ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม อยากคางสวยปลอดภัย ไม่เป็นก้อน ควรรู้อะไรบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์คาง อย่างไรให้คางสวยและปลอดภัย

มีใครเจอปัญหาแบบนี้บ้าง คางสั้น คางบุ๋ม หน้าดูอ้วนกลม ขาดความมีมิติ จะถ่ายรูปแต่ละทีก็จะต้องคอยหามุม หรือต้องอาศัยแอปแต่งรูปทุกครั้ง แต่จะผ่าตัดเสริมคางก็ลังเลเพราะยังไม่มีเวลาพักฟื้นหลังผ่าตัด และ เมื่อเสริมคางมาแล้วกลัวจะไม่เข้ากับใบหน้า ถ้าหากคุณยังมีความกังวลใจในเรื่องนี้ การฉีดฟิลเลอร์คางเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถเสริมคางให้เป็นธรรมชาติ V-shape ได้โดยไม่ต้องผ่าตัด และหากไม่ชอบในผลลัพธ์ก็สามารถฉีดสลายได้โดยไม่เป็นอันตราย

เลือกอ่านหัวข้อ ฉีดฟิลเลอร์คาง

การฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อดี ข้อเสีย ช่วยอะไร

ฉีดฟิลเลอร์คาง คืออะไร

การฉีดฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็ม ไฮยาลูโรนิค แอซิด หรือที่รู้จักกันในชื่อ HA ซึ่งจะฉีดเข้าที่คางเพื่อปรับรูปคางให้ยาวขึ้นหรือยื่นไปด้านหน้า เป็นการเสริมคางรูปแบบหนึ่งได้ผลดีและไม่ต้องพักฟื้น ต่างจากการเสริมคางด้วยซิลิโคนที่ต้องผ่าตัดและพักฟื้นยาวนานกว่า รวมถึงผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์จะได้ผลที่ดูธรรมชาติ ละมุน ไม่เจ็บ ไม่บวม และเนื้อสารฟิลเลอร์จะสลายหายไปตามธรรมชาติ 12-18 เดือนขึ้นกับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่คนไข้เลือกใช้

ฉีดฟิลเลอร์คาง ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

การฉีดฟิลเลอร์คาง นิยมฉีดเพื่อปรับรูปหน้าเรียวตามลักษณะโหงวเฮ้ง รวมถึงแก้ไขปัญหาคางสั้น คางถอย คางตัดได้ด้วย ผลลัพธ์หลังผ่าตัดเหมือนกันผ่าตัดเสริมคางด้วยซิลิโคนเลย แต่ไม่เจ็บและไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น ทำให้หลายๆท่านตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ที่คางแทนการเสริมซิลิโคน เพราะดูธรรมชาติมากกว่า การฉีดฟิลเลอร์คางช่วยแก้ปัญหา ดังนี้

 • แก้ไขปัญหาคางสั้น ปรับโหงวเฮ้งให้ใบหน้าเรียวสวยหวานละมุน
 • แก้ไขปัญหาคางตัด ช่วงคางกว้าง จะฉีดเพื่อปรับความยาวและทำให้คางดูเรียวลง
 • แก้ไขปัญหาคางถอย หรืองุ้มไปด้านหลัง ฉีดเพื่อเพิ่มความยาวคางและปรับให้คางดูยื่นไปด้านหน้าเล็กน้อย
 • แก้ไขปัญหาเนื้อคางบุ๋ม หรือคางเอียงไม่เท่ากัน

ฟิลเลอร์คาง เหมาะกับคนที่มีคางแบบไหน

ลักษณะคาง

ฉีดฟิลเลอร์คางเหมาะสำหรับคนไข้ทุกคนที่ต้องปรับช่วงคางให้เรียวรับกับใบหน้า และไม่อยากเสียเวลาพักฟื้น รอเวลาลดบวมจากการผ่าตัด ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์แทบไม่ต่างจากการเสริมซิลิโคนเลย

ยกเว้นกรณีคนไข้ที่คางสั้นหรือคางถอยมากๆ การเสริมซิลิโคนอาจได้ผลดีมากกว่า เพราะซิลิโคนสามารถใส่ความยาวของซิลิโคนได้มากกว่า ในขณะที่ฟิลเลอร์หากฉีดมากเกินไปจะทำให้รูปคางดูห้อยลงมา ไม่ธรรมชาติ แม้ว่าจะฉีดสลายออกได้ แต่คุณหมอจะพิจารณาฉีดในปริมาณที่เหมาะสมและดูธรรมชาติที่สุด ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์คางจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการปรับรูปคางให้เรียวลงโดยไม่ต้องพักฟื้น

ลักษณะคางแบบไหนที่ไม่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์คางไม่เหมาะกับคนที่มีคางสั้นมากๆ เพราะ เพิ่มความยาวคางมากเกิน 1 เซนติเมตร ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ อาจจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ไม่เป็นธรรมชาติ มีปัญหาข้างยาวแหลม คางผิดรูป และเกิดการย้อยลงของฟิลเลอร์ได้ แม้เป็นฟิลเลอร์ที่ได้มาตรฐานก็ตาม

โหงวเฮ้งคางที่ดี-ไม่ดี ดูอย่างไร?

หลายๆ คนเดินเข้ามาปรึกษาฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับโหงวเฮ้งตัวเองเพื่อความก้าวหน้า เพราะยุคนี้ต้องยอมรับจริงๆว่า ต้องเอาทั้งสายบู๊และบุ๋น ลักษณะคางที่ดีจะบ่งบอกถึงความสามารถและหน้าที่การงาน

ลักษณะคางที่ดี

 • คางกลมมน หมายถึงลักษณะบุคลิกโอบอ้อมใจดี มีความอ่อนน้อม สมถะ ถ่อมตัว
 • คางที่มีเนื้อเต็มไม่มีร่องลึกหรือบุ๋ม หมายถึงลักษณะของคนมีวาสนา มั่งมีทรัพย์ เป็นที่ต้องการและถูกใจเพศตรงข้าม

ลักษณะคางที่ไม่ดี

 • คางสองชั้น หมายถึง ลักษณะคนเกียจคร้าน ไร้ความรับผิดชอบ ไม่กระตือรือร้น
 • คางแหลม หมายถึง ลักษณะคนที่ใจร้อน ไม่ประนีประนอม มองโลกแง่ร้าย
 • คางหลบ คางถอย คางสั้น หมายถึงลักษณะคนที่ไม่ค่อยเข้าสังคม ไม่มีมนุษย์สัมพันธ์ ขาดความอดทน รวมถึงเป็นคนที่ขี้กังวลไม่ผ่อนคลาย

ฉีดฟิลเลอร์คาง กับ เสริมคาง อันไหนดีกว่า?

หลายคนคงมีคำถามว่าการฉีดฟิลเลอร์คางกับการเสริมคางอันไหนดีกว่ากัน จริงๆแล้วทั้ง 2 วิธีมีข้อดีและข้อเสียด้วยกันทั้งคู่ แนะนำให้เลือกตามความเหมาะสม ตามการพิจารณาของแพทย์

การผ่าตัดเสริมคาง

วิธีนี้จะเป็นการสอด Silicone เข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูก เพื่อทำให้ ซิลิโคนไม่เกิดการเคลื่อนที่ แต่ขาของ Silicone ยาวออกด้านข้างเกินไปก็อาจทำให้เกิดการกดทับ mental foramen ที่เป็นรูทางออกของเส้นประสาท ซึ่งอาจทำให้ปากเบี้ยวได้ แต่การเสริมคางก็มีข้อดีคือ อยู่ได้ถาวร สามารถเพิ่มขนาดความยาวของคางได้มากกว่า 1 เซนติเมตร แต่หลังการผ่าตัดต้องดูแลแผลให้สะอาด ต้องมีเวลาพักพื้น และ หลังการผ่าตัดสามารถแก้ไขรูปทรงได้ยาก จึงต้องเลือกแพทย์ที่มีฝีมือและประสบการณ์ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ปลอดภัย และสวยงามเป็นธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์คาง

การเติมฟิลเลอร์คาง เป็นการ ฉีดสารเติมเต็มชนิด Hyaluronic Acid ซึ่งเป็นสารธรรมชาติ มีข้อดีคือไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลทันทีหลังการฉีด ไม่ต้องเสี่ยงจากการวางยาสลบ หลังการฉีดสามารถปรับแก้ไขได้ง่าย หากไม่ชอบสามารถฉีดสลายได้ทันที แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ถาวร และ ไม่สามารถเพิ่มความยาวของคางได้มากเกิน 1 เซนติเมตร เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพราะมีฐานคางเดิมอยู่แล้ว

ฉีดฟิลเลอร์คางอันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ของแท้ที่ผ่านการรับรองจาก อ.ย. ที่สามารถสลายได้หมด 100% โดยไม่ตกค้าง และ ได้รับการฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ ด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง ก็ไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

ฟิลเลอร์คาง มีข้อดี-ข้อเสีย อย่างไร?

ฉีดฟิลเลอร์ปรับสมดุลสัดส่วนใบหน้า

ข้อดี

 • รูปทรงที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ ใบหน้าโดยรวมมีความละมุน
 • ไม่ต้องพักฟื้น หลังการฉีดเห็นผลลัพธ์ได้ทันที ใบหน้าดูเรียวสวยขึ้น มีรอยเข็มแค่ใต้คาง 3-7 วัน ก็จะหายเป็นปกติ ตัวฟิลเลอร์เข้าที่ไว
 • สามารถแก้ไขรูปทรงของคางได้ตามต้องการ เช่น หากคางสั้นเกินไปสามารถฉีดเพิ่มได้ แต่หากคางดูยาวเกินไป ก็สามารถฉีดสลายบางส่วนได้ทันที

ข้อเสีย

 • ผลลัพธ์ของฟิลเลอร์จะอยู่ได้เพียง 12-24 เดือนเท่านั้น ต้องมีการมาฉีดเติมซ้ำ
 • หากใช้เทคนิคที่ไม่ถูกต้อง ฉีดใต้ผิวที่ตื้นเกินไป ก็อาจจะทำให้คางเป็นก้อน และผิดรูปได้ แม้จะใช้ฟิลเลอร์ของแท้ก็ตาม

ฉีดฟิลเลอร์คางบวมกี่วัน?

อาการบวมเข็มหลังฉีดฟิลเลอร์เป็นเรื่องปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ในช่วง 24 ชมแรก และ สามารถหายไปเองใน 3-7 วัน หากมีอาการปวดสามารถทายาแก้ปวดเพื่อลดอาการได้ และหลังจากนั้นอาการบวมจะยุบลง และเห็นรูปคางชัดเจนเข้าที่ประมาณ 1-2 สัปดาห์

ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วเป็นก้อน เกิดจากอะไร?

ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วเป็นก้อนเกิดจาก การฉีดในชั้นที่ตื้นเกินไป หรือ ฉีดโดนกล้ามเนื้อ mentalis ทำให้ เมื่อเวลาผ่านไป 6 เดือน ถึง 1 ปี กล้ามเนื้อมัดนี้ดึงฟิลเลอร์ให้มากองรวมกันเป็นก้อน ทำให้เวลายิ้ม เวลาพูด จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าคางย้อย เป็นก้อนผิดรูป แม้ว่าจะใช้ฟิลเลอร์ของแท้ก็ตาม สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีด Hyarulonidase (HYAL) เพื่อสลายฟิลเลอร์ในชั้นผิวที่ตื้น แล้วฉีดฟิลเลอร์คาง ใหม่ในชั้นใต้เยื่อหุ้มกระดูก แต่ถ้าไม่อยากฉีดสลายฟิลเลอร์ ก็สามารถฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อ mentalis เพื่อคลายกล้ามเนื้อไม่ทำให้ดึงฟิลเลอร์คางมารวมเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์คาง ใช้กี่ CC ถึงเห็นผล?

โดยส่วนใหญ่จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ 1-2 CC เท่านั้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์และควรเลือกใช้ฟิลเลอร์รุ่นที่มีความคงตัวสูง เพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน โดยแพทย์จะช่วยประเมินยี่ห้อและปริมาณของฟิลเลอร์ให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละคน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ฟิลเลอร์คางอยู่ได้กี่เดือน นานแค่ไหน?

หลังจากฉีดฟิลเลอร์คางไปแล้วจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้นานประมาณ 12-18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อที่ฉีด ซึ่งแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและแนะนำกับคนไข้แต่ละรายว่าเหมาะกับฟิลเลอร์รุ่นไหน

หลังฉีดฟิลเลอร์คางต้องขูดออกไหม?

หลังการฉีดฟิลเลอร์คางแล้วต้องขูดออกไหม ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้ ดังนี้

 • กรณีใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่สลายไปเองตามธรรมชาติ ซิลิโคนเหลว พาราฟิน (ฟิลเลอร์ปลอม) แล้วเกิดปัญหาฟิลเลอร์ไหลย้อย เป็นก้อนแข็ง ผิดรูปจำเป็นต้องขูดออกและมักเกิดขึ้นบ่อยจากการฉีดกับหมอกระเป๋า
 • ในกรณีที่ใช้ filler แท้ที่เป็น Hyaluronic Acid จะสามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติโดยไม่ตกค้างจึงไม่จำเป็นต้องขูดออก

ฟิลเลอร์มีกี่ประเภท

ในปัจจุบันสารเติมเต็มที่พบได้บ่อยจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่

 • แบบชั่วคราว Hyaluronic Acid หรือ HA เป็นโพลีแซคคาไรด์ (Polysaccharide) ซึ่งอยู่ในร่างกายอย่างผิวหนังและกระดูกอ่อน เป็นสารประกอบของคอลลาเจนซึ่งเป็นโปรตีนสำคัญและเป็นส่วนประกอบหลักของผิวหนัง สามารถสลายได้เองธรรมชาติหลังฉีดไปแล้ว 12-24 เดือน
 • แบบกึ่งถาวร เช่น ซิลิโคน พาราฟิน เป็นสารเติมเต็มชนิดหนึ่ง แต่หลังการฉีดซิลิโคนเหลวสามารถไหลย้อนกลับ ทำปฏิกิริยาต่อเซลล์ในร่างกาย ทำให้การผิวหนังห้อยย้อย หลังฉีดไม่สลายตามธรรมชาติ มักเป็นสาเหตุของการอักเสบและเป็นตุ่ม เป็นก้อน หลังฉีดมานานหลายปี จะต้องทำการผ่าตัดให้แพทย์ขูดออก

ผลข้างเคียงจากการฉีดฟิลเลอร์คาง ที่ควรรู้

โดยส่วนใหญ่หลังการฉีดฟิลเลอร์อาจมีผลข้างเคียงที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งรุนแรง และไม่รุนแรง ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิลเลอร์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ ดังนี้

ผลข้างเคียงทั่วไปที่ไม่รุนแรง

 • ภาวะฟกช้ำ ที่เกิดจากเข็มผ่านเส้นเลือดจนทำให้เกิดอาการบวม แดง ม่วงช้ำ สามารถหายได้เอง 7-14 วัน
 • มีอาการปวด ระบมจากอาการอักเสบ สามารถทานยาแก้ปวดเพื่อลดอาการได้ อาการจะค่อยๆดีขึ้นในช่วง 2-3 วัน

ผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ มีความรุนแรง

 • เส้นเลือดอุดตัน ซึ่งอาจทำให้เกิดภาวะเนื้อตาย และ หากเข้าไปสู่เส้นเลือดที่เลี้ยงดวงตาสามารถทำให้ตาบอดได้
 • ผิวมีลักษณะบวม นูน เป็นก้อน ดูไม่เรียบเนียน อาจเกิดจากการแพ้หรือติดเชื้อ จนคางผิดรูป
 • มีการติดเชื้อเฉียบพลัน รู้สึกเจ็บปวดมากกว่าปกติ
 • มีหนองหรือน้ำเหลือง ซึมออกจากบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ (มักเกิดขึ้นกับการใช้ฟิลเลอร์ปลอม)

ฉีดฟิลเลอร์คางกี่วันถึงเข้าที่และเห็นผล?

หลังการฉีดฟิลเลอร์คนไข้บางคนอาจจะชอบรูปคางที่ยังมีลักษณะยังบวมๆหลังการฉีดทันที แต่ ถ้าหากต้องการเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน จะต้องรอให้ฟิลเลอร์สมานรวมกับชั้นผิวให้เรียบเนียนเต็มที่ก่อน ซึ่งจะอยู่ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังการฉีด

ข้อควรปฏิบัติตัวก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

สิ่งที่จะทำให้ผลลัพธ์ได้ออกมาสวยงาม ปลอดภัย นอกจากเป็นการใช้ฟินเลอร์แท้ ฉีด ด้วยเทคนิคที่ถูกต้องจากแพทย์ผู้มีประสบการณ์แล้วการดูแลตัวเองก็เป็นเรื่องสำคัญ

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์คางด้วยตัวเอง
 • หากมีโรคประจำตัวหรือแพ้ยา ควรแจ้งให้แพทย์ทราบทันที
 • เลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีแพทย์ที่มีชื่อเสียงในการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ
 • งดยาและวิตามินบางชนิดที่มีผลกับเลือดเช่น แอสไพริน, Ibuprofen , วิตามิน E ,วิตามิน St. Johns Wort , ginko biloba และ พิมพ์โรส เป็นต้น
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ และ กิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดเพราะอาจทำให้มีอาการบวมช้ำมาก
การดูแลหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

 • ห้ามนวด กด แกะ เกา และ ห้ามปั้นทรงคางด้วยตัวเอง
 • หากมีอาการปวดบวม สามารถทานยาแก้ปวด ลดบวมได้ ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 7-14 วันหลังฉีด
 • หลีกเลี่ยงความร้อนทุกชนิด เช่น อบซาวน่า การนั่งหน้าเตาหมูกระทะ ปิ้งย่าง ชาบู
 • หลีกเลี่ยงการเท้าคาง การนอนคว่ำ หรือ นอนตะแคงเพื่อไม่ให้เกิดการกดทับบริเวณคาง เพราะอาจทำให้ฟิลเลอร์ผิดรูปได้
 • งดทำเลเซอร์ที่ทำให้เกิดความร้อนใต้ชั้นผิว อย่างน้อย 1 เดือน
 • ควรงดสูบบุหรี่และแอลกอฮอล์ เนื่องจากจะทำให้ยุบบวมช้า และ อาจทำให้ฟินเลอร์สลายไปได้เร็วขึ้น
 • ดื่มน้ำมากๆ 2-2.5 ลิตรต่อวัน เนื่องจากฟิลเลอร์เป็นสารอุ้มน้ำ การดื่มน้ำในปริมาณมากจะช่วยทำให้เนื้อฟินเลิฟฟูดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

เลือกฉีดฟิลเลอร์คางยี่ห้อไหนดี

ฟิลเลอร์คาง จะฉีดสารเติมเต็มเพื่อเสริมกระดูก ดังนั้น ประเภทของฟิลเลอร์ที่ใช้จะต้องมีความคงตัวสูง เนื้อแน่น โมเลกุลของสารอยู่ชิดติดกัน ไม่ฟูหรือกระจาย เพื่อให้การปั้นทรงคางได้รูปตามต้องการและเข้ากับใบหน้าคนไข้

ปัจจุบันยี่ห้อฟิลเลอร์คางมีให้เลือกหลายยี่ห้อด้วยกัน ซึ่งทางกังนัมคลินิกขอแนะนำ 3 ยี่ห้อยอดฮิตอย่าง Juvederm, Restylane และ Belotero 

 • Juvederm Voluma (อเมริกา) เป็นฟิลเลอร์เนื้อแข็งที่มีความยืดหยุ่นสูง อุ้มน้ำได้ดี เนื้อฟูปานกลางอยู่ได้ประมาณ 18 เดือน
 • Restylane (สวีเดน) ไม่อุ้มน้ำ ไม่ฟู มีค่าความแข็งสูง สามารถยกพยุงผิวได้ใกล้เคียงกับกระดูกมากที่สุดอยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Belotero volume (สวิตเซอร์แลนด์) เนื้อฟิลเลอร์มีความคงตัวและมีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะผิวได้ดี ฉีดแล้วดูเป็นธรรมชาติ อยู่ได้ประมาณ 18 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี

ได้ผลลัพธ์ตามแพทย์วิเคราะห์

ฉีดฟิลเลอร์เป็นหัตถการที่ทำได้เลยโดยไม่ต้องพักฟื้น รวมถึงสถานพยาบาลก็มีมากทำให้คนไข้หลายคนสับสน ไม่รู้ว่าฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี วันนี้เราจะแนะนำหลักการเลือกสถานพยาบาลให้พิจารณาประกอบการตัดสินใจกันค่ะ

 • สถานพยาบาลหรือคลินิกได้มาตรฐานรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข
 • คลินิกมีแพทย์ประจำการ และสามารถตรวจสอบชื่อรวมถึงเลขที่ใบอนุญาตวิชาชีพได้ ปกติแล้วจะโชว์อย่างชัดเจนบริเวณด้านหน้าคลินิกหรือสถานพยาบาลนั้น
 • แพทย์เป็นผู้ฉีดให้คนไข้เท่านั้น โดยจะโชว์ฟิลเลอร์แท้ทุกครั้งก่อนการฉีด เพื่อให้แน่ใจว่าเปิดขวดใหม่ให้คนไข้ทุกเคส
 • มีการนัดหมายติดตามผลหลังการฉีดฟิลเลอร์
 • มีที่ตั้งและช่องทางการติดต่อชัดเจน สามารถนัดแพทย์เพื่อปรึกษาก่อนได้
 • มีรีวิวประสบการณ์คนไข้จริงจากเว็บไซต์คลินิกและเว็บไซต์ที่เป็นกลาง

ฉีดฟิลเลอร์คาง ราคา เท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์คางของกังนัมคลินิก คุณหมอจะแนะนำฟิลเลอร์ที่มีความคงตัวสูง ฉีดออกมาเป็นธรรมชาติตามโหงวเฮ้ง ยี่ห้อที่แนะนำคือ

 • Juvederm เริ่มต้น 1cc = 10,693 บาท
 • Restylane เริ่มต้น 1cc = 8,623 บาท
 • Belotero เริ่มต้น 1cc = 7,896 บาท
 • Neuramis เริ่มต้น 1cc = 5,966 บาท

ดูโปรโมชั่นเพิ่มเติม

รีวิวฉีดฟิลเลอร์คาง

คำถามเพิ่มเติมกับการฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คางสลายเองได้ไหม?

ในกรณีที่ฉีดด้วยฟิลเลอร์แท้ จะสลายไปเองตามระบบการทำงานของร่างกาย แต่หากฉีดฟิลเลอร์ไปแล้ว อยากแก้ไข หรือ ไม่ชอบทรง ก็สามารถสลายฟิลเลอร์ออกได้หมด 100% ด้วย Hyaluronidase

ฉีดฟิลเลอร์คางแล้วผ่าตัดเสริมคางได้ไหม

สามารถทำได้ แต่ควรรอให้ฟิลเลอร์สลายตัวหรือไปฉีดสลายฟิลเลอร์ให้หมดเสียก่อน เพื่อให้หลังผ่าตัดซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคางสามารถยึดติดกับผิวได้ดี เนื่องจากหากผ่าตัดเสริมคางทั้งที่ยังมีเนื้อฟิลเลอร์อยู่จะทำให้หลังจากที่ฟิลเลอร์สลายไปแล้วอาจเกิดปัญหาคางบิดเบี้ยวนั่นเอง

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์คางถือเป็นหัตถการที่ส่งผลต่อการปรับรูปหน้าเรียวอีกวิธีหนึ่งจึงควรจะต้องใช้เทคนิคฉีดเสริมที่กระดูกไม่ใช่เติมที่เนื้อคาง จึงควรเลือกยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เนื้อแน่นและมีความคงตัวสูง การเลือกฉีดฟิลเลอร์คางในคลินิกที่มีมาตรฐาน โดยแพทย์ที่มีฝีมือจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นธรรมชาติ และ ได้รับการฉีดด้วยเทคนิคที่ถูกต้องเพื่อป้องกันความเสี่ยงต่างๆที่อาจเกิดขึ้นได้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง