วิธีทําให้หน้าเนียนใส ไร้สิวแบบธรรมชาติ Vs ทำที่คลินิก วิธีไหนเห็นผลบ้าง?

| |
วิธีทำให้หน้าใส ไร้สิว ผิวหน้าเนียน

ใครว่าปัญหาผิวหน้าเกิดขึ้นได้เฉพาะกับสาวๆเท่านั้น ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่หันมาให้ความใส่ใจ บำรุงดูแลผิวหน้าให้ดูเนียนใสไร้สิว มีผิวหน้าที่เด้งตึงกันมากขึ้น เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวๆหรือหนุ่มๆ ก็คงไม่อยากปล่อยให้ใบหน้าของตัวเองดูโทรมและผิวหน้าหมองคล้ำ วันนี้เราจะพามาดูกันว่าการดูแลผิวหน้าของคุณสาวๆและคุณผู้ชายให้มีสุขภาพดีนั้นเหมือนกันหรือไม่? มีอะไรบ้างมาดูกัน

หน้ากระจ่างใส คืออะไร?

ผิวหน้าที่กระจ่างใส คือ ผิวที่มีความเนียนใส สีผิวดูสม่ำเสมอ ไม่หมองคล้ำ ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และ ผิวหน้าดูไม่มันเยิ้ม แต่เนื่องจากสภาพผิวหน้าของผู้หญิงและผู้ชายที่มีความแตกต่างกัน เนื่องจากมีพื้นฐานการดูแลผิวที่ไม่เหมือนกัน และ ฮอร์โมนที่แตกต่างกัน โดยจะเป็นได้ว่าผิวหน้าของผู้หญิงนั้นจะมีความละเอียดมากกว่าผู้ชาย แต่ก็ใช่ว่าผู้ชายจะมีผิวหน้าที่กระจ่างใสไม่ได้หากมีการดูแลตัวเองที่เหมาะสม และใช้วิธีที่ถูกต้อง

หน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่สม่ำเสมอ เกิดจากอะไร?

แต่เมื่อวัยเพิ่มขึ้น คอลลาเจน และ อีลาสติน รวมถึงเซลล์ต่างๆที่ช่วยในการซ่อมแซมตัวเองของผิวหนังก็จะลดลง บวกกับต้องเผชิญกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ผิวถูกทำร้ายอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นควัน แสงแดด สภาพอากาศ และ รวมไปถึงการดูแลผิวหน้าที่ผิดวิธี การทาครีมบำรุงที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว หรือการใช้ครีมบำรุงที่มีสารเคมีอันตราย ซึ่งอาจทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำลง ผิวมัน และเป็นสิวได้ง่าย

ดังนั้นการมีผิวหน้าที่กระจ่างใส ควรเริ่มต้นจากการดูแลผิวอย่างล้ำลึกที่ถูกวิธี และ หยุดการทำร้ายผิวด้วยสารเคมี หรือ พฤติกรรมต่างๆเช่น การกดสิว การล้างหน้าไม่สะอาด การใช้ครีมบำรุงที่มีสารเคมีแรงๆเนื่องจากต้องการเห็นผลที่รวดเร็ว เพื่อฟื้นฟูสภาพผิวหน้าที่หมองคล้ำแห้งกล้านกลับมานุ่ม เรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ ดูละเอียดกระจ่างใส ไม่มีสิวหรือฝ้ากระมากวนใจ แถมผิวยังมีความชุ่มชื้นอีกด้วย

7 วิธีทำให้หน้าใส แบบธรรมชาติ ด้วยตัวเอง

เผยเคล็ดลับวิธีธรรมชาติที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณผู้หญิง และ คุณผู้ชายให้ดูสดใสไรสิวที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆที่บ้านมีดังนี้

การดื่มน้ำเปล่ามากๆ

การดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอกับความต้องการของร่างกายน้ำ ถือเป็นวิธีที่จะช่วยดีท็อกสารพิษที่ตกค้างภายในร่างกาย ให้ถูกขับออกมาด้วยกลไกลจากธรรมชาติ ส่งผลทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เปล่งปลั่งขึ้น และเพื่อการมีสุภาพที่ดีแต่จะต้องมีการทานอย่างต่อเนื่องเป็นเวลานานติดต่อกันเป็นประจำจึงจะเห็นผลที่ชัดเจน

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่มีผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ผิวดูไม่สดใส ที่ต้องการให้ผิวมีความมีความเปล่งปลั่งและมีสุขภาพดีขึ้นไปพร้อมๆกัน

การทานผักผลไม้

การเลือกรับประทานผักและผลไม้ ถือเป็นอาหารมากคุณประโยชน์ที่อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหาร ที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งผักผลไม้หลายชนิดให้สารอาหารที่ดีต่อผิวพรรณ เช่น มะละกอสุก อาโวคาโด แครอท แตงกวา ส้ม และ ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ซึ่งเมื่อรับประทานเป็นประจำในปริมาณที่ร่างกายต้องการ จะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่ชื่นชอบในการทานผัก ผลไม้ ที่มีเวลาใส่ใจดูแลตัวเอง และ ต้องการให้มีผิวสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

ทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูกวิธี

จะช่วยลดปัญหาการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ซึ่งส่วนใหญ่การอุดตันในรูขุมขนมักมาจากฝุ่นควัน ความมันบนผิวหน้า และ เครื่องสำอางที่ใช้ ซึ่งหากไม่ทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจดทุกครั้งหลังการแต่งหน้าก็อาจจะทำเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบเอาได้ง่ายๆ

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่ต้องมีการแต่งหน้า ทาครีมรองพื้นเป็นประจำ หรือ คนที่มีปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และ คนที่มีผิวหน้ามัน

การทาครีมบำรุง

เป็นเคล็ดลับการบำรุงผิวง่ายๆ ที่เริ่มต้นจากการเลือกใช้ครีมบำรุงที่ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง การยิ่งเลือกใช้ครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว และ ตรงกับปัญหานั้น จะช่วยฟื้นฟูให้ผิวหน้ากลับมาสดใส มีชีวิตชีวา ชุ่มชื่น และ ทำให้ผิวขาวขึ้นแลดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะการเติมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า และลดการระคายเคืองจากการถูกแสงแดดช่วงกลางวัน

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่ต้องการบำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้น มีผิวสุขภาพดีจากภายนอก คนที่มีปัญหาผิวหรือริ้วรอยไม่มาก และ วิธีนี้เหมาะอย่างยิ่งกับคนที่มีเวลาดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่องในทุกขั้นตอนเพื่อการเห็นผลที่ชัดเจน แต่ควรเลือกใช้ครีมให้ถูกประเภท เช่น ก่อนนอนใช้ไนท์ครีม และ กลางวันใช้เดย์ครีม

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ7-8 ชั่วโมงในช่วงเวลากลางคืน นั้นเป็นเวลานาทีทองที่ร่างกายของเราจะซ่อมแซมเซลล์ผิวหนังหรืออวัยวะที่สึกหรอของร่างกาย โดยช่วงเวลาที่ร่างการสามารถซ่อมแซมตัวเองได้ดีที่สุดคือ 22.00 -02.00 น. ดังนั้นหากใครที่อยากมีผิวหน้าที่ดี ไม่เป็นสิว ไม่ต้องการให้ผิวหมองคล้ำก็ไม่ควรนอนดึกจนติดเป็นนิสัยนะคะ

 • เหมาะกับใคร ?
  คนที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ใบหน้าดูโทรม และ คนที่ต้องการปรับสมดุลฮอร์โมนของร่างกาย เพื่อให้ผิวใสไม่เป็นสิว

การทาครีมกันแดดเป็นประจำ

แสงแดดถือเป็นตัวการที่ทำร้ายผิวให้หมองคล้ำได้โดยตรง ดังนั้นการทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำขึ้น การทาครีมกันแบบอย่างเป็นประจำยังช่วยปรับให้ผิวขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และ ป้องกันผิวจากปัญหาฝ้า กระแดด จุดด่างดำ สิว นอกจากนี้ครีมกันแดดยังช่วยคงความอ่อนเยาว์ให้กับผิวได้อีกด้วย

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่ต้องการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด คนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง หรือ ต้องทำกิจกรรมที่ต้องเผชิญกับแสงแดดเป็นประจำ

สครับผิวเป็นประจำ

การสครับผิวเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไป พร้อมทั้งช่วยให้เกิดการเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสรวดเร็วขึ้น ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของสิว แต่จะต้องทำอย่างต่อเนื่อง และ ทำด้วยความระมัดระวัง โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สครับผิวที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิวหน้า เพราะไม่เช่นนั้นอาจทำให้รู้สึกแสบผิวหน้า และ ทำให้เกิดสิวได้

 • เหมาะกับใคร?
  คนที่ต้องการทำความสะอาดรูขุมขนอย่างมีประสิทธิภาพ และ กำจัดเซลล์ผิวที่แห้งตายให้หลุดออกจากผิวหน้า เพื่อทำให้ผิวหน้าดูไบร์ท และ สดใสกว่าที่เคย

4 วิธีทำให้หน้าใส แบบเร่งด่วน ที่สามารถทำได้ที่คลินิกหน้าใส

นอกจากการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีแบบธรรมชาติแล้ว เรายังมีเคล็ดลับการเผยผิดหน้าที่สดใส ไร้สิวแบบเร่งด่วนมาเอาใจสำรับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ที่รวดเร็วภายใน 7-14 วัน อยากหน้าใส ไร้สิว แบบเร่งด่วน ต้องทำอย่างไร? ซึ่งเคล็ดลับที่ว่านั้นก็คือ

เติมวิตามินซีให้ผิวใส

การเติมวิตามินซี (Vitamin C) หรือ การเติมกรดแอสคอร์บิก (Ascorbic acid) ให้กับผิวนั้น เป็นการช่วยให้ผิวขาวใส ดูมีออร่าขึ้นได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเนื่องวิตามินซีมีส่วนช่วยในการ ต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อนำไปสร้างคอลลาเจน ซึ่งเป็นการช่วยฟื้นฟู และ ซ่อมแซมผิวได้โดยตรง ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการทานหลายเท่า นอกจากนี้การฉีดวิตามินซีให้ผิวยังเป็นการเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกายได้อีกด้วย

 • เติมวิตามินซีเหมาะกับใคร?
  การฉีดวิตามินซีให้ผิวถือเป็นวิธีที่ปลอดภัย เหมาะกับสาวๆและหนุ่มๆที่ต้องการให้ผิวใสขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงคนที่มีอาการภูมิแพ้ เป็นหวัดง่าย โดยสามารถฉีดได้อย่างต่อเนื่องทุกๆ 1-2 สัปดาห์ ต่อเนื่อง 5 -10 ครั้งขึ้นไป เพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ยาวนาน

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อควรรู้ก่อนฉีดวิตามินผิว ดีไหม ฉีดครั้งแรกควรรู้อะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหลังฉีด

ฉีดเมโสหน้าใส

MADE Collagen ช่วยให้หน้าใส ลดสิวผด สิวอุดตัน

การฉีดเมโสหน้าใส จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ เมโสหน้าใส ที่ช่วยเน้นให้ผิวหน้าเรียบเนียน หน้าขาวใส มีความชุ่มชื้น และ มาเด้คอลลาเจน ที่เน้นการรักษาปัญหาสิว เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหน้า ช่วยลดอาการแพ้ต่างๆของผิว ซึ่งทั้งสองตัวยานี้เป็นการดูแลผิวหน้าได้อย่างเร่งด่วนเหมือนกัน แต่มีวัตถุประสงค์ในการรักษาที่ต่างกัน ดังนั้นถ้าหากอยากให้หน้าใส จะต้องเลือกตัวยากให้เหมาะสมกับปัญหา

 • ฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับใคร
  การฉีดเมโสหน้าใสเหมาะกับคนที่ ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้ง แต่งหน้าไม่ติด ต้องการดูแลผิวหน้าให้สวยงาม ฉ่ำวาว รักษาอาการสิว หรือ ผิวแพ้ง่ายที่เป็นๆหายๆให้ไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องการเห็นผลที่รวดเร็ว สามารถโชว์หน้าสดได้อย่างมั่นใจ

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เมโสหน้าใส หน้าใสเงาวิ้งเหมือนสาวเกาหลี

เลเซอร์หน้าใส

dual yellow เลเซอร์หน้าใส

การทำเลเซอร์หน้าใสเป็นอีกทางเลือกที่สามารถ เพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูผิวหน้าให้เนียนใส ไร้สิว ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย โดยหลังการทำจะเริ่มเห็นผลการเปลี่ยนแปลงได้ทันที แต่วิธีนี้จะต้องเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีมาตรฐานและทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ซึ่งเครื่องเลเซอร์ที่มีการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังจากทั่วโลกอย่าง Dual Yellow Laser

 • เลเซอร์หน้าใสเหมาะกับใคร?
  วิธีนี้เหมาะสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ที่ต้องการบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และ กระตุ้นการทำงานของเซลล์ผิว เพื่อทำให้ผิวหน้าขาวใสขึ้น แข็งแรงขึ้น นอกจากนี้การทำเลเซอร์หน้าใสยังช่วยลดจุดด่างดำ และ ริ้วรอยเล็กๆให้ดูจางลงได้อีกด้วย ซึ่งการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 14 วัน แนะนำให้ทำต่อเนื่องควบคู่ไปกับการดูแลผิวหน้าด้วยวิธีอื่นๆเพื่อการเห็นผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : เลเซอร์หน้าใส ช่วยอะไร? เหมาะกับใคร ราคาเท่าไหร่ ทำที่ไหนดี 2022

เลเซอร์รักษาหลุมสิว และรอยสิว

บางครั้งการที่จะมีผิวหน้าที่สวยสดใสน่ามองนั้น ก็ไม่ใช่แค่มีผิวหน้าขาวเพียงอย่างเดียว แต่การมีผิวหน้าที่เรียบเนียน ผิวสม่ำเสมอไม่เป็นรอยหลุมสิว หรือ ไม่มีรอยต่างๆหลังการเกิดสิวก็สำคัญ เพราะหลังการเป็นสิวอาจเกิดการทิ้งรอยดำ รอยแดง หลุมสิว ที่ขึ้นชื่อว่ารักษาได้ยากมากๆ และไม่สามารถรักษาได้ด้วยวิธีทางธรรมชาติ แต่ สามารถรักษาให้หายได้ด้วยการทำเลเซอร์ Picoway

 • เลเซอร์รักษาหลุมสิวเหมาะกับใคร?
  เหมาะกับคนต้องการลดเลือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า หรือ คุณผู้ชาย และ คุณผู้หญิงที่มีปัญหาหลุมสิว ที่เกิดจากผังผืดใต้ชั้นผิว รอยดำ รอยแดง จากสิว คนที่มีผิวหน้าไม่เรียบเนียน ซึ่งพลังงานจาเครื่องเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวและทำลายเม็ดสีส่วนเกิน เพื่อทำให้ผิวหน้ากับมาเรียบเนียน สกใสอีกครั้ง

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : รักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น เห็นผลไว หายถาวรจริงไหม

คำชมหลังใช้บริการรักษาหน้าให้กระจ่างใส

หลังจากการใช้บริการรักษาหน้าให้กระจ่างใสที่กังนัมคลินิกด้วย นวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆที่ทันสมัย ผู้เข้าใช้บริการต่างให้การยอมรับ และ พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นความแตกต่างที่ชัดเจน เพราะคุณหมอ มีการวิเคราะห์และแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด

สรุป อยากหน้าใสแบบธรรมชาติ เลือกวิธีไหนดี

ไม่ว่าผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ก็สามารถมีผิวหน้าที่ขาวใส ไร้สิวได้ไม่ยาก เพียงแค่นำเคล็ดลับที่เรานำมาฝากในบทความนี้ไปปรับใช้ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละคน และ เลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือเข้ามามีส่วนช่วยในการดูแลผิวหน้า เท่านี้สาวๆ และ หนุ่ม ก็จะมีผิวที่อ่อนเยาว์ ขาวใส ไร้สิว มีผิวสุขภาพดีกันแบบปังสุดๆไปเลยค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง