เลเซอร์หนวด กำจัดหนวดถาวร ราคาเท่าไหร่? ที่ไหนดี? เห็นผลจริงไหม

เลเซอร์หนวด และเครา

หนวด ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับผู้ชายและผู้หญิง การทำ เลเซอร์หนวด จึงเหมาะสำหรับคนต้องการกำจัดหนวดนั้นออกไปอย่างถาวร โดยจะเริ่มเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำและค่อยๆ ขึ้นช้าและบางลงเรื่อยๆ ถ้าได้รับการกำจัดอย่างถูกวิธี ใช้เครื่องเลเซอร์ที่ได้คุณภาพ สามารถลงลึกถึงรากชั้นในสุดของหนวดได้จริง

เลเซอร์หนวด-เครา

หัวข้อเกี่ยวกับการทำเลเซอร์หนวด ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

การทำเลเซอร์หนวด คืออะไร

เลเซอร์หนวด คือ การกำจัดหนวดด้วยวิธีการเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถไปชะลอการเกิดหนวดให้ช้าลงและทำให้ขนหนวดนั้นบางเล็กลง ซึ่งเลเซอร์ที่นิยมใช้ในการกำจัดหนวด คือกลุ่ม Diode และ Yag ส่วนเลเซอร์อื่นๆเช่น Q-Switch / IPL ก็เป็นที่นิยมเช่นกันเพราะมีราคาถูกกว่าแต่ได้ผลไม่ดีเท่ากลุ่ม Yag /Diode โดยการทำเลเซอร์ขนเป็นการตัดวงจรการเกิดขนใหม่ ลดและชะลอการเกิดขนใหม่ ขนใหม่ที่เกิดขึ้นจะบางลงหรือแทบไม่มีเลยหากทำเลเซอร์อย่างต่อเนื่อง 5 ครั้งขึ้นไปขึ้นกับเส้นหนวดของแต่ละบุคคล

วิธีกำจัดหนวดมีแบบไหนบ้าง

 • โกนหนวด เป็นการกำจัดหนวดโดยใช้มีดโกน หลังโกนหนวดจะเหลือตอไว้
 • เล็มขนหนวด เป็นการใช้กรรไกรเล็มหนวดให้สั้นลงในผู้ชาย แต่ผู้หญิงไม่สามารถทำได้
 • แว๊กหนวด โดยใช้น้ำผึ้งหรือตัวน้ำยาแว๊กป้ายบริเวณขนแล้วใช้ผ้าดึงออก ไม่สามารถทำลายถึงโคนขนได้
 • เลเซอร์หนวด ใช้คลื่นพลังงานเลเซอร์จับเม็ดสีเมลานินและเส้นขน กำจัดถึงรากขนได้ผลลัพธ์ที่ดีและถาวรกว่า
ข้อดีของการเลเซอร์หนวด

โกนหนวด VS เลเซอร์หนวด

การกำจัดหนวดด้วยเลเซอร์สามารถทำลายวงจรการเกิดขนได้ถึงรากขน ในขณะที่การโกนหนวดเป็นการทำให้ขนสั้นลงเท่านั้นเช่นเดียวกับการตัดผมทำให้สั้นลงแล้วขึ้นใหม่ สำหรับคุณผู้ชายที่มีหนวดต่างทราบดีว่า จะต้องโกนหนวดทุกๆ1-2 วันเลยเพื่อให้ใบหน้าดูเรียบเนียนสะอาด สำหรับผู้หญิงที่มีขนหนวดขึ้นบริเวณปากบนและคาง จะต้องแว๊กทุกๆเดือนเพื่อให้แต่งหน้าได้เรียบเนียนขึ้น ทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่มีความกังวลเรื่องขนหนวด เคราสามารถทำเลเซอร์หนวดได้เพื่อผลลัพธ์ที่ถาวร ลดการเกิดขนใหม่และทำให้ขนใหม่มีเส้นอ่อนบางลงด้วย

เลซอร์สามารถกำจัดหนวด จุดไหนได้บ้าง?

สามารถกำจัดขนได้ทุกส่วนที่กังวล ได้แก่ หนวดบริเวณปากบนปากล่าง เครา หนวดใต้คาง บางท่านเลเซอร์ขนบริเวณระหว่างคิ้วได้เช่นกัน สำหรับสาวๆจะนิยมมาเลเซอร์หนวดบริเวณปากบนและคางล่างเพื่อให้แต่งหน้าได้เรียบเนียนขึ้น สำหรับหนุ่มบางท่านมาเลเซอร์หนวดเคราและขนหน้าอกให้บางลง ก็สามารถทำได้เช่นกัน เลเซอร์กำจัดหนวดสามารถกำจัดเส้นหนวด เส้นขนได้ทุกจุดของร่างกายที่กังวลได้เลย โดยไม่ทำให้ผิวบริเวณโดยรอบเสียหายหรือไหม้ตกสะเก็ด

เลเซอร์หนวดผู้หญิง ผู้ชาย แตกต่างกันอย่างไร?

เลเซอร์กำจัดหนวดผู้หญิง

เลเซอร์หนวดผู้หญิง

หนวดของผู้หญิงจะมีเส้นบางและสีไม่เข้มเท่าหนวดผู้ชาย ลักษณะหนวดเส้นบางแบบนี้จะไม่สามารถเลเซอร์ด้วยเครื่อง IPL / Diode ได้เพราะเลเซอร์จะไม่จับเส้นขนเพราะเส้นเล็กและสีอ่อนเกินไป แต่เครื่อง Long Pulse Nd Yag สามารถกำจัดขนเส้นเล็กเช่นนี้ได้ สำหรับหนวดผู้หญิงเลเซอร์2-3 ครั้งก็แทบจะไม่มีเส้นขนใหม่เกิดขึ้นแล้ว เพิ่มความมั่นใจให้การแต่งหน้าเรียบเนียนยิ่งขึ้น

เลเซอร์กำจัดหนวดผู้ชาย

เลเซอร์หนวดผู้ชาย

เส้นขนจะมีสีเข้มและเส้นหนากว่า สามารถกำจัดขนได้ด้วย Diode และ Long Pulse Nd Yag ได้ทั้งสองเครื่อง แต่อย่างที่กล่าวไปข้างต้น Long Pulse Nd Yag จะกำจัดขนหนวดได้ทุกสภาพสีขนสีผิว ดังนั้นคุณผู้ชายควรเลือกเลเซอร์หนวดด้วยเครื่อง Long Pulse Nd Yag จะดีที่สุด แนะนำเลเซอร์หนวดอย่างน้อย 5 ครั้งต่อเนื่อง หลังการเลเซอร์หนวดครั้งแรกจะเห็นผลลัพธ์ทันทีว่าเส้นขนหนวดบางลงและขึ้นช้าลง หากขนใหม่เกิดขึ้นแนะนำให้เล็มสั้นลง ไม่ควรโกนเพราะจะทำให้เกิดขนคุด

เลเซอร์กำจัดหนวด

เปรียบเทียบเลเซอร์ Diode vs Long Pulse Nd Yag แบบไหนดีกว่ากัน?

สำหรับเลเซอร์ขนทั้งแบบ Diode และ Long Pulse Nd yag สามารถจำกัดขนได้ดีทั้งคู่ต่างกันที่ระดับพลังงานซึ่งส่งผลต่อการกำจัดถึงรากขน ยิ่งพลังงานลงลึก รากขนถูกทำลายได้มาก การเกิดขนใหม่ก็จะช้าลงและความไวต่อเม็ดสีเมลานินของผิว

เลเซอร์หนวด Diode Laser

ความยาวคลื่น 800-810 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนได้ดีเช่นกันแต่พลังงานไม่ลงลึกเท่า Yag ในกลุ่ม Long Pulse ทำให้ต้องทำจำนวนครั้งมากกว่าหากเทียบกับ Yag สำหรับเลเซอร์ Diode จะเหมาะสำหรับสาวๆผิวขาวอมเหลิองหรือขาวอมชมพู จะไม่เหมาะกับคนไทยผิวแทนแบบเอเชียเราค่ะ

อ่านเพิ่มเติม Diode Laser คืออะไร? เหมาะกับใคร? ข้อดี-ข้อเสีย ต่างกับเลเซอร์ชนิดอื่นอย่างไร

เลเซอร์หนวด Long Pulse Nd Yag Laser

Long Pulse Nd Yag ความยาวคลื่น 1,064 และ 1,320 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนได้ตั้งแต่ขนเส้นหนาจนถึงขนเส้นบาง เรียกได้ว่ากำจัดขนได้ทุกรูปแบบและทุกจุดของร่างกาย ขณะทำจะไม่รู้สึกเจ็บเพราะมีลมเย็นคอยเป่าขณะทำ รวมถึงไม่ทำลายผิวบริเวณโดยรอบ เลเซอร์มีความแม่นยำโดยจะทำลายเฉพาะรากขนเท่านั้น สามารถทำได้ทั้งบริเวณเล็กเฉพาะจุดและบริเวณกว้าง

สำหรับ Long Pulse Nd Yag Laser ถูกยกให้เป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนถาวร เพราะสามารถกำจัดขนได้ทุกสีผิว เหมาะสำหรับผิวเอเชียแบบเรา คนไข้หลายๆท่านที่เคยกำจัดขนด้วยเลเซอร์เครื่องอื่นๆมาก่อนแล้วมีขนบางๆขึ้นอยู่บ้าง สามารถมาเลเซอร์ซ้ำอีกรอบด้วยเครื่อง Long Pulse Nd Yag เพื่อเก็บรายละเอียดให้ผิวเนียนสะอาดหมดจด

อ่านเพิ่มเติม เจาะลึก Long Pulse Nd Yag Laser คืออะไร เหมาะกับใคร ใช้กำจัดขนจุดไหนบ้าง?

เลเซอร์หนวดเหมาะหรือไม่เหมาะกับใครบ้าง

ผู้ที่เหมาะกับเลเซอร์ขนหนวดผู้ที่ไม่เหมาะกับเลเซอร์ขนหนวด
– ผู้ที่ต้องการกำจัดขนหนวดเพื่อให้ผิวมีความเรียบเนียน
– ผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาขนคุดหลังจากโกนหนวด
– ผู้ที่ต้องการกำจัดขนหนวดแบบถาวร
– ผู้ที่ต้องการกำจัดขนเพื่อป้องกันการอุดตันและการอักเสบของรูขุมขน
– ผู้ที่มีอาการผิวหนังอักเสบ เช่น เป็นแผล เชื้อรา ผื่น สิวในบริเวณที่จะทำเลเซอร์หนวด
– สตรีที่กำลังตั้งครรถ์หรืออยู่ในช่วงให้นมบุตร
– ผู้ที่ไม่มีเวลาที่มาเลเซอร์หนวดอย่างสม่ำเสมอ เพราะจะทำให้ไม่เห็นผล

เลเซอร์หนวดต้องทำกี่ครั้ง ถึงเห็นผล

โดยทั่วไปแล้วการ เลเซอร์กำจัดหนวด ควรมีการทำซ้ำ เพื่อให้เห็นผลลัพธ์เร็วขึ้น แต่ผลลัพธ์นั้นช้าเร็วอาจขึ้นอยู่กับสภาพขนหนวดของแต่ละคน เพราะอายุเส้นขนหนวดในร่างกายของแต่ละคนนั้นมีอายุไม่เท่ากัน เพื่อให้มีประสิทธิภาพ ควรเลเซอร์หนวดประมาณ 5-6 ครั้ง และควรเว้นระยะห่างการทำเลเซอร์หนวด ประมาณ 3-4 สัปดาห์ เพื่อผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เลเซอร์หนวดเจ็บไหม?

ขณะทำเลเซอร์จะรู้สึกเย็นๆ บริเวณที่ทำเพราะมีลมเย็นเป่า คนไข้จะรู้สึกเย็นๆและเหมือนมียางดีดๆขณะยิงเลเซอร์ค่ะ ใช้เวลาในการยิงเลเซอร์หนวดประมาณ 1-2 นาทีเท่านั้นเองก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว เนื่องจาก Long Pulse Nd Yag เป็นเลเซอร์ที่มีค่าความเสถียรสูง เลเซอร์มีความแม่นยำแม้จะยิงในพื้นที่ขนาดเล็ก หลังทำเลเซอร์แล้วคนไข้จะไม่รู้สึกแสบร้อนหรือมีปัญหาผิวตกสะเก็ดใดๆ หมดความกังวลได้เลยค่ะ

ทำไมต้องเลเซอร์หนวด ที่กังนัมดีอย่างไร

กังนัมคลินิกให้บริการเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดด้านการกำจัดขนและถือสิทธิบัตรนำเข้าเครื่องแท้เป็นรายแรกในประเทศไทย โดยใช้พลังงานเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag Laser ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างลึกถึงรากโคนขนถึง 5 ml. ทำให้ผิวเกิดความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น หากเทียบกับเครื่องเลเซอร์พลังงานแบบอื่นๆ Long Pulse Nd Yag Laser มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนได้ดีที่สุดในตอนนี้ ในการกำจัดขนให้หมดจดจะใช้จำนวนครั้งในการทำน้อยกว่าและการเกิดขนใหม่ช้ากว่าการเลเซอร์ด้วยพลังงานอื่นๆค่ะ

เลเซอร์หนวด อยู่ถาวรไหม

การเลเซอร์เพื่อกำจัดหนวดในปัจจุบันได้ถือว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ทำให้หนวดของหนุ่มๆและสาว ๆ นั้นเกิดได้ช้าและมีประสิทธิภาพที่ยาวนานกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีการทั่วไป แต่ก็ยังไม่สามารถจำกัดหนวดนั้นหายไปได้อย่างถาวร เนื่องจากขึ้นอยู่สภาพขนหนวดของแต่ละคน ถ้าหากทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ประมาณ 5-6 ครั้ง จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพที่ยาวนานสามารถชะลอการเกิดหนวดใหม่ได้ในหลายปี เช่น 10 ปี หรือ 5 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพขนหนวดของแต่ละคน

การกำจัดหนวดด้วยเลเซอร์ มีขั้นตอนอย่างไร?

การเลเซอร์หนวดมีขั้นตอนที่ไม่ซ้ำซ้อนเลย คนไข้ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ โดยก่อนทำการเลเซอร์หนวด แนะนำให้งดการโกนหนวดเป็นเวลา 5-7 วันแล้วมาเลเซอร์ได้เลยค่ะ

 1. ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มโกนหนวด โดยทิ้งรากขนเอาไว้ โดยใบมีดที่ใช้กับคนไข้จะเปลี่ยนใบมีดใหม่ทุกครั้ง
 2. เริ่มยิงเลเซอร์บริเวณหนวดปากบนและปากล่าง รวมถึงเครา ซึ่งคนไข้ต้องการกำจัดขนจุดไหนบ้างสามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ
 3. ความรู้สึกขณะยิงเลเซอร์หนวด คนไข้จะรู้สึกเหมือนหนังยางดีดเบาๆ แต่ไม่มีความรู้สึกเจ็บเพราะขณะทำเลเซอร์จะมีลมเย็นเป่าตลอดเวลา คนไข้จะรู้สึกเย็นๆขณะทำ และไม่จำเป็นต้องแปะยาชาก่อนทำ
 4. หลังการทำเลเซอร์หนวดแล้ว จะทายากลุ่มอะโรเวร่าเพื่อปลอบประโลมผิว
 5. ขนเส้นใหม่ที่เกิดขึ้นจะหลุด เพราะเลเซอร์ทำลายลึกถึงรากขนนั่นเอง และขนเส้นใหม่ที่เกิดหลังจากนี้จะมีเส้นบางลงอย่างเห็นได้ชัด
 6. สำหรับหนวดผู้ชายแนะนำให้เลเซอร์อย่างน้อย 5 ครั้งผิวจะเรียบเนียนค่ะ หรือมากกว่านั้นแล้วแต่บุคคลและเส้นขนเดิมด้วย สามารถปรึกษาผู้เชี่ยวชาญได้เลยค่ะ

การเตรียมตัว 7 วันแรกก่อนทำเลเซอร์หนวด

 • งดการสครับผิวบริเวณที่ต้องการจะทำเลเซอร์อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการตากแดดหรืออาบแดด อย่างน้อย 7 วันก่อนทำเลเซอร์หนวด
 • งดการโกนขนอย่างน้อย 7 วัน แนะนำให้เล็มขนให้สั้นลงแทนการโกน

หลังเลเซอร์หนวดดูแลตัวเองอย่างไร?

 • งดการสครับผิวหลังการทำเลเซอร์อย่างน้อย 7 วัน
 • สามารถดำเนินชึวิตได้ปกติไม่มีอะไรต้องระวังเป็นพิเศษค่ะ
 • หากมีขนใหม่เกิดขึ้นให้เล็มแทนการโกน แล้วมาเลเซอร์ซ้ำเมื่อรู้สึกว่าขนเริ่มยาวแล้ว
 • หลังการทำเลเซอร์ต้องทากันแดดหนาสองชั้น เพราะผิวหลังทำเลเซอร์จะบอบบางและอาจเกิดรอยไหม้จากแดดได้ง่าย

หลังเลเซอร์หนวดสามารถโกนได้ไหม?

หลังการเลเซอร์แล้วถ้าหนวดที่ยาวขึ้นในชุดแรกจะหลุดออกไปเพราะเป็นรากขนเก่าที่เลเซอร์ไปแล้ว ขนเส้นใหม่จะใช้เวลานานเกือบ 3-4 สัปดาห์กว่าจะขึ้นใหม่ หากมีขนใหม่เกิดขึ้นแนะนำเล็มให้สั้นลงแทนการโกน หรือหากยาวจนรู้สึกว่าต้องโกนแล้วแนะนำให้มาเลเซอร์ซ้ำค่ะ

เลเซอร์หนวด ที่ไหนดี

คลินิกคุณภาพที่เด่นในเรื่องการทำเลเซอร์หนวดโดยเฉพาะ คือ กังนัมคลินิก เป็นคลินิกจากเกาหลีเต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ตอบโจทย์ในเรื่องของการกำจัดขนโดยเฉพาะ เครื่องมือเลเซอร์ที่ทางคลินิกใช้นั้น ใช้ชนิดเลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser ซึ่งช่วยกำจัดขนได้เรียบเนียนและสามารถเข้าถึงรากขน แต่ไม่เป็นรอยแผลและรู้สึกแสบร้อนหลังจากได้รับการรักษา และพิเศษช่วงนี้ทางคลินิกได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้น ทดลองทำฟรีครั้งแรก

เลเซอร์หนวด ราคาเท่าไหร่

list ราคาเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag
เลเซอร์หนวด ราคา

สำหรับราคาในการทำเลเซอร์หนวดกับคลินิก กังนัม นั้นอยู่กับเพศและสภาพบริเวณขนที่เกิดขึ้นมากเกิดขึ้นน้อยของแต่ละคน ผู้หญิงจะมีขนหนวดน้อยกว่าผู้ชาย ดังนั้นราคาในการทำเลเซอร์หนวดสำหรับผู้หญิงจึงราคาจะถูกกว่าของผู้ชาย

 • สำหรับการทำเลเซอร์หนวดสำหรับผู้หญิงเริ่มต้นครั้งแรก 1 ครั้ง ในราคาเพียง 399 บาทเท่านั้น 5 ครั้ง 1,750 บาท และ 10 ครั้ง อยู่ที่ 2,990 บาท
 • สำหรับการทำเลเซอร์หนวดสำหรับผู้ชายเริ่มต้นครั้งแรก 1 ครั้ง ในราคาเพียง 699 บาทเท่านั้น 5 ครั้ง 3,250 บาท และ 10 ครั้ง อยู่ที่ 5,990 บาท

รีวิว เลเซอร์หนวด

รีวิวเลเซอร์หนวด ND yag laser
รีวิวเลเซอร์หนวด ผู้ชาย
รีวิวเลเซอร์หนวด ผู้หญิง
รีวิวหลังเลเซอร์หนวด และเครา
เลเซอร์หนวด รีวิว

ภาพรวมรีวิวการทำเลเซอร์หนวดกับทางคลินิกกังนัม ทั้งหนุ่ม ๆ และสาว ๆ ต่างพึงพอใจ ไม่มีอาการเจ็บอย่างที่คุณคิด หลังจากทำการรักษา ขนหนวดจะค่อย ๆ ขึ้นช้าลง และขนเริ่มบางเล็กลงเรื่อย ๆ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง