เจาะลึก เลเซอร์กำจัดขนถาวร คืออะไร? แบบไหนดี ควรเตรียมตัวอย่างไร?

เลเซอร์กำจัดขน

การเลเซอร์ขนเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้ผิวใสเรียบเนียนได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังไม่ต้องคอยกำจัดขนบ่อยครั้งหรือผิดวิธี จนทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา ไม่ว่าจะเป็นปัญหาขนไม่พึงประสงค์ตามส่วนต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นขนบริเวณใบหน้า ขนรักแร้ ขนขา ขนแขนและหน้าแข้ง หลายๆคนต้องพยายามหาวิธีกำจัดขนในแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการโกน ถอน แว็กซ์ วันนี้เราจึงมีความรู้ดีๆ เกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขนถาวรมาฝากทุกๆคน ใครที่อยากรู้ว่าจะมีอะไรบ้าง เราลองไปดูกันเลย

เลเซอร์กำจัดขน คืออะไร? มีหลักการทำงานอย่างไร?

การเลเซอร์กำจัดขนถาวร ( Laser Hair Removal ) คือส่งพลังงานความร้อนผ่านลำแสงที่มีคลื่นความยาวที่เหมาะสมลงไปที่เซลล์รากขนเพื่อทำลายเม็ดสีเมลานิน โดยรากขนระยะโตเต็มที่จะมีเซลล์เม็ดสีเมลานินซึ่งสามารถดูดซับพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ได้ ความร้อนจะช่วยยับยั้งและทำให้รากขนมีการฝ่อตัวลง หยุดการเจริญเติบโต ผลิตขนได้ช้าลง ทำให้วงจรชีวิตขนสั้นลง ขนที่งอกขึ้นมาใหม่จะหลุดออกไป เป็นการทำลายขนได้อย่างตรงจุด สามารถกำจัดขนถาวรได้ นอกจากนี้การเลเซอร์ขนยังสามารถช่วยทำให้ผิวดูเรียบเนียน รูขุมขนดูกระชับอีกด้วย

กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ เหมาะกับใครบ้าง

เลเซอร์ขน
 • ผู้ที่ต้องการกำจัดขนที่เป็นปัญหากวนใจออกไปอย่างถาวร
 • ผู้ที่ต้องการให้ผิวดูขาวเรียบเนียนน่าสัมผัส ดูสะอาดเกลี้ยงเกลา
 • ผู้ที่กำจัดขนด้วยวิธีการอื่นๆทั้งการถอน โกน แว็กซ์แล้วเกิดปัญหาอื่นๆตามมา เช่น ขนคุด
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาในการกำจัดขนบ่อยครั้งและกำจัดขนด้วยวิธีการที่ผิด
 • ผู้ที่ต้องการจัดการปัญหาขนยาวและมีเหงื่อออกมากทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและส่งกลิ่นอับ
 • ผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลากำจัดขนด้วยตัวเอง การเลเซอร์จะช่วยหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนได้เป็นระยะเวลานานได้
 • ผู้ที่หมดความมั่นใจในการแต่งตัวเพราะเกิดปัญหาขนมากวนใจแล้วต้องการกำจัดขนออกไปอย่างถาวร

ประโยชน์ของการกำจัดขนถาวร ช่วยเรื่องอะไร?

ประโยชน์ของการกำจัดขน
 • ช่วยกำจัดขนที่เป็นปัญหากวนใจให้หมดไป กำจัดเซลล์รากขนอย่างล้ำลึกถ้าทำติดต่อกันเรื่อยๆสม่ำเสมก็จะสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร
 • ขนขึ้นใหม่ได้ช้าหรือไม่ขึ้นมาอีก หากทำซ้ำบ่อยๆ เป็นประจำต่อเนื่อง
 • ขนที่ขึ้นมาใหม่จะค่อยๆมีขนาดที่เล็กลงเรื่อยๆ บางลง สีจางลง และการงอกขึ้นมาใหม่ก็จะช้าลง
 • หยุดการทำร้ายผิวโดยการกำจัดขนที่ผิดวิธี ช่วยลดปัญหาอื่นๆที่จะตามมาได้ เช่น ปัญหาขนคุด ตอดำ ตุ่มหนังไก่ รอยดำ ผิวไม่เรียบเนียน เป็นต้น
 • ช่วยลดเหงื่อและกลิ่นกายไม่พึงประสงค์ รูขุมขนกว้างกลายเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาตามมาคือเกิดเหงื่อและเกิดกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ ถ้ามีขนที่ยาวจะส่งกลิ่นอับ การเลเซอร์ช่วยลดต่อมเหงื่อและระงับกลิ่นลงได้
 • รูขุมขนกระชับมากยิ่งขึ้น ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจน ช่วยในเรื่องของการกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนดูมีขนาดที่เล็กลง ลดปัญหาที่เกี่ยวกับรูขุมขนกว้างลงไปได้
 • มีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นน้อยกว่าการกำจัดขนแบบอื่นๆ
 • เพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง รักษาความสะอาด ดูแลตัวเองได้ง่ายมากขึ้น แต่งตัวได้ทุกสไตล์ กล้าที่จะแต่งตัวได้อย่างมั่นใจ
 • ทุกคนสามารถทำการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ได้หมด ไม่มีจำกัดเพศ อายุ รูปร่าง สีผิว ไม่ว่าใครก็ตาม สามารถกำจัดขนด้วยวิธีการเลเซอร์ได้หมด

เลเซอร์กำจัดขนต่างจากการกำจัดขนวิธีอื่นยังไง?

การกำจัดขนที่กำลังได้รับความนิยมในสมัยนี้นั้นสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบคือการกำจัดขนแบบชั่วคราวและการกำจัดขนแบบถาวร ซึ่งมีดังนี้

วิธีกำจัดขนแบบไหนอยู่ได้นานกี่วัน

การกำจัดขนแบบชั่วคราว

มีทั้งการโกน แว็กซ์ ถอน และการใช้มูสหรือครีมกำจัดขน เป็นวิธีที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน ราคาถูก แต่ไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร ต้องทำบ่อยครั้งหรืออาจจะเกิดปัญหาอื่นๆตามมาได้ เช่น ขนคุด ตอดำ หนังไก่ เป็นต้น

 • การโกน ใช้มีดโกนหรือเครื่องโกนไฟฟ้า สามารถโกนในบริเวณที่ขนอ่อนได้ ราคาถูก ทำเองได้ที่บ้าน แต่อาจจะมีอาการระคายเคืองผิว ตุ่มแดง เกิดรอยบาดตามมาได้
 • การถอน ใช้แหนบหรือที่ถอนขนดึงเส้นขนออกมาทั้งเส้น เป็นวิธีการที่ประหยัดที่สุด มีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก แต่ก็เจ็บและบวมแดง
 • การแว็กซ์ ใช้ขี้ผึ้งอุ่น ๆ ป้ายผิวบริเวณที่ต้องการกำจัดขนและวางทับด้วยแถบผ้าขนาดเล็กด้านบน พอแห้งก็ดึงออกอย่างรวดเร็ว ขนก็จะหลุดตามออกมา เป็นวิธีที่เจ็บและอาจจะเกิดการระคายเคืองผิวอีกหนึ่งวิธีเลย
 • การใช้มูสหรือครีมกำจัดขน ใช้ผลิตภัณฑ์ในการกำจัดขนทาลงไปบริเวณที่ต้องการ แล้วโกนขนออกมาเป็นวิธีที่สะดวก รวดเร็ว ไม่ก่อให้เกิดอาการเจ็บใดๆ แต่ต้องระวังผู้ที่มีอาการแพ้

การกำจัดขนแบบถาวร

ในส่วนของการกำจัดขนแบบถาวรนั้นจะมีวิธีการจี้ด้วยไฟฟ้าหรือจี้ด้วยคลื่นวิทยุ และการใช้เลเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีการที่ต้องทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญและใช้เครื่องที่ได้คุณภาพเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีและความปลอดภัย

 • การจี้ด้วยไฟฟ้าหรือคลื่นวิทยุ ใช้อุปกรณ์คล้ายเข็มขนาดเล็กสอดลงไปในรูขุมขนแล้วปล่อยกระแสไฟฟ้าทำลายรากขน เป็นวิธีที่กำจัดขนได้ถาวรแต่ขณะทำเจ็บมาก ใช้เวลาค่อนข้างนานและมีค่าใช้จ่ายสุง
 • การเลเซอร์กำจัดขนถาวร ใช้แสงเลเซอร์ยิงไปที่รูขุมขนและเซลล์รากขน ความร้อนจะไปทำลายขนให้หลุดล่วง เป็นอีกวิธีที่สามารถกำจัดขนได้ถาวร มีประสิทธิภาพและให้ผลในระยะยาว ไม่ต้องทำบ่อย แต่มีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงและต้องทำหลายครั้งถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าประทับใจ

บริเวณไหนที่นิยมเลเซอร์กำจัดขน

ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร ซึ่งบริเวณที่นิยมกำจัดขนแบบถาวรจะเป็นบริเวณที่เป็นปัญหากวนใจและขนขึ้นมาเยอะเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่บริเวณที่นิยมมี 6 จุด ดังนี้

เลเซอร์กำจัดขนรักแร้

การยิงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสมลงไปจับกับเม็ดสีเมลานินในชั้นใต้ผิวหนังส่วนของรากขน และส่งความร้อนไปทำลายขนให้หลุดร่วงออกมา ทำให้ขนที่ใต้วงแขนฝ่อและหลุดออกมา ผิวใต้วงแขนดูเรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดขนใหม่อีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม : รวมข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรก แบบไหนดี เห็นผลถาวรจริงไหม

เลเซอร์กำจัดขนแขน

การใช้เลเซอร์ยิงลงไปที่บริเวณเซลล์รากขน เพื่อทำให้ขนฝ่อและหลุดออกไป ส่วนที่ทำหน้าที่ผลิตขนก็จะถูกทำลายลงไปด้วย ส่งผลให้ขนเกิดขึ้นใหม่ได้ช้าลง มีขนาดเล็กและสีอ่อนลง หากได้รับการเลเซอร์ซ้ำ ๆ เส้นขนก็จะหมดไปอย่างถาวร แขนเราก็จะเนียนนุ่มน่าสัมผัส

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนแขน ให้แขนเนียนเรียบไม่เป็นตอ ราคาเท่าไหร่? ได้ผลถาวรไหม?

เลเซอร์กำจัดขนขา

การกำจัดขนบริเวณต้นขาด้วยวิธีการยิงเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงเข้าไปจนสามารถส่งผ่านความร้อนไปจนถึงชั้นผิวหนังบริเวณรากขนที่อยู่ใต้รูขุมขนส่วนที่ต้องการกำจัดขนออกไป ทำให้ขนขาหลุดร่วงออกไป ทำให้เรียวขาเราดูเรียบเนียน

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนขา ขนหน้าแข้ง ถาวร เหมาะกับใคร? ราคาแพงไหม?

เลเซอร์กำจัดขนหน้า

การใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสมกับใบหน้ายิงลงไป เพื่อกำจัดขนในส่วนของใบหน้าออกรวมถึงขนอ่อนบนใบหน้าด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาขนหน้าเยอะ แต่งหน้าได้ไม่เรียบเนียน การเลเซอร์ก็เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูเรียบเนียน กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนหน้า ให้เรียบเนียน กระจ่างใสไร้ขน หมดปัญหาแต่งหน้าไม่ติด

เลเซอร์กำจัดหนวด

เป็นการใช้เครื่องเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงในการเพื่อทำลายถึงรากขน ทำให้หนวดที่จะเกิดขึ้นใหม่หลังจากนี้ช้าลงมาก เหมาะสำหรับใครที่ต้องการกำจัดหนวดบนใบหน้าออก แต่ไม่อยากโกนบ่อยครั้ง ก็สามารถทำเลเซอร์นี้ได้ ยิ่งทำซ้ำๆ ก็จะสามารถกำจัดหนวดได้อย่างถาวร

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลเซอร์หนวด กำจัดหนวดถาวร ราคาเท่าไหร่? ที่ไหนดี? เห็นผลจริงไหม

เลเซอร์ขนน้องสาว

ใครหลายๆคนอาจจะรู้จักในชื่อ เลเซอร์ขนบิกินี่ และเลเซอร์ขนจิมิ เป็นการใช้แสงเลเซอร์ยิงลงไปเพื่อกำจัดขนน้องสาวออก ทำให้สามารถแต่งทรงของน้องสาวได้ตามที่ต้องการ มีทั้งแบบกำจัดขอบบิกินี่ แบบบราซิลเลี่ยนที่เป็นแบบยอดฮิต กำจัดขนน้องสาวออกหมดแต่ยังพอเหลือไว้แต่งทรงได้ หรืออื่นๆ อีกมา

อ่านบทความเพิ่มเติม : เลเซอร์ขนจิมิ มี่กี่แบบ? เจ็บไหม? ควรทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

เครื่องเลเซอร์ขน มีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร?

เครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวรมีหลากหลายชนิดให้เลือกใช้ตามความเหมาะสมของบริเวณเลเซอร์ที่ต้องการทำและผลลัพธ์ที่อยากได้ ซี่งเลเซอร์แต่ละตัวมีความแตกต่างกัน ดังนี้

 • IPL กำจัดขน (Intensive Pulse Light) เป็นพลังงานแสงที่เข้มข้นสามารถใช้กำจัดขนได้ แต่ไม่สามารถทำลายได้ลึกถึงรากขน มีขนงอกใหม่เรื่อยๆแต่จะบางลงกว่าเดิมและต้องทำหลายๆครั้ง
 • Diode Laser มีจุดเด่นด้านการกำจัดขนได้ทุกขนาด กำจัดได้ทั้งขนรักแร้ บิกินี่ ช่วยลดโอกาสในการเกิดขนเส้นใหม่ได้ดี สามารถดูดซับเม็ดสีได้ค่อนข้างมาก เจ็บน้อยที่สุดถ้าเปรียบเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่นๆ
 • ND YAG เป็นเลเซอร์ที่ได้รับความนิยม มีคลื่นพลังงานเลเซอร์ที่มีช่วงความยาวของคลื่นอยู่ที่ 1064 nm ซึ่งสามารถลงไปกำจัดขนใต้ผิวหนังได้ลึกถึง 5-7 มิลลิเมตร ผิวหนัง สามารถทำลายได้จนลึกถึงรากขน ช่วยยับยั้งการเกิดขนใหม่ได้
 • Long Pulse ND Yag เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความยาวถึง 1,024 นาโนเมตรและ 1320 นาโนเมตร เป็นลำแสงที่สามารถทำลายได้ถึงเซลล์รากขน ทำลายได้อย่างล้ำลึก โดยลงลึกถึง 5-7 mm ช่วยชะลอการเกิดขนใหม่ ขนที่เกิดใหม่ก็จะบางมาก ซึ่งใช้จำนวนครั้งในการเลเซอร์ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีน้อยที่สุด เป็นเลเซอร์ที่มีนวัตกรรมที่ทันสมัยมากที่สุดในขณะนี้ มีความปลอดภัยต่อผิวเป็นอย่างมาก ถือได้ว่าเป็นการเลเซอร์ดีที่สุดในการกำจัดขนได้ถึงรากโคนของขน
เครื่องเลเซอร์ขนคุณภาพของแท้

เลเซอร์กำจัดขน ต้องทำกี่ครั้งถึงเห็นผล?

การเลเซอร์ขนให้เห็นผล โดยปกติเมื่อทำครั้งแรกก็จะเห็นผลประมาณ 60-80% แต่ก็ต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จำนวนครั้งของการทำเลเซอร์ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งพันธุกรรม ประเภท ลักษณะ และปริมาณของขน ประสิทธิภาพของเลเซอร์ที่ใช้และความชำนาญของแพทย์ เป็นต้น

กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ ใช้เวลากี่นาที?

ระยะเวลาในการทำเลเซอร์แต่ละครั้งขึ้นอยู่กับบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ เช่น บริเวณรักแร้ใช้เวลาเพียง 2-3 นาที บริเวณขา หน้าแข้ง ใช้เวลาประมาณ 30-60 นาที เป็นต้น

หลังกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์แล้วขนจะขึ้นอีกไหม?

หลังการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์แล้วประมาณ 3-4 ครั้ง จะเห็นได้ว่าขนขึ้นช้าและบางมาก เมื่อทำอย่างต่อเนื่อง 6-8 ครั้งก็จะทำให้ขนสามารถหายไปได้อย่างถาวร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับลักษณะขนของแต่ละขนด้วย แต่อาจจะมีขนบางๆขึ้นอยู่บ้าง จึงต้องหมั่นทำเพื่อคงสภาพไว้

หลังเลเซอร์จะมีแสบร้อนผิวไหม?

อาการหลังทำเลเซอร์นั้นอาจเกิดอาการแดงหรือเจ็บแสบผิวได้ในกรณีที่เลเซอร์ในจุดที่ผิวมีความบอบบางมากๆ เช่น บริเวณรักแร้และน้องสาว แต่อาการดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 4-6 ชั่วโมง ดังนั้นหลังเลเซอร์ผิวจึงควรสวมใสเสื้อผ้าที่สบายไม่รัดรูปหรืองดทำกิจกรรมที่จะทำให้เกิดการเสียดสีของผิวเพื่อไม่ให้อาการดังกล่าวเกิดความรุ่นแรงขึ้น

เลเซอร์กำจัดขนอันตรายไหม? เสี่ยงเป็นมะเร็งหรือไม่?

การทำเลเซอร์กำจัดขนเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว และผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัย FDA ผลข้างเคียงอาจมีอาการผิวแดงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งสามารถหายไปได้เองหลังทำ โดยพลังงานของเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่ใช้ในคลินิก สามารถทำได้ต่อเนื่องจนกว่าจะเห็นผลลัพธ์ แต่ควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญเพื่อป้องกันเรื่องผิวไหม้จากอาการเบิร์น ดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งอย่างที่หลายๆคนเข้าใจผิด

คนท้องเลเซอร์ขนได้ไหม?

แม้ว่าการทำเลเซอร์กำจัดขนจะมีความปลอดภัยสูง แต่ไม่แนะนำให้ทำในขณะที่ตั้งครรภ์ เนื่องจากในระหว่างการตั้งครรภ์ ผู้หญิงจะมีระดับเอสโตรเจนที่เพิ่มสูงขึ้นกว่าปกติจึงทำให้มีขนขึ้นที่เยอะขึ้น อีกทั้งพลังงานจากเลเซอร์อาจส่งผลต่อคุณแม่และทารกในครรภ์ได้ จึงแนะนำให้ทำหลังจากตคลอดบุตรดีที่สุด

การเตรียมตัวก่อนทำเลเซอร์กำจัดขน?

เลเซอร์ขน

ควรงดถอนหรือโกนขนบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์ ก่อนการทำอย่างน้อย 3 สัปดาห์และหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัดๆเป็นเวลานานในบริเวณที่ต้องการทำเลเซอร์

ขั้นตอนการเลเซอร์กำจัดขนถาวร?

 • ก่อนเริ่มต้นทำเลเซอร์กำจัดขนเจ้าหน้าที่จะให้สวมแว่นตาเพื่อป้องกันแสงเลเซอร์
 • หลังจากนั้นจะมีการโกนขนออกเล็กน้อยและทายาชาหรือประคบด้วยเจลเย็นเพื่อให้เกิดความชาก่อนยิงเลเซอร์
 • ยิงเลเซอร์ลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขน จะมีความรู้สึกเหมือนโดนหนังสติ๊กดีดเบาๆ ซึ่งสามารถทนได้สบายๆ
 • เมื่อเลเซอร์กำจัดขนเสร็จแล้วและจะมีการประคบเย็น เพื่อลดการระคายเคือง

การดูแลหลังเลเซอร์กำจัดขนถาวร?

เลเซอร์ขน
 • สามารถทำกิจกรรมต่างๆได้ตามปกติ
 • งดการใช้สบู่ สารเคมีและครีมที่ระคายเคืองต่อผิวหนัง เช่น กรดวิตามินเอ (Retin-A), กรด AHA
 • สามารถใช้เจลเย็นประคบเพื่อลดการระคายได้
 • หลีกเลี่ยงแดดจัด โดยทากันแดดในบริเวณที่ทำเลเซอร์ขน
 • หลีกเลี่ยงการใช้โรลออนที่เป็นสารเคมีบริเวณรักแร้
 • ไม่ควรออกกำลังกายหนักที่ให้เหงื่อมากหลังการเลเซอร์เพราะอาจจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้
 • หากมีขนขึ้นใหม่หลังเลเซอร์ ให้หลีกเลี่ยงการโกนหรือแว๊กขน เพราะอาจทำให้เกิดขนคุดและแข็งเป็นตอ

คลินิกเลเซอร์ขน ที่ไหนดี?

 • คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง มีผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ที่มีประสบการณ์ดูแลตลอดการทำเลเซอร์ขน
 • มีความสะอาดและมีความปลอดภัยของเครื่องมือที่ใช้
 • มีพนังงานคอยตอบทุกข้อสงสัยและดูแลตลอดการทำเลเซอร์
 • มีรีวิวที่น่าเชื่อถือ เป็นการและเป็นรีวิวจากผู้ใช้จริง
 • สามารถเดินทางได้สะดวกและมีที่จอดรถไว้สำหรับลูกค้า
 • มีการติดตามผลหลังการทำเลเซอร์

เลเซอร์กำจัดขนถาวร ราคาเท่าไหร่?

การเลเซอร์ขนในแต่ละครั้งก็มีราคาแตกต่างกันตามบริเวณที่ทำ ดังนี้

list ราคาเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag

รีวิวหลังเลเซอร์กำจัดขนถาวร

เลเซอร์ขนไม่เจ็บอย่างที่คิด ทำแปปเดียวเสร็จ พี่เจ้าหน้าที่คลินิกชวนคุยตลอด ไม่กังวลเลย

กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse ND Yag
Long Pulse ND Yag เลเซอร์กำจัดขนรักแร้
กำจัดขนแขนด้วยเครื่อง Long Pulse ND Yag
รีวิวเลเซอร์ขน กังนัม 11
รีวิวเลเซอร์หนวด ผู้หญิง
รีวิวเลเซอร์ไรผม
รีวิวเลเซอร์ขน กังนัม 16

ถ้าเคยทำแว๊กมา มาลองเลเซอร์ขนเถอะค่ะ เจ็บน้อยกว่าเยอะ ไม่ต้องทำบ่อยเท่าแว็กซ์ด้วย

รีวิวเลเซอร์ขน กังนัม 13

คิดไม่ผิดเลยที่มาทำ มันดีมาก รู้งี้ทำตั้งนานแล้ว

รีวิวเลเซอร์ขน กังนัม 15

มาลองทำเลเซอร์ขนรักแร้ แล้วเจ็บเบาๆ ทนได้สบายมาก เลยลองทำส่วนอื่นดู ไม่ผิดหวังเลย เจ็บน้อยกว่าแว๊กมากๆ”

การเลเซอร์ขนถาวรเป็นวิธีการที่ช่วยให้ขนบริเวณต่างๆของเราหมดไป ใครที่กำลังมีปัญหากวนใจเกี่ยวกับขนส่วนต่างๆ และไม่อยากที่จะโกน ถอน หรือกำจัดขนในวิธีที่ผิดที่อาจจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา หรือไม่มีเวลาในการกำจัดขนด้วยตนเอง สามารถมาลองใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนถาวรได้ที่กังนัมคลินิก เรามีเครื่องมือและทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญดูแลตลอดการทำเลเซอร์ รับรองได้ว่าคุณจะประทับใจในบริการของเรา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง