เลเซอร์กำจัดขนน้องชาย เจ็บไหม ทำครั้งแรก เตรียมตัวยังไง ราคาเท่าไหร่?

เลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

ขนในที่ลับเป็นปัญหากวนใจทั้งผู้ชายและผู้หญิง ปัจจุบันผู้ชายหลายคนก็ให้ความสนใจในการรักษาความสะอาดน้องชายยิ่งขึ้น การกำจัดขนน้องชายจึงได้รับความนิยม โดยวิธีที่จะช่วยแก้ปัญหาได้ในระยะยาวที่สุดไม่ใช่การแว็กซ์หรือโกน แต่เป็นการทำเลเซอร์ขนน้องชาย เพราะมีการนำเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้ ปลอดภัย ได้ประสิทธิภาพ ไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ โดยสามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย เพื่อกำจัดขนน้องชายให้ดูเป็นระเบียบ ลดกลิ่น สะอาด ดูแลได้ง่ายขึ้น

เลเซอร์ขนน้องชาย เหมาะกับใครบ้าง?

เลเซอร์ขนน้องชายเป็นการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้ชายเพื่อช่วยให้ผิวบริเวณโดยรอบมีความเรียบเนียน เกลี้ยงเกลาขึ้น เหมาะกับคนที่ต้องการดูแลรักษาน้องชายให้ทำความสะอาดง่าย ลดความอับชื้น แก้ปัญหากลิ่นอับที่เกิดจากสิ่งสกปรกหมักหมมตามเส้นขน เป็นวิธีกำจัดขนที่ดี เจ็บน้อย และช่วยให้ผิวเนียน ไม่เป็นขนขุด

เลเซอร์ขนน้องชาย ช่วยแก้ป้ญหาเรื่องอะไร?

การทำเลเซอร์ขนน้องชาย นอกจากให้ผลลัพธ์เรื่องการกำจัดขนแล้ว ยังสามารถแก้ปัญหาเกี่ยวกับน้องชายได้ดังนี้

 • แก้ปัญหาน้องชายมีอาการคันจากวิธีการกำจัดขนที่ระคายเคือง
 • ช่วยลดปัญหาผิวบริเวณน้องชายอักเสบจากขนคุด
 • ช่วยให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น
 • เป็นวิธีการกำจัดขนที่ถาวร ไม่ต้องทำซ้ำบ่อย
 • ลดปัญหากลิ่นอับชื้นจากน้องชาย
 • ช่วยให้ทำความสะอาดน้องชายได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น

วิธีกำจัดขนน้องชาย

ปัจจุบันมีวิธีการกำจัดขนน้องชายหลากหลายวิธี แต่ละวิธีก็มีขั้นตอน ข้อดี-ข้อเสีย ซึ่งเหมาะกับแต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไป ควรเลือกวิธีที่ตอบโจทย์ที่สุด เพื่อให้การกำจัดขนน้องชายเป็นไปตามความต้องการ

แว็กซ์ขนน้องชาย

การกำจัดขนน้องชายด้วยวิธีการแว็กซ์ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะทำง่าย ผิวออกมาเรียบเนียน กำจัดขนได้อย่างเกลี้ยงเกลา แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ต้องทนความเจ็บ และในบางรายที่ผิวมีความบอบบางอาจเกิดการแพ้หรือระคายเคืองได้ง่าย

โกนขนน้องชาย

วิธีกำจัดขนน้องชายที่สามารถทำได้เองโดยใช้อุปกรณ์พื้นฐานอย่างมีดโกน โกนขนบริเวณที่ไม่ต้องการออก สะดวก ไม่เจ็บ แต่เป็นวิธีที่กำจัดได้เพียงชั่วคราว ขนใหม่จะงอกขึ้นไว และอาจขึ้นแข็งกว่าเดิมได้

ถอนขนน้องชาย

การถอนขนน้องชายเป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีเส้นขนน้อย เพราะต้องถอนออกทีละเส้น หากเส้นขนเยอะหรือมีความหนามากๆ อาจเกิดอาการอักเสบและเป็นขนคุด ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวบอบบาง เนื่องจากสามารถทิ้งรอยแดงและเกิดความเจ็บปวดได้

เลเซอร์กำจัดขนน้องชาย

เลเซอร์ขนน้องชายเป็นการนำนวัตกรรมสมัยใหม่มาใช้สำหรับกำจัดขนถาวร โดยตัวเครื่องเลเซอร์จะส่งคลื่นความยาวลงสู่ผิวหนังแล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนที่สามารถยับยั้งการเกิดเส้นขนได้ถึงระดับรากเซลล์ ทำให้วงจรขนน้องชายสั้นลง ขนที่ขึ้นใหม่บางลง และหากทำอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยกำจัดขนน้องชายได้อย่างถาวร

เลเซอร์ขนน้องชาย มีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร?

การทำเลเซอร์ขนน้องชายมีความคล้ายคลึงกันกับการทำเลเซอร์ขนจิมิของสาวๆ ซึ่งสามารถเลือกกำจัดขนน้องชายได้หลายแบบ ซึ่งที่นิยมที่สุดจะเป็น 2 แบบด้วยกัน คือ เลเซอร์ขนน้องชายแบบบราซิลเลี่ยนและการเลเซอร์เฉพาะขอบบิกินี่

บราซิลเลี่ยน

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเป็นการกำจัดขนน้องชายทั้งด้านหน้าและด้านหลังบริเวณรอบทวารหนัก ช่วยเพิ่มความโล่งสบายได้เป็นอย่างดี ทำให้รักษาความสะอาดได้ง่าย ดูเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ขอบบิกินี่ หรือขอบกางเกงใน

เลเซอร์ขอบบิกินี่เป็นการกำจัดขนเฉพาะด้านหน้า สามารถเลือกทำได้หลายทรง เหมาะกับคนที่ชอบว่ายน้ำและต้องใส่กางเกงว่ายน้ำเป็นประจำ ไม่ต้องการให้ขนน้องชายโผล่ออกมาทักทาย

ข้อดีของการกำจัดขนนน้องชาย ด้วยเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag

การเลเซอร์ขนน้องชายมีให้เลือกหลายแบบ แตกต่างไปตามเทคโนโลยีการปล่อยพลังงานของเครื่องแต่ละชนิด ซึ่งในปัจจุบันเครื่องเลเซอร์ที่ทันสมัย ได้รับมาตรฐานระดับสากลที่สุดคือ Long Pulse Nd Yag เป็นนวัตกรรมการใช้เลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสูง 1,064 นาโนเมตร เพื่อให้กำจัดขนได้ถึงราก ได้ผลลัพธ์ที่ดี และลดอาการเจ็บ โดยมีข้อดีดังนี้

 • เหมาะกับการกำจัดขนน้องชาย เพราะเก็บรายละเอียดได้ดี ให้ผลลัพธ์ที่เกลี้ยงเกลา
 • ได้ประสิทธิภาพสูงกว่าเลเซอร์แบบอื่นๆ กำจัดขนได้ถึงรากถึงโคน ลดการเกิดขนคุด
 • เจ็บน้อยกว่า เพราะมีเทคโนโลยีการปล่อยลมเย็นเพื่อลดความร้อนจากเลเซอร์
 • ตัดวงจรการเกิดขนใหม่ ทำให้ขนที่ขึ้นใหม่บางลง ขึ้นช้าลงและหายไปในที่สุด
 • สามารถทำได้เห็นผลลัพธ์ที่ดีกับทุกสีผิว ไม่ทำให้ผิวไหม้จากการโดนความร้อน

เลเซอร์ขนน้องชาย กี่ครั้งเห็นผล?

เลเซอร์ขนน้องชายสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การทำในครั้งแรก แต่จะเห็นผลที่ชัดเจนได้แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนและวงจรการเกิดขนของแต่ละคน หลังจากยิงเลเซอร์ขนใหม่จะงอกขึ้นมาแล้วร่วงหลุดไปเอง รวมทั้งบางลง ยาวช้า หากทำต่อเนื่องกันประมาณครั้งที่ 6 – 8 ขึ้นไป ขนน้องชายก็แทบจะไม่ขึ้นอีก

เลเซอร์ขนน้องชาย ต้องเว้นระยะกี่วัน?

เมื่อเลเซอร์ขนน้องชายครั้งแรกให้เว้นระยะประมาณ 2 สัปดาห์ เนื่องจากช่วงแรกๆ เส้นขนยังมีวงจรการขึ้นใหม่ที่เร็ว แต่เมื่อทำไปถึงครั้งที่ 2 – 3 ขึ้นไป เส้นขนจะเริ่มงอกใหม่ช้าลง สามารถเว้นช่วงในการทำเลเซอร์น้องชายห่างขึ้นเป็น 3 – 4 สัปดาห์ต่อครั้ง

เลเซอร์กำจัดขนน้องชายแล้วขนจะขึ้นอีกไหม?

การเลเซอร์ขนน้องชายเป็นการกำจัดขนในระยะยาวที่มีประสิทธิภาพสูง สามารถช่วยให้ขนใหม่งอกน้อยลงและช้าลง พอขนงอกขึ้นใหม่ก็จะหลุดไปเองในไม่กี่วัน ทำให้ขนน้องชายจะมีความบางกว่าตอนก่อนเริ่มทำเลเซอร์ และเมื่อทำครบถึงครั้งที่ 5 ขึ้นไป เส้นขนจะค่อยๆ หายไปในที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวงจรเส้นขนของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

เลเซอร์ขนน้องชาย เจ็บไหม ขณะทำรู้สึกอย่างไร?

ในขณะทำเลเซอร์จะมีความรู้สึกเหมือนถูกหนังยางดีด ไม่ถึงกับเจ็บปวดทรมาน มีอาการตึงๆ ซึ่งสามารถทนได้ แต่สำหรับผู้ที่ทำเลเซอร์ขนน้องชายครั้งแรกและกังวลว่าจะเจ็บ ทางคลินิกจะมีการแปะยาชาให้ก่อนทำ นอกจากนี้หากเลือกทำเป็นเลเซอร์ Long Pulse ND YAG ก็จะลดอาการเจ็บได้ เพราะตัวเครื่องมีฟังก์ชั่นเป่าลมเย็นระหว่างทำ ลดการสะสมความร้อนในผิว ส่งผลให้เจ็บน้อยกว่าวิธีการกำจัดขนแบบอื่นๆ

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์ขนน้องชาย มีอะไรบ้าง?

การทำเลเซอร์ขนน้องชายเป็นวิธีกำจัดขนที่ผลข้างเคียงต่ำ หลังทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ก่อนทำจึงไม่ได้ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษ เพียงแค่ระวังในการปฏิบัติตัวดังนี้

 • เลี่ยงการกำจัดขนด้วยวิธีการแว็กซ์ ถอน หรือโกน ก่อนทำเลเซอร์ 1 สัปดาห์
 • งดผลิตภัณฑ์จุดซ่อนเร้นที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยในเรื่องผลัดเซลล์ผิว
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงอาทิตย์หรือกิจกรรมที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนน้องชาย มีอะไรบ้าง?

หลังเลเซอร์ขนน้องชายแล้วแม้ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย แต่ผิวอาจเกิดอาการแดงและระคายเคืองง่ายขึ้นเล็กน้อยจากการโดนความร้อน จึงควรดูแลตัวเองเพื่อเลี่ยงการเกิดผิวไหม้หรืออักเสบ โดยปฏิบัติตัวดังนี้

 • ทาครีมที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์บริเวณที่โดนความร้อนทุกวันเพื่อลดอาการระคายเคือง
 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงอาทิตย์ หรือทาครีมกันแดดที่มี SPF 15 ขึ้นไป
 • ไม่ควรสครับผิวหรือใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวในช่วงหลังทำเลเซอร์มาอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • งดการกำจัดขนน้องชายหลังจากที่ทำเลเซอร์แล้วด้วยวิธีโกน แว็กซ์ หรือถอน เพราะอาจทำให้เกิดขนคุดได้

เลเซอร์ขนน้องชาย ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์ขนน้องชายที่กังนัมคลินิกมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 1,999 บาท ต่อ 1 ครั้ง สำหรับการทำแบบบราซิลเลี่ยน และหากทำเป็นคอร์สจะคุ้มค่ายิ่งขึ้น ในราคา 9,000 บาท ต่อ 5 ครั้ง และ 17,990 บาท ต่อ 10 ครั้ง

list ราคาเลเซอร์กำจัดขน Long Pulse ND Yag

เลเซอร์ขนน้องชายที่ไหนดี

การเลือกเลเซอร์ขนน้องชายที่ได้ประสิทธิภาพดี เจ็บน้อย และปลอดภัยสูง ควรเลือกคลินิกในการทำที่น่าเชื่อถือ มีใบอนุญาตประกอบการ พร้อมการบริการที่ใกล้ชิด สะอาด สถานที่ตั้งอยู่ในที่ที่เดินทางสะดวก และจะยิ่งดีหากคลินิกที่ทำเลือกใช้เครื่องเลเซอร์แบบ Long Pulse ND YAG ที่เป็นเทคโนโลยีทันสมัย เหมาะกับการเลเซอร์กำจัดขนน้องชาย โดยแนะนำให้ใช้บริการที่กังนัมคลินิก เนื่องจากมีสาขาเยอะ เลือกใช้บริการได้ง่าย พร้อมราคาย่อมเยาว์ คุ้มค่าในการทำ

รีวิวและคำชมจากผู้ที่เลเซอร์ขนน้องชาย

สรุป

การทำเลเซอร์ขนน้องชายไม่เพียงแต่กำจัดขนกวนใจ แต่สามารถลดกลิ่น ความอับชื้นบริเวณน้องชายได้ดี ทำความสะอาดง่ายขึ้น เป็นวิธีที่ให้ผลดีในระยะยาว คุ้มค่าในการทำ ไม่เจ็บตัวมาก หากเลือกเลเซอร์ที่ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอย่าง Long Pulse ND YAG

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง