Pico Laser คืออะไร? มีกี่แบบ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำที่ไหนดี

ทำความรู้จักเครื่อง Pico Laser-ช่วยอะไร

อีกหนึ่งเครื่องจากนวัตกรรมเลเซอร์ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในช่วงนี้กับ Pico Laser เครื่องเลเซอร์ที่แพทย์หลายต่อหลายคนต่างให้คำแนะนำ ดังนั้นในบทความนี้เราเลยจะมาเจาะลึกกับ Pico Laser กันว่าคืออะไร ช่วยเรื่องอะไรและมีทั้งหมดกี่รุ่น แล้วแต่ละรุ่นมีความเหมือนและแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

Pico Laser คืออะไร

Pico Laser หรือ Picosecond Laser เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีหน่วยค่าพลังงานเป็น Picosecond ถือเป็นนวัตกรรมในการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างเกือบครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นการลบเม็ดสี จุดด่างดำ เนื่องจากค่าพลังงานของ Pico Laser นั้นสามารถช่วยกำจัดเม็ดสีเมลานินในผิวและช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิว ช่วยปรับผิวให้มีความเรียบเนียน สามารถใช้ลบรอยสักได้

และด้วยค่าพลังงานที่สูงของเครื่อง Pico Laser จึงทำให้สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ไวกว่าเครื่องเลเซอร์แบบอื่นๆ ทั้งยังเป็นเทคโนโลยีมีความปลอดภัยสูง เนื่องจากตัวเครื่องจะทำลายแค่เม็ดสีที่เฉพาะเจาะจงโดยไม่ทำลายหรือรบกวนเนื้อเยื่อๆ ให้เกิดความเสียหายอีกด้วย

Pico Laser มีหลักการทำงานอย่างไร

เครื่อง Pico จะใช้การยิงส่งพลังงานลงยังชั้นผิวซึ่งเป็นพลังงานที่สั้นและเร็วทำให้ตัวเลเซอร์ลงไปกำจัดเซลล์เม็ดสีในชั้นผิวทำให้เกิดการแตกตัวและสลายไปได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นตัวเลเซอร์ยังเข้าไปช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินในชั้นผิวให้เพิ่มขึ้น ส่งผลทำให้ผิวมีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

Pico Laser ช่วยเรื่องอะไร

Pico Laser ช่วยเรื่องอะไร

อยางที่ใครหลายๆ คนต่างทราบกันดีว่า ตัวเครื่อง Pico Laser นั้นช่วยแก้ปัญหาผิวได้หลายอย่างด้วยกัน ดังนี้

 • ช่วยแก้ปัญหาหลุมสิว ให้หลุมสิวตื้นขึ้น
 • ช่วยปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว
 • ช่วยกำจัดเม็ดสีเมลานินในผิว เผื่อให้ผิวค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น และทำให้รอยแผลเป็น รวมถึงจดด่างดำต่างๆ อย่างฝ้า กระค่อยๆ จางหายไป
 • ช่วยลบรอยสัก ไม่ว่าจะเป็นสักสีหรือขาวดำ
 • ช่วยปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอกันทั่วทั้งใบหน้า
Pico Laser ช่วยเรื่องอะไร

Pico Laser เหมาะกับใครบ้าง

Pico Laser เหมาะกับใคร
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาหลุมสิว ให้หลุมสิวตื้นขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องที่มีปัญหาผิวไม่เรียบเนียน และต้องการปรับสภาพผิวให้มีความเรียบเนียนและมีรูขุมขนที่กระชับมากยิ่งขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบรอยสัก
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับสีผิวให้มีความสม่ำเสมอกัน
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลบรอยแผลเป็นไม่ว่าจะเป็น รอยสิว หรือแผลผ่าตัด ฝ้า กระ จุดด่างดำต่างๆ

Pico Laser มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร

ในปัจจุบันเครื่อง Pico Laser นั้นมีอยู่ด้วยกัน 5 แบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็จะมีช่วงความยาวคลื่นและค่าพลังงานที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งมีค่าพลังงานที่มากและมีความยาวหลายช่วงเคลื่อนก็จะยิ่งช่วยแก้ปัญหาผิวได้ครอบคลุมมากกว่านั่นเอง

แนะนำเครื่อง-pico-laser-มีกี่แบบ

ซึ่งก่อนจะไปรู้จักทั้ง 5 เครื่องนั้นก็ขอบอกถึงจุดสำคัญที่ควรรู้ก่อนว่าในการเลือกเครื่อง Pico Laser ต้องคำนึงถึง 3 อย่างหลักๆ คือ

 1. Pluse Duration (ระยะเวลาการปล่อยพลังงาน) : โดยค่านี้จะมีการวัดหน่วยเป็น ล้านล้านวินาที จึงทำให้ยิ่งมีค่าตัวเลขที่น้อยก็จะยิ่งดี เพราะจะหมายถึงคลื่นมีความเร็วมากๆ ในการกำจัดเม็ดสีในผิวเกิดการแตกกระจายตัว
 2. Peak Power (ค่าพลังงานสูงสุดที่เครื่องทำได้) : ซึ่งค่านี้หากยิ่งมีมากก็จะหมายถึงการช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างครอบคลุมมากกว่า
 3. Wavelenght (ช่วงคลื่นที่สามารถใช้ได้) : ค่านี้หากมีมาก มีหลายช่วงคลื่นก็จะช่วยแก้ปัญหาผิวได้ดีและครอบคลุมมากกว่าเช่นกัน เนื่องจากปัญหาผิวบางจุดอยู่ในชั้นผิวที่ลึก หากมีช่วงความยาวคลื่นที่ไปไม่ถึงก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหานั้นได้

ต่อไปเรามาดูกันบ้างว่าเครื่อง Pico Laser ทั้ง 5 เครื่องยอดนิยมนั้นมีอะไรบ้างและแต่ละเครื่องนั้นมีค่าพลังงาน ความยาวช่วงคลื่นอยู่ที่เท่าไหร่ และสามารถแก้ไขปัญหาอะไรได้บ้าง

 1. PicoSure Laser : เครื่องนี้ถือเป็นเครื่อง Pico Laser รุ่นแรก โดยมีจุดเด่นในเรื่องการรักษาปัญหาฝ้า กระ จุดด่าง รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว ช่วยลบรอยสัก ทั้งยังช่วยในการลดเลือนริ้วรอยพร้อมฟื้นฟูสภาพผิวเรียบเนียนขึ้น เครื่องนี้จะต้องทำ 5 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน
 2. Enlighten หรือ Picogenesis : จุดเด่นของเครื่องนี้คือการรักษาแผลเป็น พวกฝ้า กระ พร้อมช่วยคืนความกระจ่างใสให้แก่ผิว ช่วยกระชับรูขุมขน และช่วยลบรอยสัก เครื่องนี้จะต้องทำ 5 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน
 3. PicoWay Laser : เครื่องนี้ถือเป็นหนึ่งเครื่องที่ช่วยครอบคลุมได้หลายปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นการลบรอยสักสีเหลือง สีส้ม สีดำ สีน้ำตาล สีเขียว สีน้ำเงิน สีม่วง และช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยลดรอยดำ ช่วยลดริ้วรอยผิวหย่อนคล้อย รอยแตกลาย และยังช่วยรักษาปัญหาฝ้า รอยแผลเป็นจากสิวอีกด้วย เครื่องนี้จะต้องทำ 1-3 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน
 4. Discovery Pico : เครื่องนี้จะเด่นในเรื่องของการกำจัดเม็ดในผิวชั้นบนและชั้นลึก ซึ่งผิวชั้นบนอย่างปัญหากระแดด รวมไปถึงรอยสักสีส้ม สีแดง ส่วนชั้นลึกคือปัญหาฝ้า กระลึก ปาน รอยสักสีน้ำเงินและสีดำเป็นต้น เครื่องนี้จะต้องทำ 1-3 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน
 5. PicoPlus : เป็นเครื่องรุ่นล่าสุดที่ออกมาทำให้มีช่วงความยาวคลื่นที่ครอบคลุมหลายปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็นรอยสักสีและดำ ช่วยลบฝ้าทั้งฝ้าตื้น ฝ้าลึก ฝ้าผสม ฝ้าในเส้นเลือด รักษาปัญหากระทั้งตื้นและลึก รักษาได้ทั้งรอยดำและรอยแดงจากสิว รักษาปาน รอยแผลเป็น รวมไปถึงรอยแตกลายต่างๆได้ดี เครื่องนี้จะต้องทำ 1-3 ครั้งขึ้นไปถึงจะเห็นผลแบบชัดเจน
 6. PicoCare 450 Laser : เป็นอีกรุ่นที่มีจุดเด่นในเรื่องการยิงส่งพลังงานที่เร็วมากๆ ทำให้เม็ดสีในชั้นผิวแตกตัวและกระจายตัวได้ดี จึงสามารถรักษาปัญหารอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดง รอยสักได้ไวมาก และนอกจากนั้นยังช่วยลดอาการผลข้างเคียงให้น้อยลงได้ด้วย

ทำ Pico Laser กี่ครั้งถึงเห็นผล

Pico Laser กี่ครั้งถึงเห็นผล

ในการทำ Pico Laser นั้นจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย แต่ในส่วนจำนวนครั้งที่จะต้องทำเพื่อให้เห็นผลลัพธ์แบบ 100% ก็ต้องบอกเลยว่าไม่มีจำนวนที่ตายตัวขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้ ซึ่งในบางรายหากมีปัญหาน้อยทำเพียง 1-3 ครั้งก็สามารถเห็นผลแล้ว ทั้งนี้ก่อนรับบริการคนไข้จึงควรเข้าปรึกษาแพทย์เพื่อรับคำแนะนำรวมถึงทราบจำนวนครั้งในการรักษาเสียก่อน

Pico Laser ปลอดภัยไหม เป็นอันตรายต่อผิวหรือไม่

pico laser อันตรายไหม

ในส่วนของความอันตรายหลังทำนั้นก็ต้องเลยว่าไม่มีเลย ซึ่งจริงอยู่ว่าเครื่อง Pico Laser มีค่าพลังงานที่สูงแต่อยู่ในค่าพลังงานที่ได้รับการรองรับความปลอดภัยจาก US FDA แล้วว่าหากทำบ่อยๆ แล้วจะไม่มีความอันตรายใดๆ เลยนอกจากนั้นตัวเครื่อง Pico Laser ทั้ง 5 เครื่องต่างก็ได้รับการรองรับความปลอดภัยจากทางอย. ไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วอีกด้วย

Pico Laser กับ Q-switch ต่างกันอย่างไร

หากใครที่มีความสนใจเกี่ยวกับการจะทำเลเซอร์ลบรอยสัก และรอยดำต่างๆ ก็จะเห็นได้เลยว่าหลายๆ คลินิกจะมีการชู 2 เครื่องเลเซอร์ยอดนิยมซึ่งนั่นก็คือ Pico Laser และ Q-Switch Laser ซึ่งหากจะให้แนะนำเครื่องที่ทำแล้วเห็นผลไวและครอบคลุมปัญหาผิวที่สุดก็คงจะเป็นเครื่อง Pico Laser เนื่องจากมีความเร็วการปล่อยพลังงานอยู่ที่ล้านล้านวินาที แต่ Q-Switch Laser จะมีความเร็วการปล่องพลังงานเพียงแค่พันล้านวินาที ส่งผลให้เครื่อง Pico Laser ลงไปจับเม็ดสีและทำลายเม็ดสีได้รวดเร็วกว่า และทำให้เห็นผลลัพธ์ที่ไวและชัดเจนมากกว่านั่นเอง

picoway-vs-Q-switch-Laser

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับบริการ Pico Laser

ก่อนเข้ารับการทำเลเซอร์ผิวด้วย Pico Laser นั้นคนไข้ควรมีการดูแลและเตรียมผิวให้พร้อม โดยควรปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้

 • งดสครับผิว ขัดผิว รวมไปถึงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการช่วยผลัดเซลล์ผิวก่อน 2-3 วัน เนื่องจากจะทำให้ผิวมีความบอบบางระคายเคืองได้ง่าย
 • งดอาบแดด หรือให้ผิวสัมผัสกับแสงแดดจัด ซึ่งหากเลี่ยงไม่ได้แนะนำให้ทาครีมกันแดดก่อนออกแดดทุกครั้ง
 • งดยาและอาหารเสริมที่จะทำให้เลือดหยุดไหลยาก
 • ควรบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ด้วยการทามอยเจอร์ไรเซอร์เป็นประจำทุกวันก่อนทำ

ขั้นตอนการทำยุ่งยากหรือไม่ ใช้เวลานานไหม

ในการทำ Pico Laser แต่ละครั้งนั้นจะมีการใช้ระยะเวลาอยู่ที่ประมาณ 15-30 นาที โดยไม่รวมขั้นตอนการทายาชา ดังนั้นคนไข้ควรเผื่อเวลาในการเข้ารับบริการอยู่ที่ประมาณ 60-90 นาทีต่อครั้ง โดยจะมีขั้นตอนในการทำดังนี้

 • การเช็ดทำความสะอาดผิว ล้างเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกออก
 • หากบริเวณที่จะทำมีเส้นขนอยู่ จะต้องทำการโกนเอาเส้นขนออกก่อน เพื่อป้องกันการไหม้ของเส้นขน
 • ทำการทายาชา และปล่อยทิ้งไว้จนยาชาเริ่มออกฤทธิ์ โดยใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที
 • ทำการเช็ดเอาตัวยาชาออก จากนั้นก็จะใส่ที่ปิดตาให้คนไข้
 • เริ่มทำการยิงเลเซอร์ลงไปยังผิวทีละจุด ซึ่งในบางจุดแพทย์อาจมีปรับเพิ่มหรือลดค่าพลังงาน หรือเปลี่ยนหัวยิง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วแพทย์จะมีการแจ้งหรืออธิบายในระหว่างทำไปด้วย
 • เริ่มทำความเช็ดทำความสะอาดผิว เช่น คราบเลือดในบางจุดที่มีเลือดออก และทำการทายาเป็นอันเสร็จ

วิธีดูแลตัวเองหลัง Pico Laser มีข้อห้ามอะไรบ้าง

มาถึงส่วนสำคัญอย่างยิงในการทำเลเซอร์นั้นก็คือการดูแลตัวเองหลังทำ เนื่องจาก Pico Laser เป็นเลเซอร์ที่มีค่าพลังงานสูง เห็นผลไว้ ซึ่งก็เลยทำให้คนไข้จะต้องมีการดูแลตัวเองหลังทำด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษอีกด้วยดังนี้

 • งดการล้างหน้าและทาครีมบำรุงเป็นเวลา 24 ชั่วโมงหลังทำ
 • หลังครบ 24 ชั่วโมงแล้วคนไข้สามารถล้างทำความสะอาดหน้าได้แต่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารผลัดเซลล์ผิว รวมถึงลูบใบหน้าขณะล้างด้วยความเบามือที่สุด
 • คนไข้ควรทาครีมบำรุงที่มีส่วนช่วยในการปรับผิวใช้ชุ่มชื้นเป็นประจำเช้า-เย็น และควรเป็นครีมที่มีความอ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของวิตามินซี ไวท์เทนนิ่ง BHA AHA เป็นต้น
 • คนไข้ควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 เป็นต้นไปเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากเป็นช่วงที่ผิวบอบบางซึ่งจะทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ ได้ง่ายกว่าเดิม
 • หากมีแผลสะเก็ดหรือมีอาการคันผิว งดแกะ เกาอย่างเด็ดขาดและควรปล่อยสะเก็ดทิ้งไว้ให้หลุดร่วงออกไปเองเพื่อป้องกันรอยแผลเป็น
 • หลังทำคนไข้ควรงดแต่งหน้าเป็นเวลา 3-5 วันหรือรอจนสะเก็ดแผลหลุดก่อนจึงค่อยเริ่มแต่งหน้าได้
 • หลังจากทำเลเซอร์คนไข้ควรงดการเผชิญแสงแดด และความร้อนเป็นเวลา 2 สัปดาห์หลังทำ

ผลข้างเคียงหลังทำ Pico Laser มีอะไรบ้าง

ในส่วนของผลข้างเคียงหลังทำนั้นก็อาจเกิดขึ้นได้ในคนไข้บางราย ซึ่งมักพบได้เป็นส่วนน้อยมากๆ ที่อาจเกิดจากคนไข้ที่มีสภาพผิวที่บอบบางนั่นเอง

 • เกิดอาการคันผิวในจุดที่ยิงเลเซอร์ได้หลังทำ
 • เกิดอาการเจ็บแสบผิวหลังทำ อันเนื่องมาจากผิวโดยแสงและความร้อนจากเลเซอร์ซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเอง แต่สามารถใช้การประคบเย็นหรืออยู่ในที่มีอากาศเย็นช่วยได้
 • อาจเกิดแผลพุพองได้หากมีการใช้ค่าพลังงานที่สูงเกินไป
 • อาจเกิดสะเก็ดขึ้นที่ผิว กรณีมักเกิดจากการลบฝ้าตื้น กระตื้น
 • อาจเกิดการติดเชื้อในกรณีที่ยิงแล้วตกสะเก็ด บวกกับการดูแลตัวเองหลังทำได้ไม่ดีพอ
 • เกิดแผลเป็นขึ้นในกรณีที่ผิวตกสะเก็ดแล้วไปทำการแกะ เกาจนทำให้สะเก็ดหลุดออกแบบไม่ธรรมชาติ
 • เกิดปัญหาเม็ดสีมีความเข้มขึ้นหรือจางลงกว่าปกติ

ข้อควรระวังเกี่ยวกับ Pico Laser ไม่เหมาะกับใครบ้าง

ในการทำ Pico Laser นั้นจริงอยู่ที่ว่าเป็นวิธีการกู้ปัญหาผิวได้หลายเรื่อง แต่แน่นอนว่าก็เป็นวิธีที่มีกลุ่มคนที่ไม่เหมาะที่จะเลือกใช้หัตถการนี้อยู่

 • สตรีที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์หรือการให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีประวัติเป็นมะเร็งเนื้องอก
 • ผู้ที่รับประทานยาที่ทำให้ผิวมีความไวต่อแสง
 • ผู้ที่ทานยากลุ่มวิตามินเอภายใน 12 เดือนก่อนทำการรักษา หรือกำลังอยู่ในช่วงวางแผนที่ทานยาดังกล่าว
 • ผู้ที่รับประทานยากลุ่มที่มีส่วนช่วยในการยับยั้งการแข็งตัวของเลือด รวมไปถึงผู้ที่รับประทานอาหารเสริมเช่น ธาตุเหล็ก สมุนไพรกิงโกะ โสม กระเทียม และน้ำมันปลา
 • ผู้ที่มีประวัติภูมิคุ้มกันผิดปกติหรือมีปัญหาภูมิคุ้มกันบกพร่อง รวมไปถึงผู้ป่วยโรคเอดส์ หรือผู้ที่มีการรับประทานยากดภูมิคุ้มกัน
 • ผู้ที่มีปัญหาแผล ผื่น ในจุดที่จะทำการยิงเลเซอร์ควรรักษาอาการดังกล่าวให้หายดีเสียก่อน
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย หรือผิวขรุขระ ควรจะทำการบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นเสียก่อน เนื่องจากผิวที่ชุ่มชื้นจะทำให้เห็นผลลัพธ์หลังทำได้ดีกว่า
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวไวต่อแสง หรือเพิ่งมีการสัมผัสแสงแดดมาไม่นาน เช่นการอาบแดด
 • ผู้ที่มีการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปรับสีผิวให้เป็นสีแทนไม่ว่าจะเป็นการทาครีม โลชั่น สเปรย์ โดยกลุ่มคนเหล่านี้จะต้องรอให้ผิวสีแทนจางลงก่อนจึงจะทำการรักษาได้

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pico Laser

ต่อไปเรามาดูกันบ้างว่าคำถามคาใจของใครหลายๆ คนที่เกี่ยวกับการทำ Pico Laser นั้นมีอะไรกันบ้าง

Pico Laser ช่วยเรื่องหลุมสิวได้จริงไหม

ช่วยได้จริง เพราะหลักการทำงานของ Pico Laser นั้นนอกจากจะไปดักจับและทำลายเม็ดสีแล้วยังไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในผิวให้เพิ่มขึ้นและเรียงตัวกันเป็นระเบียบมากขึ้นจนทำให้ผิวค่อยๆ เรียบเนียนทำให้หลุมสิวค่อยๆ ตื้นขึ้นและหายไปในที่สุด

ความรู้สึกตอนทำ Pico Laser เจ็บไหมต้องใช้ยาชาหรือไม่

ตอนทำจะรู้สึกจี๊ดๆ ที่ผิวเท่านั้นแต่จะไม่รู้สึกเจ็บ เนื่องจากก่อนทำจะมีการทายาชาเพื่อช่วยบรรเทาอาการอยู่แล้ว เพราะบางปัญหาผิวนั้นเกิดในชั้นผิวที่ลึกจึงต้องใช้พลังงานที่สูงนั่นเอง

ทำ Pico Laser บ่อยๆ จะทำให้ผิวหน้าบางจริงไหม

ไม่จริง เพราะแสงเลเซอร์จะไปทำลายแค่เม็ดสีในผิว และกระตุ้นคอลลาเจนเท่านั้น ไม่มีการไปรบกวนเซลล์ผิวอื่นๆ เลย

สภาพผิวแห้ง ผิวมันส่งผลต่อการทำ Pico Laser จริงหรือไม่

ส่งผลได้จริง เนื่องจากสภาพผิวที่ชุ่มชื้นจะมีปฏิกิริยาตอบสนองต่อการยิงเลเซอร์ได้ดีกว่าสภาพผิวที่แห้งตึง และผิวที่มีความขรุขระ


Pico Laser ช่วยรักษาสิวได้ไหม

หลายๆ คนอาจจะสงสัยว่าการทำ Pico Laser นั้นสามารถช่วยรักษาสิวได้เหมือนหลุมสิวไหม ซึ่งคำตอบก็คือรักษาไม่ได้และยังไม่เหมาะกับผิวที่มีปัญหาสิวไม่ว่าจะสิวอักเสบ สิวหนองหรือโรคผิวหนังอักเสบอีกด้วย เพราะว่า Pico Laser จะมีค่าพลังงานที่สูงมากจึงจะทำให้อาการโรคผิวหนังอักเสบเป็นหนักขึ้นมากกว่าเดิม ดังนั้นหมอจึงจะแนะนำว่าให้รักษาสิวและโรคผิวหนังอักเสบให้หายขาดก่อนรับบริการ Pico Laser ทุกครั้ง

Pico Laser ราคา เริ่มต้นเท่าไหร่

ที่กังนัมคลินิกเรามีราคาค่าทำ Pico Laser ที่ค่อนข้างย่อมเยาและเข้าถึงง่ายมากๆ โดยแต่ละราคานั้นจะขึ้นอยู่ขนาดของปัญหา โดยจะมีราคาค่าเลเซอร์อยู่ที่ 1,000 บาทต่อตารางนิ้ว

ทำ Pico Laser คลินิกที่ไหนดี

เครื่อง pico laser ของแท้

ในการเลือกคลินิกสำหรับทำเลเซอร์นั้นก็ถือเป็นอีกหนึ่งข้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้างอย่างยิ่ง เพราะหากเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานเราก็สามารถมั่นใจได้ด้วยว่าทางคลินิกจะมีการใช้เครื่องของแท้ ที่ได้การรับรองความปลอดภัยจากอย. อย่างที่กังนัมคลินิกปัจจุบันเรามีเครื่อง Pico Laser ให้เลือกถึง 2 เครื่องก็คือ PicoWay และ Discovery Pico ซึ่งเป็นเครื่องของแท้ มีเครื่องหมายการันตีความปลอดภัย นอกจากนั้นที่กังนัมคลินิกยังมีการใช้มาตรฐานการรักษาระดับเดียวกับโรงพยาบาลชื่อดังหลายแห่งของเกาหลีไม่ว่าจะเป็น

 • เปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมาย
 • ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของคนไข้ทุกคน
 • มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำคลินิก
 • คลินิกมีหลายสาขาให้เลือก
 • มีช่องทางการติดต่อที่สะดวกไม่ว่าจะเป็นทาง Line@, Facebook

รีวิวผลลัพธ์หลังทำ Pico Laser

pico laser หลุมสิว
pico laser รักษาสิวที่คาง
pico laser กระชับรูขุมขน

สรุปทำ Pico Laser แล้วดีจริงไหม

การทำ Pico Laser นั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการแก้ปัญหาผิวหลายๆ อย่างไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็น ฝ้า กระ จุดด่างดำ ปัญหารอยแตกลาย การช่วยลบรอยสัก รวมไปถึงการทำเลเซอร์หลุมสิว ซึ่งถือเป็นหัตถการที่คุ้มค่าอย่างมาก เพราะสามารถเห็นผลได้จริง เห็นผลไว ทั้งยังมีความปลอดภัยและมีการดูแลตัวเองหลังทำที่ไม่ยุ่งยากหากเทียบกับการรักษาด้วยวิธีอื่นๆ ดังนั้นหากใครที่สนใจอยากสอบถามรายละเอียดหรือสำรองคิวสามารถติดต่อได้ที่ Line: @gangnamclinic

ที่มาข้อมูล :

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง