เลเซอร์ขนแขน ให้แขนเนียนเรียบไม่เป็นตอ ราคาเท่าไหร่? ได้ผลถาวรไหม?

เลเซอร์ขนแขน

ขนแขนเส้นบางๆ หรือขนแขนเส้นหนาๆ ก็เป็นปัญหาให้ความมั่นใจลดน้อยลงได้เหมือนกัน บางคนอาจเลือกวิธีการแว๊กขนซึ่งเจ็บมากและไม่ได้ผลลัพธ์ถาวร ขนใหม่จะขึ้นมาอีกเรื่อยๆ บางครั้งการแว๊กหากดึงขนแรงเกินไปทำให้ผิวหนังอักเสบหรือเกิดขนคุดได้อีก

สำหรับใครที่ต้องการเลเซอร์ขนแขนถาวรอย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพ มาดูกันว่าสำหรับขนแขนควรเลือกใช้เครื่องเลเซอร์แบบไหนดี? ทำกี่ครั้งเห็นผล? ราคาเท่าไหร่? ใครอยากแขนเรียบเนียนห้ามพลาดบทความนี้

เลเซอร์ขนแขน คืออะไร

เลเซอร์ขนแขน คือการกำจัดขนแขนแบบถาวรโดยการใช้พลังงานเลเซอร์พลังงานสูงจับกับเม็ดสีรากขนแล้วความร้อนจากเลเซอร์จะทำให้ขนหลุดไปถาวร ตัดวงจรการเกิดขนใหม่ รวมถึงชะลอการเกิดขนใหม่ได้ด้วย หากทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 3-5 ครั้งจะทำให้ขนบางลงและหลุดถาวรโดยไม่เกิดขนใหม่อีกเลย หากเลือกเครื่องเลเซอร์ขนที่ประสิทธิภาพสูงจะเป็นวิธีที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวบริเวณข้างเคียงไหม้หรือตกสะเก็ด

ใครบ้างที่เหมาะกับการเลเซอร์ขนแขน

 • เหมาะกับใครก็ตามที่ขนแขนชัดเจนและไม่มั่นใจเมื่อใส่เสื้อแขนสั้นหรือต้องโชว์แขน
 • เหมาะกับคุณผู้ชายที่มีขนแขนเส้นหนาแข็ง ทำให้ดูไม่สะอาดตา
 • เหมาะสำหรับคุณผู้หญิงที่ต้องการผิวแขนเรียบเนียนไม่มีเส้นขน
 • เหมาะสำหรับคนที่มีผิวขาวมากๆทำให้เห็นเส้นขนที่แขนชัดแม้จะเป็นเส้นขนบางๆก็ตาม

เลเซอร์ขนแขน ช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้าง

ขนแขนอาจไม่ใช่ปัญหาของทุกคน แต่สำหรับคนที่มีปัญหาขนแขนเยอะจริงๆสามารถเลเซอร์ขนแขนให้หลุดถาวรได้ ซึ่งการเลเซอร์ขนแขนสามารถแก้ไขปัญหาได้ดังนี้

 • ทำให้ผิวบริเวณแขนเรียบเนียนใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจ
 • ทำให้ผิวพรรณดูสะอาดเกลี้ยงเกลา
 • แก้ไขปัญหาขนคุดบริเวณต้นแขนได้

เลเซอร์ขนแขนมีกี่แบบ ต่างกันอย่างไร?

เลเซอร์ขนแขนมีหลายแบบ ซึ่งจำเป็นต้องพิจารณาเลเซอร์ที่เหมาะกับสภาพเส้นขนและสีผิว เนื่องจากเลเซอร์บางชนิดเหมาะกับการยิงเลเซอร์ขนที่มีลักษณะขนเส้นใหญ่และเข้ม สำหรับขนแขนส่วนมากเป็นลักษณะขนเส้นบางกว่าบริเวณอื่นๆ เลเซอร์บางเครื่องไม่สามารถจับกับเส้นขนอ่อนๆได้ทำให้การทำเลเซอร์ขนแขนไม่เห็นผลนั่นเอง จะมาเล่าให้ฟังค่ะว่าเลเซอร์ที่นิยมเลเซอร์ขนมีอะไรบ้าง?

 1. IPL เป็นพลังงานแสงไม่ใช่เลเซอร์ ย่อมาจาก Intensive Pulsed Light เป็นเครื่องที่ถูกผลิตให้ใช้งานได้ทั้งคลินิกและเครื่องพกพาสามารถทำได้เองที่บ้าน แตกต่างกันที่ความเข้มข้นของพลังงงานแสง ต้องทำหลายครั้ง มากกว่า 10 ครั้งจึงเห็นผลว่าเส้นขนหลุดหรือบางลง เหมาะกับเลเซอร์ขนเส้นบางสีอ่อน และเหมาะกับคนที่มีสีผิวค่อนข้างขาว ไม่เหมาะกับคนผิวสีเข้ม
 2. Diode Laser ความยาวคลื่นที่นิยมใช้ในประเทศไทย 800-810 นาโนเมตร เป็นเลเซอร์ขนที่มีประสิทธิภาพดีสามารถทำให้ขนหลุดและตัดวงจรขนได้ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวขาวหรือค่อนไปทางเหลือง สาวเอเชียสามารถเลเซอร์ขนได้ผลดีด้วยเครื่องนี้ได้ แต่จะจับกับขนเส้นอ่อนได้ไม่ดีเท่ากลุ่ม Yag สำหรับขนแขนหากเป็นเส้นอ่อนเส้นเล็ก อาจต้องทำบ่อยเพราะยิ่งขนบางยิ่งต้องใช้พลังงานที่สูงกว่าในการจับกับเม็ดสีขน
 3. Alexandrite Laser ความยาวคลื่น 755 นาโนเมตร เหมาะกับเลเซอร์บริเวณกว้างๆเช่น ขา แขน เหมาะกับทุกสภาพสีผิว แต่หากเป็นขนเส้นอ่อนเลเซอร์ก็จะจับได้ไม่ดี และต้องทำหลายครั้งมากกว่าถึงเห็นผลว่าขนหลุดหรือขนขึ้นช้าลง
 4. Long Pulse nd yag ความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร เป็นความยาวคลื่นที่ทำลายขนได้ลงรากลึก เหมาะกับทุกสภาพสีผิว และสามารถเลเซอร์ขนได้ทั้งขนเส้นหนา เส้นบาง เหมาะกับเลเซอร์ขนแขนที่เป็นลักษณะเส้นบางๆได้ดี เพราะขนเส้นบางต้องใช้พลังงานที่สูงขึ้น

ซึ่ง Long Pulse Nd Yag เป็นเลเซอร์ขนที่พลังงานสูงสุดเทียบกับเครื่องอื่นๆ โดยพลังงานระดับนี้สามารถแตกเม็ดสีเมลานินได้ด้วยมาพร้อมโหมด Rejuvenation ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนและกระจ่างใสขึ้น นอกจากนี้ยังมีความพิเศษอีกอย่างคือ. Air-Forced Cooling ที่เป่าลมเย็นออกมาเพื่อผ่อนคลายผิว ลดความร้อนที่สะสมในผิวโดยไม่ต้องแปะยาชาก่อนทำเลเซอร์ขนเลย

อ่านเพิ่มเติม : เจาะลึก Long Pulse Nd Yag Laser คืออะไร เหมาะกับใคร ใช้กำจัดขนจุดไหนบ้าง?

เลเซอร์ขนแขน เจ็บไหม?

แนะนำเครื่องเลเซอร์ขนแขน Long Pulse Nd Yag สามารถเลเซอร์ขนเส้นอ่อนได้ดีและมีโหมดเป่าลมเย็นทำให้ขณะทำเลเซอร์ไม่รู้สึกเจ็บเลย อาจจะรู้สึกอุ่นและเหมือนมีหนังยางดีดบนผิวเบาๆ แต่ไม่รู้สึกเจ็บใดๆขณะทำ รวมถึงไม่มีการสะสมความร้อนบนผิว ส่งผลให้ผิวไม่ตกสะเก็ดหรือไหม้ขณะทำเลเซอร์นั่นเอง

เลเซอร์ขนแขน กี่ครั้งถึงเห็นผล?

เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ขนจะบางลงและขึ้นช้าลง แนะนำทำต่อเนื่องกันอย่างน้อย 3-5 ครั้งเพื่อให้ขนหลุดถาวรโดยไม่ขึ้นมาอีกหรือใช้เวลาในการขึ้นนานมากๆ

ผลข้างเคียงหลังเลเซอร์ขนแขน

เลเซอร์ Long Pulse Nd Yag เป็นเลเซอร์ขนที่อ่อนโยนมากๆ ไม่ทำให้ผิวตกสะเก็ดหลังการทำ อาจมีความรู้สึกอุ่นๆหลังการทำใหม่ๆ โดยรวมแล้วไม่มีผลข้างเคียงใดๆหลังการทำ

เลเซอร์ขนแขนด้วย Long Pulse Nd Yag

เลเซอร์ขนแขนด้วย Long Pulse Nd Yag ที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร?

 • กังนัมคลินิกเป็นคลินิกเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศที่ถือลิขสิทธิ์นำเข้าเครื่อง Long Pulse Nd Yag แท้จากประเทศอิตาลี ค่าพลังงานเสถียรปลอดภัยต่อผิว
 • กังนัมคลินิกให้บริการกว่า 10 สาขาทั่วประเทศ โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการอบรมจากบริษัทเลเซอร์โดยตรง ควบคุมระดับพลังงาน ความถี่ และบริเวณที่ยิงให้ปลอดภัยต่อผิว
 • กังนัมคลินิกเป็นคลินิกเดียวในประเทศไทยที่ให้สิทธิ์ลูกค้าใหม่ทุกท่านทดลองยิงขนรักแร้ฟรี 1 ครั้งเพื่อดูประสิทธิภาพและผลลัพธ์ของเครื่องก่อนตัดสินใจซื้อคอร์สเลเซอร์ขน
 • ราคาสมเหตุสมผลและคุ้มค่าที่สุด ไม่ว่าจะจ่ายรายครั้งหรือซื้อเป็นคอร์ส

การดูแลตัวเองหลังเลเซอร์ขนแขน

 • หากมีอาการคันหรือรอยแดงบริเวณที่ยิงเลเซอร์ งดการแกะเกาะเพราะอาจทำให้เกิดแผลเป็นได้ โดยปกติแล้วยังไม่มีใครเกิดอาการนี้ เพียงแต่เป็นอาการที่อาจเกิดขึ้นได้
 • งดการโดนแดดโดยตรงเป็นเวลา 1 สัปดาห์
 • งดการทาครีมประเภทไวเทนนิ่งหรือมีผลต่อการผลัดเซลล์ผิวอย่างน้อย 7 วัน
 • งดการสครับผิวบริเวณที่เพิ่งทำเลเซอร์ขนอย่างน้อย 7 วัน
 • เว้นอย่างน้อย 4 สัปดาห์หลังการเลเซอร์ขนรอบแรก แล้วกลับมายิงเลเซอร์ขนแขนต่อเนื่องอย่างน้อย3-5 ครั้งเพื่อให้ขนหลุดถาวร เผยผิวแขนเรียบเนียน

เลเซอร์ขนแขน ที่ไหนดี?

คำแนะนำในการเลือกคลินิกเลเซอร์ขนแขน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำเลือกคลินิกโดยพิจารณาดังนี้

 1. เลือกคลินิกที่ใช้เครื่องเลเซอร์ขน Long Pulse Nd Yag เพราะมีลมเย็นเป่าไม่เจ็บและเหมาะกันทุกสภาพสีผิวเส้นขน ทำให้ผลลัพธ์ชัดเจนและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป
 2. เลือกคลินิกที่นำเข้าเครื่องแท้จากประเทศอิตาลี เพราะเครื่องแท้จากบริษัทต้นกำเนิดย่อมดีกว่าเครื่องจากจีนหรือนำเข้าจากประเทศเอเชียแน่นอน
 3. เลเซอร์ขนจำเป็นต้องทำต่อเนื่องอย่างน้อยสุด 3-5 ครั้ง แนะนำเลือกคลินิกที่มีสาขาใกล้บ้าน สามารถรับบริการสาขาไหนก็ได้เพื่อความสะดวกในการรับบริการ
 4. เลือกคลินิกที่มีที่ตั้ง เบอร์ติดต่อชัดเจน เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ใช่คลินิกเถื่อน
 5. เลือกคลินิกที่การันตีความพึงพอใจและให้ทดลองประสิทธิภาพของเครื่องได้ฟรีก่อนตัดสินใจ

เลเซอร์ขนแขน ราคา เท่าไหร่?

 • บริเวณต้นแขนหรือแขนล่าง 1 ครั้ง 1,499 บาท / 5 ครั้ง 7,000 บาท / 10 ครั้ง 12,990 บาท
 • บริเวณแขนทั้งหมด (รวมต้นแขน+แขนล่าง) 1 ครั้ง 2,999 บาท/ 5 ครั้ง 13,000 บาท / 10 ครั้ง 22,990 บาท

รีวิวเลเซอร์ขนแขน Before-After

กำจัดขนแขนด้วยเครื่อง Long Pulse ND Yag
หลังทำเลเซอร์ขนแขน

เลเซอร์ขนแขนให้ได้ผลต้องเลือกเครื่องเลเซอร์ Long Pulse Nd Yag เนื่องจากสภาพขนแขนมีเส้นบางและสีอ่อนกว่าขนบริเวณอื่นๆ จำเป็นต้องใช้เครื่องเลเซอร์ขนพลังงานสูงที่เหมาะกับทุกสภาพสีผิวทุกสภาพเส้นขน หลังการเลเซอร์ขนแขนด้วย Long Pulse Nd Yag จะทำให้รากขนที่ลึก 5 มิลลิเมตรหลุดออกมาเป็นการตัดวงจรการเกิดขนใหม่ถาวร ช่วยให้แขนเรียบเนียนสะอาดตา สวมใส่เสื้อผ้าได้อย่างมั่นใจมากขึ้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง