รวมเคล็ดลับ วิธีแก้รักแร้ดำ เป็นหนังไก่ แบบเร่งด่วน ให้ขาวเนียนเป็นธรรมชาติ

วิธีแก้รักแร้ดำ

รักแร้ดำเป็นปัญหาที่ทำให้หลายคนหมดความมั่นใจกันมานักต่อนัก โดยมีสาเหตุเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด การกำจัดขนรักแร้แบบผิดวิธี การโรลออนที่ไม่เหมาะกับผิวใต้วงแขน ปัญหาสุขภาพ และ ปัญหาที่เกิดจากการเสียดสีของผิวหนังเป็นเวลานานๆจากการขยับบริเวณแขนอยู่บ่อยครั้ง วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆที่สามารถช่วยบำรุงเร่งการฟื้นฟูปัญหาผิวหนังใต้วงแขนให้กลับมาแลดูเต่งตึง ลดรอยดำ ลดปัญหาผิวหนังไก่แบบเร่งด่วน และ ทำให้ผิวหนังมีความขาวกระจ่างใสแบบธรรมชาติยิ่งขึ้น

สาเหตุของ รักแร้ดำ เกิดจากอะไร?

หากสาวๆไม่อยากเจอกับปัญหาผิวใต้วงแขนมีรอยดำ ดูหมองคล้ำ และผิวหนังไก่ที่ไม่น่ามอง แนะนำให้หลีกเลี่ยงปัจจัยที่เป็นสาเหตุหลักๆ ดังนี้

 • เกิดจากการใช้โรออน ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว เพราะหากมีการใช้ทาอยู่เป็นประจำ จะทำให้ผิวเกิดอาการผิวแห้ง และ อาจมีอาการคันร่วมด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดรักแร้ดำได้ง่ายขึ้น
 • เกิดจากการสครับผิวใต้วงแขน ซึ่งเชื่อว่าเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกเพื่อให้ได้ผิวหนังที่เรียบเนียนขึ้น แต่หารู้ไม่ว่า เป็นการทำร้ายเซลล์ผิวหนังโดยตรง เพราะจะทำให้เซลล์ผิวหนังที่มีการเจริญเติบโตอยู่ ถูกทำร้าย จึงส่งผลทำให้รักแร้มีรอยด่างดำมากยิ่งขึ้น
 • เกิดจากการใช้ครีมแว็กเส้นขน เป็นการทำร้ายผิวหนังอย่างแท้จริง เพราะการดึงออกจะรู้สึกเจ็บ แสบ ร้อน คัน มีรอยแดง ทำให้ผิวหนังเกิดการอักเสบได้ง่าย จึงทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำ และ ผิวหนังไก่ อย่างเห็นได้ชัดเจน
 • เกิดจากการใช้สารเคมีกับรักแร้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขน หรือ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่มีสารเคมี เมื่อใช้เป็นเวลานานๆก็อาจทำให้เกิดรอยดำ และ เกิดการอุดตันจนเกิดขนคุดได้
 • เกิดจากการถอนหรือการโกนขนรักแร้ เป็นวิธีที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองอย่างรุนแรงกับผิวหนังใต้วงแขนจนเป็นที่มาของรักแร้ดำและขนคุด
 • เกิดจากการเสียดสีของคนที่มีน้ำหนักตัวมาก ที่มีเนื้อบริเวณรักแร้เยอะเบียนออกมาเวลาที่มีการเคลื่อนไหว ทำให้เกิดการเสียดสีเป็นประจำเป็นเวลานานๆจนเกิดรอยดำที่รักแร้ และตามข้อพับต่างๆของร่างกาย

7 วิธีแก้รักแร้ดำเร่งด่วน แบบธรรมชาติ

หลายคนที่เจอกับปัญหารักแร้ดำ ผิวหนังไก่ คงมีความกังวลไม่น้อยใช่มั้ยคะ วันนี้เรารวบรวมนำเคล็ดลับดีๆที่สามารถช่วยคุณ เร่งการฟื้นฟูผิวใต้วงแขนให้กลับมาขาวเรียบเนียนแบบวิธีธรรมชาติได้ง่ายๆ ดังนี้

1. คุมน้ำหนักตัว

การครบคุมน้ำหนักตัว เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้รักแร้มีการกระชับ ลดรอยดำ และการหมองคล้ำจากใต้วงแขนได้จริง เพราะเป็นการช่วยลดการเสียดสีบริเวณผิวหนังใต้วงแขนได้โดยตรง นอกจากนี้ยังมีผลทางอ้อมในการช่วยลดต่อมเหงื่อ และ ลดกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึ่งประสงค์ได้ดีมากๆ อีกด้วย โดยแนะนำให้มีการคุมน้ำหนักตัวด้วยการเลือกรับประทานอาหารร่วมถึงต้องมีการออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 30 – 45 นาที เพราะเป็นวิธีธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง

วิธีนี้เหมาะกับใครบ้าง : ผู้ที่มีน้ำหนักตัวมากเกินไป หรือมีเนื้อบริเวณรักแร้ที่ดูอวบอิ่มจนเกินไป วิธีที่สามารถช่วยคุมน้ำหนักตัว อย่างแรกต้องมีการปรับเปลี่ยนการเลือกรับประทานอาหาร ส่วนผสม เลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย แต่ให้พลังงานที่เพียงพอเช่น อกไก่ ไข่ดาวน้ำ และ ผักต่างๆที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงตามใจชอบ

วิธีทำ : นำอกไก่ ไข่ และ ผักต่างๆมาเป็นส่วนประกอบหลักของการทำอาหาร โดยเลือกใช้วิธีการต้ม แทนการผัดหรือทอด โดยส่วนประกอบของอาหารจะต้อง ลดแป้ง ลดน้ำตาล

2. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนสูง เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวใต้วงแขนโดยตรงกับ ซึ่งผลิตภัณฑ์ใต้วงแขนเลือกใช้จะต้องมีผลการวิจัยรับรองว่ามีความปลอดภัยอย่างครีมทารักแร้ขาวสูตรเฉพาะของกังนัมคลินิก ซึ่งเป็นทางเลือกที่ให้ผลลัพธ์ได้ดีมากๆ โดยไม่ทำร้ายผิว ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส เนียนนุ่ม และ ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรงมากขึ้น เพราะไม่มีสารเคมีที่เป็นอันตราย จึงไม่ทำให้เสี่ยงต่อการแพ้ หรือ การอักเสบของผิว

วิธีนี้เหมาะกับใครบ้าง : ผู้ที่มีอาการแพ้ง่าย หรือ ผิวหนังบอบบาง

วิธีทำ : ทาเป็นประจำต่อเนื่องทุกวันเช้า – เย็น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตามต้องการ

3. เลือกขนาดเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับตัว

การเลือกขนาดไซส์ของเสื้อผ้าก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะในการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีความรัดรูปมากเกินไป ไม่สวมใส่ตามขนาดร่ายกายของตัวเองก็จะทำให้เกิดปัญหารักแร้ดำได้ เนื่องจากการรัดตามบริเวณใต้วงแขน ซึ่งจะทำให้เกิดการเสียดสีตรงบริเวณผิวหนังของรักแร้กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ จนรู้สึกเจ็บ แสบ คัน ไม่สบายตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะรักแร้ถือเป็นบริเวณที่มีการขยับอยู่บ่อยๆ จนอาจทำให้ผิวใต้วงแขนของสาวๆถูกทำร้ายจนเกิดรอยดำได้

วิธีนี้เหมาะกับใคร : ผู้ที่มีขนาดเนื้อบริเวณแขนที่ใหญ่ เพราะหากสาวๆมีการเลือกสวมเสื้อผ้าตามร่างกายของตัวเอง จะช่วยทำให้สามารถขยับตัวได้อย่างอิสระอย่างไร้กังวล ไม่เกิดการเสียดสีใต้วงแขน บุคลิกภาพดูดีในทุกๆช่วงเวลา และช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้อีกด้วย

4. รักษาและทำความสะอาดอยู่เสมอ

การรักษาความสะอาดตรงบริเวณใต้วงแขน ก็เป็นอีกข้อสำคัญ ที่สามารถช่วยให้ ลดต่อมเหงื่อ ลดการอับชื้น ลดการสะสมของสิ่งสกปรก หรือ แบคทีเรียที่สะสมฝังลึกอยู่บริเวณใต้วงแขน ซึ่งอาจทำให้เกิดคราบเหงื่อไคร และ รอยดำใต้วงแขนได้ รวมถึงเป็นการยังลดปัญหากลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความหนักอกหนักใจของใครหลายๆคนได้อีกด้วย

วิธีนี้เหมาะกับใครบ้าง : คนที่ต้องการป้องกันปัญหารักแร้ดำ ลดการเกิดผิวหนังไก่ และเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง เวลามีคนมาอยู่ใกล้ๆ ซึ่งวิธีนี้ยังสามารถลดความกังวลเรื่องของมีรักแร้เปียกชื้นจากการมีเหงื่อออกมากในระหว่างวันได้อีกด้วย

5. สครับและขัดผิวใต้วงแขน

การสครับหรือการขัดผิวใต้วงแขน เป็นวิธีที่นิยมใช้ทำความสะอาดผิวใต้วงแขนกันเป็นประจำ เพราะจะช่วยให้มีการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกได้เร็วมากยิ่งขึ้น และช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของผิวใต้วงแขนที่มีความเนียนเรียบ นุ่ม ดูขาวกระจ่างใสมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวิธีนี้ยังถือเป็นวิธีที่ช่วยบำรุงผิวหนังได้ถึงใต้ชั้นผิว เพื่อให้มีการฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวที่มีการเสื่อมสภาพให้ผิวหนังกลับมาดูอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง แต่ต้องทำอย่างเบามือ เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้ผิวใต้วงแขนถลอกจนเกิดแผล และ ความหมองคล้ำที่เพิ่มขึ้นได้

วิธีนี้เหมาะกับใครบ้าง : เหมาะกับคนที่มีความหมองคล้ำใต้วงแขนเล็กน้อย และไม่มีปัญหาขนคุด หรือผิวหนังไก่

6. เลี่ยงการถอนและการโดนขนรักแร้

หากพูดถึงการแว็กซ์ การโกน การถอน ถือว่าเป็นวิธีกำจัดขนที่ทำร้ายผิวหนังอย่างมาก ซึ่งแต่ละวิธีอาจจะทำให้เกิดการอักเสบบริเวณผิวหนังได้ง่าย ทำให้เกิดจุดด่างดำ รอยแดง และอาจมีอาการคัน หรือเกิดผื่นแดงร่วมด้วย วิธีที่ดีที่สุดในการช่วยรักษาผิวหนัง คือ เลเซอร์กำจัดขนรักแร้ เพราะทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย มีเทคนิคในการกำจัดเส้นขนได้ดี ไม่ให้รวามรู้สึกเจ็บระหว่างหัตถการ ไม่มีการทำร้ายผิวหนัง ไม่เกิดแผลสดหรือแผลเป็นหลังหัตถการ สามารถให้ผลลัพธ์ได้ทันทีตั้งแต่ครั้งแรก และสามารถให้ผลลัพธ์ได้แบบถาวร ไม่มีความเสี่ยงต่อร่างกาย มีความปลอดภัยสูง

7. เลเซอร์รักแร้ขาว

การเลเซอร์รักแร้ขาว เป็นการวิธีที่สามารถช่วยให้ผิวใต้วงแขนมีความขาวมากยิ่งขึ้น ทำให้ผิวใต้วงแขนยิ่งดูกระจ่างใสได้อย่างยาวนาน เพราะมีประสิทธิภาพในการช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงขาวกระจ่างใส ซึ่งถือเป็นวิธีที่ใช้แก้รักแร้ดำแบบเร่งด่วน ได้อย่างเห็นผลและปลอดภัยอีกด้วย

วิธีนี้เหมาะกับใครบ้าง : ทุกเพศ ที่ต้องการปรับให้สีผิวใต้วงแขนมีความขาวมากขึ้น และ ต้องการบำรุงให้มีการกระชับ เต่งตึง สะอาด ดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หรือ เพื่อต้องการแก้ไขปัญหาต่างๆของผิวใต้วงแขนให้หมดไป

การเข้ารับการรักษาโดยการ เลเซอร์รักแร้ขาว สามารถช่วยปรับเม็ดสีเมลานินให้มีความสม่ำเสมอกับสีผิวปกติได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้มีผิวใต้วงแขนที่แลดูขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้อย่างชัดเจน โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หากมีการทำอย่างต่อเนื่อง ประมาณ 6-8 ครั้ง ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ

เลเซอร์กำจัดขน ด้วย Nd Yag Laser ดีอย่างไร?

หากพูดถึงเครื่องเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ และ เครื่องเลเซอร์รักแร้ขาวที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ คงจะต้องยกให้กับ Long Pulse ND Yag Laser ที่มีสองโหมดพลังงานในเครื่องเดียว คือ โหมดกำจัดขนที่มีความยาวคลื่น 1064 นาโนเมตร และ โหมดยิงผิวขาวใสที่มีความยาวคลื่น 1320 นาโนเมตร ซึ่งมีข้อดีคือ

 • พลังงานแสงจะส่งผ่านความร้อนเพื่อเข้าไปทำลายได้ลึกถึงเซลล์รากขนโดยตรง
 • เห็นผลลัพธ์ประมาณ 20-30 % ตั้งแต่หลังการทำในครั้งแรก และ หากมีการทำอย่างต่อเนื่องก็จะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ
 • เส้นขนที่มีการตอบสนองกับเครื่องเลเซอร์จะถูกทำลายโดยแบบถาวร
 • ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้มีผิวหนังเรียบเนียนขึ้น
 • ช่วยรักษาแก้ไขปัญหาการเกิดเส้นขนคุด ผิวหนังอักเสบ ตุ่มหนังไก่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มี Dynamic Cooling Device ที่คอยเป่าลมเย็นเพื่อปกป้องผิวจากความร้อน เพื่อไม่ให้มีการระคายเคืองต่อผิวหนังในระหว่างหัตถการ
 • ช่วยปรับเม็ดสีเมลานินให้ผิวหนังมีสีที่สม่ำเสมอ และดูขาวกระจ่างใสขึ้น
 • ช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้ผิวหนังดูเต่งตึง อ่อนเยาว์อยู่ตลอดเวลา
 • ให้ความรู้สึกเจ็บน้อยกว่าการทำเลเซอร์ด้วยเครื่องรุ่นอื่นๆ ไม่ต้องแปะยาชา ไม่มีแผลตกสะเก็ดหลังทำ

สรุป

การทำเลเซอร์ถือเป็นวิธีที่จะช่วยฟื้นฟูผิวใต้วงแขน แก้ปัญหารักแร้ดำ และช่วยแก้ปัญหาผิวหนังไก่ให้กลับมาดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเร่งด่วนที่สุด เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็ว แต่ปลอดภัย เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถคืนความขาวกระจ่างใสไรขนได้อย่างรวดเร็วและถาวร แต่หากใครที่ยังไม่มั่นใจ สามารถทดลองใช้บริการเลเซอร์ขนรักแร้ได้ฟรีที่กังนัมคลินิก เพื่อเป็นการทดสอบประสิทธิภาพของเครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND Yag Laser ด้วยตัวเอง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง