ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย บนใบหน้าจุดไหนได้บ้าง? อันตรายไหม กี่วันเห็นผล?

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย แก้รอยย่นบนใบหน้า

ฉีดโบลดริ้วรอย คืออะไร

โบท็อกลดริ้วรอย คือ การฉีดสาร Botulinum Toxic A เข้าไปให้กล้ามเนื้อทำงานได้น้อยและคลายตัวลง เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยทั่วหน้าในแต่ละจุด เนื่องจากการทาครีมบำรุงผิวพรรณเพียงอย่างเดียวไม่สามารถป้องกันหรือแก้ไขการเกิดริ้วรอยได้อย่างตรงจุด การฉีดโบท็อกจึงเป็นอีกวิธีหนึ่งที่เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้

จุดที่นิยมฉีกโบท็อกลดริ้วรอย

ริ้วรอยเกิดจากอะไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่าปัญหาริ้วรอย ร่องลึกนั้นเกิดมาจากอะไร ซึ่งคำตอบก็คือสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัยทั้งปัจจัยภายในและปัจจัยภายนอกที่เข้ามากระตุ้น ซึ่งสาเหตุหลักๆ เลยนั่นก็คือการเสื่อมโทรมของคอลลาเจนและเส้นใยอีลาสตินในผิว ส่งผลให้โครงสร้างของผิวเกิดความอ่อนแอลง ทำไมผิวเกิดความชุ่มชื้น จนนำไปสู่ปัญหาริ้วรอยและร่องลึกได้ในที่สุด

ริ้วรอยเกิดจากอะไร

ริ้วรอยจากปัจจัยภายใน

มาจากอายุที่เพิ่มขึ้นเพราะแน่นอนว่าเมื่อเราอายุเลย 25 ปีขึ้นไปร่างกายของเราจะผลิตคอลลาเจนออกมาได้น้อยลงเฉลี่ยในทุกๆ ปี จึงทำให้ผิวเกิดความอ่อนแอ ผิวเริ่มมีความแห้งหยาบกร้านมากขึ้นเรื่อยๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมผู้ที่มีอายุเยอะจึงมีปัญหาริ้วรอยง่ายกว่าผู้ที่มีอายุน้อย

ริ้วรอยจากปัจจัยภายนอก

ปัจจัยนี้มาจาก แสงแดด แสงไฟ ฝุ่น และมลภาวะต่างๆ รวมไปถึงพฤติกรรมการสูบบุหรี่ ที่จะเข้าไป ทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิวให้เกิดความเสื่อมโทรมได้ง่ายกว่าปกติ

โบท็อกลดริ้วรอยได้จริงไหม

การฉีดโบท็อกนั้นสามารถช่วยลดริ้วรอยได้จริง โดยจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนกับพวกริ้วรอยเล็กๆ และร่องตื้นเป็นต้น แต่หากเป็นริ้วรอยร่องลึกมากๆ นั้น ส่วนใหญ่แพทย์จะแนะนำให้ทำควบคู่กับหัตถการการฉีดฟิลเลอร์ เพื่อให้เนื้อฟิลเลอร์ช่วยพยุงชั้นผิวนั่นเอง

หลักการทำงานของโบท็อกริ้วรอย

การทำงานของโบริ้วรอย

เนื่องจากการฉีดโบท็อกคือการฉีดสาร Botulinum toxin A เข้าไปยังชั้นผิวซึ่งสารดังกล่าวนั้น จะเข้าไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท (Neurotoxin) ที่มีหน้าที่ในการควบคุมกล้ามเนื้อ ทำให้ระบบประสาทไม่สามารถ สั่งการควบคุมกล้ามเนื้อได้ จนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเริ่มมีการอ่อนแรงลงทำให้ริ้วรอยค่อยๆจางลงจนหายไปในที่สุด

4 ตำแหน่งฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

1. โบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา

เนื่องจากใต้ตาเป็นจุดสำคัญ รวมเส้นประสาทไว้เยอะ แพทย์จะต้องมีความชำนาญในการฉีด ฉีดอย่างเป็นธรรมชาติไม่ตึงจนเกินไปทำให้ตาดูดุและแข็งได้

2. โบท็อกลดริ้วรอยหน้าผาก

ริ้วรอยบริเวณหน้าผากเกิดจากการแสดงอารมณ์สสีหน้าที่มากเกินไป ทำให้ริ้วรอยหน้าผากเห็นชัดขึ้น ทำให้ใบหน้าดูอิดโรย หมองและดูเหนื่อย โบท็อกหน้าผากจึงเป็นที่นิยมมากในการฉีด รวมถึงเป็นจุดที่ฉีดแล้วเห็นผลชัดเจนที่สุดด้วย ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูสดใสและลดอายุไปได้เยอะเลยทีเดียวค่ะ

3. โบท็อกลดริ้วรอยร่องแก้ม

เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีร่องแก้มแต่ไม่ลึกมาก เป็นสาเหตุให้ผิวดูคล้อย มีอายุ กรณีที่ร่องแก้มลึกมาก คุณหมอจะพิจารณาให้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแทน

4. โบท็อกลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว และสันจมูก

ริ้วรอยระหว่าคิ้ว เกิดจากการแสดงสีหน้าอารมณ์ หากเกิดริ้วรอยบริเวณนั้นชัด ทำให้ใบหน้าดูตึงเครียด บริเวณระหว่างคิ้วและสันจมูกมีเส้นประสารทรวมตัวกันอยู่มาก จำเป็นต้องให้แพทย์ที่ชำนาญฉีดโบท็อกเพื่อให้ผลลัพธ์ดูธรรมชาติและสามารถเคลื่อนไหวแสดงอารมณ์บนใบหน้าได้อย่างธรรมชาติ

4 ตำแหน่งฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

เลือกโบท็อกริ้วรอยยี่ห้อไหนดี

ในปัจจุบันนี้ก็ได้มียี่ห้อโบท็อกให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อด้วยกันซึ่งที่กังนัมคลินิก เราได้ทำการคัดเลือกมาทั้งหมด 5 ยี่ห้อยอดนิยม ดังนี้

โบท็อก Allergen

โบท็อก Allergen

เป็นโบท็อกสัญชาติอเมริกาที่ผลิตขึ้นโดยบริษัทอัลเลอร์แกน (Allergan) บริษัทเดียวกับฟิลเลอร์ Juvederm ถือเป็นโบท็อกยี่ห้อแรกและเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากล้นหลาม เนื่องจากมี งานวิจัยเข้ามารองรับอย่างมากมาย นอกจากนั้นตัวโบท็อกซ์ยังมีความบริสุทธิ์ถึง 99.5% ฉีดแล้วสามารถเห็นผลไว และเห็นผลนาน

ราคา : 100 ยูนิต 18,000 บาท

โบท็อก Dysport

โบท็อก Dysport

เป็นโบท็อกสัญชาติอังกฤษอีกหนึ่งยี่ห้อที่โด่งดังและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ที่ผลิตขึ้นโดยบริษัท Ipsen โดยจุดเด่นของโบท็อกยี่ห้อนี้คือสามารถกระจายตัวได้ดีในชั้นผิว จึงทำให้ฉีดแล้วใบหน้าดูมีความเป็นธรรมชาติ หน้าไม่แข็งและยังช่วยลดริ้วรอย ต่างๆได้ดี

ราคา : 120 ยูนิต 15,696 บาท

โบท็อก Xeomin

โบท็อก Xeomin

เป็นโบท็อกสัญชาติเยอรมันที่มีจุดเด่นคือได้มีการใช้เทคโนโลยีในการผลิตอย่าง XTRACT Technology™ ทำให้โมเลกุลของโบท็อกมีขนาดที่เล็กลง และสามารถกำจัดโปรตีนที่ไม่จำเป็นออกจากตัวโบท็อกได้ จึงทำให้โบท็อกยี่ห้อนี้นอกจากจะเห็นผลไวเห็นผลนานแล้ว ยังช่วยลดโอกาสการดื้อโบท็อกได้ดีอีกด้วย

ราคา : 100 ยูนิต 12,323 บาท

โบท็อก Nabota

โบท็อก Nabota

โบท็อกยี่ห้อนี้ถือเป็นโบท็อกสัญชาติเกาหลีที่ตัวยาเป็นโปรตีนบริสุทธิ์ ทำให้สามารถเห็นผลไว และช่วยลดอัตราการดื้อโบท็อกได้ดีอีกด้วย นอกจากนั้นยังมีจุดเด่นในของราคาที่ถูกกว่าโบท็อกจากฝั่งอเมริกา อังกฤษ และเยอรมัน จึงทำให้โบท็อกซ์ยี่ห้อนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศไทยนั่นเอง

ราคา : 100 ยูนิต 5,966 บาท

โบท็อก Aestox

โบท็อก Aestox

ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อโบท็อกจากประเทศเกาหลี ซึ่งถือเป็นโบท็อกที่ได้มีการทำการวิจัยกับทางโรงพยาบาลศิริราช มาอย่างยาวนานหลายปี จึงทำให้ตัวยาโบท็อกนั้นมีความบริสุทธิ์สูง มีโอกาสดื้อยาหน่อย ฉีดแล้วเห็นผลไว แต่มีข้อเสียคือจะมีระยะการเห็นผลที่สั้นกว่าโบท็อกยี่ห้ออื่นๆ

ราคา : 50 ยูนิต 3,696 บาท

ข้อดี-ข้อเสียโบท็อกริ้วรอย

ข้อดีของการฉีดโบท็อก

 • ช่วยลดริ้วรอย ร่องลึก พร้อมปรับผิวให้มีความเรียบเนียน
 • ช่วยปรับรูปหน้า ปรับกรอบหน้าให้มีความชัด หรือปรับรูปหน้าทรงวีเชฟได้
 • ช่วยทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และช่วยชะลออายุของผิวได้
 • ช่วยยกกระชับผิวแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยจากอายุที่มากขึ้น

ข้อเสียของการฉีดโบท็อก

 • ไม่สามารถเห็นผลลัพธ์แบบถาวรได้เนื่องจากโบท็อกซ์แต่ละยี่ห้อจะมีอายุการเห็นผล ที่แตกต่างกันออกไปประมาณ 6-12 เดือน
 • ไม่สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด ซึ่งหากต้องเห็นผลลัพธ์แบบสูงสุดนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 เดือนเพื่อรอให้โบท็อกเข้าที่
 • ควรฉีดในปริมาณที่พอดีตามคำแนะนำของแพทย์ ไม่ฉีดบ่อยและมากจนเกินไป ซึ่งจะส่งผล ทำให้เกิดอาการดื้อโบท็อกและใบหนาแข็งตึงยิ้มไม่ได้ ยิ้งไม่สุดได้

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ดีไหม

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย เป็นการฉีดที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนมาก ส่วนมากคนไข้จะเข้ามาใช้บริการฉีดโบท็อกริ้วรอยกันตั้งแต่อายุ 25 ปีขึ้น เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้นคอลลาเจนในผิวจะลดลงอย่างหลักเลี่ยงไม่ได้ การฉีดโบท็อกเป็นตัวช่วยที่ดีทีเดียวในการลดเลือนริ้วรอย กระตุ้นคอลลาเจนรวมถึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ได้ด้วย แม้ผลลัพธ์การฉีดโบท็อกจะไม่ถาวร แต่ก็เป็นการชะลอการเกิดริ้วรอยได้เช่นกัน

โบท็อกริ้วรอยฉีดแล้วอันตรายไหม?

โบริ้วรอยอันตรายไหม?

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยในปัจจุบันนั้น ถือเป็นหัตถการที่ไม่มีความอันตรายใดๆ เลย หากเข้ารับการฉีดโดยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญและมีการฉีดโดยใช้โบท็อกของแท้ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งข้อสำคัญหลักคือไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋าหรือโบท็อกหิ้ว (การซื้อโบท็อกในต่างประเทศและนำเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมาย) อย่างเด็ดขาด

ผลข้างเคียงหลังฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

ในเรื่องของผลข้างเคียงหลังฉีดนั้นในบางรายอาจมีอาการที่แตกต่างกันออกไปอาทิเช่น คิ้วตก หนังตาตก ซึ่งเป็นภาวะแทรกซ้อนจากการฉีดโบท็อกเพื่อรักษาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก โดยอาการดังกล่าวจะสามารถหายไปเองภายใน 2-4 สัปดาห์ นอกจากนั้นยังมีผลข้างเคียงอื่นๆเช่น ยิ้มไม่สุดปากเบี้ยว ซึ่งในกรณีนี้มักเกิดมาจาก ความไม่ชำนาญของแพทย์ผู้ฉีด

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล

หลังจากการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยไปแล้ว สารโบท็อกจะเริ่มออกฤทธิ์ 3-4 วันหลังการฉีด จะรู้สึกเริ่มตึงขึ้น โบท็อกของแท้จะให้ผลลัพธ์ที่ตึงเต็มที่ใช้เวลาประมาณ 1-2 อาทิตย์ ทั้งใต้ตา หางตา ขมวดคิ้ว หน้าผาก ร่องแก้ม และคงอยู่ได้นานประมาณ 4-5 เดือนขึ้นกับการใช้กล้ามเนื้อของเราด้วย แนะนำให้คนไข้ฉีดซ้ำๆทุก 6 เดือน เพื่อคงสภาพผลลัพธ์ แต่ไม่แนะนำให้ฉีดถี่เกินไปเพราะจะทำให้ดื้อโบท็อก รวมถึงไม่แนะนำให้เว้นห่างเกินหกเดือนด้วย เพราะทำให้กล้ามเนื้อคืนสภาพปกติ จำเป็นต้องใช้จำนวนยูนิตในการฉีดที่มากขึ้นนั่นเองค่ะ

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ต้องใช้กี่ยูนิต

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ต้องใช้กี่ยูนิต

สำหรับการฉีดโบท็อกริ้วรอย เริ่มต้นใช้โบท็อกเริ่มต้น 100 ยูนิต ขึ้นกับบริเวณและริ้วรอยว่ามีมากหรือน้อย โดยปกติแล้วคนไข้ที่มีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า ต้องการโบท็อกริ้วรอยจะมีปัญหาผิวคล้อยร่วมด้วย หรือร่องลึกใต้ตาร่วมด้วย คุณหมอจะให้คำแนะนำในการปรับรูปหน้าร่วมด้วย ในบางเคสจะต้องใช้เทคนิคและวิธีการที่ผสมผสาน เช่น โบท็อกลดริ้วรอยร่วมกับฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือโบท็อกริ้วรอยร่วมกับโบท็อกลิฟติ้งยกกระชับกรอบหน้า หรือร้อยไหมกรอบหน้าร่วมด้วย ขึ้นกับปัญหาในเคสนั้นๆเลยค่ะ

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยเจ็บไหม

ในระหว่างที่ทำการฉีดนั้นจะรู้สึกเจ็บเหมือนแค่โดนมดกัดเท่านั้น แต่ทว่าหากคนไข้มีปัญหาเรื่องการกลัวเจ็บหรือกลัวเข็มสามารถแจ้งกับคุณหมอเพื่อของรับยาชาหรือการประคบเย็นเข้าช่วยได้

การเตรียมตัวก่อนฉีด

 • 2 สัปดาห์ก่อนฉีดงดทานยาหรือวิตามินกลุ่มที่ส่งผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่นวิตามินอี ยาแอสไพริน กลุ่มยาแก้ปวดเป็นต้น
 • 3 วันก่อนฉีด งดสครับผิว ขัดผิว หรือใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองหลังฉีดได้ง่ายกว่าปกติ

การดูแลตัวเองหลังฉีด

 • หลังฉีดโบท็อกแบบทันที ควรรีบขยับกล้ามเนื้อด้วยการพูดการยิ้มหรือการหัวเราะเพื่อให้ตัวยาสามารถกระจายตัวได้ดีในชั้นผิว
 • 1-2 วันหลังฉีดควรงดจับ ลูบผิว นวดผิวในบริเวณที่ฉีดโบท็อก
 • 1-2 วันหลังฉีดงดทำกิจกรรม ที่ต้องเผชิญกับแสงและความร้อน เช่น การออกกำลังกายกลางแจ้ง การอาบแดด ซาวน่า หรืออยู่ในที่มีแสงจัด
 • 1-2 วันหลังฉีดควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ซึ่งอาจจะส่งผลที่ทำให้เกิดอาการหน้าแดงหรืออาการแพ้ระคายเคืองได้

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคา เท่าไหร่

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย จะต้องใช้จำนวนยูนิตเท่าไหร่ ขึ้นกับแพทย์ประเมิน กังนัมคลินิกการันตีราคาดีที่สุด ใช้ของแท้เท่านั้น ในหลายๆเคสคุณหมอจะแนะนำคนไข้ให้โบท็อกร่วมกับการร้อยไหม หรือโบท็อกลดริ้วรอยร่วมกับโบท็อกยกกระชับ หรือหากคนไข้ต้องการฉีดเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวอาจมีการพิจารณาการฉีดคางเพิ่มเข้ามาแล้วแต่ดุลพินิจของคุณหมอ คุณหมอจะให้คำแนะนำแบบมีทางเลือกให้คนไข้ได้ตัดสินใจตามความต้องการและงบประมาณของคนไข้เลยค่ะ คนไข้สามารถเข้ามาใช้บริการที่สาขาเพื่อให้คุณหมอประเมินได้ค่ะ

กังนัมคลินิกมีราคาโปรโมชั่นสำหรับคนไข้ฉีดโบท็อกดังนี้

PACKAGE – korea V shaped

โปรสุดคุ้ม korea V shaped Package : Size S 5,696. บาท
Botoxกราม 50 u.+ไหมPDO20เส้น + Fat6cc : Size M 13,623.บาท
Botoxกราม 50 u.+Fat 6 cc+Fillerคาง1cc : Size L 14,669.บาท
Botoxกราม 100 u.+ Fat 6 cc+Fillerคาง 1 cc

Korea V shaped 5,696. บาท : คนไข้สามารถเลือกได้ตามรายการนี้

 • Botox กราม 50 u. + ไหมV Log PDO 20 เส้น + Fat 6 cc
 • Botox กราม 50 u. + มาเด้หน้าใส
 • Botox เฉพาะกราม 100 u. (แกะกล่องใหม่ ให้ขวดกลับบ้าน)
 • ไหม PDO 20 เส้น + Botoxกราม 60 u.
 • ไหม PDO 30 เส้น + Fat6cc
 • ไหม PDO 30 เส้น + Botox lift 20 u.
 • ไหม PDO 40 เส้นกรอบหน้า
 • Botoxกราม 80 u. + Botoxหางตา 20 u.
 • Botoxกราม 80 u. + Fat 6 cc
 • Botoxกราม 60 u. + Fat 12 cc

* คุณหมอจะประเมินก่อนทำและรับประกันผล Botox ทุกเคส * พิจารณาจากขนาดกล้ามเนื้อกราม
รับประกันผลBotoxกราม เติมฟรี1เดือน ถ้าหมดฤทธ์ก่อนเติมฟรี

BOTOX (โบท็อกซ์) จุดสังเกตของแท้ แกะกล่อง เปิดขวดใหม่

Botulax แท้ จะมีโมโนแกรมCosmamed

 • ฉีดปรับหน้าเรียว 100 u. 5,696.-
 • ฉีดปรับหน้าเรียว 50 u. 3,696.-
 • ฉีดลดโหนกแก้ม/ลดปีกจมูก 2,696.-
 • ฉีดริ้วรอย+หน้าเรียว100u. 5,696.-
 • ฉีดริ้วรอย+หน้าเรียว150u. 8,623.-
 • ฉีดลดน่อง 200 u. 9,663.-
 • ฉีดลดเหงื่อลดกลิ่นรักแร้ 200 u. 9,663.-

หมายเหตุ

 • Botox แท้ทุกยี่ห้อ แกะกล่อง เปิดขวดใหม่ สามารถเอากล่องและขวดกลับบ้านได้เลย
 • Botoxหน้าผาก ลดกราม รับประกัน 4 เดือน
 • Botoxหางตา ขมวดคิ้ว รับประกัน 1 เดือน
 • ถ้าคลายก่อนกำหนดเติมฟรี

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ที่ไหนดี

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี? ในยุคที่คลินิกความงามมีอยู่ทุกหนแห่ง และโบท็อกป็นการฉีดสารที่มีผลต่อการทำงานของกล้ามเนื้อโดยตรง สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องมั่นใจว่าโบท็อกของแท้และดำเนินการโดยแพทย์เชี่ยวชาญ เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด เพียงเท่านี้ก็สบายใจได้เลยว่า การฉีดโบท็อกไม่ทำให้เราดูหน้าตึง ไม่ธรรมชาติ หน้าดูแข็ง หากผลเป็นเช่นนี้อาจสร้างความไม่มั่นใจให้กับคนไข้ได้ สำหรับคนไข้ที่กำลังหาข้อมูลคลินิกว่าฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี เรามีหลักการมาฝากค่ะ โดยหลักการเลือกใช้สถานพยาบาลหรือคลินิก ควรพิจารณาดังนี้

 • สถานพยาบาลหรือคลินิกได้มาตรฐานรับรองจากกระทรวงสาธารณสุข เพราะสิ่งสำคัญในการคงสภาพโบท็อกคือต้องเก็บในที่เย็นเท่านั้น หลายๆคนอาจซื้อโบท็อกจากแม่ค้าออนไลน์หรือแม่ค้ารับหิ้ว ซึ่งราคาถูกกว่า แต่โบท็อกไม่ได้ถูกเก็บในที่ที่อุณหภูมิเหมาะสม โบท็อกจะเสื่อมสภาพและไม่ได้ผล ส่งผลให้ดื้อโบท็อกในอนาคตด้วย
 • แพทย์จะเป็นผู้ฉีดโบท็อกให้คนไข้เท่านั้น เพราะต้องมีความรู้ด้านเส้นประสาทและกล้ามเนื้อ โดยคลินิกนั้นๆจะต้องโชว์ชื่อแพทย์ประจำคลินิกไว้อย่างชัดเจน ตรวจสอบได้
 • เปิดโบท็อกขวดใหม่ต่อหน้าคนไข้ทุกครั้งก่อนฉีด เพื่อให้เราแน่ใจได้ว่าโบท็อกนั้นยังคงคุณภาพสมบูรณ์ที่สุดก่อนจะฉีดให้หน้าเรา
 • คลินิกมีหลายสาขาเพื่อความสะดวกในการเข้ารับบริการ ตำแหน่งที่ตั้งชัดเจน และสามารถนัดปรึกษาแพทย์ก่อนได้
 • มีรีวิวคนไข้จริงที่ได้รับการฉีดมาแล้ว

รีวิว ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีในการช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า พร้อมปรับผิวหน้าให้มีความอ่อนเยาว์ กระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นหัตถการที่เห็นผลได้ดี เห็นผลไว และสามารถทำควบคู่กับวิธีอื่นๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์หรือการทำควบคู่กับการใช้เครื่องยกกระชับผิวอย่าง Hifu, Thermage และ Ulthera เป็นต้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง