เลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย ต้องดูอะไรบ้าง 2022

เลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี ต้องดูอะไรบ้าง

ก่อนจะเลือกคลินิกในการทำเลเซอร์ สิ่งหนึ่งที่ต้องเลือกเป็นอันดับแรกคือพลังงานเลเซอร์ที่ใช้ในการกำจัด ต้องเลือกพลังงานเลเซอร์ที่ดีที่สุดนั่นคือ Long Pulse Nd Yag ซึ่งเป็นเลเซอร์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกว่าเป็นเลเซอร์กำจัดขนที่ดีที่สุดในตอนนี้ สามารถกำจัดขนได้ถาวรถึง 80% และเลเซอร์ลงลึกถึงรากขนถึง 5 มิลลิเมตร ตัดวงจรการเกิดขนใหม่ได้อย่างชัดเจนและได้ผลดีที่สุด บทความนี้จะช่วยให้คนไข้เลือกคลินิกเลเซอร์ขนได้อย่างดีและคุ้มค่าที่สุด

เลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี เลือกคลินิกอย่างไร

อันดับแรกที่คนไข้ต้องคำนึงถึงคือ เลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ต้องเป็น Long Pulse Nd Yag ซึ่งเป็นเลเซอร์ขนที่ดีที่สุด เพื่อให้การทำเลเซอร์ขนปลอดภัยและคุ้มค่าที่สุด แนะนำคนไข้พิจารณาการเลือกคลินิกดังนี้

  • คลินิกให้บริการหลายสาขาครอบคลุมสามารถรับบริการสาขาไหนก็ได้และควรเป็นสาขาที่ท่านสะดวกเข้าไปรับบริการได้อย่างต่อเนื่อง
  • ราคาแพกเกจคุ้มค่า ราคาจับต้องได้ เพราะการเลเซอร์ขนรักแร้ให้ผลลัพธ์ถาวรจำเป็นต้องทำหลายครั้งต่อเนื่อง
  • สามารถทดลองฟรีได้ในครั้งแรกจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คนไข้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าเลเซอร์นั้นได้ผลจริงหรือไม่ เจ็บรึเปล่า สามารถทำต่อเนื่องได้มั้ย
  • มีที่อยู่คลินิกชัดเจน สามารถนัดหมายและติดต่อคลินิกได้หลายช่องทาง
  • มีรีวิวคนไข้ใช้จริงทั้งเนตไอดอล ดาราและบุคคลทั่วไปที่เข้ารับบริการ

ข้อดีของเครื่องเลเซอร์รักแร้ทำที่คลินิก

ในการทำเลเซอร์ขนรักแร้ สิ่งสำคัญคือ พลังงานของเลเซอร์และพัลส์ที่เหมาะสมในการลงลึกถึงรากขนเพื่อตัดวงจรการเกิดขนให้ช้าลง ทำให้ขนใหม่บางลง ในการตั้งค่าเครื่องเลเซอร์จำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตั้งค่าเพื่อความเหมาะสมและให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี หากตั้งค่าเครื่องสูงเกินไปก็อาจทำให้ผิวหนังไหม้หรือพุพองได้ แต่หากตั้งค่าต่ำเกินไปอาจไม่เกิดผลลัพธ์ตามต้องการ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถทำได้เองที่บ้านอยู่แล้ว เพราะเครื่องเลเซอร์ขน โดยเฉพาะ Long Pulse Nd Yag ต้องขออนุญาตนำเข้าโดยคลินิกที่ถูกต้องตามกฎหมายเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม : รวมข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรก แบบไหนดี เห็นผลถาวรจริงไหม

กำจัดขนรักแร้ด้วยเครื่องพกพา IPL ทำเองที่บ้านดีหรือไม่?

การกำจัดขนด้วย IPL เป็นการกำจัดขนโดยใช้พลังงานแสงไม่ใช่เลเซอร์ ซึ่งความแตกต่างระหว่างพลังงานแสงและเลเซอร์คือ พลังงานแสงจะมีความยาวคลื่นหลากหลายแต่เข้มข้นต่ำ เพื่อให้การรักษาครอบคลุมทั้งลบเลือนริ้วรอยพร้อมกำจัดขนในเวลาเดียวกัน ลำแสงจะไม่ลงลึกถึงรากขนและไม่สามารถกำจัดขนแบบเฉพาะจุดได้เนื่องจากลำแสงมีลักษณะกว้าง ในขณะที่เลเซอร์เป็นพลังงานเข้มข้นและลำแสงแคบ สามารถลงลึกได้ถึงรากขนพร้อมกำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย

สำหรับการกำจัดขนรักแร้ด้วย IPL สามารถทำได้เองที่บ้านเช่นกันเพราะลำแสงไม่เข้มขนมาก ไม่ทำอันตรายต่อผิว แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ดีเท่ากับทำเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag ในการทำอาจต้องใช้ IPL มากกว่า 10 ครั้งเพื่อให้เท่ากับการยิงเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag เพียงครั้งเดียว

เลเซอร์ Long Pulse Nd Yag ดีกว่าเลเซอร์แบบอื่นอย่างไร?

Long Pulse Nd Yag เป็นเลเซอร์เดียวที่สามารถลงลึกไปยังรากขนได้ถึง 5 มิลลิเมตร หลังการยิงครั้งแรกขนใหม่ที่งอกขึ้นมาจะหลุดไปและขนใหม่ที่ขึ้นรอบสองจะบางลง รวมถึงขนใหม่จะงอกช้าลงด้วย จัดเป็นเลเซอร์ขนที่ดีที่สุดในปัจจุบัน ตัดวงจรการเกิดขนได้จริงหลังการทำเพียงครั้งแรก รวมถึงจำนวนครั้งในการทำน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Q-Switch

เลเซอร์รักแร้ต้องทำกี่ครั้ง? เว้นระยะนานมั้ย?

สำหรับลูกค้าใหม่กังนัมคลินิก สามารถทดลองเลเซอร์ขนรักแร้ฟรี 1 ครั้ง จากนั้นสามารถเว้นระยะห่าง 3-4 สัปดาห์เพื่อมาเลเซอร์ซ้ำอีกครั้ง ระยะห่างในการเลเซอร์แต่ละครั้งจะทิ้งห่างเรื่อยๆเพราะขนขึ้นช้าลง สำหรับขนรักแร้แนะนำคนไข้ซื้อคอร์สต่อเนื่องอย่างน้อย 5-10 ครั้งแล้วแต่เส้นขนและปริมาณขน โดยส่วนมากหลังการทำเลเซอร์ต่อเนื่อง 5-6 ครั้ง เส้นขนจะบางลงและขึ้นน้อยมากๆแล้วค่ะ

เลเซอร์รักแร้ควรซื้อเป็นครั้งหรือคอร์ส แบบไหนคุ้มกว่ากัน?

เลเซอร์ขนทุกส่วนของร่างกายรวมถึงรักแร้ จะต้องทำต่อเนื่องเพื่อกำจัดขนถาวร 80% แม้จะเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการทำครั้งแรก แต่ต้องทำซ้ำโดยเว้นระยะห่าง 3-4 สัปดาห์หรือนานกว่านั้น แนะนำซื้อเป็นคอร์สจะเฉลี่ยราคาออกมาคุ้มกว่ารายครั้งแน่นอนค่ะ ส่วนจะซื้อแบบ 5 ครั้งหรือ 10 ครั้งสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อประเมินได้เลย เฉพาะลูกค้าใหม่ได้สิทธิ์ทดลองเลเซอร์ขนรักแร้ฟรี1 ครั้งโดยไม่ตัดในคอร์ส

แพกเกจราคาโปรโมชั่นเลเซอร์ขนรักแร้

  • เลเซอร์ขนรักแร้ฟรีครั้งแรก เฉพาะลูกค้าใหม่
  • เลเซอร์ขนรักแร้ 1 ครั้ง ราคา 699 บาท
  • เลเซอร์ขนรักแร้คอร์ส 5 ครั้ง ราคาเพียง 3,250 บาท
  • เลเซอร์ขนรักแร้คอร์ส 10 ครั้ง ราคาเพียง 5,990 บาท

รีวิวคำชมจากคนไข้และผลตอบรับ

ช่องทางติดต่อและพิกัดสาขาใกล้บ้านคุณ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง