ฉีดฟิลเลอร์ขมับ แก้ขมับลึก ขมับตอบ เหมาะกับใคร

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับใคร

ขมับลึก ขมับตอบ คืออะไร เกิดจากอะไร

ปัญหาขมับตอบ ขมับลึก มักมาพร้อมกับปัญหาโหนกแก้มที่ดูกว้างด้วย เพราะปัญหาร่องลึกที่ยุบเข้าไปบริเวณขมับนี่เอง ทำให้โหนกแก้มของเราดูกว้างขึ้นด้วย สาเหตุของมาจากโครงสร้างของกระดูกใบหน้า กล้ามเนื้อที่ยุบตัวลงไป ในคนไข้ที่โหนกแก้มกางออกด้านข้างมากๆ ก็ทำให้ขมับดูตอบมากขึ้นด้วย

ซึ่งในทางโหวงเฮ้งแล้ว ขมับตอบ ทำให้การเงินติดขัด ไม่มีสง่าราศี และการเงินไม่ลื่นไหล ทำมาค้าขายไม่ขึ้นนั่นเอง นอกจากเรื่องความงามที่ทำให้ใบหน้าดูโทรม และมีอายุแล้ว คนไข้หลายๆท่าน ก็มาแก้ไขปัญหาปัญหาขมับตอบ ขมับลึก เพื่อแก้ไขใบหน้าที่โทรมให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้นนั่นเอง

ฉีด filler ขมับ คืออะไร

ฉีด filler ขมับ คืออะไร

การฉีดสารเติมเต็มในกลุ่ม hyaluronic acid หรือ HA เพื่อเติมเต็มส่วนที่บุ๋มหรือยุบตัวลงไปจากกระดูกหรือคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพื่อให้บริเวณนั้นๆถูกเติมเต็มให้เรียบขึ้นมา ซึ่งจุดที่เติมแล้วเห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจนทันที คือ การฉีดฟิลเลอร์ขมับ ในเคสคนไข้ที่ขมับยุบตัวลงไปมากๆ การฉีดฟิลเลอร์ขมับจะทำให้รูปหน้าเปลี่ยนแปลงไปด้วย

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดฟิลเลอร์ขมับ

 • กลุ่มคนไข้ที่มาฉีดฟิลเลอร์ขมับ คือ คนไข้ที่รู้สึกว่าโหนกแก้มใหญ่ กางออกด้านข้าง ทำให้หน้าดูดุ มีอายุ ซึ่งในเคสคนไข้ที่โหนกแก้มใหญ่ ช่วงบริเวณขมับจะตอบและลึกลงไป เมื่อเติมเต็มฟิลเลอร์ขมับทั้งสองข้างแล้ว จะทำให้โหนกแก้มดูเล็กลง รูปหน้าจะเรียวขึ้นด้วยค่ะ
 • กลุ่มคนไข้อีกกลุ่มที่ขมับลึก นั่นคือ กลุ่มคนไข้ลดน้ำหนัก ทำให้ผิวหนัง คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหายไป ขมันจะดูลึกและตอบขึ้น ทำให้ใบหน้าดูโทรมไม่อิ่มเอิบ
 • กลุ่มคนไข้ที่เคยจัดฟันมาก่อน กล้ามเนื้อบริเวณขมับจะยุบตัวลงไป ทำให้ขมับดูตอบลง การเติมฟิลเลอร์ขมับในเคสนี้ ส่งผลให้รูปหน้าคนไข้เรียวลงอีกด้วย
 • กลุ่มคนไข้ที่ต้องการปรับโหงวเฮ้งใบหน้า บริเวณขมับและหน้าผาก ถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญที่ทำให้ใบหน้าสดใสรับทรัพย์ ในเคสที่มีการยุบตัวของขมับเพียงเล็กน้อย ภายหลังการเติมฟิลเลอร์แล้ว ใบหน้าจะเปลี่ยนแปลงชัดเจนเช่นกัน เป็นเคสที่ฉีดน้อยทำน้อยแต่ได้ผลลัพธ์ที่เปลี่ยนแปลงมากเลยล่ะค่ะ

ฟิลเลอร์ขมับ ฉีดเพื่ออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

ฟิลเลอร์ขมับ ฉีดเพื่ออะไร ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เป็นการฉีดเพื่อให้ขมับที่ยุบตัวลงถูกเติมเต็ม ทำให้โหนกแก้มที่กางออกดูเล็กลงด้วย มักฉีดร่วมกับหน้าผากเพื่อปรับรูปหน้าให้เรียวลง รวมถึงเป็นการปรับโหงวเฮ้งใบหน้าให้สดใส และเป็นอีกวิธีที่ทำให้หน้าดูเด็กลงอีกด้วยด้วย มีความเชื่อทางโหงวเฮ้งว่า ขมับที่เติมเต็ม หน้าผากที่โหนกนูน จะทำให้เป็นที่รัก ทำมาค้าขายรุ่งเรือง เงินไหลมาเทมาค่ะ

เลือกฟิลเลอร์ขมับยี่ห้อไหนดี

แน่นอนว่าการจะฉีดฟิลเลอร์ในแต่ละจุดนั้นต่างก็ต้องเลือกเนื้อฟิลเลอร์ให้เหมาะสมอย่างบริเวณขมับนั้นจะเป็นจุดที่ควรเลือกเนื้อฟิลเลอร์ที่มีความแน่น ยึดเกาะผิวได้ดีและมีอายุที่นานอย่าง

 • Juvederm รุ่น Juvederm Ultra Plus, Juvederm Voluma, Juvederm Volyme
 • Restylane รุ่น Restylane Volyme
 • Belotero รุ่น Belotero Volume

ฉีดฟิลเลอร์ขมับ ที่ไหนดี

แม้การฉีดฟิลเลอร์ขมับหรือจุดต่างๆบนใบหน้า จะเป็นหัตถการที่ไม่ซับซ้อน รวมถึงสารเติมเต็มฟิลเลอร์จะมีความปลอดภัยสูงหากเป็นฟิลเลอร์แท้และฉีดโดยแพทย์ที่เชี่ยวชาญ การฉีดฟิลเลอร์จึงเป็นหัตถการที่ปลอดภัยที่สุด ในทางตรงข้ามหากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมราคาถูก หรือฉีดโดยแพทย์ที่ไม่ชำนาญ อาจเกิดอันตรายต่อเส้นประสาทบริเวณนั้นได้

หลักการพิจารณาเลือกสถานพยาบาลหรือคลินิก ควรพิจารณาต่อไปนี้

 • เลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข
 • คนไข้สามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ประจำคลินิกหรือแพทย์ที่จะทำการฉีดให้คนไข้ได้ มีการโชว์ป้ายแพทย์ประจำคลินิกชัดเจน
 • การฉีดฟิลเลอร์จะต้องการทำโดยแพทย์เท่านั้น ทุกครั้งของการฉีดฟิลเลอร์จะต้องงมีการโชว์ขวดฟิลเลอร์ใหม่ สภาพกล่องต่อหน้าคนไข้อย่างตรงไปตรงมา
 • คลินิกมีการนัดหมายคนไข้เพื่อติดตามผลหลังการฉีดฟิลเลอร์
 • คลินิกมีที่ตั้งตำแหน่ง เบอร์ติดต่อชัดเจน สามารถนัดคิวล่วงหน้าปรึกษาได้
 • มีริวิวคนไข้ที่น่าเชื่อถือ จากเวบไซต์ที่เป็นกลาง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ขมับ เคสคนไข้จริงจากกังนัมคลินิก

ฉีดขมับ: เคสคนไข้เคสนี้ก่อนการฉีดฟิลเลอร์จะเห็นชัดว่า โหนกแก้มใหญ่กางออกมาชัดเจน ทำให้ใบหน้าดูมีอายุ แต่คนไข้ไม่อยากผ่าตัดลดโหนกแก้มแบบถาวร เพราะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นค่อนข้างนาน

แนวทางการแก้ไขในเคสนี้ คือ การฉีดฟิลเลอร์ขมับที่ยุบตัวลงไปเพื่อเติมเต็ม ทำให้โหนกแก้มที่กางออกดูเหมือนเล็กลง เพราะขมับที่ตอบถูกเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์นั่นเองค่ะ

ฉีดขมับ: ในเคสนี้คนไข้ต้องการผลลัพธ์ธรรมชาติ คุณหมอจะไม่ฉีดฟิลเลอร์ที่เยอะเกินไป จะค่อยๆ เติมฟิลเลอร์ให้แก่คนไข้เพื่อผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการค่ะ คนไข้ใช้ฟิลเลอร์ Juvederm Voluma (Allergan) เหมาะสำหรับฉีดบริเวณขมับ คนไข้ใช้ฟิลเลอร์จำนวน 2 ซีซี ราคาต่อ 1cc คือ 10,662 บาท มีสภาพคงตัวและอยู่ได้นาน 18 เดือนค่ะ

การฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้สำหรับสาวๆเท่านั้น คุณผู้ชายที่ดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ก็สามารถเข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์ขมับได้ ทำให้ใบหน้าดูเป็นมิตร ลดความแข็งของใบหน้า ทำให้ใบหน้าดูละมุนมากขึ้นด้วย เพราะลักษณะภายนอกที่ดี ส่งผลดีต่อหน้าที่การงานอีกด้วย คุณผู้ชายที่รักความก้าวหน้าและดูแลตัวเองต่างเข้ามาให้กังนัมคลินิกได้ดูแลกันมากขึ้นด้วยค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง