Crystal DNA คืออะไร? ช่วยฟื้นฟูผิวเรื่องอะไร ใครบ้างควรทำ?

ในยุคนี้ไม่ว่าใครๆ ก็ต่างที่อยากจะมีผิวพรรณที่สวยใส เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเองกันทั้งนั้น บทความนี้กังนัมคลินิกเลยจะมาแนะนำบริการน้องใหม่ล่าสุดนั้นก็คือ Crystal DNA อีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเปล่งปลั่งและอ่อนเยาว์ขึ้นภายใน 24 ชั่วโมง

Crystal DNA คืออะไร

Crystal DNA คืออะไร?

เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่ใช้หลักการ ฉีดเมโส (Mesotherapy) ด้วยสารสกัดแท้จากอเมริกาเพื่อส่งสารบำรุงเข้าไปยังชั้นผิวหนังทำให้ร่างกายสามารถดูดรับสารบำรุงนั้นได้อย่างเต็มที่ด้วยเครื่อง VITAL INJECTOR3 (Meso Gun) ที่จะช่วยส่งสารบำรุงได้อย่างทั่วถึงทั้งใบหน้า ที่มีพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยระบบสุญญากาศทำให้ป้องกันไม่ให้เลือดไหลย้อนกลับพร้อมป้องกันอาการได้ติดเชื้อและช่วยลดรอยเข็มได้เป็นอย่างดี

ตัวเครื่อง VITAL INJECTOR3 (Meso Gun) เป็นเครื่องแบบใหม่ล่าสุดที่มีการนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยการันตีได้ด้วยการรองรับมาตรฐานสากลและ Korea FDA

Crystal DNA เหมาะกับใครบ้าง?

Crystal DNA เหมาะกับใคร
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการมีผิวหน้าที่กระจ่างใส
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการเพิ่มความชุ่มชื้น ฉ่ำวาวให้แก่ผิวด้วยสารสกัดสุดเข้มข้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำให้จางลง
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระชับรูขุมขน

Crystal DNA ช่วยแก้ปัญหาเรื่องอะไร?

Crystal DNA ช่วยอะไร

ต้องบอกเลยว่าการทำ Crystal DNA เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหลายอย่างแต่ไม่อยากมานั่งแก้ทีละอย่าง เพราะจุดเด่นของ Crystal DNA ช่วยแก้ปัญหาผิวหลายๆ อย่างพร้อมกันซึ่งจะมีดังนี้

ช่วยลดฝ้า-กระ จุดด่างดำ

โดยตัวยามีส่วนผสมของ Niacinamide & Glutathione จะเข้าไปช่วยลดเม็ดสีเมลานินในชั้นผิวให้ค่อยๆ จางลงทำให้ปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ รวมไปถึงรอยสิวรอยแดงต่างๆ ให้จางได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ

สืบเนื่องจากในการใช้ชีวิตประจำวันของเราที่ต่างก็ต้องเผชิญกับแสง มลภาวะต่างๆ ที่จะเข้าไปทำลายเซลล์ผิวของเราให้เกิดความเสื่อมโทรมลงส่งผลให้ผิวหน้าเกิดปัญหาขึ้นมากมายไม่ว่าจะเป็นผิวหมองคล้ำ หน้าโทรม ซึ่งตัวยาใน Crystal DNA จะมีสารบำรุง Polynucleotide (PN) ที่จะเข้าไปช่วยซ่อมแซมเซลล์เหล่านั้นให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้ง และทำให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสุขภาพดีขึ้นจากภายใน

ช่วยลบริ้วรอยตื้นๆ

มีส่วนผสมของ Growth Factor ที่มีส่วนทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น ช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆ ดูตื้นขึ้น ทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์สุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

ผิวแห้ง-ผิวขขาดน้ำ

ในตัวยาของ Crystal DNA จะมีส่วนผสมของ Hyaluronic Acid (HA) ในปริมาณที่เข้มข้น จึงช่วยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอิ่มน้ำขึ้นทันทีหลังทำ

ข้อดีของการฟื้นฟูผิวหน้าด้วย Crytal DNA

ข้อดีของการทำ Crystal DNA ก็ต้องบอกเลยว่ามีหลายข้อมากๆ เรียกได้ว่าทำเพียงครั้งเดียวก็สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวได้หลายอย่างเลยทีเดียว เช่น

 • ลบเลือนริ้วรอย : ช่วยทำให้ริ้วรอยตื้นๆ จางหายไป และทำให้ริ้วรอยร่องลึกดูตื้นขึ้น ส่งผลให้ผิวดูเด็กลงและมีผิวที่กระชับเปล่งปลั่งขึ้น
 • กระชับรูขุมขน : ด้วยตัวเข็มของ Meso gun ที่จะช่วยส่งตัวยาลงไปในชั้นผิวได้ดีแล้วยังช่วยให้รูขุมขนกระชับและเล็กลงได้อีกด้วย
 • ผิวอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวขึ้น : หลังทำคนไข้จะรู้สึกได้เลยว่าผิวหน้าจะมีความฉ่ำวาว อิ่มน้ำขึ้นเนื่องจากเซลล์ผิวได้รับสารบำรุงอย่างเต็มที่เลยทำให้ผิวมีความอิ่มฟูจากภายใน

เครื่อง Crystal DNA มีหลักการทำงานอย่างไร?

หลักการทำงานของเครื่อง Crystal DNA

หลักการทำงานก็คือการส่งตัวยาผ่านหัวยิง Meso gun ที่จะประกอบไปด้วยเข็มเล็กๆ 9 Pin ที่จะช่วยเปิดผิวแล้วทำให้ตัวยาสามารถกระจายได้อย่างทั่วถึงทั้งใบหน้า มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุญญากาศที่จะช่วยดันตัวยาลงไปยังจุดที่ต้องการได้ดีโดยไม่ทำให้เลือดออกเยอะในระหว่างทำ และเมื่อตสามารถส่งตัวยาเข้าไปยังชั้นผิวได้แล้วก็จะทำให้ร่างกายดูดซึมสารได้ดีขึ้น ทำให้เห็นผลไวกว่าการทาครีมบำรุงผิว ซึ่งในการทำ Crystal DNA นั้นสามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยจะเริ่มเห็นผลประมาณ 3-4 วันหลังทำ และควรทำซ้ำประมาณ 3-5 ครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนยิ่งขึ้นโดยแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างกันประมาณ 3-4 สัปดาห์

Crystal DNA มีส่วนประกอบของอะไรบ้าง?

ส่วนประกอบของ Crystal DNA

ตัวยาของ Crystal DNA มีสารที่เป็นส่วนประกอบที่จำเป็นต่อผิวมากมายหลายตัว แต่จะมีสารตัวเด่น ๆ ที่ผิวต้องการทั้งหมด 4 ตัว ได้แก่

HA หรือ Hyaluronic Acid

เป็นสารที่ใครหลายๆ คนก็ต่างคุ้นชื่อกันดี เพราะสารตัวนี้ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากมายหลายตัว โดยจุดเด่นของการตัวนี้คือจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก้ผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญต่อผิวมากๆ เพราะหากผิวไม่มีความชุ่มชื้นก็นำไปสู่ปัญหาต่างๆ มากมายไม่ว่าเป็นสิว ริ้วรอย หรืออาการหน้าแห้งลอกเป็นขุย

PN หรือ Polynucleotide

ซึ่งเป็นสารที่มีความใกล้เคียงกับ DNA ของมนุษย์ที่ถือเป็นส่วนสำคัญในการช่วยแก้ปัญหาผิวต่างๆ จากภายในไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวอ่อนแอ เสื่อมโทรมให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น กระชับเต่งตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

Niacinamide & Glutathione

ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไปอย่างอ่อนโยน พร้อมยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิวทำให้ปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำค่อยๆ จางลง ทั้งในช่วยเสริมสารต้านอนุมูลอิรสระ ช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนในชั้นผิวให้ผิวชุ่มชื้นอ่อนเยาว์ ให้หน้าใสฉ่ำโกลว์

Growth Factors

เป็นตัวสารสำคัญในการช่วยเพิ่มเส้นใยอีลาสติน (Elastin) คอลลาเจน (Collagen) และไฟโบรบลาส (Fibroblast) ในชั้นผิว เพื่อให้ผิวกลับมาเปล่งปลั่งสุขภาพดี ผิวกระชับขึ้น ชุ่มชื้นขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว

ทำ Crystal DNA ที่กังนัมคลินิก ดีอย่างไร?

หากใครที่กำลังมองหาวิธีดูแลผิวหน้าให้สวยใส พร้อมแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดขอแนะนำการทำ Crystal DNA ที่กังนัมคลินิก เรามี 20 สาขาใกล้บ้านให้ได้เลือกรับบริการ

ทำไมถึงควรทำ Crystal DNA ที่กังนัม

อบรมและพัฒนาเทคนิคใหม่ล่าสุด

ด้วยการเป็นบริการใหม่ล่าสุด ทีมงานและพนักงงานแลแพทย์ประจำคลินิกทุกคนจะต้องเข้ารับการอบรม ฝึกฝนและพัฒนาเทคนิคใหม่ล่าสุด ให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยและการได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ

ดูแลโดยแพทย์ผู้ชำนาญการที่มีประสบการณ์

Crystal DNA ดูแลโดยแพทย์

มั่นใจได้เลยถึงความปลอดภัย เพราะทุกขั้นตอนในการรักษาจะมีแพทย์ผู้ชำนาญการคอยดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมเป็นผู้ให้คำปรึกษา แนะนำกับลูกค้าทุกท่านอย่างตรงไปตรงมาเพื่อให้การรักษาได้ผลลัพธ์สูงสุด

เทคนิคการฉีดแบบเฉพาะ

นอกจากจะมีการใช้เครื่อง VITAL INJECTOR3 (Meso Gun) เข้ามาช่วยในการฉีดแล้ว แพทย์ประจำคลินิกยังมีเทคนิคการฉีดแบบเฉพาะที่จะทำให้ตอนทำไม่รู้สึกเจ็บ ไม่มีแผลหลังทำ และทำให้เลือดไม่ออกเยอะในระหว่างทำอีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนทำ Crystal DNA

 • ควรศึกษาข้อมูลและตัวยาที่ใช้ฉีดให้ครบถ้วนก่อน
 • แจ้งแพทย์ผู้ดูแลถึงโรคประจำตัว และยาที่ทานอยู่
 • งดยาและอาหารเสริมที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น วาร์ฟาริน (warfarin)
  การดูแลตัวเองหลังทำ Crystal DNA
 • งดแต่งหน้าหรือทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลังทำ 4-6 ชั่วโมง
 • งดจับหรือสัมผัสใบหน้าเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกเข้าไปในรอยเข็มจนเกิดอาการอักเสบได้
 • งดเผชิญแสงแดดและความร้อน หากจำเป็นแนะนำให้ทาครีมกันแดด SPF 50+ ก่อนออกแดดทุกครั้ง
 • งดการดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่เพราะสารจะเข้าไปทำให้เซลล์ผิวเสื่อมโทรมได้

Crystal DNA ราคาเท่าไหร่?

Crystal DNA ราคาเท่าไหร่
 • 1 ครั้ง ราคา 12,323 บาท (ลดจากราคาปกติ 25,000 บาท / ครั้ง)
 • 5 ครั้ง ราคา 56,250 บาท
 • 10 ครั้ง ราคา 100,000 บาท

รีวิว Crystal DNA

รีวิว Crystal DNA 3 ครั้งหลังทำ
รีวิว Crystal DNA

การทำ Crystal DNA เป็นอีกหนึ่งหัตถการทางความงามที่จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวได้จากภายในภายในระยะเวลาอันสั้น เนื่องจากเป็นการส่งตัวยาเข้าชั้นผิวทำให้ผิวสามารถดูดซึมซับเอาสารบำรุงต่างๆ ได้อย่างเต็มที่จึงทำให้หลังทำรู้สึกเลยว่าใบหน้ากระจ่างใสขึ้น ผิวชุ่มชื้นขึ้น ริ้วรอยดูจางลง ปัญหาสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำต่างๆ ก็ดูจางลง ซึ่งข้อแนะนำคือควรศึกษาข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ให้แน่ชัดก่อนทำและเข้ารับบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างที่กังนัมคลินิก สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line : @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง