ทำปากกระจับ มีกี่วิธี ข้อดี-ข้อเสีย เลือกทำแบบไหนให้เหมาะกับปากของเรา

ปากกระจับ ด้วยวิธีไหนดี

หลายๆ คนคงสงสัยว่าทำไมในปัจจุบันมีการให้ความนิยมกับการทำปากกระจับ นั่นก็เพราะว่าการทำปากกระจับนั้นจะช่วยแก้ปัญหาของสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีปัญหาเรื่องของริมฝีปากทั้งที่มีรูปทรงไม่สวยบ้าง ปากไม่เข้ากับใบหน้าบ้าง ปากคว่ำตลอดเวลา หรือเป็นการที่ทาลิปสติกก็ไม่สวยขาดความมั่นใจ อีกทั้งบางคนที่เป็นสายมูก็ที่เชื่อในเรื่องของโหง้วเฮ้งของใบหน้า ก็อยากจะปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น ซึ่งการทำปากกระจับก็จะช่วยแก้ไขตรงจุดนี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติและยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ปากกระจับ คืออะไร? ทำไมคนถึงให้ความนิยม

ปากกระจับ คือ ลักษณะของริมฝีปากบริเวณส่วนบนและส่วนล่าง ที่มีความเรียวและโค้งได้รูปทรง คล้ายๆ กับผลกระจับ บ้างก็เรียกว่าปากทรงปีกนก ซึ่งการทำปากกระจับ ของสาวๆในปัจจุบันมักจะใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์หรือศัลยกรรมผ่าตัดปาก โดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมเสน่ห์เพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า ช่วยให้หน้าไม่บึ้งตึง หรือจะบอกว่าเป็นการปรับบุคลิกของใบหน้าก็ได้

ปากแบบไหนที่ควรทําปากกระจับ?

สำหรับการทำปากกระจับนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นเหมาะสำหรับทุกคนที่อยากจะแก้ไขในรูปริมฝีปากของตัวเอง คนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้า ไม่บึ้งตึง ไม่บูดบึ้งอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นคนที่มีรูปปากที่ปกติก็สามารถทำได้เพราะจะช่วยให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้นไปด้วย ไม่เพียงเท่านี้การทำปากกระจับนั้นก็เป็นวิทยาการที่มีขึ้นมายังเหมาะกับคนที่มีปัญหากับรูปปากอยู่แล้วด้วย นั่นก็คือคนที่มีปัญหาปากเล็ก ปัญหาปากบาง และปัญหาปากคว่ำ

ปัญหาปากเล็กและบาง

คนที่มีปัญหาปากเล็ก

เพราะว่าคนที่มีริมฝีปากเล็กจะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน ไม่อวบอิ่ม แต่งหน้าไม่ปังพอ จนอาจจะทำให้คนที่มีปากเล็กนั้นไม่มั่นใจในการแต่งหน้า ดังนั้นจึงควรที่จะเสริมความเป๊ะปังด้วยการทำปากกระจับ ให้จากปากเล็กกลายเป็นปากที่มีความอวบอิ่มและเป็นทรงมากขึ้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็ต้องมีปังอย่างแน่นอน

คนที่มีปัญหาปากบาง

สำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง หรือเนื้อปากน้อยมากๆ ก็คงจะทำให้ใบหน้าของเราไม่มีมิติเอาซะเลย แถมเป็นแบบนี้ก็ไม่น่ามอง ไม่มีเสน่ห์อีกด้วย ซึ่งคนที่มีปัญหาปากบางหลายคนก็อยากจะมีปากที่อวบอิ่ม ซึ่งการทำปากกระจับนั้นก็ช่วยคนที่มีปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี ก็เปลี่ยนจากริมฝีปากบางให้เป็นทรงสวย เพิ่มความมั่นใจได้อีกเพียบเลย

คนที่มีปัญหาปากคว่ำ

สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่มีริมฝีปากหรือรูปปากคว่ำ มุมปากตก จะต้องเจอกับปัญหานี้กับการหน้าดุ หลายๆคนไม่กล้าเข้าหา เพราะนึกว่าเป็นคนที่ดุหรือไม่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี โดยคนที่มีปัญหารูปปากคว่ำแบบนี้เหมาะเป็นอย่างมากที่จะมาทำปากกระจับ โดยทำการยกมุมปากขึ้น เพื่อปรับลุคให้ยิ้มสวยขึ้น หรือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้หน้าปกติของคุณได้

ปากกระจับเสริมโหวงเฮ้งได้จริงไหม

จริงค่ะ เพราะรูปทรงปากกระจับที่นอกจากจะได้ความสวยในเรื่องแฟชั่นแล้ว ตามหลักของโหวงเฮ้งยังมีการระบุไว้อีกว่า หากใครที่มีรูปปากลักษณะโค้งเรียว คล้ายกับกระจับมีรอยหยักที่รูปปากแบบชัดเจน ซึ่งเป็นลักษณะปากที่จะมีเสน่ห์ เก่งในเรื่องของการติอต่อเจรจา ใครเห็นก็มีความนิยมชมชอบ พูดอะไรใครๆ ก็เชื่อถือ ทั้งยังถือเป็นทรงปากที่เรียกเงินเก่ง เก็บเงินเก่งอีกด้วย

วิธีการทำปากกระจับ ฟิลเลอร์ปาก VS ศัลยกรรม เลือกแบบไหนดี?

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า ในปัจจุบันการทำปากกระจับนั้นได้รับความนิยมอยากมากไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็อยากเสริมให้ริมฝีปากของเรานั้นดีขึ้น ซึ่งการทำปากกระจับในปัจจุบันนี้ก็มีการทำหลากหลายรูปแบบตามวิทยาการหัตถการที่ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง แต่วิธีทำปากกระจับที่หลายคนนิยมและง่าย แถมยังปลอดภัย นั่นก็คือการทำศัลยกรรม และ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ต้องบอกเลยว่าทั้งสองวิธีเป็นวิธีอันดับต้นๆ ได้รับความนิยมเลย

ปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

สำหรับหัตถารที่ได้รับการยอมรับในการทำปากกระจับนั้นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ที่ปาก และการศัลยกรรมโดยการผ่าตัด ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะเลือกทำวิธีใดก็ได้ เพราะว่าทั้งสองวิธีเป็นวิธีที่มีความแตกต่างและความเหมาะสมไปแต่ละบุคคลและรูปปากในแต่ละแบบ งั้นมาดูกันว่าระหว่าง ฟิลเลอร์ปาก กับ ศัลยกรรม จะมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ข้อดีข้อเสียของการทำปากกระจับ

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้นมีข้อดีคือเป็นการเติมฟิลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการ เพื่อช่วยปรับให้ปากเป็นทรงกระจับได้เลย ส่วนการศัลยกรรมโดยการผ่าตัดทำปากกระจับนั้นจะมีข้อดีคือสามารถรักษารูปทรงปากกระจับไว้ได้อย่างถาวร

ควรเลือกทำปากกระจับด้วยวิธีไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้นจะเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากที่บางมากกว่า เพราะสามารถปรับแต่งได้ทั้งปากกระจับบนหรือล่างก็ทำได้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนตามเทรนด์ยุคสมัยก็เปลี่ยนได้ ส่วนการศัลยกรรมเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนา และไม่เป็นทรงมากกว่า ทำให้สามารถปรับแต่งริมฝีปากได้ง่ายกว่า

เรื่องความปลอดภัยของแต่ละวิธี

ในด้านของความปลอดภัยการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะมีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วเป็นธรรมชาติ โดยควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะปลอดภัย 100% และฟิลเลอร์ก็สามารถสลายได้เอง ไม่เป็นอันตราย ส่วนในด้านของการทำศัลยกรรมปากกระจับแม้ว่าจะให้รูปปากที่เป็นถาวรแต่ก็มากด้วยความเสี่ยงถ้าหากไม่ได้พบแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรง เช่น ผ่าตัดโดนเนื้อเยื่อ หรือกล้ามเนื้อที่ใช้พูดก็จะทำให้การพูดหรือการเคลื่อนไหวของปากนั้นไม่ปกติ และหากไปหาแพทย์ที่ไม่ได้ชำนาญผ่าตัดไม่ดี อาจจะทำให้ผ่าตัดออกมาแล้วไม่ได้ทรงที่ต้องการและเห็นเหงือกได้

ระยะเวลาในการเห็นผลและเริ่มเข้าที่

สำหรับการเข้ารูปของปากกระจับ หากเป็นวิธีการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากนั้นจะสามารถเห็นรูปทรงได้ชัดเจนตั้งแต่หลังฉีด และเห็นได้ชัดใน 1- 2 สัปดาห์ ส่วนการศัลยกรรมผ่าตัดปากกระจับจะใช้เวลาแผลสมานและเห็นผลประมาณ 1 เดือนขึ้นไป

ทําปากกระจับ เจ็บไหม?

การเสริมความงามให้กับรูปปากนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 วิธี นั่นก็คือ การผ่าตัดปากกระจับ และ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ซึ่งทั้งสองวิธีนี้จะมีความเจ็บที่แตกต่างกันไป

 • ในการผ่าตัดปากกระจับความเจ็บจะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแพทย์ เพราะหากทำโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์จะช่วยทำให้แพทย์มือเบา มีความมือนิ่ง ก็จะช่วยลดความเจ็บและอาการบวมช้ำลงไปได้ แต่หลังการผ่าตัดจะต้องเจอกับอาการบวมช้ำของแผลในระยะ 7 วันแรก นอกจากนี้ยังต้องทนกับความเจ็บจากการนวดเพื่อลดการเกิดพังผืดหลังผ่าตัดอีกเป็นเดือนๆ
 • ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับคนไข้อาจจะรู้สึกตึง ๆ และรู้สึกเจ็บได้เพียงเล็กน้อย เนื่องจากในเนื้อฟิลเลอร์นั้นมีส่วนผสมของยาชาอยู่ จึงช่วยลดความรู้สึกได้ โดยหลังการฉีดฟิลเลอร์อาจมีอาการบวมเล็กน้อยในช่วง 12-24 ชั่วโมง ซึ่งความเจ็บจะหายไปได้ไวกว่าการผ่าตัดนั่นเอง

ทําปากกระจับ กี่วันหาย บวมกี่วัน?

สำหรับการทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ โดยปกติจะมีอาการบวม ซึ่งเกิดจากรอยเข็มที่มีการฉีดสาร Hyaluronic Acid ลงไปในเนื้อเยื่อตรงบริเวณริมฝีปากนั้นๆ ซึ่งอาจบวมได้ในระยะ 1-3 วันแรก และจะค่อยๆ หายไปได้เองภายใน 5-7 วัน ส่วนอาการบวมหลังการผ่าตัดปากกระจับ จะขึ้นอยู่กับเทคนิคการผ่าตัดที่คุณหมอเลือก ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลาในการยุบบวมอยู่ที่ประมาณ 2 สัปดาห์ และเริ่มเห็นรูปปากที่ชัดเจนใน 1 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ ทำปากกระจับ

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก ดีไหม?

สำหรับการทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากนี้เป็นหัตถการที่หลายๆ คนนั้นชอบและพอใจมาก เพราะว่าเป็นวิธีที่ง่ายในการทำปากกระจับและใช้ระยะเวลาไม่มากในการพักฟื้น แค่ไปพบแพทย์ที่เชี่ยวชาญรับคำแนะนำและนัดฉีดฟิลเลอร์แค่นี้ก็จะได้ริมฝีปากที่อวบอิ่มและมีเสน่ห์มากขึ้นแล้ว อีกทั้งยังเป็นการปรับเปลี่ยนหรือเติมฟิลเลอร์ได้อยู่เรื่อยๆ เหมาะกับคนที่ชอบตามเทรนด์ และคนที่อยากให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม : รู้ไว้ไม่พัง รวม 20 ทรงปากสวยๆ ที่ใครเอาไปศัลย์หรือฉีดตามก็ปัง 2022

เลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี?

หากจะให้พูดถึงยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการใช้ฉีดปากนั้นก็ต้องบอกเลยว่ามีหลายต่อหลายยี่ห้อด้วยกัน แต่ที่กังนัมคลินิกเราขอแนะนำ 3 ยี่ห้อยอดฮิตอย่าง

 • Restylane เริ่มต้น 1cc = 8,623.-
  รุ่นที่แนะนำคือ Restylane Kysse, Restylane Refyne, Restylane Volyme และ Restylane Vital Light
 • Juvederm เริ่มต้น 1cc = 10,662.-
  รุ่นที่แนะนำคือ Juvederm Volite, Juvederm Volift, Juvederm Voluma และ Juvederm Ultra Plus
 • Belotero เริ่มต้น 1cc = 7,896.-
  รุ่นที่แนะนำคือ Belotero Volume

การเตรียมตัวก่อนทำปากกระจับ

 1. ควรศึกษาข้อมูลทั้งการทำปากกระจับโดยฟิลเลอร์ และการผ่าตัด เพื่อสำรวจในเบื้องต้นว่าเราเหมาะกับวิธีไหนมากที่สุด
 2. เข้าปรึกษาแพทย์ที่มีประสบการณ์ในคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อให้ช่วยประเมินว่ารูปปากของคุณควรทำปากกระจับด้วยวิธีไหน
 3. ดูเคสรีวิวจากคนไข้ที่ใช้บริการจริง ทั้งปากกระจับจากการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อประกอบการตัดสินใจให้ง่ายขึ้น
 4. แจ้งแพทย์ให้ทราบทันทีหากมีโรคประจำตัวหรือยาที่ทานเป็นประจำเพราะอาจส่งผลต่อการทำปากกระจับได้
 5. งดการสครับผลัดเซลล์ผิวปาก การสักปากชมพู หรือการทำเลเซอร์แก้ปากดำอย่างน้อย 1 เดือน
 6. งดทานยาในกลุ่มแอสไพริน ยา NSAIDs และ งดวิตามิน Vitamin E, Vitamin C, Primrose Oil, Garlic, น้ำมันปลา เป็นต้น
 7. งดดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอลล์ทุกประเภท รวมถึงงดการสูบบุหรี่อย่างน้อย 14 วัน

ขั้นตอนการทำปากกระจับ

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ก่อนเข้าสู่ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับแพทย์จะทำการประเมินรูปทรง และปริมาณของฟิลเลอร์ที่ใช้ให้เหมาะสมกับคนไข้ในแต่ละเคส จากนั้นทำความสะอาดริมฝีปากให้เรียบร้อย เช่นการลบลิปสติกออกให้หมดจด แล้วแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที เพื่อให้ยาออกฤทธิ์อย่างเต็มที่ ก่อนที่แพทย์จะเริ่มทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์ เติมเต็มในจุดที่ต้องการเพื่อช่วยตกแต่งทรงปากที่เหมาะสม ซึ่งหลังฉีดก็สามารถเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน โดยที่ไม่ต้องพักฟื้น และอาจมีอาการบวมใน 3 วัน หลังจากนั้นอาการก็จะดีขึ้นเรื่อยภายใน 1 สัปดาห์

การผ่าตัดปากกระจับ

การผ่าตัดปากกระจับเป็นการกรีดเปิดแผลที่ริมฝีปาก ดังนั้นจะต้องพบแพทย์เพื่อทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อน เนื่องจากหลังการผ่าตัดจะไม่สามารถแก้ไขได้ จากนั้นแพทย์จะทำการออกแบบทรงปากให้เข้ากับใบหน้า เพื่อช่วยกำหนดจุดที่ให้ตัดแต่งที่ต้องการ เมื่อกำหนดจุดต่างๆเรียบร้อยแล้วแพทย์จะเริ่มฉีดยาชาตรงบริเวณที่จะผ่าตัดเพื่อลดความเจ็บ และทำการผ่าตัดปรับรูปทรงตามที่ออกแบบไว้ แล้วเย็บแผลให้เรียบร้อย และอาจใช้ระยะเวลาพักฟื้น 2 สัปดาห์

ข้อห้ามหลังทำปากกระจับมีอะไรบ้าง

ข้อห้ามหลังทำปากกระจับ
 • หมั่นประคบเย็นบ่อยๆ เพื่อช่วยลดอาการบวมทั้งแบบฉีดฟิลเลอร์และแบบผ่าตัด
 • ควรงดการทาลิปเป็นเวลา 1-2 วันหลังฉีดฟิลเลอร์ และควรงดทาลิปเป็นเวลา 3-4 สัปดาห์หลังผ่าตัดทำปากกระจับ
 • หลังทำปากกระจับควรงดทานอาหารพวกของสแลง อาหารหมักดอง อาหารทะเล ที่อาจเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดอาการอักเสบขึ้นได้
 • หลังทำควรงดถู สครับ หรือขัดปากเป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ หรือควรงดจนกว่าจะตัดไหมสำหรับคนผ่าตัด
 • ควรดื่มน้ำให้เยอะๆ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก ป้องกันปัญหาปากแตก แห้งลอก

ทำปากกระจับที่ไหนดี?

ใครที่กำลังจะตัดสินใจว่าจะเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่มีการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี แต่ก็เลือกไม่ได้ ขอแนะนำว่าให้หาคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ หรือมีชื่อเสียงในด้านความงาม มีช่องทางที่สามารถติดต่อได้ชัดเจนและต้องมีรีวิวที่เชื่อถือได้ เพราะว่าถ้าหากเราเลือกไปคลินิกที่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านฟิลเลอร์เฉพาะทางเราก็จะได้ฟิลเลอร์แท้ 100% แถมยังปลอดภัยอีกด้วย ไม่ควรที่จะไปหาหมอเถื่อนเพราะว่าเสี่ยงอาจจะได้ฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นอันตรายและไม่ปลอดภัย

รีวิว ทำปากกระจับ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากกับสถาบันทางความงามที่มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์และเชื่อถือได้ รวมไปถึงคลินิกที่พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาตามที่คุณสนใจ นอกจากนี้ต้องใช้ฟิลเลอร์ขวดใหม่ทุกครั้งซึ่งแสดงถึงความปลอดภัยของฟิลเลอร์ และเมื่อทำแล้วก็จะได้ริมฝีปากที่ดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว เสริมความมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์ของคุณให้มากขึ้น

รีวิว ฟิลเลอร์ปากกระจับ

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำปากกระจับ

ทำปากกระจับแล้วคลายตัว เกิดจากอะไร ?

เป็นอีกหนึ่งอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้กับการทำปากกระจับด้วยวิธีการผ่าตัดศัลยกรรม เนื่องจากหลังจากที่ผ่าตัดไปแล้วร่างกายก็จะมีการเข้าสู่กระบวนการสร้างและซ่อมแซ่มเนื้อเยื่อที่ถูกตัดไป ซึ่งสามารถพบได้กับคนไข้ทุกเคส

ทำปากกระจับแล้วเป็นพังผืด

อาการนี้สามารถพบได้ทั้งแบบเคสที่ทำปากกระจับด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมและการฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งในเคสของการผ่าตัดนั้นจะมาจากการอับเสบติดเชื้อหรืออาการเลือดคั่งอันเป็นผลพวงมาจากการไม่นวดปากหลังผ่าตั ส่วนเคสการฉีดฟิลเลอร์นั้นมักจะมาจากการฉีดฟิลเลอร์ของปลอมที่ไม่สามารถสลายได้เองและเมื่อปล่อยไปนานๆ เข้าเลยเกิดเป็นพังผืดใต้ผิวหนังนั่นเอง

ทำไมปากกระจับแล้วเป็นไต

ในกรณีนี้เป็นอีกเคสที่พบได้จากการผ่าตัด ซึ่งเป็นผลพวงมาจากความไม่ชำนาญของแพทย์ที่ใช้เทคนิคการผ่าตัดที่ไม่ดีพอ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังผ่าตัดที่ไม่ดีจนทำให้แผลปริ แผลเน่าได้ หรือการไม่นวดปากหลังผ่าตัดก็ส่งผลให้เกิดก้อนไตขึ้นได้เช่นกัน

ปากบางอยู่แล้ว ทําปากกระจับได้ไหม ?

ถึงแม้ปากกระจับจะเป็นรูปทรงปากที่ได้รับความนิยมมาก แต่ก็จะต้องเลือกใช้เทคนิคการทำปากกระจับให้เหมาะสมกับรูปปากของตัวเองเช่น ผู้ที่มีเนื้อปากบางอยู่แล้วสามารถวิธีทำปากกระจับได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เพื่อปรับรูปทรงและเป็นการเพิ่มวอลุ่มให้กับเนื้อปาก

สรุป

สำหรับใครที่สนใจในการทำปากกระจับเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากของคุณ ก็สามารถไปของคำปรึกษาที่คลินิกได้เลย เพราะจะมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำปากกระจับของคุณ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะดูการฉีดฟิลเลอร์ปากหรือศัลยกรรม ก็จะได้คำปรึกษาที่ถูกต้องและปลอดภัย แถมยังได้ฟิลเลอร์แท้ไม่มีผลข้างเคียง และยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้ใบหน้าของคุณอีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง