ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เหมาะกับใคร ฉีดที่ไหนดี เติมบ่อยต้องอ่าน

อยากฉีดฟิลเลอร์แก้ม ต้องรู้อะไรบ้าง

หัวข้อเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร?

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร

ร่องแก้มเป็นจุดที่บ่งบอกอายุได้อย่างชัดเจนโดยเฉพาะในผู้หญิง มีวิจัยว่าเมื่ออายุ 25 ปีขึ้นไป คอลลาเจนในผิวจะลดลงเรื่อยๆ สังเกตได้ชัดจากบริเวณร่องแก้ม ร่องแก้มลึกทำให้ใบหน้าดูมีอายุเกินอายุจริง ทำให้สาวๆหลายคนเสียความมั่นใจได้เลยล่ะค่ะ การฉีดสารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิก หรือที่เรียกว่าการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก็ทำให้ความมั่นใจกลับมาได้ทันทีโดยไม่ต้องพักฟื้น อายุของฟิลเลอร์ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่คนไข้เลือกใช้ โดยเฉลี่ย 12-18 เดือนค่ะ

ฉีดร่องแก้ม เหมาะกับใคร?

ฉีดร่องแก้ม เหมาะกับใคร

สัญญาณเตือนแห่งวัย ไม่ได้มาในรูปแบบริ้วรอย ตีนกาเพียงอย่างเดียว คอลลาเจนที่ลดน้อยลงไปก็เป็นสัญญาณอันตรายเช่นกัน จากมลภาวะในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นอากาศ มลพิษ อาหาร และความร้อนต่างๆทำให้คอลลาเจนในผิวถูกทำลาย และปรากฎออกมาในรูปแบบผิวที่ไม่กระชับและเริ่มมีร่องลึก ฉีดร่องแก้มด้วยสารเติมเต็มฟิลเลอร์ เหมาะกับคนไข้ลักษณะดังต่อไปนี้

  • มีร่องแก้มลึกเห็นได้ชัดจากการเสื่อมสลายของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง
  • มีผิวหน้าแห้งกร้าน ซึ่งลักษณะคนผิวแห้งจะมีริ้วรอยร่องแก้มได้มากกว่าคนผิวมันหรือผิวผสม
  • ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ แต่ถ้าเริ่มมีร่องแก้มที่ชัดจนขาดความมั่นใจ สามารถฉีดเติมเต็มร่องแก้มได้เลยค่ะ

เลือกฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ยี่ห้อไหนดี

การฉีดฟิลเลอร์ หรือสารไฮยาลูโรนิคเอซิด เป็นที่ยอมรับทั่วโลกและรับรองมาตรฐานโดยอย.ไทยด้วย หากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้นเป็นฟิลเลอร์แท้ เมื่อผ่านเวลาไปฟิลเลอร์ที่ฉีดจะสลายหายไปโดยธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัดเอาออกหรือฉีดสลายเหมือนฟิลเลอร์ปลอม ที่หลายๆครั้งไม่สามารถฉีดสลายได้ต้องผ่าตัดออกเท่านั้น ความน่ากลัวของฟิลเลอร์ปลอม

นอกจากจะไม่สามารถสลายไปได้เองแล้ว การผ่าตัดในการเอาออกอาจทำได้ยากและกระทบเส้นประสาททำให้เกิดอาการชาชั่วครวหรือถาวรได้ ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะปลอดภัยสูงสุดเมื่อฉีดฟิลเลอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากอย.ไทยเท่านั้น

วิธีการเช็คและเลือกสถานพยายาลเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดดภัยแน่นอน ควรพิจารณาโดยหลักดังนี้

  1. สถานพยาบาลได้รับการรองรับมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข
  2. มีแพทย์ประจำและมีรายชื่อแพทย์ประจำคลินิกชัดเจน ตรวจสอบได้
  3. มีการโชว์ขวด สอนวิธีการเช็คกล่อง ขวดฟิลเลอร์ก่อนเปิดฉีดให้กับคนไข้ โดยแพทย์จะเป็นผู้ทำการฉีดให้เราเท่านั้น
  4. มีการนัดหมายติดตามผลหลังการฉีดทุกครั้ง
  5. สามารถนัดหมายปรึกษาแพทย์ได้ มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน
  6. คลินิกหลายสาขาและมีแพทย์ประจำสาขา เพื่อง่ายต่อการเข้าใช้บริการ

สำหรับการฉีดร่องแก้ม จะใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm Ultra plus 4 (Allergan) ซึ่งเหมาะสำหรับฉีดขมับและร่องแก้ม ราคาต่อ 1cc = 8,623. อยู่ได้นาน 12 เดือน หรือใช้ยี่ห้อจูวีเดิร์มรุ่น Juvederm Voluma (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดขมับ ใต้ตาและร่องแก้ม ราคาต่อ 1cc = 10,662 บาท สามารถคงสภาพอยู่ได้นาน 18เดือน คนไข้สามารถเลือกรุ่นของฟิลเลอร์ตามความต้องการของคนไข้ได้เลย ฟิลเลอร์กลุ่มนี้จะมีความคงตัว เพราะร่องแก้มเป็นบริเวณที่มีการขยับตลอดเวลา ดังนั้น แพทย์จะแนะนำรุ่นฟิลเลอร์ที่เหมาะสมให้แก่คนไข้ค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่วันถึงจะเข้าที่

หลังจากที่ฉีดฟิลเลอร์เข้าไปแล้วในบางรายอาจมีอาการบวมหรือช้ำจากรอยเข็มเพียงเล็กน้อยซึ่งอาการดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 5-7 วัน และเนื้อฟิลเลอร์จะเริ่มเข้าที่และเห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนภายในประมาณ 14 วัน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคาเท่าไหร่

ยี่ห้อฟิลเลอร์ที่แนะนำคือ ยี่ห้อจูวีเดิร์ม ซึ่งมีสองรุ่นให้เลือก รุ่นที่มีความคงตัวอยู่ได้นานมากกว่า ราคาจะสูงกว่า คนไข้สามารถจัดสรรงบประมาณตามความต้องการของคนไข้ได้เลยค่ะ

ฟิลเลอร์ยี่ห้อจูวีเดิร์ม Juvederm Ultra plus 4 (Allergan) ซึ่งเหมาะสำหรับฉีดขมับและร่องแก้ม
ราคาต่อ 1cc = 8,623. อยู่ได้นาน 12 เดือน

ฟิลเลอร์ยี่ห้อจูวีเดิร์มรุ่น Juvederm Voluma (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดขมับ ใต้ตาและร่องแก้ม
ราคาต่อ 1cc = 10,662 บาท

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ก่อน-หลัง

คนไข้ท่านนี้เป็นคนสวยอยู่แล้ว และใช้บริการดูแลผิวหน้ากับทางกังนัมคลินิกเป็นประจำ จุดที่กังวลใจก็คือ เมื่อยิ้มแล้วจะมีร่องแก้มที่ลึก ทั้งสองรูปจะเห็นได้ชัดเลยว่า ใบหน้าที่มีร่องแก้ม จะทำให้ใบหน้าดูโทรมและมีอายุมากกว่าอายุจริงมากๆ

เคสนี้ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 2 ซีซี ใช้ยี่ห้อฟิลเลอร์ Juvederm Voluma (Allergan) อยู่ได้นาน 18 เดือน (ซีซีละ 10,662 บาท) ในแต่ละเคสจะใช้ปริมาณฟิลเลอร์ไม่เท่ากัน ขึ้นกับการประเมินรายบุคคลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญค่ะ สามารถเข้ามาใช้บริการกังนัมคลินิกได้ทุกสาขาทั่วประเทศไทย นัดปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทางไลน์เลยค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง