เลเซอร์ขนขา ขนหน้าแข้ง ถาวร เหมาะกับใคร? ราคาแพงไหม?

เลเซอร์ขนขา ขนบางลง ผิวเนียนใส

นวัตกรรมการ เลเซอร์ขนขา ให้ขนบางงและผิวดูขาวเรียบเนียนขึ้น ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาการกำจัดขนขาหรือขนหน้าแข้งด้วยวิธีการแบบเดิม ๆ เช่น การแวกซ์ การโกน และการใช้ครีมกำจัดขน แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้น จนเกิดปัญหาขนคุดเป็นตอในที่สุด การเลเซอร์ขนขาจึงสามารถตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาในปัจจุบันได้ดีและตรงจุดที่สุด

หัวข้อเกี่ยวกับการเลเซอร์ขนขา ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

เลเซอร์ขนขา คืออะไร

เลเซอร์ขนขา คือ การกำจัดขนบริเวณต้นขาด้วยวิธีการยิงเลเซอร์ที่มีประสิทธิภาพสูง เข้าถึงรากลึกของชั้น ทำให้ขนบางลง ชะลอการเกิดขนที่ขาได้ และยังทำให้ผิวขาเรียบเนียน ใส น่าสัมผัสขึ้นอีกด้วย ซึ่งสามารถกำจัดขนได้อย่างถาวรถึง 70 % ขึ้นอยู่กับวิธีและเครื่องเลเซอร์ของแต่คลินิก

เลเซอร์ขนขา

ใครบ้างที่ควรทำเลเซอร์ขนขา ขนหน้าแข้ง

เลเซอร์ขนขา เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการอยากจะมีผิวขา ขาวเรียบเนียน ใส น่าสัมผัส มีปัญหาขนคุดและแข็งเป็นตอ และเกิดปัญหาดังต่อไปนี้

 • ปัญหาขนขาดก
 • ปัญหาขนขาเป็นคุด
 • ปัญหาขนขาที่เยอะและยาว
 • ปัญหาที่ต้องทำการโกน ถอน และแวกซ์ บริเวณขาซ้ำๆ อยู่เป็นประจำ

ปัญหาดังกล่าวได้สร้างความกังวลใจให้สาว ๆ ไม่น้อยและค่อนข้างที่จะเสียเวลา การทำเลเซอร์ขนขาหรือขนหน้าแข้ง จึงเหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนในระยะยาว เพื่อสร้างความมั่นใจให้ตัวเองและต้องการตัดปัญหาจุกจิกเกี่ยวกับขนขาหรือขนหน้าแข็งได้ดีกว่าวิธีเดิมๆ แน่นอน

วิธีการกำจัดขนขามีแบบไหนบ้าง

วิธีการกำจัดขนขา

วิธีที่คนส่วนใหญ่นิยมในการกำจัดขนขา กำจัดขนหน้าแข้งมีหลายวิธี เราจะมาเจาะลึกข้อดีและข้อเสียแต่ละแบบกันค่ะ เราจะยกมาทั้งหมด 4 วิธีด้วยกัน

 1. การโกนขา สะดวกเละราคาไม่แพง หลังทำขนจะขึ้นเร็วมาก ขนเส้นใหม่จะเส้นหนา มีปัญหาขนคุดตามมา
 2. การแว๊กขน หลังทำขนยังคงขึ้นได้เช่นเดิมแต่ขึ้นช้าลง มีอาการเจ็บและทำให้ผิวบริเวณที่แว๊กแดงและแสบระคายเคือง
 3. การถอนขน สามารถถอนด้วยแหนบหรือเครื่อง ขณะทำจะรู้สึกเจ็บ ทำให้ผิวหน้าแข้งไม่เรียบเนียน รูขุมขนบริเวณขาจะกว้าง
 4. การทำเลเซอร์ขนขา เป็นวิธีทีดีที่สุดเพราะไม่ทำร้ายผิวและให้ผลลัพธ์ที่ถาวร ตัดวงจรเส้นขนใหม่ที่เกิดขึ้นให้เส้นบางลงรวมถึงขึ้นช้าลงด้วย ปัจจุบันมีทั้งเครื่องที่ใช้เองที่บ้านและเครื่องที่ใช้ในคลินิกความงาม

หลักการทำงานของเลเซอร์ขนขนขา

หลักการทำงานเลเซอร์ขนขา

หลังจากที่ทำการยิงส่งพลังงานเลเซอร์ลงไปยังชั้นผิวแล้ว ตัวแสงเลเซอร์จะเข้าไปรบกวนการทำงานของต่อมรากขนที่มีหน้าที่ในการสร้างเส้นขนทำให้ต่อมรากขนหยุดทำงานแบบชั่วคราวส่งผลทำให้เส้นขนเดิมขาดออกจากต่อมรากขนและค่อยๆ หลุดร่วงออกไป และทำให้เส้นขนเส้นใหม่ที่จะงอกขึ้นมามีเส้นที่บางลง ขึ้นช้าลง และเมื่อมีการยิงเลเซอร์อย่างสม่ำเสมอต่อมรากขนก็จะไม่สามารถสร้างเส้นขนใหม่ขึ้นมาได้ ทำให้เส้นขนหายไปแบบถาวรนั่นเอง

เลเซอร์ขนขาเองที่บ้านด้วยเครื่อง IPL ดีไหม?

IPL คือ การรักษาด้วยคลื่นแสงหลายๆสีรวมกัน สามารถรักษาครอบคลุมตั้งแต่รอยดำ รอยกระ ริ้วรอยและขน คลื่นแสงกระจายวงกว้างและความเข้มข้นน้อยกว่าเลเซอร์ ไม่เหมาะกับการเลเซอร์ขนเฉพาะจุด IPL (ไอพีแอล) สามารถรักษาได้ที่คลินิกและมีเครื่องพกพาทำได้เองที่บ้าน

เครื่องไอพีแอลพกพาจะมีคลื่นแสงเข้มข้นน้อยกว่าเครื่องที่คลินิก ผลลัพธ์ในการกำจัดขนด้วยคลื่นแสง IPL ไม่ค่อยได้ผลในคนไข้ผิวสีเข้มและต้องทำมากกว่า 12 ครั้งต่อเนื่องกว่าจะเห็นผลลัพธ์ว่าขนบางลงหรือขึ้นน้อยลง ข้อดืคือราคาถูกที่สุดหากเทียบกับการรักษาด้วยเลเซอร์

เปรียบเทียบเครื่องเลเซอร์ขนขา แต่ละแบบที่ใช้ในคลินิก

Diode Laser อ่านว่า ไอโอด เลเซอร์ ที่นิยมใช้ในไทยคือคลื่นความยาว 800-810 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนได้ เหมาะสำหรับคนไข้ผิวขาวไปจนถึงผิวเหลือง ไม่เหมาะกับคนไข้ผิวแทนหรือสองสีเพราะเลเซอร์จะไม่จับกับเม็ดสีของผิวหรือเส้นขนนั่นเองค่ะ

Q-Switch เป็นพลังงานที่รู้จักกันนิยมใช้รักษาฝ้า กระ รอยดำสิว มีคลื่นความยาว 532 นาโนเมตร ในปัจจุบันมีเครื่อง. Q-Switch Nd Yag  นำเข้าจากเกาหลีใต้ คำว่า Nd Yag ต่อท้ายหมายถึงการนำโหมดกำจัดขนเข้ามาไว้ในเครื่องเดียวกัน คลื่นความยาว 1,064 นาโนเมตร เหมาะสำหรับการกำจัดขน กระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิว

Gentle Yag คือ ยี่ห้อของเครื่องเลเซอร์ บางคลินิกจะใช้คำว่า Gentle yag  ในขณะที่บางคลินิกเรียกชื่อพลังงาน Long Pulse Nd Yag (ลองพัลส์ เอ็นดี แย๊ก) มีคลื่นความยาว 1,064 นาโนเมตรและ1,320 นาโนเมตร เป็นพลังงานที่ดีที่สุดในการกำจัดขนได้ถึงรากขน โดยลงลึกถึง 5 มิลลิเมตร มีโหมดกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวเพิ่มความกระจ่างใสให้แก่ผิวอีกด้วย ” ในบรรดาเครื่องเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse Nd Yag เป็นพลังงานที่ดีที่สุดในการกำจัดขนได้ทุกแบบ เหมาะกับคนไข้ทุกสีผิว สามารถเลเซอร์ได้ทั้งขนเส้นหนาและเส้นบางเพื่อผิวที่เรียบเนียนที่สุด “

เลเซอร์ขนขาที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร?

การทำเลเซอร์ขนขาที่กังนัม มีนวัตกรรมใหม่ ๆ จากประเทศเกาหลี เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนโดยเฉพาะ ใช้เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ด้วยระบบ ลอง พลัลส์ เอ็นดี แย็ค ( Long Pulse Nd Yag Laser ) ซึ่งนำเข้าจากประเทศอิตาลี ผ่านการรับรองจากยุโรป

ซึ่งมีคุณสมบัติที่กำจัดขนได้ลึกถึงรากขน ถึง 5ml. ซึ่งถือได้ว่ามีประสิทธิภาพสูงสุดเมื่อเทียบกับระบบแบบอื่นๆที่เป็นเลเซอร์กำจัดขนในปัจจุบัน เลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser นั้นช่วยเข้าไปกำจัดขนได้อย่างตรงจุด ไม่มีอาการเจ็บมากและไม่ทำให้เกิดรอยแผลหลังการรักษา อีกทั้งยังมีทีมงานและพนักงานที่คอยให้คำแนะนำก่อนการทำเลเซอร์อีกด้วย

ข้อดีและข้อเสียของการทำเลเซอร์ขนขา

 • ข้อดีของการเลเซอร์ขนขา หากเลือกเลเซอร์ด้วยเครื่องเลเซอร์พลังงาน Long Pulse Nd Yag จะเห็นผลตั้งแต่การทำครั้งแรกเลยว่าขนขึ้นช้าและบางลง ถือเป็นการกำจัดขนหน้าแข้งที่ได้ผลดีที่สุด
 • ข้อเสียของการเลเซอร์ขนขา แม้เครื่อง Long Pulse Nd Yag จะเป็นเลเซอร์ขนที่ดีที่สุด แต่ไม่สามารถกำจัดขนถาวรได้เพียงครั้งเดียว คนไข้ต้องทำเลเซอร์ต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้งเพื่อกำจัดขนให้หมดไป 60-70% โดยการทำแต่ละครั้งสามารถเว้นระยะห่าง 4-5 สัปดาห์ขึ้นกับปริมาณขนใหม่ที่ขึ้น

เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล ต้องเว้นระยะนานไหม?

เลเซอร์ขนขากี่ครั้งเห็นผล

สำหรับการเลเซอร์กำจัดขนขา จะเห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการทำครั้งแรก ขนชุดใหม่ที่ขึ้นหลังการทำครั้งแรกจะหลุดเพราะเลเซอร์ลงลึกถึงรากขน 5 มิลลิเมตร ขนชุดใหม่ที่ขึ้นจะบางลงและขึ้นช้าลง ควรทำต่อเนื่องอย่างน้อย 5-6 ครั้ง สามารถให้ผู้เชี่ยวชาญประเมินก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สได้เลยค่ะ

ดังนั้นการซื้อเลเซอร์ขนเป็นคอร์สราคาจะคุ้มค่าที่สุด การทำเลเซอร์แต่ละครั้งสามารถเว้นห่างได้ 4-5 สัปดาห์แล้วแต่ว่าขนขึ้นช้าหรือเร็ว บางคนเลเซอร์ต่อเนื่องแล้วขนขึ้นช้ามากๆก็สามารถเว้นได้ถึง 7-8 สัปดาห์ค่อยมาเลเซอร์ซ้ำก็ได้เช่นกันค่ะ

เลเซอร์ขนขา อยู่ถาวรไหม?

การเลเซอร์ขนขาในปัจจุบันได้ถือว่าเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่ทำให้ขนขาของสาวๆ นั้นเกิดได้ช้าและมีประสิทธิภาพที่ยาวนานกว่าการกำจัดขนด้วยวิธีการทั่วไป แต่ก็ยังไม่สามารถทำให้ขนขานั้นหายไปได้อย่างถาวร 100 % เนื่องจากขึ้นอยู่สภาพขนของแต่ละคน บางคนขนขาหายไปนาน 10 ปี บางคน 5 ปี และถ้าหากทำอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ประมาณ 5-6 ครั้ง จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพที่ยาวนานในการกำจัดขนขาได้มากยิ่งขึ้น

เลเซอร์ขนขา เจ็บไหม?

โดยปกติทั่วไปการเลเซอร์ขนขาแทบจะไม่เจ็บหรือรู้สึกแสบร้อนอย่างที่สาว ๆ คิด เมื่อเทียบกับวิธีการแวกซ์ การโกน และการถอน เนื่องจากมีการทาเจลเย็นก่อนทุกครั้งที่จะทำการเลเซอร์บริเวณขนขา ทำให้สาวๆหมดความกังวลว่าจะมีอาการเจ็บใด ๆ ระหว่างการรักษา

ก่อนเลเซอร์ขนขา ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง?

ก่อนการเลเซอร์เพื่อกำจัดขนขา คนไข้ควรงดการโกนขนหน้าแข้งอย่างน้อย 1 เดือน หากขนขึ้นยาวสามารถเล็มให้สั้นได้แต่ไม่ควรโกนค่ะ และมีขั้นตอนในหลักๆ ดังนี้

 • อันดับแรก ผู้เชี่ยวชาญจะโกนขนหน้าแข้งโดยเหลือรากขนเอาไว้สำหรับเลเซอร์ ใบมีดโกนจะใช้อันใหม่ทุกครั้ง
 • ยิงเลเซอร์บริเวณขนหน้าแข้ง ใช้เวลา 8-10 นาทีสำหรับหน้าแข้งทั้งสองข้าง
 • ทาเจลอะโรเวล่าบรรเทาระคายเคืองให้แก่คนไข้หลังเลเซอร์ แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้หลังเลเซอร์ขนขา

ผลข้างเคียงที่น่ากังวลไม่มีเลย เพราะเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag เป็นพลังงานที่มีความเสถียรและแม่นยำ กำจัดขนได้แบบทั้งวงกว้างและเฉพาะจุด หลังการทำอาจรู้สึกร้อนหรือมีรอยแดงบริเวณที่เลเซอร์แต่จะจางลงเวลาผ่านไป 10-15 นาทีเท่านั้น

ขั้นตอนการทำเลเซอร์ขนขามีอะไรบ้าง

ก่อนการยิงเลเซอร์ขนขา เจ้าหน้าที่จะทำการเช็ดทำความสะอาดผิวและโกนเอาเส้นขนออกก่อน จากนั้นก็จะอาจจะมีการทาเจลเย็นหรือเป่าลมเย็นไปที่ผิวแล้วค่อยๆ เริ่มยิงเลเซอร์ไปทีละจุดจนครบ แล้วก็จะทำการทาด้วยยาแก้อักเสบเป็นอันเสร็จ

หลังเลเซอร์ขาขนดูแลตัวเองอย่างไร?

หลังการเลเซอร์คนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ปกติโดยไม่ต้องระวังหรือดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพียงแต่ขอให้คนไข้งดสครับผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์เป็นเวลา 7 วัน

เลเซอร์ขนขา ที่ไหนดี

กังนัมคลินิก เป็นคลินิกคุณภาพ มีมาตรฐานจากประเทศเกาหลี เต็มไปด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ตอบโจทย์ความสวยความงามของสาว ๆ ได้เป็นอย่างดี และราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ไม่จำเป็นต้องบินไปไกลถึงประเทศเกาหลี สาว ๆ ก็สวยได้ในราคาเพียงแค่หลักพัน นวัตกรรมที่ใช้กำจัดขนขา

ด้วยวิธีการใช้ชนิดเลเซอร์แบบ Long Pulse Nd Yag Laser ที่ช่วยกำจัดขนได้อย่างลึกถึงรากขน ที่สำคัญไม่เป็นรอยแผลและรู้สึกแสบร้อนหลังจากได้รับการรักษา และมีพนักงานคอยให้บริการลูกค้าอย่างดีเยี่ยม และพิเศษช่วงนี้ทางคลินิกได้จัดโปรโมชั่นสำหรับลูกค้าใหม่เท่านั้น ทดลองทำฟรีครั้งแรก ไม่รีบไปลองใช้บริการคงไม่ได้แล้ว

list ราคาเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag

เลเซอร์ขนขา ราคาเท่าไหร่

สำหรับการเลเซอร์ขนขาหรือขนหน้าแข้งกับทางคลินิก กังนัม ราคาเริ่มต้น เพียงครั้งละ 2,499 บาท โดยมีโปรโมชั่นดังนี้

 • ต้นขา หรือ หน้าแข้ง 1 ครั้ง 2,499 บาท / 5 ครั้ง 12,000 บาท / 10 ครั้ง 22,990 บาท
 • ต้นขา+หน้าแข้ง 1 ครั้ง 4,999 บาท / 5 ครั้ง 23,500 บาท / 10 ครั้ง 44,990 บาท

รีวิว เลเซอร์ขนขา

ภาพรวมความประทับลูกค้าที่เคยเข้ามาใช้บริการกับทางคลินิก กังนัม เสียงส่วนใหญ่มีความพึงพอใจและอยากกลับมาใช้บริการอีกครั้ง ลูกค้าส่วนใหญ่ประทับใจ หลังจากทำการรักษาแล้ว ขนขาดูเรียบเนียนขึ้น และระหว่างการรักษานั้นแทบจะไม่มีอาการเจ็บใด ๆ ทั้งยังประทับใจในการบริการจากทางคลินิก

เลเซอร์ขนขาด้วย ND YAG laser
เลเซอร์ขนขา รีวิวหลังทำ
รีวิวเลเซอร์ขนขา กังนัมคลินิก
เลเซอร์ขนขาและแขน ให้ขาวเนียน
รีวิวกำจัดขนขาด้วย ND YAG Laser ไม่เจ็บ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง