ทำปากกระจับ มีกี่วิธี ข้อดี-ข้อเสีย เลือกทำแบบไหนให้เหมาะกับปากของเรา

ปากกระจับ ด้วยวิธีไหนดี

หลายๆ คนคงสงสัยว่าทำไมในปัจจุบันมีการให้ความนิยมกับการทำปากกระจับ นั่นก็เพราะว่าการทำปากกระจับนั้นจะช่วยแก้ปัญหาของสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีปัญหาเรื่องของริมฝีปากทั้งที่มีรูปทรงไม่สวยบ้าง ปากไม่เข้ากับใบหน้าบ้าง ปากคว่ำตลอดเวลา หรือเป็นการที่ทาลิปสติกก็ไม่สวยขาดความมั่นใจ อีกทั้งบางคนที่เป็นสายมูก็ที่เชื่อในเรื่องของโหง้วเฮ้งของใบหน้า ก็อยากจะปรับเปลี่ยนให้ดีขึ้น ซึ่งการทำปากกระจับก็จะช่วยแก้ไขตรงจุดนี้ได้อย่างเป็นธรรมชาติและยังช่วยเพิ่มความมั่นใจเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ปากกระจับ คืออะไร? ทำไมคนถึงให้ความนิยม

ปากกระจับ คือ ลักษณะของริมฝีปากบริเวณส่วนบนและส่วนล่าง ที่มีความเรียวและโค้งได้รูปทรง คล้ายๆ กับผลกระจับ บ้างก็เรียกว่าปากทรงปีกนก ซึ่งการทำปากกระจับ ของสาวๆในปัจจุบันมักจะใช้วิธีการฉีดฟิลเลอร์หรือศัลยกรรมผ่าตัดปาก โดยมีจุดประสงค์เพื่อเสริมเสน่ห์เพิ่มความสดใสให้กับใบหน้า ช่วยให้หน้าไม่บึ้งตึง หรือจะบอกว่าเป็นการปรับบุคลิกของใบหน้าก็ได้

ปากแบบไหนที่ควรทําปากกระจับ?

สำหรับการทำปากกระจับนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นเหมาะสำหรับทุกคนที่อยากจะแก้ไขในรูปริมฝีปากของตัวเอง คนที่อยากเพิ่มความมั่นใจให้ใบหน้า ไม่บึ้งตึง ไม่บูดบึ้งอยู่ตลอดเวลา หรือจะเป็นคนที่มีรูปปากที่ปกติก็สามารถทำได้เพราะจะช่วยให้คุณมีเสน่ห์มากขึ้นไปด้วย ไม่เพียงเท่านี้การทำปากกระจับนั้นก็เป็นวิทยาการที่มีขึ้นมายังเหมาะกับคนที่มีปัญหากับรูปปากอยู่แล้วด้วย นั่นก็คือคนที่มีปัญหาปากเล็ก ปัญหาปากบาง และปัญหาปากคว่ำ

ปัญหาปากเล็กและบาง

คนที่มีปัญหาปากเล็ก

เพราะว่าคนที่มีริมฝีปากเล็กจะทำให้ใบหน้าดูไม่สมส่วน ไม่อวบอิ่ม แต่งหน้าไม่ปังพอ จนอาจจะทำให้คนที่มีปากเล็กนั้นไม่มั่นใจในการแต่งหน้า ดังนั้นจึงควรที่จะเสริมความเป๊ะปังด้วยการทำปากกระจับ ให้จากปากเล็กกลายเป็นปากที่มีความอวบอิ่มและเป็นทรงมากขึ้น ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็ต้องมีปังอย่างแน่นอน

คนที่มีปัญหาปากบาง

สำหรับคนที่มีริมฝีปากบาง หรือเนื้อปากน้อยมากๆ ก็คงจะทำให้ใบหน้าของเราไม่มีมิติเอาซะเลย แถมเป็นแบบนี้ก็ไม่น่ามอง ไม่มีเสน่ห์อีกด้วย ซึ่งคนที่มีปัญหาปากบางหลายคนก็อยากจะมีปากที่อวบอิ่ม ซึ่งการทำปากกระจับนั้นก็ช่วยคนที่มีปัญหานี้ได้เป็นอย่างดี ก็เปลี่ยนจากริมฝีปากบางให้เป็นทรงสวย เพิ่มความมั่นใจได้อีกเพียบเลย

คนที่มีปัญหาปากคว่ำ

สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่มีริมฝีปากหรือรูปปากคว่ำ มุมปากตก จะต้องเจอกับปัญหานี้กับการหน้าดุ หลายๆคนไม่กล้าเข้าหา เพราะนึกว่าเป็นคนที่ดุหรือไม่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี โดยคนที่มีปัญหารูปปากคว่ำแบบนี้เหมาะเป็นอย่างมากที่จะมาทำปากกระจับ โดยทำการยกมุมปากขึ้น เพื่อปรับลุคให้ยิ้มสวยขึ้น หรือเป็นการเพิ่มเสน่ห์ให้หน้าปกติของคุณได้

วิธีการทำปากกระจับ ฟิลเลอร์ปาก VS ศัลยกรรม เลือกแบบไหนดี?

อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่า ในปัจจุบันการทำปากกระจับนั้นได้รับความนิยมอยากมากไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็อยากเสริมให้ริมฝีปากของเรานั้นดีขึ้น ซึ่งการทำปากกระจับในปัจจุบันนี้ก็มีการทำหลากหลายรูปแบบตามวิทยาการหัตถการที่ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง แต่วิธีทำปากกระจับที่หลายคนนิยมและง่าย แถมยังปลอดภัย นั่นก็คือการทำศัลยกรรม และ การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ ต้องบอกเลยว่าทั้งสองวิธีเป็นวิธีอันดับต้นๆ ได้รับความนิยมเลย

ปากกระจับ ด้วยฟิลเลอร์

สำหรับหัตถารที่ได้รับการยอมรับในการทำปากกระจับนั้นก็คือการฉีดฟิลเลอร์ที่ปาก และการศัลยกรรมโดยการผ่าตัด ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกคนจะเลือกทำวิธีใดก็ได้ เพราะว่าทั้งสองวิธีเป็นวิธีที่มีความแตกต่างและความเหมาะสมไปแต่ละบุคคลและรูปปากในแต่ละแบบ งั้นมาดูกันว่าระหว่าง ฟิลเลอร์ปาก กับ ศัลยกรรม จะมีข้อดีแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

ข้อดีข้อเสียของการทำปากกระจับ

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้นมีข้อดีคือเป็นการเติมฟิลเลอร์เฉพาะจุดที่ต้องการ เพื่อช่วยปรับให้ปากเป็นทรงกระจับได้เลย ส่วนการศัลยกรรมโดยการผ่าตัดทำปากกระจับนั้นจะมีข้อดีคือสามารถรักษารูปทรงปากกระจับไว้ได้อย่างถาวร

ควรเลือกทำปากกระจับด้วยวิธีไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับนั้นจะเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากที่บางมากกว่า เพราะสามารถปรับแต่งได้ทั้งปากกระจับบนหรือล่างก็ทำได้ ไม่ว่าจะเปลี่ยนตามเทรนด์ยุคสมัยก็เปลี่ยนได้ ส่วนการศัลยกรรมเหมาะกับคนที่มีริมฝีปากหนา และไม่เป็นทรงมากกว่า ทำให้สามารถปรับแต่งริมฝีปากได้ง่ายกว่า

เรื่องความปลอดภัยของแต่ละวิธี

ในด้านของความปลอดภัยการฉีดฟิลเลอร์นั้นจะมีความปลอดภัยสูง ทำออกมาแล้วเป็นธรรมชาติ โดยควรฉีดกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ ก็จะปลอดภัย 100% และฟิลเลอร์ก็สามารถสลายได้เอง ไม่เป็นอันตราย ส่วนในด้านของการทำศัลยกรรมปากกระจับแม้ว่าจะให้รูปปากที่เป็นถาวรแต่ก็มากด้วยความเสี่ยงถ้าหากไม่ได้พบแพทย์ที่เชี่ยวชาญโดยตรง เช่น ผ่าตัดโดนเนื้อเยื่อ หรือกล้ามเนื้อที่ใช้พูดก็จะทำให้การพูดหรือการเคลื่อนไหวของปากนั้นไม่ปกติ และหากไปหาแพทย์ที่ไม่ได้ชำนาญผ่าตัดไม่ดี อาจจะทำให้ผ่าตัดออกมาแล้วไม่ได้ทรงที่ต้องการและเห็นเหงือกได้

ระยะเวลาในการเห็นผลและเริ่มเข้าที่

สำหรับการเข้ารูปของปากกระจับ หากเป็นวิธีการฉีดฟิลเลอร์ที่ปากนั้นจะสามารถเห็นรูปทรงได้ชัดเจนตั้งแต่หลังฉีด และเห็นได้ชัดใน 1- 2 สัปดาห์ ส่วนการศัลยกรรมผ่าตัดปากกระจับจะใช้เวลาแผลสมานและเห็นผลประมาณ 1 เดือนขึ้นไป

ฉีดฟิลเลอร์ ทำปากกระจับ

ทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปาก ดีไหม?

สำหรับการทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากนี้เป็นหัตถการที่หลายๆ คนนั้นชอบและพอใจมาก เพราะว่าเป็นวิธีที่ง่ายในการทำปากกระจับและใช้ระยะเวลาไม่มากในการพักฟื้น แค่ไปพบแพทย์ที่เชี่ยวชาญรับคำแนะนำและนัดฉีดฟิลเลอร์แค่นี้ก็จะได้ริมฝีปากที่อวบอิ่มและมีเสน่ห์มากขึ้นแล้ว อีกทั้งยังเป็นการปรับเปลี่ยนหรือเติมฟิลเลอร์ได้อยู่เรื่อยๆ เหมาะกับคนที่ชอบตามเทรนด์ และคนที่อยากให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาอยู่เสมอ

อ่านเพิ่มเติม : รู้ไว้ไม่พัง รวม 20 ทรงปากสวยๆ ที่ใครเอาไปศัลย์หรือฉีดตามก็ปัง 2022

เลือกฟิลเลอร์ปากยี่ห้อไหนดี?

หากจะให้พูดถึงยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการใช้ฉีดปากนั้นก็ต้องบอกเลยว่ามีหลายต่อหลายยี่ห้อด้วยกัน แต่ที่กังนัมคลินิกเราขอแนะนำ 3 ยี่ห้อยอดฮิตอย่าง

  • Restylane เริ่มต้น 1cc = 8,623.-
    รุ่นที่แนะนำคือ Restylane Kysse, Restylane Refyne, Restylane Volyme และ Restylane Vital Light
  • Juvederm เริ่มต้น 1cc = 10,662.-
    รุ่นที่แนะนำคือ Juvederm Volite, Juvederm Volift, Juvederm Voluma และ Juvederm Ultra Plus
  • Belotero เริ่มต้น 1cc = 7,896.-
    รุ่นที่แนะนำคือ Belotero Volume

ทำปากกระจับที่ไหนดี?

ใครที่กำลังจะตัดสินใจว่าจะเลือกคลินิกหรือสถานเสริมความงามที่มีการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี แต่ก็เลือกไม่ได้ ขอแนะนำว่าให้หาคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ หรือมีชื่อเสียงในด้านความงาม มีช่องทางที่สามารถติดต่อได้ชัดเจนและต้องมีรีวิวที่เชื่อถือได้ เพราะว่าถ้าหากเราเลือกไปคลินิกที่มีผู้เชี่ยวชาญในด้านฟิลเลอร์เฉพาะทางเราก็จะได้ฟิลเลอร์แท้ 100% แถมยังปลอดภัยอีกด้วย ไม่ควรที่จะไปหาหมอเถื่อนเพราะว่าเสี่ยงอาจจะได้ฟิลเลอร์ ซึ่งเป็นอันตรายและไม่ปลอดภัย

รีวิว ทำปากกระจับ ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

การทำปากกระจับด้วยการฉีดฟิลเลอร์ปากกับสถาบันทางความงามที่มีแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์และเชื่อถือได้ รวมไปถึงคลินิกที่พร้อมให้คำแนะนำและคำปรึกษาตามที่คุณสนใจ นอกจากนี้ต้องใช้ฟิลเลอร์ขวดใหม่ทุกครั้งซึ่งแสดงถึงความปลอดภัยของฟิลเลอร์ และเมื่อทำแล้วก็จะได้ริมฝีปากที่ดูอวบอิ่ม ฉ่ำวาว เสริมความมั่นใจ เพิ่มเสน่ห์ของคุณให้มากขึ้น

รีวิว ฟิลเลอร์ปากกระจับ

สรุป

สำหรับใครที่สนใจในการทำปากกระจับเพื่อเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากของคุณ ก็สามารถไปของคำปรึกษาที่คลินิกได้เลย เพราะจะมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการทำปากกระจับของคุณ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะดูการฉีดฟิลเลอร์ปากหรือศัลยกรรม ก็จะได้คำปรึกษาที่ถูกต้องและปลอดภัย แถมยังได้ฟิลเลอร์แท้ไม่มีผลข้างเคียง และยังเป็นการสร้างความมั่นใจให้ใบหน้าของคุณอีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง