็นปากแผลแคบ (ปากแผลแคบ ไม่เกิน 0.5 มิลลิเมตร) รอยแผลลึก ขอบแผลไม่เรียบ (Jagged edge) ก้นของแผลแหลมคล้ายกับกรวย และลึกถึงหนังกำพร้าหรือเนื้อเยื่อชั้นใต้ผิวหนัง มักเกิดจากการบีบ กด สิวอุดตันให้หลุดออกไป บริเวณที่พบบ่อยคือบริเวณโดยรอยแผลชนิดนี้สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ

 • รอยแผลชนิดตื้น (Shallow Scar) มีความลึกประมาณ 0.1-0.5 มิลลิเมตร
 • รอยแผลเป็นชนิดลึก (Deep Scar) มีความลึกมากกว่า 0.5 มิลลิเมตร
  หลุมสิวระยะนี้ไม่สามารถใช้การทานยา หรือทำทรีทเม้นท์ในการรักษาได้ แต่สามารถเห็นผลการรักษาได้ดีจากการทำเลเซอร์

วิธีรักษาหลุมสิว มีกี่วิธี? เลือกทำแบบไหนดี

การทานยารักษาหลุมสิว

การรักษาหลุมสิวชนิดที่มีความรุนแรงไม่มาก เช่น หลุมสิว Rolling scar และ Box scar ซึ่งยาที่ใช้ในการรับประทาน จะเป็นตัวยาที่จัดอยู่ในกลุ่มที่สกัดจากอนุพันธ์ของวิตามินเอ วิตามิน B5 หรือ Zinc (ซึ่งเป็นยาที่ครอบคลุมการรักษาสิว)โดยตัวยาจะเข้าไปควบคุมความมันของร่างกาย ทำให้ในระหว่างการใช้ยาอาจทำให้เกิดอาการตาแห้ง ปากแห้ง และ ผิวแห้งได้ ซึ่งการรักษาแบบนี้จะใช้เวลาค่อนข้างนาน ทำให้อาจมีผลต่อตับได้

ครีมรักษาหลุมสิว

การใช้ครีมรักษาหลุมสิวเป็นการฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลายได้ โดยครีมที่ใช้มักมีส่วนผสมของ กรด TCA ที่ช่วยเร่งผิวใหม่ให้เกิดการแบ่งตัวเร็วขึ้น การใช้ครีมลบรอยแผลเป็น หรือการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินA ร่วมกับ AHA , BHA, PHA ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวชั้นนอก และ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนชั้นใต้ผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้หลุมสิวเรียบเนียนและดูตื้นขึ้น โดยมีระยะเวลาเห็นผลประมาณ 3-6 เดือน

กรอผิวด้วยเครื่องมือแพทย์

วิธีนี้จะต้องทำโดยแพทย์ผิวหนังที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น โดยการใช้เครื่องมือแพทย์ ซึ่งแพทย์จะทำการใช้เกล็ดอัญมญี (Dermabrasion) หรือ ผงคริสตัล (Crystal) ซึ่งทำด้วยผลึกอลูมิเนียมออกไซด์ (Aluminium oxide) ที่มีขนาดเล็กมากเท่ากับทรายละเอียดลงบนผิว จากนั้นทำการกรอผิวหนังชั้นกำพร้าออกไปเพื่อใเป็นการกระตุ้นการทำงานของคอลลาเจนและ Elastin ให้ทำงานได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นการเร่งให้ร่างกายสร้างผิวใหม่ที่เรียบเนียนมาแทนที่อีกด้วย

สอดเข็มรักษาสิว

วิธีเลาะพังผืดใต้ผิวหนังให้ด้วยการสอดเข็มเข้าใต้ผิวหนังเพื่อตัดพังผืดที่รั้งผิวให้หลุดออกจากกัน โดยการให้เกิดแผลใหม่ ขนาดเล็กจำนวนมาก โดยสามารถปรับขนาดได้ตามความลึกของรอยหลุมสิว ซึ่งวิธีนี้มักเห็นผลดีในหลุมสิวประเภท Rolling Scar โดยหลังจากที่แผลใหม่หายดีแล้ว หลุมสิวก็จะดูตื้นขึ้น และ ผิวหน้าดูเรียบขึ้น

ผ่าตัดหลุมสิว

เป็นหนึ่งในวิธีการรักษาหลุมสิว ที่เหมาะกับการรักษาหลุมสิวชนิด Ice pix scar ที่เป็นมานาน และ หลุมสิวชนิด Boxcar scar ที่มีขนาดกว้างไม่เกิน 3 มิลลิเมตร โดยแพทย์จะใช้เครื่องมือตัดบริเวณที่เป็นหลุมสิวออกไป จากนั้นทำการดึงขอบ 2 ข้างที่เป็นผิวปกติมาเย็บติดเข้าด้วยกัน การรักษาด้วยวิธีผ่าตัดนี้เป็นการสร้างแผลใหม่ เพื่อให้มีการกระตุ้นคอลลาเจนและทำลายพังผืดจะไปในตัว

ฉีดฟิลเลอร์รักษาหลุมสิว

(Dermal filler for acne scar) เป็นวิธีการรรักษาโดยการฉีดสารเติมเต็มชนิด Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มหลุมสิวโดยตรง เพื่อให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแพทย์จะต้องทำการตัดพังผืดใต้ผิวที่ดึงรั้งออกไปก่อน เพื่อทำให้ใต้ชั้นผิวเกิดช่องว่างไว้สำหรับการเติมเต็มโดยผลลัพธ์ที่ได้จะทำให้หลุมสิวจะดูตื้นขึ้น และ มีความใกล้เคียงกับผิวเดิมในทันที แต่อาจต้องมีการมาฉีดเติมซ้ำเมื่อฟิลเลอร์มีการสลายตัว ซึ่งวิธีฉีดฟิลเลอร์หลุมสิวนี้เหมาะกับการแก้ปัญหาหลุมสิวชนิด Rolling และ Box Scar เท่านั้น

เลเซอร์รักษาหลุมสิว

เป็นนวัตกรรมการรักษาหลุมสิวที่มีประสิทธิภาพในการรักษาสูง โดยการใช้พลังงานจากแสงเลเซอร์ยิงเข้าใบบริเวณหลุมสิว จากนั้นคลื่นแสงจะเปลี่ยนพลังงานให้เป็นความร้อน เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รูขุมขนเล็กลง และ ผิวดูเรียบเนียนขึ้น ซึ่งการรักษาด้วยวิธีนี้สามารถทำได้กับหลุมสิวทุกประเภท โดยจะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วตั้งแต่ครั้งแรก และ ให้ผลลัพธ์ที่ถาวร

เลเซอร์หลุมสิว คืออะไร?

การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ จัดเป็นนวัตกรรมการรักษาผิวที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ด้วยการยิงแสงเลเซอร์เข้าสู่บริเวณผิวที่มีปัญหาเพื่อลอกผิวที่เป็นพังผืดออกและกระตุ้นการสร้างชั้นผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นหรือหายไปได้

เลเซอร์หลุมสิว ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไรบ้าง

การทำเลเซอร์หลุมสิวนอกจากจะช่วยแก้ปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนภายใต้ชั้นผิวให้สามารถทำงานได้อีกครั้งในการฟื้นฟูสภาพผิวให้เรียบเนียน ตลอดจนช่วยกระชับรูขุมขนและปรับสภาพเม็ดสีผิวให้สม่ำเสมอ และนั่นคือนวัตกรรมรักษาหลุมสิวใหม่ล่าสุดจากเทคโนโลยี Picoway Laser ของกัมนัมคลินิก ที่นอกจากจะช่วยรักษาหลุมสิวได้แล้วยังแก้ปัญหาในเรื่องอื่นๆได้อีกด้วย เช่น

 • ช่วยให้ ฝ้า กระ รอยดำ รอยแดง ที่เกิดจากสิวให้จางลง
 • ช่วยให้รูขุมขนกว้างให้เล็กกระชับขึ้น
 • ช่วยให้ผิวหน้าไม่กระชับ ให้ดูกระชับเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยให้สีผิวสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยให้ริ้วรอยให้จางลง
 • ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น
ใครบ้างที่ควรทำเลเซอร์หลุมสิว

ใครบ้างที่ควรทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว

ด้วยเทคโนโลยีการรักษาหลุมสิวสมัยใหม่ Picoway Laser ของกัมนัมคลินิก เหมาะสำหรับคนทั่วไปที่มีปัญหาหลุมสิวที่รักษาไม่หายหรือหายยาก ซึ่งนั้นจะเป็นการลดขั้นตอนและกระบวนการรักษาหลุมสิวที่รวดเร็วและเห็นผลได้อย่างชัดเจน

เครื่องเลเซอร์รักษาหลุมสิว มีกี่แบบ?

การทำเลเซอร์รักษาหลุมสิว จะต้องใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีพลังงานที่เหมาะสมกับระดับความรุนแรง เพื่อให้พลังงานของเลเซอร์ทำงานได้อย่าเต็มประสิทธิภาพ โดยเครื่องเลเซอร์ในคลินิกความงามที่นิยมนำมาใช้ในการรักษาหลุมสิวคือ

IPL หรือ (Intense pulsed light)

เป็นการใช้พลังงานแสงเข้มข้นที่มีหลายความยาวคลื่นยิงเข้าไปบริเวณที่เกิดหลุมสิว เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว เหมาะกับการใช้รักษาหลุมสิว Rolling scar (ระดับทั่วไป) เนื่องจากใช้กับหลุมสิวชนิดอื่นแล้วอาจทำให้ไม่เห็นผล และ ควรทำติดต่อกัน 4 ครั้ง แต่ละครั้งห่างกัน 1 เดือน

Q-Switched Laser

เป็นเลเซอร์ที่มีนวัตกรรมในการลดการสร้างเม็ดสี รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำจากรอยสิว และ ทำลายเซลล์เม็ดสีที่ผิดปกติ เช่นรอยสัก ได้ดี แต่เครื่อง Q-Switched Laser ไม่สามารถรักษาหลุมสิวได้อย่างเห็นผลที่ชัดเจน เนื่องจาก Q-Switched Laser เป็นเครื่องเลเซอร์รุ่นเก่า ที่ถูกสร้าขึ้นมาเพื่อช่วยในเรื่องของการลดเม็ดสี และ ปรับให้สีผิวขาวขึ้นเท่านั้น แต่ไม่ช่วยในเรื่องของความเรียบเนียน

Pico Laser

เป็นเทคโนโลยีเลเซอร์ถูกออกแบบมาให้มีการปล่อยแสงที่มีพลังงานสูง ในช่วงระยะเวลาที่สั้นมากๆ (ในระดับ 000 000 000 001 วินาที) ซึ่งสามารถช่วยจัดการกับเม็ดสีผิวที่ผิดปกติได้ดี โดยหลุมสิวที่เหมาะกับการรักษาด้วย Pico Laser เลเซอร์ได้แก่ หลุมสิวที่เพิ่งเกิดขึ้นใหม่ หลุมสิวชนิด Rolling scar และ หลุมสิว แบบ Box scar

Picoway Laser

เป็นเครื่องเลเซอร์เดียวที่ถูกออกแบบมาให้มีโปรแกรมการรักษาหลุมสิวโดยเฉพาะ ด้วย PicoWay Acne Scar ซึ่งช่วยรักษาและเติมเต็มหลุมสิว ได้ทุกระดับ โดยเฉพาะหลุมสิวแบบ Ice pick scar ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหลุมสิวระดับที่มีความรุนแรงสูง และ รักษาได้ยากที่สุดให้ดูตื้นขึ้นได้อย่างชัดเจน

เครื่อง pico way laser usa

Picoway Laser รักษาหลุมสิว แบบไหนได้บ้าง?

ระดับความรุนแรงของหลุมสิวมีทั้งหมด 3 ระดับ ด้วยกัน คือ แบบคือหลุมสิว Rolling scar ระดับทั่วไป หลุมสิว Box scar ระดับที่มีความรุนแรงปานกลาง และ Ice pic scar หลุมสิวระดับที่มีความรุนแรงสูงและรักษาได้ยากที่สุด ซึ่ง Picoway ที่มีการปล่อยพลังงานระดับ Picosecond เท่ากับ 1 ในล้านล้านวินาที ทำให้สามารถ กระตุ้นคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรก สามารถรักษาได้ทุกระดับความรุนแรง

เครื่อง laser picoway รักษาหลุมสิว อะไรได้บ้าง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : Picoway Laser คืออะไร? ดีจริงไหม? ใช้เลเซอร์แก้ปัญหาจุดไหนได้บ้าง

ข้อดีของการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์

 1. ช่วยปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ และ ลดเลือนจุดด่างดำบนใบหน้า
 2. ช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ผิวหน้าดูละเอียดขึ้น
 3. ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ทำให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ
 4. ช่วยให้ผิวหน้ากลับมากระจ่างใส เรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 5. ช่วยรักษาหลุมสิวได้ทุกระดับความรุนแรงในขั้นตอนเดียว
 6. ไม่มีผลข้างเคียงอันตรายต่อผิวและร่างกาย

เลเซอร์หลุมสิว กี่ครั้งเห็นผล?

จำนวนครั้งหลังทำเลเซอร์หลุมสิว

โดยปกติแล้วการทำเลเซอร์หลุมสิวจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกแต่เพื่อการเห็นผลชัดเจนมากยิ่งขึ้นควรมีการรักษาอย่างต่อเนื่อง (แนะนำให้ทำการรักษาทุกๆ สัปดาห์ ติดต่อกันกันอย่างน้อย 1-3 เดือน)

เลเซอร์รักษาหลุมสิว มีผลข้างเคียงไหม?

อาการและผลข้างเคียงหลังเลเซอร์หลุมสิว

เนื่องจากเป็นการทำเลเซอร์บนผิวหน้าที่มีความอ่อนเป็นพิเศษอาจทำให้ผลข้างเคียงเล็กน้อยเช่น

 • เกิดรอยแดงบนใบหน้าในบางคนที่มีผิวบางมากๆ ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 3-7 วัน
 • หลังการทำเลเซอร์อาจมีอาการคันยิบ ๆ ที่ใบหน้า 12-48 ชั่วโมง(เนื่องจากผิวหน้าเกิดการระคายเคือง) หลังจากนั้นจะค่อยๆหายไป
 • กลังการทำเลเซอร์รักษาหลุมสิวใบหน้าบวมบ้างเล็กน้อย แนะนำให้ประคบหน้าเพื่อช่วยให้อาการดีขึ้น

รูขุมขนกว้างรักษาด้วยเลเซอร์ได้ไหม

เทคโนโลยีการรักษาหลุมสิวระบบใหม่ล่าสุด ที่นอกจากสามารถรักษาหลุมสิวได้ดี และเกิดผลข้างเคียงน้อยแล้ว ยังสามารถแก้ไขปัญหารูขุมขนกว้างไปได้ดีด้วยเช่นกัน เพราะนอกจากตัวเลเซอร์จะเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้กลับมาทำงานใหม่อีกครั้งแล้วยังกระตุ้นการสร้างอีลาสตินส่งผลทำให้ผิวแข็งแรงและกระชับขึ้นนั่นเอง

เลเซอร์หลุมสิว แล้วหายถาวรไหม

หลังการทำเลเซอร์เซลล์ผิวหนังที่ถูกทำลาย และ ถูกดึงรั้งจากพังผืดใต้ผิวหนังจะกลับมาเติมเต็มขึ้นอีกครั้ง จากการ สร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ผิว ทำให้ผิวดูตื้นและช่องหลุมสิวดูเต็มขึ้นอีกครั้ง ถือเป็นวิธีรักษาหลุมสิวให้หายไปอย่างถาวร (แต่การทำเลเซอร์ไม่สามารถป้องกันหลุมสิวใหม่ที่อาจเกิดขึ้นจากผิวที่ถูกทำลายได้) ดังนั้นเพื่อป้องกันการเกิดหลุมสิวในอนาคตควรมีการดูแลและบำรุงผิวควบคู่กันไปด้วยอยู่เสมอด้วยการทำเลเซอร์หน้าใส ที่จะช่วยกระตุ้นคอลลาเจน อีลาสติน และ เซลล์ผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์รักษาหลุมสิว

 • หาคลินิกที่น่าเชื่อถือ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง
 • แจ้งประวัติ การทานยา – แพ้ยา ศัลยกรรมใบหน้าหรือ การทานฮอร์โมน ให้หมอทราบ (ถ้ามี)
 • งดการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้ AHA และ whitening รวมถึง ยาละลายหัวสิว
 • หยุดสูบบุหรี่ และ งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 3-5 วัน
 • เลี่ยงการออกแดดจัด หรือ งดกิจกรรมกลางแจ้งเอาไว้ก่อน
การเตรียมตัวก่อนรักษาหลุมสิว ด้วย picoway เลเซอร์

หลังเลเซอร์รักษาหลุมสิว มีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง?

 • งดการใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และ ครีมบำรุงผิวที่มีสารเคมี น้ำหอม หรือ แอลกอฮอล์
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้าจนกว่าสภาพผิวจะกลับมาเป็นปกติ
 • หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อนที่อาจทำร้ายผิวหน้าได้
 • ครีมกันแดดที่มี SPF 30PA+++ ขึ้นไปเป็นประจำทุกวัน
 • ใช้ครีมบำรุงผิวสูตรอ่อนโยนที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

เลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่กัมนัมคลินิกดีอย่างไร

ที่กัมนัมคลินิก นอกจากนวัตกรรมการรักษาหลุมสิวด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง Picoway Laser รักษาหลุมสิวทีดี่สุดระดับมาตรฐานเกาหลี ปลอดภัย และก่อให้เกิดผลข้างเคียงน้อยที่สุด สามารถรักษาร่องสิวได้ดีพร้อมช่วยกระชับรูขุมขนเพื่อใบหน้าที่เรียบเนียนขึ้นแล้ว ด้วยเทคโนโลยี Picoway Laser ยังประหยัดเวลาในการรักษาที่น้อยกว่าระบบเลเซอร์ชนิดอื่นๆ

รักษาหลุมสิวโดยแพทย์

การทำเลเซอร์หลุมสิวที่กังนัมคลินิกจะได้รับการดูแลและรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังกับคนไข้ทุกเคส และใช้เครื่องเลเซอร์ของแท้ที่มีมาตรฐานสามารถตรวจสอบได้ เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้ารับการรักษา

เลเซอร์หลุมสิว เจ็บไหม?

ด้วยความอ่อนโยนของการรักษาหลุมสิวด้วยนวัตกรรม Picoway Laser ที่ทำงานด้วยพลังแสงความถี่สูงถึงระดับ Picosecond ช่วยผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้อย่างอ่อนโยน ที่แทบจะไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำเลเซอร์ แต่เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ดีหลังการรักษาควรให้การดูแลผิวตามคำแนะนำของคลินิก ไม่ว่าจะเป็นการประคบเย็นบ่อย ๆ ในวันแรก และทาครีมลดอาการแดงบ่อย ๆ พร้อมทาครีมที่ให้ความชุ่มชื้นมาก ๆ ไม่ควรออกแดดโดยตรงที่จะสร้างปัญหาอื่นให้กับผิวหรือหากจำเป็นก็ควรลงกันแดดที่ป้องกันแสง UVA และ UVB ที่มีค่า SPF 40-50 เป็นประจำ เป็นต้น

เลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่ไหนดี

การทำเลเซอร์หลุมสิวในปัจจุบัน มีคลินิกให้บริการมากมายหลากหลาย ด้วยนวัตกรรมแบบเดิมและแบบใหม่ให้เลือกสรรเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้บริการ ทั้งนี้การเลือกใช้บริการคลินิกที่ได้มาตรฐานรับรอง ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่การันตีได้ว่าใบหน้าของท่านจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุด ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัยระดับมาตรฐานสากล และกังนัมคลินิก คลินิกความงามมาตรฐานเกาหลี คือคำตอบสำหรับโจทย์ความงามที่คุณต้องการในราคาที่คุณเอื้อมถึงได้โดยไม่ต้องบินไกลไปยังเกาหลี

รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ ราคาเท่าไหร่?

ราคาเลเซอร์หลุมสิว ครั้งละเท่าไหร่

สำหรับการรักษาหลุมสิวด้วย ด้วยนวัตกรรม Picoway Laser ราคาเริ่มต้นที่ 4,500 บาท โดยทางกังนัมคลินิกจัดโปรโมชั่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดังนี้

 • เครื่อง PicoWay (PICO smooth) 4,500 บาทต่อครั้ง / 5 ครั้ง 20,000 บาท / 10 ครั้ง 35,000 บาท
 • เครื่อง Pico Discovery (PICO smooth) 4,500 บาทต่อครั้ง / 5 ครั้ง 20,000 บาท / 10 ครั้ง 35,000 บาท

โปรโมชั่น รักษาหลุมสิว ที่กังนัมคลินิก

โปรโมชั่นเลเซอร์หลุมสิวครั้งแรก

กังนัมคลินิกมีโปรโมชั่นให้สำหรับทดลองทำครั้งแรกในราคา 999 บาท ทำการรักษาหลุมสิวโดยคุณแพทย์ทุกเคส

รีวิว รักษาหลุมสิว ด้วย Picoway Laser

นวัตกรรม Picoway Laser การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ระบบใหม่ที่รวบรวมเอาฟังชั่นของเทคโนโลยีความงามหลาย ๆ อย่างเข้าด้วยกัน ที่นอกจากจะช่วยในเรื่องเม็ดสีผิวแล้ว ยังส่งตรงเข้าไปช่วยกระตุ้นระบบการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกายโดยไม่ก่อเกิดการสะสมของพลังงานความร้อน และไม่กระทบผิวข้างเคียงซึ่งใช้เวลาน้อยครั้งในการรักษากว่าการทำเลเซอร์แบบเดิม ๆ ตลอดจนมีความปลอดภัยในระดับมาตรฐานสากลอีกด้วย

รีวิวเลเซอร์รักษาหลุมสิว ผู้หญิง
รีวิว รักษาหลุมสิว กระชับรูขุมขน

และด้วยกระบวนการทำงานของเครื่องที่ดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงความถี่สูงระดับ Picosecond ทำให้กระบวนการรักษาได้ผลดี ผิวเรียบเนียนและให้สีผิวที่สม่ำเสมอใกล้เคียงสีผิวเดิม และนี่คือผลลัพธ์ที่น่าพอใจสำหรับการใช้บริการเลเซอร์หลุมสิวที่การันตีจากผู้ใช้ที่หลากหลาย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง