รวมข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้ครั้งแรก แบบไหนดี เห็นผลถาวรจริงไหม

รวมข้อควรรู้ก่อนเลเซอร์ขนรักแร้

การกำจัดและแก้ปัญหาเรื่องขนใต้วงแขนด้วยการเลเซอร์ขนรักแร้ สามารถช่วยลดปัญหาในชีวิตประจำวันของสาวๆ ได้ เช่น รักแร้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ ความอับชื้นต่างๆ นอกจากนั้นยังทำให้ผิวรักแร้ของเรามีความเรียบเนียนเพิ่มความมั่นใจให้เราด้วยค่ะ สำหรับใครที่มีความพึงพอใจและยังเจอปัญหานี้อยู่ จะมีแนวทางการแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไรบ้าง?

หัวข้อเกี่ยวกับการเลเซอร์ขนรักแร้ ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

เลเซอร์ขนรักแร้ คืออะไร

เลเซอร์ขนรักแร้ คือ การใช้เทคโนโลยี ยิงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นที่เหมาะสมไปทำลายเซลล์เม็ดสีในชั้นรากขนและส่งต่อความร้อนออกไปที่รากขน ซึ่งการกำจัดขนนี้จะมีผลแค่กับขนในระยะเติบโตเท่านั้น (วงจรของเส้นขน แบ่งออกได้เป็นสามระยะ) ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น คือ ทำให้เส้นขนใต้วงแขนมีขนาดเล็กลง สีอ่อนลงและหลุดร่วงไปในที่สุดนอกจากนั้นยังชะลอวงจรเกิดเส้นขนใหม่ด้วยค่ะ

เลเซอร์ขนรักแร้ ช่วยแก้ปัญหาอะไร

เลเซอร์ขนรักแร้ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ?

 • รูขุมขนกระชับใต้วงแขน
 • ขนขึ้นน้อยและดูเบาบางลง
 • ช่วยแก้ปัญหาตุ่มหนังไก่ ให้ผิวดีขึ้น
 • ลดรอยดำและวงแขนขาวใสเรียบเนียน
 • ช่วยลดเหงื่อและกลิ่นกายไม่พึงประสงค์
 • เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเอง รักษาและดูแลได้ง่ายขึ้น
 • โดยไม่มีจำกัดเพศ อายุ รูปร่าง สีผิว ทุกคนสามารถทำได้หมดเลยค่ะ

เลเซอร์ขนรักแร้ มีกี่แบบ เลือกทำแบบไหนดี

เลเซอร์กำจัดขน มีเทคโนโลยีและคลื่นความยาวที่แตกต่างกัน สำหรับเลเซอร์ขนรักแร้ ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย สามารถแบ่งตามคลื่นพลังงานโดยมีเครื่องเลเซอร์ขนที่นิยมใช้กันในคลินิกดังนี้

1. IPL

ทั้งแบบเครื่องที่ใช้ในคลินิกและเครื่องที่ทำได้เองที่บ้าน ราคาถูกที่สุดหากเทียบกับเลเซอร์ชนิดอื่นๆ ความยาวคลื่นหลากหลายมีตั้งแต่ 515 – 1,200 นาโนเมตร โหมดฟังก์ชั่นครอบคลุมทั้งการกำจัดขน ลดเลือนเม็ดสีเมลานิน เหมาะสำหรับคนผิวขาวและมีเส้นขนที่อ่อน เป็นเลเซอร์ที่มีความอ่อนโยน แต่จำเป็นต้องทำถี่ต่อเนื่องกันหลายครั้งจึงเห็นผลลัพธ์ดี แต่ไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีขนหนาสีเข้ม ดังนั้น สำหรับสาวเอเชีย หากต้องการทำ IPL จะต้องทำทุกๆสองสัปดาห์และทำต่อเนื่องกันเนื่องจากพลังงานเลเซอร์ไม่จับกับสีเข้มทำให้ขนไม่ได้ถูกทำลายถึงรากขน

2. Diode Laser

ความยาวคลื่น 810 นาโนเมตร สามารถจำกัดได้ถึงรากขน เจ็บน้อยที่สุดหากเทียบกับเลเซอร์กำจัดขนเครื่องอื่นๆ แต่ไม่เหมาะกับการเลเซอร์ขนที่บาง เพราะเลเซอร์ไม่สามารถจับกับเม็ดสีผิวที่อ่อนได้ จะเหมาะกับการกำจัดขนเส้นหนา แต่ไม่เหมาะกับการเก็บรายละเอียดเส้นขนบางๆ หรือเส้นเล็กๆ

3. Yag Laser

สามารถแบ่งได้สองระดับ คือ Q-Switch และ Long Pulse ND Yag

 • Q-switch ความยาวคลื่น 525 นาโนเมตร ใช้ในกลุ่มการลดเลือนเม็ดสีเมลานิน ปรับความสว่างของผิวหน้า บางคลินิกใช้ในการกำจัดขนเช่นกัน แต่ได้ผลไม่ดีเท่า Long Pulse Nd Yag
 • Long Pulse Nd Yag ความยาวคลื่น 1,024 นาโนเมตร เป็นคลื่นพลังงานที่กำจัดขนได้ถึงรากโคนมากที่สุด ลดการเกิดขนใหม่และทำให้ขนใหม่ที่ขึ้นเส้นบางลงด้วย ความถี่ในการทำ สามารถเว้นช่วงได้นานกว่าเลเซอร์ Diode และได้ผลลัพธ์เห็นชัดมากที่สุด สามารถได้ผลดีกับทุกสภาพผิว ทุกสภาพเส้นขน หลังการทำไม่ตกสะเก็ดหรือร้อน สำหรับการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ แพทย์ผิวหนังต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า Long Pulse Nd Yag เลเซอร์ได้ผลลัพธ์เรื่องกำจัดขนได้ดีที่สุด

เลเซอร์รักแร้ IPL VS Yag VS Diode Laser ต่างกันอย่างไร

ทั้ง 3 เครื่องนี้ สามารถกำจัดเส้นขน รวมถึงปรับสภาพสีผิวบริเวณใต้วงแขนให้กระจ่างใสได้ โดยหลักการแสงเลเซอร์จะเข้าไปจับกับเม็ดสีเพื่อกำจัดขนและลดการเกิดเม็ดสีผิว ความแตกต่างของเลเซอร์ทั้ง 3 แบบจะอยู่ที่คลื่นพลังงานที่แตกต่างกัน คือ

 • IPL ไม่จัดเป็นเลเซอร์เพราะเป็นพลังงานแสงคลื่นกว้าง ความยาวคลื่น 420-1,200 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนได้ ปรับสภาพผิวได้แต่ต้องทำหลายๆครั้งต่อเนื่อง ความถี่ในการกำจัดขนรักแร้ได้ผลจะต้องทำบ่อยกว่าหากเทียบกับเลเซอร์ Yag / Diode เนื่องจากพลังงานคลื่นต่ำ เห็นผลช้าไม่เหมาะกับคนที่ผิวสีคล้ำเพราะพลังงานแสงจะจับเม็ดสีได้ไม่ดี
 • สำหรับคนที่กำจัดขนด้วย IPL จะต้องทำมากกว่า 10 ครั้งจึงจะเห็นผลว่าขนบางลง ขึ้นช้าลง ในขณะที่กลุ่มเลเซอร์ Yag /Diode เห็นผลถาวรขนขึ้นช้าลงตั้งแต่ 2-3 ครั้งแรกที่ทำ
 • Diode Laser ความยาวคลื่น 800-1,350 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนบริเวณกว้างๆได้ดี แต่ไม่ช่วยเก็บรายละเอียดขนเส้นบางๆ หรือบริเวณที่แคบได้ไม่เท่ากับแย๊ก(Yag) Diode Laser จึงเหมาะกำจัดขนบริเวณขาและแขน
 • Yag หรือ Long Pulse Nd Yag มีความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร กำจัดขนได้ทุกส่วนของร่างกาย เก็บรายละเอียดได้ดีทุกจุด เหมาะกับสภาพผิวทุกสีขน เครื่องถูกออกแบบมาเพื่อกำจัดขนโดยเฉพาะ มีโหมดกำจัดเม็ดสีเมลานินเช่นกัน สามารถกำจัดขนและเลเซอร์ผิวใสได้ในเครื่องเดียว หลังการทำจะเห็นผลชัดเจนว่าเส้นขนใหม่บางลงและขื้นช้าลง เป็นเครื่องเลเซอร์ขนที่ได้รับการยอมรับว่าดีที่สุดในปัจจุบัน

เลเซอร์ขนรักแร้ Long Pulse ND Yag ดีอย่างไร ?

ND Yag Laser หรือ Gentle YAG (อ่านว่า แย็ค) ความพิเศษของเลเซอร์ตัวนี้ก็ คือ การที่มีความยาวของลำแสงสูงมากถึง 1064 nm. เรียกว่ายิงตรงทำลายลึกจนถึงเซลล์รากขนกันเลยทีเดียว ทำให้มีประสิทธิภาพในการกำจัดขนสูงที่สุดในปัจจุบันและเป็นที่นิยมสูงสุดโดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีผิวสีแทน สีน้ำผึ้ง สีขาวเหลือง หรือผิวสองสี เช่นเดียวกับชาวเอเชียอย่างพวกเราค่ะ เนื่องจากการจับเม็ดสีเมลานินของ Yag

ข้อดีของการทำเลเซอร์ขนรักแร้ กังนัม

กังนัมคลินิกของเราเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ระบบ ลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค ( Long Pulse Nd Yag ) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในตอนนี้ ได้รับการรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA) ที่ช่วยกำจัดขนรักแร้ได้ตรงจุดและไม่ทำให้เกิดความเจ็บโดยเฉพาะบนพื้นที่เล็กๆ และบอบบาง อีกทั้งยังช่วยให้ผิวพรรณบริเวณรักแร้เนียนนุ่มขึ้น แก้ปัญหาเรื่องขนคุด มีผลข้างเคียงน้อยกว่าวิธีอื่นๆ รวมถึงให้ผลการรักษาในระยะยาว

ข้อดีของการเลเซอร์ขนรักแร้

คำชมและผลตอบรับหลังทำ

โปรโมชั่น เลเซอร์ขนรักแร้
รีวิวเลเซอร์รักแร้-หลังทำ-3-ครั้ง
รีวิวเลเซอร์รักแร้-หลังทำ-7-ครั้ง

เลเซอร์ขนรักแร้ กี่ครั้งถึงเห็นผล ?

ควรทำต่อเนื่องกันไป 5 – 9 ครั้ง จึงจะเห็นผลชัดเจนที่สุด ทั้งนี้ขึ้นกับปัจจัยหลายอย่าง ได้แก่พันธุกรรม ความต่อเนื่องและระยะห่างในการทำเลเซอร์แต่ละครั้ง ชนิดและคุณภาพของเครื่องเลเซอร์ และความชำนาญของบุคลากร โดยทางคลินิกเราได้เลือกใช้เครื่องที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัยและผ่านเกณฑ์ขององค์กรอาหารและยา

ทำเลเซอร์รักแร้ ต้องเว้นระยะนานไหม ?

การทำเลเซอร์รักแร้ครั้งที่หนึ่งและสองควรห่างกันเพียงสองสัปดาห์เท่านั้น จากนั้นเว้นระยะเวลาเพิ่มขึ้นเป็นหนึ่งเดือนในครั้งต่อๆ ไปค่ะ เพราะความต่อเนื่องจะทำให้ขนขึ้นน้อยและบางลงเรื่อยๆ อีกทั้งยังช่วยให้วงแขนขาวและเนียนขึ้นด้วย

เลเซอร์ขนรักแร้ ทําได้ตั้งแต่อายุเท่าไหร่?

โดยปกติแล้วสามารถเริ่มเลเซอร์ขนได้ทันทีเมื่อขนขึ้นหรือฮอร์โมนเริ่มกระตุ้นการเกิดขนออกมา ซึ่งส่วนใหญ่มักเริ่มทำเลเซอร์ขนรักแร้ช่วงอายุ 15 ปีขึ้นไป เพราะนอกจากจะช่วยกำจัดขนได้แล้ว ยังช่วยลดการเกิดเหงื่อและกลิ่นตัวได้ดีและทำความสะอาดในส่วนของรักแร้ง่ายขึ้นอีกด้วย

เลเซอร์ขนรักแร้ เจ็บไหม ?

ส่วนสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนที่กลัวว่าจะเจ็บไม่ต้องกังวลไปนะคะระหว่างที่ใช้เครื่องเลเซอร์ระบบลองพัลส์ เอ็นดี แย็ค (Long Pulse Nd Yag) จะมีการเป่าลมเย็นเพื่อบรรเทาความร้อนจากการทำลายรากขน และด้วยลำแสงที่เฉพาะจุดจะไม่ให้เนื่อเยื่อโดยรอบและผิวด้านบนถูกทำลายไปด้วย ดังนั้นจะมีเพียงความรู้สึกร้อนๆ วูบเดียวเท่านั้นค่ะ

เลเซอร์ขนรักแร้ทำให้วงแขนขาวขึ้นไหม ?

กรณีรักแร้มีผิวคล้ำขึ้นกับเม็ดสีผิวในบุคคลนั้นๆ และการเสียดสีของผิวเช่นการสครับรักแร้อาจทำให้ผิวรักแร้คล้ำลงได้ การเลเซอร์ขนรักแร้จะมุ่งเน้นไปที่การกำจัดเส้นขนแบบรากลึกและชะลอการเกิดขนใหม่

สำหรับคนไข้ที่ซื้อคอร์สกำจัดขนรักแร้ต่อเนื่อง กังนัมคลินิกมีบริการ เลเซอร์รักแร้ขาว แถมฟรีให้ 1-3 ครั้งขึ้นกับแพคเกจ สำหรับคนไข้ที่ต้องการเน้นผิวใต้วงแขนกระจ่างใสขึ้น สามารถใช้บริการเลเซอร์ผิวใสร่วมกับใช้ครีมรักแร้ขาวคิดค้นโดยทีมแพทย์กังนัมคลินิกได้ค่ะ

เลเซอร์ขนรักแร้ ช่วยให้รักแร้ขาวขึ้นไหม

เลเซอร์รักแร้ถาวร จริงไหม? หลังทำขนจะขึ้นอีกไหม?

การเลเซอร์รักแร้เป็นการเลเซอร์เพียงกึ่งถาวรเท่านั้น หมายความว่า ขนสามารถกลับมาขึ้นได้เพียงแต่จะใช้ระยะเวลานานขึ้น โดยปกติวงจรชีวิตขนรักแร้ของเราจะอยู่ที่ 3-4 วันก็จะมีการหลุดร่วงและขึ้นขนใหม่ แต่หลังจากทำ คอร์สเลเซอร์ขนรักแร้ อาจจะใช้เวลา 3-7 ปีเลยทีเดียวกว่าขนจะกลับมาขึ้นเส้นหนาอีกครั้ง

ซึ่งหากเลเซอร์กำจัดขนรักแร้ด้วย Long Pulse Nd Yag จะสามารถกำจัดขนลงลึกได้ถึง 5 มิลลิเมตร นอกจากจะกำจัดขนปัจจุบันแล้วยังช่วยตัดวงจรขนทำให้ขนใหม่ขึ้นช้าและบางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยให้ขนรักแร้จะขึ้นช้ามากและเป็นขนเส้นเล็กบางบางแทบมองไม่เห็นเลย โดยเส้นขนจะขึ้นมาประมาณ 3-4 เส้นเท่านั้น สามารถมาเลเซอร์ซ้ำเพื่อกำจัดขนถาวรได้

แล้วแบบนี้จะคุ้มค่ากับการทำไหม? แน่นอนว่าคุ้มค่าค่ะ เพราะว่าทางเลือกอื่นหรือวิธีกำจัดขนรักแร้ เช่น การถอน การโกน การแว็ก ล้วนแต่ก่อให้เกิดการเสียดสีกับผิวที่อ่อน ซึ่งเป็นต้นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาสีผิวใต้วงแขนคล้ำ ขนแข็งและขึ้นเป็นตอ ผิวไม่เรียบเนียนได้

เลเซอร์ขนรักแร้ มีอาการและผลข้างเคียง อะไรบ้าง ?

 • หลังการทำเลเซอร์ขนรักแร้ใหม่ๆ จะมีรอยแดงบริเวณที่ทำเนื่องจากความร้อนจากพลังงานเลเซอร์ ผู้เชี่ยวชาญจะทาครีมมอยเจอร์ไรเซอร์บรรเทาอาการร้อนและอาการแดงให้จางลง รอยแดงจะจางหายไปหลังการเลเซอร์ผ่านไปราวๆ 1-2 ชั่วโมง
 • หลังการทำเลเซอร์ งดทาโรลออนหรือขัดถูรักแร้เพื่อไม่ให้ผิวระคายเคือง
 • หลังการทำเลเซอร์อาจรู้สึกร้อนๆบริเวณที่ทำเลเซอร์เล็กน้อย โดยเป็นเพียงอาการชั่วคราวเท่านั้น
 • ในบางรายอาจรู้สึกคันยิบๆบริเวณที่เลเซอร์ ซึ่งเกิดขึ้นในบางรายเท่านั้นและไม่ใช่อาการที่น่ากังวล เพราะเป็นอาการชั่วคราวเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติม : หลังเลเซอร์ขนรักแร้ ทาโรลออนได้หรือไม่?

ขั้นตอนการเลเซอร์ขนรักแร้

 1. ผู้เชี่ยวชาญจะโกนขนโดยทิ้งรากขนเอาไว้ ใบมีดโกนอ่อนโยนไม่ทำให้ผิวหนังระคายเคืองและเปลี่ยนใบมีดโกนใหม่ทุกครั้งหลังการโกน มั่นใจในความสะอาดได้เลยค่ะ
 2. หลังโกนขนเรียบร้อยแล้ว จะเริ่มยิงเลเซอร์บริเวณรักแร้ โดยมีสองโหมดด้วยกันคือ โหมดกำจัดเส้นขน และโหมดรักแร้ขาว โดยคนไข้สามารถเลือกโปรแกรมได้กับผู้เชี่ยวชาญเลยค่ะ สามารถยิงพร้อมกันได้ทั้งสองโปรแกรมในคราวเดียวกัน การยิงขนรักแร้คนไข้จะรู้สึกเย็นๆและเหมือนมีหนังยางดีด แต่ไม่รู้สึกเจ็บเลย คนไข้ไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อนการเลเซอร์ขนรักแร้
 3. เลเซอร์ขนรักแร้จะใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเท่านั้นในการเลเซอร์ขนรักแร้ทั้งสองข้าง
 4. หลังเลเซอร์ขนเสร็จเรียบร้อยแล้ว หากคนไข้ซื้อคอร์สเลเซอร์รักแร้ขาวไว้ด้วย ก็จะเริ่มยิงอีกโหมดเพื่อปรับสภาพผิวใต้วงแขน ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีเช่นกันค่ะ
 5. หลังเลเซอร์เสร็จเรียบร้อย จะทายากลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อบรรเทาอาการร้อนใต้วงแขน
 6. คนไข้สามารถอาบน้ำและใช้ชีวิตได้ปกติหลังการทำเลเซอร์รักแร้ โดยไม่ต้องระวังหรือมีข้อห้ามใดๆเป็นพิเศษค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนรักแร้

 • งดโกนหรือถอนขนรักแร้อย่างน้อย 7 วัน
 • งดสครับผิวก่อนเลเซอร์อย่างน้อย 7 วัน
 • งดการอาบแดดหรือโดนความร้อนอย่างน้อย 7 วัน
 • งดทาครีมรักแร้อย่างน้อย 3 วัน
 • หากมีอาการแพ้หรือผื่นแดงจากสาเหตุใดๆ ให้เลื่อนนัดการทำเลเซอร์ออกไปก่อน
 • หากกังวลว่าผิวอาจจะระคายเคืองแพ้ง่าย สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำคลินิกก่อนเข้ารับบริการ
 • หากกังวลเรื่องความเจ็บ สามารถขอยาชาแบบแปะกับเจ้าหน้าที่ได้ (ปกติแล้วจะมีไอเย็นเป่าบรรเทาความเจ็บ)

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์ขนรักแร้

 • หลังเลเซอร์อาจมีอาการแสบร้อน สามารถประคบน้ำแข็ง 10-15 นาที
 • หากรู้สึกระคายเคือง สามารถขอเจลเย็นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์จากคลินิกได้
 • งดสครับผิวใต้วงแขน อย่างน้อย 7 วัน
 • งดอาบน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น 3-4 วัน
 • หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่มีเหงื่อออกมากในช่วง 2-3 วันแรกหลังเลเซอร์
 • สามารถทาครีมรักแร้ขาวสูตรกังนัมคลินิกได้หลังเลเซอร์ผ่านไปแล้ว 1 วัน

เลเซอร์ขนรักแร้ ที่ไหนดี

สำหรับข้อนี้เรารวบรวมหลักในการพิจารณาเลือกคลินิก ไว้ดังนี้

 • ต้องเป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรอง
 • มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์
 • ใช้เครื่องมือที่มีประสิทธิภาพและมีมาตรฐานเท่านั้น
 • มีรีวิวจริงที่น่าเชื่อถือและเป็นกลาง
 • มีการนัดติดตามผลหลังทำ
 • มีช่องทางการติดต่อตอบคำถามทุกข้อสงสัยอย่างใส่ใจ
 • สามารถเดินทางมาได้ง่ายสะดวกสบายมีที่จอดรถ

เช็คสาขาและคลินิกเลเซอร์รักแร้ใกล้บ้าน หรืออ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่บทความ เลเซอร์ขนรักแร้ที่ไหนดี เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย ต้องดูอะไรบ้าง

เลเซอร์ขนรักแร้ ราคา เท่าไหร่

โปรโมชั่นเลเซอร์ขนรักแร้ กังนัมคลินิก

โปรโมชั่นเลเซอร์ขนรักแร้ สาขาซีคอนสแควร์
เลเซอร์ขนรักแร้ ฟรีครั้งแรก สำหรับลูกค้าใหม่

รีวิวเลเซอร์ขนรักแร้

และแน่นอนว่าทั้งหมดที่กล่าวมา กังนัมคลินิกด้านความงาม ของเรามีคุณสมบัติครบถ้วน พร้อมบริการอย่างมืออาชีพ สำหรับท่านใดที่สนใจ ตอนนี้กังนัมคลินิกมีโปรโมชั่นด้วยนะคะ ตามโปสเตอร์ด้านล่าง สามารถติดต่อเข้ามาได้เลย กังนัมคลินิกยินดีให้บริการทุกท่านค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง