Picoway Laser คืออะไร? ดีจริงไหม? ใช้เลเซอร์แก้ปัญหาจุดไหนได้บ้าง

Picoway Laser คืออะไร ดีไหม

PICOWAY Laser คืออะไร?

Picoway laser คือ เครื่องเลเซอร์ผิวนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศสหรัฐอเมริกา PicoWay Laser (Candela, USA) มีฟังก์ชั่นเน้นการกำจัดเม็ดสีผิว ลบเลือนรอยดำ รวมถึงการลบรอยสักได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากเปรียบเทียบรุ่นเลเซอร์ Pico จากทั่วโลกแล้ว Picoway ถือเป็นเครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุดในขณะนี้ สนนราคาต่อเครื่องอยู่ที่ 13,000,000 บาทเลยทีเดียว

Picoway Laser คืออะไร

PICOWAY ดีไหม?

picoway laser ดีอย่างไร

Picoway เป็นเลเซอร์ที่ปล่อยพลังงานคลื่นความถี่สูงในระยะเวลาที่สั้นมาก เรียกว่า Picosecond ลำแสงคลื่นความถี่สูงนี้จะตรงไปที่เม็ดสีทำให้เม็ดสีแตกตัว พร้อมกับกระตุ้นการสร้างคอนลลาเจนใหม่ โดยไม่ทำลายผิวข้างเคียง เครื่องเลเซอร์ Picoway มีหลายหัวเลเซอร์ซึ่งจะมีความยาวของคลื่นความถี่ต่างกัน แก้ไขปัญหารอยดำตื้นและลึกได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรอยสักซึ่งจะจางลงตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ รวมถึงเลือนรอยดำจากสิว กระฝ้าที่ลึก รอยแผลเป็นที่มีสีเข้ม รอยแตกลาย รวมถึงปัญหารูขุมขนกว้างได้เช่นกัน และยังใช้เวลาในการรักษาน้อยกว่าเลเซอร์รุ่นเก่าๆอีกด้วย

PICOWAY Laser ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ใครบ้างควรทำเลเซอร์ PICOWAY

  • คนไข้ที่ต้องการลบรอยสักบนผิวหนัง
  • คนไข้ที่ต้องการลดเลือนรอยดำต่างๆ ทั้ง ฝ้า กระ รวมถึงรอยดำจากสิว
  • คนไข้ที่ต้องการแก้ไขปัญหารอยแผลเป็นที่เป็นหลุมลึก หรือเป็นรอยคล้ำสีน้ำตาล
  • คนไข้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง หลุมสิวอักเสบ หรือผิวกร้านไม่เรียบเนียน
  • คนไข้ที่ต้องการลบเลือนผิวแตกลาย
PICOWAY LASER แต่ละแบบ

PICOWAY Laser มีหลักการทำงานอย่างไร?

1.PicoWay Pigment / PicoWay Tattoo / Picotoning แก้ไขปัญหาเม็ดสีส่วนเกิน

เป็นการใช้แสงเลเซอร์ชนิด Picosecond ยิงไปที่ผิวบริเวณที่มีปัญหาเรื่องเม็ดสี โดยจะทำให้เม็ดสีแตกกระจายตัวแล้วกำจัดออกไป โดยไม่ทำลายผิวหนังบริเวณโดยรอบ แสงเลเซอร์มีความแม่นยำสูงในการแก้ไขปัญหาเม็ดสีผิวในแต่ละจุด

เหมาะสำหรับ: ใช้รักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนัง (Hyperpigmentation) เช่น รอยสัก รอยดำสิว รอยฝ้ากระลึก รวมถึงรอยปานต่างๆ

2 PicoWay RESOLVE / Fractional PicoWay สร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้นผิวหนังแท้

PicoWay Resolve จะใช้เทคโนโลยีพิเศษ Holographic Fractional Handpiece มีพลังงานที่สม่ำเสมอในทุกๆจุดเล็กๆจำนวน 100 จุดในพื้นที 6×6 ตารางมิลลิเมตร ในแต่ละจุดเล็กๆนั้น เมื่อนำไปส่องดูด้วยกล้องขยาย จะเห็นว่ามีช่องว่างเล็กๆเกิดขึ้น ในชั้นผิวหนังแท้ (dermis) เรียกว่า Laser-induced Cavity (LIC) ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้จากเครื่อง PicoWay เท่านั้น เครื่องอื่นจะไม่เกิด LIC ในชั้นผิวหนังแท้ จากการศึกษา 1 เดือนหลังการทำเลเซอร์พบว่า ในชั้นผิวหนังแท้มีเส้นใยคอลลาเจนสร้างใหม่เกิดขึ้น

เหมาะสำหรับ: ใช้รักษาปัญหาผิวที่ไม่เรียบ (Skin Irregularities) หรือเสื่อมสภาพด้วยมลภาวะและอายุ เช่น รูขุมขนกว้าง รอยแผลเป็นหลุมสิว ผิวกร้านคล้ำจากแดด รอยแตกลาย และรอยแผลเป็น

เปรียบเทียบประสิทธิภาพเครื่อง PICOWAY กับเลเซอร์เครื่องอื่นๆ

ในปัจจุบันเครื่องเลเซอร์จะมี 3 เครื่องหลักๆในท้องตลาด ได้แก่ Q-Switch laser , Pico Laser และ PicoWay Laser ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด แต่ละรุ่นสามารถทำลายเม็ดสีส่วนเกินได้เช่นเดียวกัน แตกต่างกันที่ความยาวของคลื่นพลังงานและเวลาที่ใช้การรักษาแต่ละครั้ง ผลสำรวจจากลูกค้าจริงพบว่า

สำหรับกลุ่มรอยสัก รอยดำฝ้ากระ การยิงเลเซอร์ด้วยเครื่อง PicoWay ลูกค้าได้รับความพึงพอใจสูงสุด เม็ดสีจางลงและรอยสักหายไปอย่างเห็นได้ชัดเมื่อทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3 ครั้ง เปรียบเทียบความเจ็บขณะทำ PicoWay เจ็บน้อยสุด และผิวเป็นรอยไหม้น้อยที่สุด เพราะนวัตกรรมของเครื่องเลเซอร์เน้นยิงพลังงานคลื่นสั้นทำให้ผิวบริเวณโดยรอบไม่ถูกทำลายนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติม : Pico Laser คืออะไร? มีกี่แบบ ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำที่ไหนดี

PICOWAY Laser ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล

ในการทำ PicoWay Laser นั้นจะสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเนื่องจากตัวเครื่องมีค่าพลังงานที่สูงมาก และสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างแม่นยำตรงจุดต้นตอของสาเหตุปัญหาผิว โดยหลังทำครั้งแรกคนไข้จะสามารถรู้สึกถึงผลลัพธ์ได้ประมาณ 10-15 เปอร์เซ็นทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับปัญหาที่คนไข้มีอีกทีว่ามีระดับความยากหรือง่ายในการรักษา

ตอนทำ PICOWAY Laser เจ็บไหม?

ในระหว่างที่ทำนั้นคนไข้จะไม่รู้สึกเจ็บเลยแต่อาจจะรู้สึกถึงความร้อนในขณะที่ทำการยิงเท่านั้น เพราะก่อนทำได้มีการทายาชาทิ้งไว้อยู่แล้วประมาณ 30-45 นาที

PICOWAY Laser ที่ไหนดี?

สำหรับคนไข้ที่ลังเลว่าทำเลเซอร์ด้วยเครื่อง Picoway ที่ไหนดี? ออนนี่มีหลักการเลือกใช้บริการคลินิกมาฝากค่ะ ว่าควรเลือกทำที่ไหนดี?

  • เลือกคลินิกมาตรฐาน ใช้เครื่องของแท้เพราะสามารถเชื่อมั่นได้ว่าจะได้รับประสิทธิภาพสูงสุด สำหรับ PicoWay นำเข้าจากอเมริกาโดยCandela, USA
  • เลือกคลินิกที่มีสาขาครอบคลุม สามารถเลือกใช้บริการที่ไหนก็ได้เพื่อความสะดวก กังนัมคลินิกเปิดให้บริการในกรุงเทพฯและปริมณฑล คนไข้สามารถซื้อคอร์สและใช้บริการที่สาขาใดๆก็ได้
  • เลือกคลินิกที่ได้รับความไว้วางใจจากดารา เซเลบบริตี้ เป็นหนึ่งเหตุผลที่การันตีได้ว่าคนไข้จะได้รับบริการที่ดีที่สุด
  • ราคาสมเหตุสมผล และมีผู้เชี่ยวชาญดูแลในการทำเลเซอร์ให้แก่คนไข้ กังนัมคลินิกการันตีราคาดีที่สุดในประเทศไทย ผู้บริหารกังนัมคลินิกเลือกใช้เครื่องเลเซอร์ที่ดีที่สุดระดับโลกในราคานักศึกษา ทุกคนสามารถใช้ของดีได้โดยไม่ต้องจ่ายแพง

PICOWAY Laser ราคาเท่าไหร่?

picoway laser ราคา

เลเซอร์ลบรอยสัก รอยดำ รอยแผลเป็น ด้วยเครื่อง PicoWay ราคาเริ่มต้น 1,000 บาทต่อตารางนิ้ว สำหรับรอยสักแนะนำให้ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 3-5 ครั้งขึ้นกับความเข้มของสีรอยสัก กรณีเลเซอร์ลดรอยแผลเป็น รอยดำสิว ร่องลึก กระชับรูขุมขนต่างๆแนะนำให้ทำต่อเนื่องทุกๆ 4 สัปดาห์เพื่อคงสภาพผลลัพธ์และแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างครบถ้วน สามารถเข้ามาปรึกษาผู้เชี่ยวชาญที่กังนัมคลินิกได้ทุกสาขาหรือปรึกษาออนไลน์ผ่านไลน์ได้เลยค่ะ

รีวิวการรักษาด้วย PICOWAY Laser

picoway laser ลบรอยแผลเป็น
picoway laser ลบรอยสัก
picoway laser กระชับรูขุมขน
picoway laser รักษาหลุมสิว

สรุปเกี่ยวกับ PICOWAY Laser

สิ่งสำคัญที่สุดในการทำเลเซอร์ผิวให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน คือความสม่ำเสมอในการทำและต้องทำอย่างต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น สำหรับการลบรอยสัก แนะนำให้ทำอย่างน้อย 3 – 5 ครั้งต่อเนื่องเพื่อลบรอยทั้งหมด ทั้งนี้ขึ้นกับความเข้มของสีรอยสัก ผู้เชี่ยวชาญจะประเมินเคสบายเคสค่ะ

ส่วนกรณีต้องการลบรอยดำ กระชับรูขุมขน แนะนำทำต่อเนื่องทุกๆ 4 สัปดาห์ได้เลยโดยไม่ทำให้ผิวบางลง รอยดำ รูขุมขนจะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังการทำครั้งแรก และผิวจะเรียบเนียนใสขึ้นเมื่อทำไปแล้วอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อความสะดวกในการเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอควรเลือกใช้บริการคลินิกที่มีสาขาครอบคลุมใกล้บ้านท่าน สามารถนัดคิวปรึกษาได้เลยทุกสาขาค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง