รู้จัก ฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม? มีกี่แบบ เหมาะกับฉีดตำแหน่งไหน?

ฟิลเลอร์-Neuramis-ดีจริงไหม-เหมาะกับใคร

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีคุณสมบัติที่สามารถแก้ไขปัญหาและจุดบกพร่องบนใบหน้าได้ แต่ก็มีหลายคนที่มีข้อสงสัยว่า ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร? มีกี่รุ่น? ผ่านการรับรองจาก อย.หรือไม่? ทำไมถึงราคาถูก? หากฉีดไปแล้วจะเป็นอันตรายหรือไม่ เพื่อคลายข้อสงสัยเหล่านี้มาดูข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์ Neuramis แบบเจาะลึกไปพร้อมๆกัน

ฟิลเลอร์ Neuramis คืออะไร

ฟิลเลอร์ Neuramis (นิวรามิส) เป็นฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) ผลิตจากประเทศเกาหลี มีการนำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย ซึ่ง ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (THFDA) สหรัฐอเมริกา (USDFA) และ คณะกรรมการยุโรปสำหรับคุณภาพของยาและการดูแลสุขภาพ (EDQM) สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ สามารถฉีดเติมเต็มชั้นของใบหน้าได้หลายจุด จึงทำให้เป็นฟิลเลอร์ที่มีการพูดถึงเป็นจำนวนมากในช่วง 1-2 ที่ผ่านมา

ฟิลเลอร์ Neuramis เหมาะกับใครบ้าง?

neuramis ช่วยเรื่องอะไร

Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถกลืนเข้ากับผิวได้ดี และสามารถคงสภาพได้ดี ช่วยแก้ปัญหาบริเวณต่างๆ บนใบหน้าได้หลากหลาย เช่นการเติมเต็มลร่องลึกต่างๆ ช่วยยกกระชับ และปรับรูปหน้า จึงเหมาะกับคนที่มีปัญหาดังนี้

 • ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก ทำให้หน้าดูสูงวัย
 • ผู้ที่มีปัญหาใต้ตาคล้ำ ใต้ตาลึก ตาโบ๋ มีถุงใต้ตา
 • ผู้ที่ใบหน้าดูโทรม มีปัญหาแก้มตอบ ขมับตอบ ดูไม่สดใส
 • ผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากบาง ริมฝีปากแห้ง ปากแตก ทาลิปสติกตกร่อง
 • ผู้ที่มีใบหน้ากลม คางสั้น ใบหน้าทั้งสองข้างดูไม่สมมาตร
 • ผู้ที่ต้องอยากจัดการกับปัญหาผิวหนังเนื้อเยื่อเสื่อมสภาพ ทำให้ผิวยุบตัวได้อย่างตรงจุด

ฟิลเลอร์ Neuramis ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

ฟิลเลอร์-Neuramis-นิยมฉีดจุดไหน

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย ตามรุ่นของฟิลเลอร์โดยแต่ละรุ่นจะมีพันธะที่แตกต่างกัน ดังนั้นจึงสามารถเลือกให้เหมาะสมในการฉีดเติมเต็มชั้นผิวบริเวณส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าได้ทุกจุด เช่น

 • ฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อเสริมให้หน้าผากมีความละมุนมากขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เพื่อลดปัญหาขมับตอบทำให้ใบหน้าอิดโรย
 • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อช่วยลดปัญหาใต้ตาคล้ำ ตาโบ๋ และถุงใต้ตา ทำให้ตากับมาสดใสอีกครั้ง
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูยกกระชับขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อช่วยให้กรอบหน้าดูเต็มขึ้น ใบหน้าดูเด็กลง
 • ฉีดฟิลเลอร์ปาก เพื่อช่วยปรับให้ริมฝีปากได้รูป และช่วยให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มมากยิ่งขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม คางตัด คางทั้งสองข้างไม่เท่ากัน และช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวขึ้น
 • ฉีดฟิลเลอร์ร่องน้ำหมาก เพื่อลดความหย่อนคล้อยของผิวที่ให้แก้มดูห้อย ย้อย

ฟิลเลอร์ Neuramis มีกี่รุ่น กี่สี ต่างกันยังไง

ฟิลเลอร์-Neuramis-มีกี่รุ่น-กี่สี

ปัจจุบันฟิลเลอร์ Neuramis มีทั้งหมด 5 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันดังนี้

Neuramis รุ่น Deep Classic กล่องสีดำ

เป็นรุ่นแรกที่เข้ามาในไทย และเป็นรุ่นเดียวในตอนนี้ที่ไม่มียาชาผสมฟิลเลอร์มีลักษณะเป็นเนื้อเจลหนืดปานกลาง ให้ความอิ่มฟู เติมเต็มร่องต่างๆ บนใบหน้าได้ดี คงสภาพได้นานประมาณ 6 – 8 เดือน
เหมาะสำหรับ ใช้เติมเต็มบริเวณริ้วรอยร่องลึกในระดับปานกลาง เช่น ขมับ ร่องแก้ม แก้มตอบ ร่องน้ำหมาก

Neuramis รุ่น Deep Lidocaine กล่องสีดำ

รุ่นนี้มีคุณสมบัติเดียวกับรุ่น Deep มีลักษณะเป็นเนื้อเจลหนืดปานกลาง ให้ความอิ่มฟู เติมเต็มร่องต่างๆ บนใบหน้าได้ดี (แต่มีส่วนผสมของยาชา) คงสภาพได้นานประมาณ 6 – 8 เดือน
เหมาะสำหรับ ใช้เติมเต็มบริเวณแก้มส้ม เสริมคาง เติมเต็มปาก หน้าผาก และบริเวณใต้ตาชั้นลึก

Neuramis รุ่น Volume Lidocaine กล่องสีทอง

ฟิลเลอร์เนื้อเจลหนืดมีความแข็งที่สุดในทุกรุ่น มีความยืดหยุ่นสูง คงตัว ขึ้นทรงได้สวย กลืนกับผิวได้ดี มีส่วนผสมของยาชา คงสภาพได้นานประมาณ 12-24 เดือน
เหมาะสำหรับ ใช้เติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ขมับ ร่องแก้ม เสริมฐานข้างจมูก และแก้มตอบ

Neuramis รุ่น Light Lidocaine กล่องสีขาว

เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อเจลค่อนข้างหยุ่นๆ มีความอุ้มน้ำ นิยมให้เติมเต็มริ้วรอยตื้นๆ บริเวณที่ขาดความกระชับ และบริเวณที่ขาดความชุ่มชื้น มียาชา 0.3% แต่ฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่ได้รับการรับรองจาก อย.
เหมาะสำหรับ ช่วยยกกระชับและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เช่น ใบหน้า คอ หลังมือ และบริเวณที่มีริ้วรอยตื้นๆบนใบหน้า

Neuramis รุ่น Lidocaine กล่องสีเทา

เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อเจลค่อนข้างหยุ่น มีการคงตัวสูง มีความแข็งปานกลาง สามารถปรับบริเวณที่ต้องการให้ได้รูปทรงสวยงาม มีผสมยาชา 0.3% ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บในขณะทำ
เหมาะสำหรับ ใช้เติมฟิลเลอร์ใต้ตา จมูกคาง โหนก และริ้วรอยเล็กๆ ตามส่วนอื่นๆ

เนื่องจากในปัจจุบันฟิลเลอร์ยี่ห้อ Neuramis จะมีเพียง 3 รุ่นเท่านั้นที่ผ่าน อ.ย. แต่ยังมี 2 รุ่นที่ยังไม่ผ่าน อ.ย. คือ Neuramis รุ่น Light Lidocaine และ Neuramis รุ่น Lidocaine จึงยังไม่ได้มีการนำเข้าย่างถูกกฎหมาย อย. ไม่รองรับ ทำให้มีหลายคลินิกที่ลักลอบน้ำเข้า (ฟิลเลอร์หิ้ว) แนะนำว่าไม่ควรฉีดเด็ดขาด เพราะอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายตามมาได้

ฟิลเลอร์ Neuramis อยู่ได้กี่เดือน

ฟิลเลอร์เกาหลี Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่สามารถอยู่ได้ประมาณ 6-24 เดือน ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่นและวิธีการดูแลตัวเองของแต่ละบุคคล ดังนั้นเพื่อให้ผลลัพธ์อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น แนะนำให้คนไข้หลีกเลี่ยงพฤติกรรมต่างๆที่เป็นสาเหตุทำให้ฟิลเลอร์สลายเร็ว

ฟิลเลอร์ Neuramis ปลอดภัยหรือไม่?

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid (HA) สัญชาติเกาหลีที่มีคุณภาพสูง ผ่านการรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริกา รวมถึง EDQM แต่ในปัจจุบันมี 3 รุ่นผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาในประเทศไทย (อ.ย) ได้แก่

 • Neuramis รุ่น Deep Classic กล่องสีดำ
 • Neuramis รุ่น Deep Lidocaine กล่องสีดำ
 • Neuramis รุ่น Volume Lidocaine กล่องสีทอง

ดังนั้นก่อนการฉีดฟิลเลอร์จึงควรศึกษาข้อมูลในเบื้องต้น ให้มั่นใจก่อนว่าฟิลเลอร์ Neuramis ที่ใช้เป็นของแท้เป็นรุ่นที่ผ่าน การรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจาก อ.ย

วิธีเช็คฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ดูยังไง?

ตรวจสอบ Neuramis ของแท้ ของปลอม

เนื่องจากฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน จึงทำให้มีการผลิตฟิลเลอร์ปลอมออกมาลอกเลียนแบบ เพื่อหลอกลวงผู้บริโภคและเพื่อให้มีราคาที่ถูกลง โดยวิธิสังเกตว่า ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้จะมี QR Code ข้างกล่อง ที่สามารถตรวจสอบรายละเอียด เช่น รูปผลิตภัณฑ์ ชื่อผลิตภัณฑ์ ข้อมูลบริษัท และวันที่ผลิต วันหมดอายุ เลข Lot no. ที่ตรงกับข้อมูลข้างกล่อง รวมถึงรายละเอียดภาษาไทยเกี่ยวบริษัท Medyceles และเลขใบอนุญาตนำเข้ายาฉีด
 • ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้จะมีสติ๊กเกอร์สีขาว ติดอยู่ข้างกล่องพร้อมบาร์โค้ด
 • ฟิลเลอร์ Neuramis จะต้องมีข้อมูลระบุรุ่นเป็นภาษาไทยบริเวณตัวกล่องผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจนเมื่อแกะกล่อง ด้านในจะต้องมีเอกสารกำกับยาเป็นภาษาไทย
 • ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้จะต้องมีฉลาก Scratch Here ติดอยู่ คนไข้สามารถขูดเพื่อตรวจสอบมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ได้โดยตรงกับทางคลินิกหรือผู้ผลิต
 • ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ตัวหลอดฟิลเลอร์จะแสดงยี่ห้อ Neuramis, เลข Lot no. และถูกบรรจุไว้ในแพ็คเกจที่ Sterile จะประกอบไปด้วยหลอดฟิลเลอร์และเข็ม
  ฟิลเลอร์ Neuramis ของแท้ 1CC ราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 6,000 – 8,000 บาท (ขึ้นอยู่กับบริเวณที่ฉีดและรุ่นที่ใช้) แต่ของปลอมจะมีราคาที่ถูกลงโดยเฉลี่ยราคาเริ่มต้นอาจอยู่ที่ 3,000 บาท

อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ของปลอม

การฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือฟิลเลอร์ปลอม (รวมถึงฟิลเลอร์หิ้วที่ผิดกฎหมาย) อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เช่น เสี่ยงต่อการอักเสบ ติดเชื้อ เกิดอาการแพ้ เป็นผื่นคัน เสี่ยงต่อการอุดตันในเส้นเลือด ฟิลเลอร์แข็งเป็นก้อน ไหลย้อย เกิดพังผืดในเนื้อเยื่อ และอาจทำให้เนื้อตายได้

รีวิวฟิลเลอร์ Neuramis

ผลลัพธ์ก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis ต่างจากฟิลเลอร์ยี่ห้ออื่นอย่างไร

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลี ที่มีคุณสมบัติเป็นเนื้อเจลมีลักษณะหนืด คงรูป ปั้นง่าย ขึ้นทรงสวย และมีความคงตัวสูง ที่สำคัญมีราคาไม่สูงมาก เมื่อเทียบกับฟิลเลอร์แบรนด์อื่น ๆ ที่ผ่าน อย.ไทย แต่หากมีราคาถูกมากจนเกินไปก็อาจจะเสี่ยงต่อการเป็นฟิลเลอร์ปลอม ที่อาจส่งผลต่อความปลอดภัยได้ ของแท้ต้องนำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย

ฟิลเลอร์ Restylane

ฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน ที่มีการผลิตมาได้ยาวนานที่สุดในโลกถึง 25 ปี และยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนมี 2 เทคโนโลยีที่โดดเด่นในผลิตขนาดโมเลกุลฟิลเลอร์อย่าง NASHA techology และ OBT technology ที่ให้ความยืดหยุ่นสูง การกระจายตัวได้ดี มีค่าอุ้มน้ำ และมีจำนวนการเชื่อมพันธะ (Crosslink) ค่อนข้างเยอะ ทำให้เนื้อฟิลเลอร์จับตัวกันได้ดี ให้ผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์ที่ดูเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัยผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) และยาของประเทศไทย (อย.) ผลิตโดยบริษัท Galderma บริษัทยาเจ้าใหญ่ของโลก

ฟิลเลอร์ Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นฟิลเลอร์จากประเทศอเมริกา โดยมี 2 เทคโนโลยีที่เป็นจุดเด่น คือ Hylacross และ Vycross โดย Vycross Tecnology ซึ่งจะช่วยทำให้ตัวฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ทนต่อการขยับได้ดี จึงทำให้ได้รับความนิยมจากแพทย์เพื่อเลือกใช้ในการปรับรูปหน้า ซึ่ง ฟิลเลอร์ Juvederm เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีความปลอดภัยสูง เพราะผ่านการรับรองจากองค์กรอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (FDA) และยาของประเทศไทย (อย.) มีหลายรุ่นให้เลือก โดยแพทย์จะเป็นผู้ประเมินและแนะนำให้เหมาะสมกับจุดที่ฉีด ของแท้ต้องนำเข้ามาในประเทศไทยโดยบริษัท Allergan Thailand

ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์ที่ถูกพูดถึงมากในวงการแพทย์ เนื่องจากมีคุณภาพและมีความปลอดภัยสูงผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องโดย อย. สหรัฐอเมริกา ยุโรปและไทย นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องคุณสมบัติที่หลากหลาย มีความยืดหยุ่นสูง อุ้มนำ้ให้ความชุ่มชื้นกับผิว เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียด ช่วยยกกระชับได้ดี มีความคงตัวสูง มีหลายรุ่นให้เลือก ซึ่งของแท้จะต้องนำเข้าโดยบริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด

ฟิลเลอร์ Neuramis ราคาเท่าไหร่

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ของแต่ละคลินิกจะไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น โปรโมชั่นของคลินิก ประสบการณ์ความชำนาญของแพทย์ และรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้

เลือกฉีดฟิลเลอร์ Neuramis ที่ไหนดี

neuramis ของแท้ ดูแลโดยแพทย์

ที่กังนัมคลินิกเรามีแพทย์มีประสบการณ์ด้านการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปหน้าโดยตรงจึงสามารถออกแบบรูปหน้าและแก้ไขปัญหาให้กับคนไข้ได้อย่างตรงจุดแบบเคสต่อเคส พร้อมทั้งช่วยแนะนำยี่ห้อฟิลเลอร์ที่เหมาะสม และตรงกับงบประมาณของคนไข้ได้มากที่สุด

สรุปฟิลเลอร์ Neuramis ดีไหม?

ฟิลเลอร์ Neuramis เป็นฟิลเลอ์สัญชาติเกาหลี ซึ่มมีทั้งหมด 5 รุ่น แต่รุ่นที่ผ่าน อย.ไทยมี 3 รุ่น คือ Neuramis รุ่น Deep Classic, Neuramis รุ่น Deep Lidocaine และ Neuramis รุ่น Volume Lidocaine ซึ่งนำเข้าจากนำเข้าโดยบริษัท Medyceles ประเทศไทย ซึ่งเป็นฟิลเลอร์ที่กำลังได้รับความนิยมมากเนื่องจากนิวรามิส มีราคาถูกกว่าฟิลเลอร์ฝั่งยุโรป จึงเหมาะสำหรับสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด (แต่ระยะเวลาอยู่ได้นานสั้นกว่า)

แต่ฟิลเลอร์ Neuramis ก็มีคุณสมบัติและการคงตัวได้ดีจึงสามารถใช้เติมเต็มเพื่อปรับรูปหน้าได้หลายตำแหน่ง อาทิเช่นหน้าผาก ขมับ ใต้ตา ร่องแก้ม น้องน้ำหมากริมฝีปาก คาง แก้มตอบ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก ริ้วรอยตื้นๆ และช่วยยกกระชับได้ดี

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง