เลเซอร์สิวอุดตัน

เลเซอร์สิวอุดตัน รักษาอย่างไรดี วิธีไหนดี

หัวข้อเกี่ยวกับการเลเซอร์สิวอุดตัน ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

 • เลเซอร์สิวอุดตัน คืออะไร
 • เลเซอร์ด้วย Co2 ช่วยรักษาสิวอุดตันอย่างไร
 • เลเซอร์สิวอุดตัน ใช้เวลา กี่วันหาย
 • เลเซอร์สิวอุดตัน กับกังนัมดีอย่างไร
 • เลเซอร์สิวอุดตัน ที่ไหนดี
 • เลเซอร์สิวอุดตัน ราคาเท่าไหร่
 • รีวิว เลเซอร์สิวอุดตัน

เลเซอร์สิวอุดตัน คืออะไร

เลเซอร์สิวอุดตัน

สิวอุดตัน หรือ Comedones คือ สิวที่มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆอุดตันอยู่ใต้ผิวหนัง เกิดจากการอุดตันของเซลล์เยื่อบุผิวหนังที่ตายแล้วในรูขุมขน และไขมันส่วนเกินจากการผลิตของต่อมไขมันใต้ผิวหนัง มักพบได้บ่อยในวัยรุ่น ที่บริเวณหน้าผาก คาง และแผ่นหลัง

เราสามารถแบ่งสิวอุดตันได้เป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ

 • สิวอุดตันหัวเปิด หรือ สิวหัวดำ สามารถบีบหรือกดให้ออกจากผิวได้
  ใช้วิธีกดมันให้ออกมาจากผิวได้ แต่ต้องกดโดยถูกวิธี
 • สิวอุดตันหัวปิด มักไม่มีหัวสิว มีสีขาว และไม่สามารถบีบออกได้

การรักษาสิวอุดตัน อาจทำได้หลายวิธีขึ้นอยู่กับปริมาณสิว และความเหมาะสมของสภาพผิว เช่น รักษาด้วยการรับประทานยา ทายา การฉายแสง และการใช้เลเซอร์ เป็นต้น

ปัจจุบัน การรักษาสิวอุดตันด้วยวิธีการเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเลเซอร์จะช่วยเปิดหัวสิวออก ทำให้สามารถกดให้สิวที่อยู่ใต้ผิวหนังออกมาได้อย่างง่ายดาย รวดเร็วและสามารถเห็นผลได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

เลเซอร์ด้วย Co2 ช่วยรักษาสิวอุดตันอย่างไร

เลเซอร์ Co2 เป็นเลเซอร์ที่ช่วยทำลายเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอุดตันและช่วยลดการทำงานของต่อมไขมันบริเวณใต้ผิวหนัง จึงนิยมนำมารักษาสิวอักเสบที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยการรับประทานยา หรือการทายา

การรักษาสิวด้วยเลเซอร์ Co2 กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเห็นผลการรักษาได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย ไม่มีเลือดออก และไม่เกิดรอยแผลเป็น โดยเลเซอร์ Co2 จะช่วยรักษาสิวอุดตันได้โดยเปิดช่องทางออกของต่อมไขมัน เพื่อให้สามารถนำสิวที่อยุ่ใต้ผิวหนังออกมาได้ ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้อาจอักเสบมากขึ้นและกลายเป็นสิวหัวช้าง นอกจากนี้ การใช้เลเซอร์ Co2 ยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดรอยแดง และแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้อีกด้วย

เลเซอร์สิวอุดตัน ใช้เวลา กี่วันหาย

ระยะเวลาการรักษาสิวอุดตัน ขึ้นอยู่กับปริมาณเม็ดสิวที่ซ่อนอยู่ภายใต้ผิวหนังและลักษณะของสิวว่ามีการอักเสบหรือไม่

Co2 Laser เป็นเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง ความร้อนจากเลเซอร์ที่มีพลังงานและความแม่นยำสูงจะทำให้ชั้นผิวถูกลอกออก ช่วยเปิดหัวสิวและกดให้สิวออกมาได้อย่างง่ายดายที่สุด

ปกติแล้ว การรักษาสิวอุดตันโดยการใช้เลเซอร์ Co2 มักทำเพียงครั้งเดียว แต่หากเก็บรายละเอียดสิวไม่หมด หรือมีสิวซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังเป็นจำนวนมากอาจต้องทำ 2 ครั้ง ซึ่งหลังจากที่ได้รับการรักษาด้วยวิธีการยิงเลเซอร์ Co2 แล้วจะเกิดรอยจุดแดงๆ บริเวณใบหน้าประมาณ 3-7 วันซึ่งรอยแดงเหล่านนั้นสามารถหายสนิทได้เองหลังจากนั้น

เลเซอร์สิวอุดตัน กับกังนัมดีอย่างไร

เลเซอร์สิวอุดตัน กับกังนัม

กังนัมคลีนิกเป็นคลีนิกความงามโดยเฉพาะที่รวบรวมนวัตกรรมในการรักษาผิวพรรณที่ดีที่สุดมาไว้บริการคนไทยและโดดเด่นในด้านต่างๆ เช่น

 • มีการบริการที่ครอบคลุม หลากหลาย ทำให้สามารถดูแลผิวได้อย่างต่อเนื่องและครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น เลเซอร์หน้าใส เลเซอร์ขนบริเวณต่างๆ การเติมวิตามินผิว การฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงการลบรอยสัก ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน
 • นำหน้าด้านการบริการในราคาที่สามารถจับต้องได้ด้วยมาตรฐานเดียวกับประเทศเกาหลี โดยไม่ต้องเสียเวลาบินไปรักษาที่ประเทศเกาหลีด้วยตัวเอง
 • ได้รับความไว้วางใจจากทุกสาขาอาชีพให้ดูแลความงามอย่างต่อเนื่อง ด้วยเหตุผลด้านความสะดวกสบาย ความใส่ใจในการบริการ และจำนวนสาขาที่พร้อมบริการ

เลเซอร์สิวอุดตัน ที่ไหนดี

คลีนิกรักษาสิวในท้องตลาดมีอยู่มากมายในปัจจุบัน มีทั้งที่ราคาไม่แพง ไปจนถึงคลีนิกที่มีราคาแพงมาก นอกจากนี้ ยังมีการรักษาสิวแบบรายครั้ง และเป็นรายคอร์สที่มีให้เลือกหลากหลาย ยากต่อการตัดสินใจ

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ก่อนเข้ารับการรักษาสิวด้วยการเลเซอร์สิวอุดตัน จึงควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

 • ความน่าเชื่อถือของคลีนิก ต้องมีเลขที่ใบอนุญาต 11 หลักที่ถูกต้อง
 • มีสถานที่ ทำเลที่ตั้ง ที่เชื่อถือได้ สะดวกสบายต่อการเดินทาง และมีหลายสาขา เพื่อความสะดวกในการเข้ารับการบริการ นอกจากนี้ ภายในคลีนิก ต้องสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย
 • การบริการ ทั้งก่อนทำการรักษาและหลังการรักษา คลีนิกควรมีพนักงานที่สามารถให้คำแนะนำได้อย่างถูกต้อง จริงใจ ไม่ยัดเยียดคอร์สต่างๆ ให้คนไข้ รวมถึงการบริการระหว่างการรักษาและภายหลังการรักษา มีการติดตามผลการรักษาที่สุภาพ เรียบร้อย เป็นกันเอง
 • มีรีวิวจากผู้ที่เคยเข้ารับการบริการ ในเชิงบวก

เลเซอร์สิวอุดตัน ราคาเท่าไหร่

โดยปกติแล้ว การใช้เลเซอร์ Co2 ในการรรักษาสิวอุดตัน มักทำเพียงครั้งเดียว แต่หากมีปริมาณสิวอุดตันที่เยอะมาก หรือหลายบริเวณ อาจมีการพิจารณาทำเลเซอร์มากกว่า 1 ครั้ง ซึ่งราคาจะคิดเป็นพื้นที่ต่อจุด เร่ิมต้นที่ 500 บาท ซึ่งจะสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ (เพื่อผลลัพธ์ที่ดี ควรทำต่อเนื่อง 3-5 ครั้ง โดยเว้นระยะห่าง 4-6 สัปดาห์สำหรับการทำแต่ละครั้ง)

รีวิว เลเซอร์สิวอุดตัน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง