เลเซอร์หน้าใส ช่วยอะไร? เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี 2023

เลเซอร์หน้าใส ช่วยเรื่องอะไร

เลเซอร์หน้าใส เป็นที่นิยมในหมู่สาวๆ มากเพราะทำให้ผิวใสได้เร็ว แต่ก่อนนวัตกรรมเลเซอร์ผิวยังมีไม่มาก การทำเลเซอร์บางรุ่นทำให้ผิวตกสะเก็ด หน้าลอก ในปัจจุบันนวัตกรรมและเทคโนโลยีเลเซอร์ถูกพัฒนาให้อ่อนโยนต่อผิวมากขึ้น สามารถทำได้ต่อเนื่องโดยไม่ทำให้หน้าบาง รวมถึงมีโหมดหลากหลาย เฉพาะเจาะจงปัญหาผิว แก้ไขปัญหาเม็ดสีได้อย่างชัดเจน สำหรับคนไข้ที่ลังเลว่า ทำเลเซอร์หน้าใสตัวไหนดี? ทำแล้วหน้าบางมั้ย? กี่ครั้งเห็นผล และราคาเท่าไหร่? บทความนี้มีคำตอบค่ะ

เลเซอร์หน้าใส คืออะไร?

เลเซอร์หน้าใส คือ การเลเซอร์ใบหน้าเพื่อให้เซลล์ผิวเก่าผลัดได้เร็วขึ้น อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่เผยผิวใสขึ้น โดยเลเซอร์จะจับกับเม็ดสีเมลานิน ของผิวโดยไม่ทำลายผิวบริเวณด้านข้างอื่นๆ หลังทำเลเซอร์ไปแล้ว จำเป็นต้องเลี่ยงแดดซึ่งเป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำลงนั่นเอง

ซึ่งเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการแก้ไขจุดต่างๆบนใบหน้าที่นิยมกันในปัจจุบัน จะเป็นกลุ่ม Q-Switch / ND-Yag / Fractional  ซึ่งเลเซอร์เหล่านี้ เน้นจัดการกลุ่มเม็ดสี รอยดำสิว กระ ฝ้า และกระชับรูขุมขน หลังการยิงเลเซอร์ใบหน้าจะแดง ผิวลอกและตกสะเก็ด ในตอนนี้ Dual Yellow Laser เป็นนวัตกรรมเลเซอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวตกสะเก็ด และทำงานได้ดีในรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสสีผิวสม่ำเสมอขึ้น

สาเหตุของผิวหน้าหมองคล้ำ เกิดจากอะไร

เกิดจากแสงแดด มลภาวะต่างๆที่เกิดขึ้น รวมถึงฝุ่นควัน ทำให้ผิวหน้าโทรมและหมองคล้ำ ดูไม่สดใส ขาดความชุ่มชื้น หากทำความสะอาดหน้าไม่สะอาดฝุ่น น้ำมัน จะอุดตันรูขุมขน เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวอีกด้วย

เลเซอร์หน้าใส ช่วยแก้ปัญหาอะไรอ

เลเซอร์หน้าใส ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

สามารถช่วย ลดรอยแดง รอยดำ และลดการอักเสบที่เกิดจากสิว รวมถึงการช่วยลดริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้าให้ดูจางลง ลดขนาดรูขุมขนให้กระชับขึ้น และปรับเม็ดสีผิวให้สม่ำเสมอส่งผลให้ผิวพรรณบนใบหน้าดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

ซึ่งโดยปกติแล้ว ผิวคนเราสามารถผลัดเองได้ในทุกๆ 4-6 สัปดาห์ แต่เลเซอร์ผิวใสจะช่วยทำให้ผิวสามารถผลัดเซลล์ผิวได้เร็วขึ้น ช่วยเผยผิวใส ทำให้หน้าไม่หมองคล้ำ ดังนั้น การทำเลเซอร์หน้าใสจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลผิวพรรณเพราะให้ผลลัพธ์ชัดเจนในเวลาอันรวดเร็ว 

การทำเลเซอร์หน้าใส มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร

ปัจจุบันในท้องตลาด เครื่องเลเซอร์หน้าใสมีอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ละแบบจะมีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร และเครื่องเลเซอร์หน้าแต่ละแบบนั้นช่วยในเรื่องใดบ้าง?

1. Q-Switched Laser

การทำงาน: (ความยาวคลื่นแสง 532 และ 1064 นาโนเมตร) เครื่องจะปล่อยพลังงานออกมาเพื่อทำให้เม็ดสีแตกตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ความยาวคลื่นสั้นและกระจายทำให้ผิวลอก ตกสะเก็ดหลังการเลเซอร์ เน้นยิงเฉพาะจุดเพื่อลดรอยดำ กระ ฝ้า และกระชับรูขุมขน ขึ้นกับการตั้งค่าของผู้เชี่ยวชาญ

ข้อเสีย: ผิวลอกตกสะเก็ดหลังการทำมากกว่าเลเซอร์ประเภทอื่นๆ

2. Fractional Co2 Laser

การทำงาน: เครื่องจะปล่อยลำแสงออกมาในลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุดเรียงกันเป็นตาราง มีความแม่นยำสูงสามารถลอกเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ดี เหมาะสำหรับการกระตุ้นหลุมสิว กระชับรูขุมขน เป็นการเลเซอร์เฉพาะจุดต้องทำบ่อยๆเพื่อให้ผลลัพธ์เปลี่ยนแปลงชัดเจน

ข้อเสีย: หลังเลเซอร์ผิวจะลอกตกสะเก็ด หรือผิวอาจไหม้แดงได้ ไม่เหมาะสำหรับคนไข้ทีต้องทำงานกลางแจ้งเพราะเสี่ยงผิวไหม้หลังเลเซอร์

3. E-Matrix Laser

การทำงาน: เครื่องจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง (RF) เพื่อให้เกิดแผลบริเวณใบหน้า ทำให้เกิดการกระตุ้นคอลลาเจน และสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาทดแทน เน้นเลเซอร์เพื่อกระตุ้นหลุมสิวให้ตื้นขึ้น

ข้อเสีย: ผิวลอกตกสะเก็ดค่อยข้างเยอะ เพราะต้องทำให้ผิวเกิดบาดแผลเพื่อกระตุ้นผิวสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมาแทนที่หลุมสิว ต้องทำมากกว่า 3-4 ครั้งต่อเนื่องหลุมผิวจะดูตื้นขึ้น ทั้งนี้ขึ้นว่าคอลลาเจนใต้ชั้นผิวถูกกระตุ้นได้มากน้อยแค่ไหน

4. IPL laser (ย่อมาจาก Intense pulse light)

การทำงาน: เป็นลำแสงคลื่นกว้างขนาด 500-1,200 นาโนเมตร สามารถลดปริมาณเม็ดสีผิวเมลานินและกำจัดขนได้ เครื่องเลเซอร์ค่อนข้างอ่อนโยนต่อผิว ลงไม่ลึกถึงชั้นผิวในสุด ทำให้ผลลัพธ์หลังการทำไม่เห็นผลเปลี่ยนแปลงชัดเจนนัก แต่เป็นที่นิยมใช้เพราะราคาไม่สูง สามารถทำได้หลายครั้ง สำหรับไอพีแอลนี้มีเครื่องขนาดพกพาที่สามารถทำได้เองที่บ้านด้วย

ข้อเสีย: ต้องทำบ่อยครั้ง จำนวนความถี่ในการทำคือ ทุก 2-3 สัปดาห์ต่อเนื่องกันอย่างน้อย 6-7 ครั้งจึงเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนในเรื่องเม็ดสีผิวที่กระจ่างใสขึ้น

ประโยชน์ของ Dual Yellow Laser

5. Dual Yellow Laser

การทำงาน: เป็นเครื่องที่ใช้การผสมผสานระหว่างแสงเลเซอร์สีเหลืองและแสงสีเขียว ทำให้สามารถรักษารอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี และมีจุดเด่นที่แตกต่างจากเลเซอร์ตัวอื่นๆ อย่างเห็นได้ชัด คือ มีความอ่อนโยนต่อผิวหน้า เน้นการทำงานเฉพาะจุด จึงไม่ทำให้เกิดการทำลายชั้นผิว ทำให้สามารถแต่งหน้าหรือออกงาน ภายหลังจากเข้ารับการรักษาได้ในทันที เหมาะสำหรับรอยแดงจากสิว รอยแดงจากเส้นเลือด และรอยดำจากสิว เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว สามารถยิงได้ทั่วใบหน้าให้ผิวหน้ามีสีผิวกระจ่างใสสม่ำเสมอ

ข้อเสีย: ไม่เหมาะกับรอยฝ้า กระ รอยดำลึก อาจต้องทำหลายครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

จะเห็นได้ว่า เลเซอร์ส่วนใหญ่นั้นอาจทำให้หน้าแดงหรือลอกตกสะเก็ด แต่ด้วยความมหัศจรรย์ของแสดงสีเหลืองและแสงสีเขียวใน Dual Yellow Laser จึงไม่ทำลายชั้นผิว และไม่ต้องรอให้หน้าตกสะเก็ดเหมือนเครื่องเลเซอร์ชนิดอื่นๆ

เลเซอร์หน้าใส เว้นกี่วัน ต้องทำบ่อยไหม?

หลายคนมีความกังวลว่าเลเซอร์หน้าใสบ่อยๆ ผิวหน้าเราจะโดนความร้อนทำให้ผิวบางลงมีผลเสียต่อผิวในระยะยาว แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย เลเซอร์หน้าใสมีการพัฒนาพลังงานและ โหมดการใช้งานที่หลากหลาย เครื่องเลเซอร์หนึ่งรุ่นสามารถปรับการใช้งานได้หลายโหมดขึ้นกับความต้องการในการแก้ไขปัญหาผิวนั้นๆ

ยกตัวอย่าง เช่น โหมดลดการสร้างเม็ดสี พลังงานเลเซอร์จะพุ่งเป้าไปที่การลดเม็ดสีเมลานินในบริเวณผิวที่มีรอยคล้ำ รอยดำ โดยจะไม่ไปรบกวนผิวบริเวณโดยรอบ ทำให้การเลเซอร์ผิวสามารถแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดมากกว่าการทาครีมหรือทรีตเม้นท์อื่นๆ นั่นเอง ซึ่งปกติแล้วเซลล์ผิวของเราจะผลัดเซลล์ทุก 3-4 สัปดาห์อยู่แล้ว แพทย์ผิวหนังจะแนะนำให้ทำเลเซอร์ผิวโดยเว้นระยะอย่างน้อย 3-4 สัปดาห์เช่นกันเพื่อให้การผลัดเซลล์ผิวของเรายังเป็นไปอย่างธรรมชาตินั่นเองค่ะ

การเลเซอร์หน้าใส มีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร?

ข้อดีของการทำเลเซอร์หน้าใส

  • แก้ไขปัญหาผิวหน้าคล้ำได้อย่างตรงจุด
  • ปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า
  • เห็นผลชัดและเร็วมากกว่าการทาครีมหรือทรีตเม้นท์ทั่วไป
  • สามารถแก้ไขปัญหารอยคล้ำหรือรอยดำ รอยแดงเฉพาะจุดได้
  • การเลเซอร์ยังช่วยทำให้โครงสร้างผิวแข็งแรงขึ้นเนื่องจากมีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้เกิดขึ้นอยู่เสมอ
  • เครื่องเลเซอร์หน้าใส Dual Yellow ไม่ทำให้ผิวลอกหรือตกสะเก็ด ผู้ใช้บริการไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการเลเซอร์

ข้อเสียของการทำเลเซอร์หน้าใส

  • ค่าใช้จ่ายในการทำแต่ละครั้งค่อนข้างสูง
  • การทำเลเซอร์จำเป็นต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น อย่างต่อเนื่อง
  • จำเป็นต้องทำกับผู้เชี่ยวชาญเพื่อเลือกพลังงานคลื่นเลเซอร์ที่เหมาะสมกับปัญหาผิวนั้นๆ
  • อาจมีความรู้สึกร้อนร้อนหรือแสบผิวขณะทำแต่เป็นความรู้สึกที่ทนได้ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ
เลเซอร์หน้าใส ที่ปลอดภัยได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง Laser หน้าใส ที่กังนัมคลินิก?

กังนัมคลินิก จึงได้เลือก Dual Yellow Laser มาไว้คอยบริการ  เพราะ Dual Yellow เป็นการนำเทคนิคของแสงเลเซอร์ที่มีคุณสมบัติจำเพาะเจาะจงมาช่วยแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างตรงจุด และมีความอ่อนโยนต่อผิวมาก จึงทำให้สามารถเห็นผลในเรื่องของการปรับสีผิว และริ้วรอยได้พร้อมๆกัน ตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ

เครื่องเลเซอร์หน้าใส

เครื่องเลเซอร์ที่กังนัมคลินิกเลือกใช้

Dual Yellow Laser ที่กังนัมคลินิกเลือกมาไว้บริการ เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานในเรื่องการดูแลรักษาผิวหน้าจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทยและสหรัฐอเมริกา ว่าสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องสีผิว ริ้วรอย และแผลเป็นต่างๆในเวลาเดียวกัน และให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนภายหลังการรักษา

คำชมและผลตอบรับหลังทำ

วิดีโอรีวิวความรู้สึกหลังทำ

เลเซอร์หน้าใสเจ็บไหม?

โดยปกติแล้ว ก่อนการยิงเลเซอร์ทุกครั้ง จะมีการทายาชาบนใบหน้า ดังนั้น ผู้เข้ารับบริการจะไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวด แต่อาจรู้สึกแปล๊บๆ บ้าง เพียงเล็กน้อย Dual Yellow เป็นเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยมาก และมีความนุ่มนวลมากที่สุดในท้องตลาด จึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชาในระหว่างการรักษา จึงอาจรู้สึกอุ่นๆ และแดงเพียงเล็กน้อย ซึ่งจะสามารถหายได้เองหลังจากนั้น

เลเซอร์หน้าใสกี่ครั้งเห็นผล?

ความถี่ในการทำเลเซอร์หน้าใสต้องเว้นกี่วันถึงทำครั้งต่อไป โดยปกติแล้วสามารถทำได้ทุก 4-6 สัปดาห์ โดยไม่ต้องกังวลว่าผิวเราจะบางลง เพราะโดยธรรมชาติเซลล์ผิวของเราจะผลัดทุกๆ 4 สัปดาห์อยู่แล้ว หลังเลเซอร์หน้าใสจะเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังการทำเพียง 1 ครั้ง และเพื่อคงให้ผิวใสเนียน ควรทำบ่อยแค่ไหน? เพื่อให้ดีต่อสุขภาพผิว ควรทำอย่างน้อย 3-5 ครั้งอย่างต่อเนื่อง

เลเซอร์หน้าใส ที่ไหนดี?

กังนัมคลินิกเป็นคลินิกความงามที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศไทยซึ่งได้รับความไว้วางใจมาเป็นระยะเวลานาน  ด้วยการให้บริการตามมาตรฐานประเทศเกาหลี และการนำนวัตกรรมที่ดีที่สุดจากทั่วโลก มาไว้คอยบริการชาวไทยในราคาที่เหมาะสม ซึ่งรวมถึง การทำทรีทเม้นต์ การยกกระชับผิว และการทำเลเซอร์หน้าใส ซึ่งสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นที่น่าพอใจอย่างแน่นอน

เคล็ดลับ: ที่ทำให้ผิวดูสุขภาพดีอย่างต่อเนื่อง แพทย์แนะนำให้ทำไปควบคู่กับการเลเซอร์ผิว นั่นคือ การทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ ดื่มน้ำเยอะๆ ร่วมกับทานวิตามินซี จะช่วยให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดีค่ะ

เลเซอร์หน้าใส ราคาเท่าไหร่ / ครั้ง

Dual Yellow Laser ที่กังนัมคลีนิก ราคา 3,500 บาท / ครั้ง

เลเซอร์หน้าใส dual yellow ราคาเท่าไหร่

รีวิว เลเซอร์หน้าใส

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง