ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี มีรุ่นอะไรบ้าง เลือกยังไงให้ได้ผลและเป็นธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี

ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์ตามีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายรุ่น แต่ละรุ่นก็มีข้อดี จุดเด่นและถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มและแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน วันนี้เราจะพามาดูว่าฟิลเลอร์ใต้ตาแต่ละยี่ห้อกันว่ายี่ห้อไหนบ้างที่เหมาะกับการใช้ฉีดใต้ตา

ฟิลเลอร์ใต้ตายี่ห้อไหนดี แต่ละรุ่นมีคุณสมบัติต่างกันอย่างไร?

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Restylane

ฟิลเลอร์ใต้ตา Restylane

เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน อยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Restylane มีเนื้อฟิลเลอร์เม็ดละเอียด (particle) ทำให้ฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นสูง ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สามารถปรับรูปทรงได้หลากหลายเหมาะสำหรับการฉีดใต้ตาเพื่อทำดอลลี่อาย ที่กังนัมคลินิก มี 2 รุ่นด้วยกัน คือ

 • รุ่น Restylane lidocaine อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • รุ่น Restylane Perlane อยู่ได้นาน 18เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Juvederm

ฉีดลดใต้ตาคล้ำ Juvederm รุ่นไหนดี

เป็นฟิลเลอร์ของประเทศอเมริกา บางคนอาจเรียกว่า ฟิลเลอร์เมกา คุณสมบัติของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm จะสามารถคงผลลัพธ์อยู่ได้นาน 12-18 เดือน ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm มีเนื้อฟิลเลอร์ที่มีจำนวนพันธมาก อยู่ได้นานสลายช้า อุ้มน้ำน้อยลง ทำให้ฉีดแล้วไม่เป็นก้อน เหมาะกับผิวบริเวณที่ขยับบ่อยๆ กังนัมคลินิก มี 3 รุ่นด้วยกัน คือ

 • รุ่น Juvederm Ultra (Allergan) อยู่ได้นาน 12 เดือน
 • รุ่น Juvederm Voluma (Allergan) อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • รุ่น Juvederm Vobella (Allergan) อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero รุ่นไหนใช้ฉีดใต้ตา

ยี่ห้อ Belotero เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียดและยืดหยุ่นคงตัว เหมาะกับเติมใต้ตาชั้นลึก และเก็บรายละเอียดริ้วรอยใต้ตา มีด้วยกัน 2 รุ่นคือ

 • รุ่น Belotero volume อยู่ได้นาน 18 เดือน
 • รุ่น Belotero soft อยู่ได้นาน 6-12 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ E.P.T.Q FILLER

ยี่ห้อ E.P.T.Q FILLER เป็นฟิลเลอร์ตัวใหม่จากเกาหลีมีโมเลกุลเบา ทำให้มีเนื้อที่ละเอียดมาก และมีความนิ่ม มีความยืดหยุ่นที่ดี จึงสามารถช่วยเติมเต็มริ้วรอยต่างๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติและเนียนกลืนไปกับผิว มีด้วยกัน 3 รุ่น โดยรุ่นที่เหมาะกับการฉีดใต้ตาคือ รุ่น S100 เป็นรุ่นที่มีเนื้อเบาบางที่สุด

 • รุ่น E.P.T.Q S100 อยู่ได้นาน 6 เดือน
 • รุ่น E.P.T.Q S300 อยู่ได้นาน 9 เดือน
 • รุ่น E.P.T.Q S500 อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Yvoire

เป็นฟิลเลอร์จากประเทศเกาหลีใต้ที่กำลังได้รับความสนใจมากในปัจจุบัน มีการผลิตด้วยเทคโนโลยี HICE Cross-link (HIgh Concentration Equalized Cross-link) ทำให้เนื้อฟิลเลอร์มีความละเอียดและมีโมเลกุลเล็ก สามารถคงสภาพได้นาน 6-18 เดือน มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ

 • รุ่น Yvoire Classic plus อยู่ได้นาน 6 – 9 เดือน
 • รุ่น Yvoire Volume Plus อยู่ได้นาน 9 – 12 เดือน
 • รุ่น Yvoire Contour อยู่ได้นาน 12 – 18 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Flore

เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีตัวใหม่ที่มีความปลอดภัยสูง มีเทคโนโลยีในการผลิตด้วยกันถึง 2 เทคโนโลยีได้แก่ เทคโนโลยี HCCL™ (Highly Completed Cross-Linking) และ PP-Process (Particle Plastic Process) จึงทำให้โมเลกุลของฟิลเลอร์มีขนาดเท่ากัน ฉีดง่ายและคงสภาพได้ดี สำหรับรุ่นที่เหมาะสำหรับฉีดใต้ตามีทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

 • รุ่น Flore Aqua-S อยู่ได้นาน 6 เดือน
 • รุ่น Flore Flore S อยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน
 • รุ่น Flore Flore N อยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อ Neuramis

ฟิลเลอร์ Neuramis สีไหนใช้ฉีดใต้ตา

Neuramis เป็นฟิลเลอร์สัญชาติเกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เนื้อฟิลเลอร์มีโมเลกุลละเอียด ปลอดภัย กลืนกับผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความบริสุทธิ์ใกล้เคียงกับสารที่ร่างกายมนุษย์ และมีส่วนผสมของยาชา สามารถอยู่ได้นาน 6-24 เดือน โดยรุ่นที่หมอแนะนำสำหรับการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ได้แก่

 • รุ่น Neuramis Deep อยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน
 • รุ่น Neuramis Deep Lidocaine อยู่ได้นาน 6 – 8 เดือน
 • รุ่น Neuramis Volume Lidocaine อยู่ได้นาน 12 – 24 เดือน

ฟิลเลอร์ใต้ตาราคาถูก-แพง ต่างกันอย่างไร?

เหตุผลที่ทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตาราคาถูก-แพงต่างกันมีหลายปัจจัยด้วยกันค่ะ ถ้าเทียบกันระหว่างฟิลเลอร์แท้ปัจจัยที่ทำให้ฟิลเลอร์ใต้ตาราคาถูก-แพงต่างกันคือ ยี่ห้อและรุ่นของฟิลเลอร์ รวมถึงปริมาณที่ใช้ค่ะ แต่ถ้าเปรียบเทียบระหว่างฟิลเลอร์แท้และฟิลเลอร์ปลอมสิ่งที่ทำให้ฟิลเลอร์ราคาถูก-แพงต่างกัน คือ คุณภาพของฟิลเลอร์ค่ะ ส่วนใหญ่ฟิลเลอร์แท้ที่ได้รับรองตามมาตรฐาน อย. มักมีราคาแพงกว่า

เนื่องจากคุณภาพและต้นทุนการผลิตที่บริษัทยาผู้ผลิตใช้เวลาในการวิจัยและพัฒนา ซึ่งส่วนมากราคาจะอยู่ที่ 8,000 – 10,000 บาทค่ะ ส่วนฟิลเลอร์ที่มีราคาถูกกว่านั้น หรือถูกเกินไปอยู่ที่ราคา 3,000 – 6,000 บาท มีความเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอมซึ่งคือสารกึ่งซิลิโคนที่ถูกสร้างขึ้น เมื่อเอามาฉีดเข้าร่างกายมนุษย์จะไม่สามารถสลายหรือไม่กำจัดไปได้และอาจจะก่อให้เกิดอันตรายเช่น เกิดการบวม อักเสบ อุดตันเส้นเลือดไปจนถึงขั้นส่งผลต่อการมองเห็นได้

วิธีแยกฟิลเลอร์ใต้ตาของแท้และปลอม

ข้อควรพิจารณาในการแยกฟิลเลอร์แท้และฟิลเลอร์ปลอมมีดังนี้

ราคาที่เหมาะสม

ราคา โดยปกติราคาฟิลเลอร์แท้จะอยู่ที่ราวๆ 10,000 บาท ถ้าพบฟิลเลอร์ที่ราคาถูกเกินไปโดยเฉพาะหลักพันต้นๆ เช่น 3,000-6,000 บาท ให้สงสัยไปก่อนเลยว่าอาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมค่ะ

ข้อมูลของฟิลเลอร์

ฉลากภาษาไทย ฟิลเลอร์แท้ที่ผ่านการรับรองโดย อย.ประเทศไทยจะมีฉลากภาษาไทยบอกรายละเอียดของฟิลเลอร์อย่างชัดเจน ทั้งเลขทะเบียน อย. วันที่ผลิต วันหมดอายุ ราคา โดยชนิดฟิลเลอร์ที่ อย.ประเทศไทยให้การยอมรับมีดังนี้ Juvederm, Restylane, Neuramis, Belotero, Revanesse Ultra, Perfectha และ Yviore

มาตรฐานความปลอดภัย

ฟิลเลอร์แท้จะได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากแหล่งผลิตเช่น ฟิลเลอร์จากประเทศสหรัฐอเมริกาจะต้องได้รับมาตรฐานความปลอดภัยจากองค์กรอาหารและยา หรือ FDA ส่วนฟิลเลอร์ที่มาจากสวีเดนจะต้องได้รับมาตราฐานความปลอดภัยจากยุโรป เป็นต้น

เลขล็อตสินค้า

ฟิลเลอร์แท้จะต้องมีเลขล็อตสินค้า (lot number) ติดที่กล่องชัดเจน และระบุบริษัทนำเข้าฟิลเลอร์อย่างชัดเจน

แหล่งจำหน่าย/ให้บริการฉีดฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แท้ที่ปลอดภัยจะต้องซื้อโดยสถานบริการที่ได้รับใบอนุญาตจากกระทรวงสาธารณสุข และใช้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีใบประกอบโรคศิลป์ โดยคำแนะนำคือสาวๆไม่ควรหาซื้อฟิลเลอร์ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตแม้บรรจุภัณฑ์ของฟิลเลอร์ที่ขายผ่านอินเทอร์เน็ตจะมีความเหมือนฟิลเลอร์จริงสูงมากแต่ให้คิดไปได้ก่อนเลยว่าฟิลเลอร์เหล่านั้นอาจจะเป็นฟิลเลอร์ปลอมเพราะฟิลเลอร์ของแท้จะไม่มีวางขายตามอินเทอร์เน็ตอย่างแน่นอน รวมถึงไม่ควรเลือกรับบริการฉีดฟิลเลอร์จากหมอกระเป๋าเพราะนอกจะเสี่ยงโดนฉีดด้วยฟิลเลอร์ปลอม และยังเสี่ยงต่อการที่หมออาจจะเป็นหมอปลอมด้วย

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปลอม

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาปลอม อาจจะทำให้เกิดฟิลเลอร์เน่า ไหลย้อย ผิดทิศทาง อักเสบติดเชื้อ บวมเป็นก้อน หรืออันตรายถึงขั้นตาบอดได้ นอกจากนั้นฟิลเลอร์ใต้ตาปลอมไม่สามารถฉีดสลายได้ต้องทำการผ่าตัดขูดออกเท่านั้นและอาจเสี่ยงต่อการเกิดพังผืดใต้ผิวหนังได้อีกด้วย

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่กังนัมคลนิก

 • กังนัมคลินิกมีหลากหลายสาขาให้เลือกคนไข้สามารถเลือกเข้ารับบริการตามความสะดวก
 • กังนัมคลินิกให้บริการแบบมืออาชีพ พนักงานทุกคนได้รับการเทรนอย่างสม่ำเสมอ
 • กังนัมเลือกใช้ฟิลเลอร์แท้ที่มีมาตรฐาน ผ่านการรับรองจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา และอย. ประเทศไทย
 • แพทย์ผู้ทำหัตถการที่กังนัมคลินิกมีความชำนาญ ผ่านการฉีดฟิลเลอร์มาหลายเคสและมีเทคนิคเฉพาะตัวในการฉีด
 • ที่กังนัมคลินิกคนไข้สามารถนัดปรึกษาก่อนทำการฉีดฟิลเลอร์ และมีแพทย์ติดตามอาการหลังทำการฉีดอย่างใกล้ชิด
 • ที่กังนัมคลินิกมีเคสรีวิวการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาจากคนไข้จริง

ที่กังนัมคลินิกเลือกใช้ยี่ห้อและรุ่นฟิลเลอร์ที่ได้รับการแนะนำว่าเหมาะกับการฉีดใต้ตา ดังนี้

 • Restylane lidocaine (Sweden) เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา 1cc = ราคา 8,623.- (อยู่ได้นาน 12เดือน)
 • Restylane Perlane (Sweden) เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา 1cc = ราคา 10,662.- (อยู่ได้นาน 18เดือน)
 • Juvederm Ultra (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา 1cc = ราคา 10,662.- (อยู่ได้นาน 12เดือน)
 • Juvederm Voluma (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา 1cc = ราคา 10,662.- (อยู่ได้นาน 18เดือน)
 • Juvederm Vobella (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดใต้ตา 1cc = ราคา 10,662- (อยู่ได้นาน 12เดือน)

สรุป

การเลือกสถานที่ให้บริการเพื่อฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามีข้อควรพิจารณาหลากหลายข้อด้วยกันโดยเฉพาะ ความเชี่ยวชาญของแพทย์ผู้ทำหัตถการซึ่งกังนัมคลินิกของเรามีแพทย์ที่ผ่านการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตามาหลายพันเคสมั่นใจได้ว่าออกมาสวยปลอดภัยได้เลยค่ะ หากใครสนใจอยากสอบถามข้อมูลและราคาค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่ Line : @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง