ฉีดฟิลเลอร์ปาก สไตล์ไหนดี ช่วยให้ปากอวบอิ่ม สวยละมุนในครั้งแรก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก อวบอิ่มสวย

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการที่ทำแล้วคนไข้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดและกลับมาทำซ้ำกันเป็นจำนวนมาก เพราะนอกจากจะใช้เวลาในการฉีดไม่นานแล้วหลังการฉีดสามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ปกติเลยโดยไม่มีรอยช้ำบวมหรือต้องพักฟื้น สำหรับสาวๆ ริมฝีปากที่สวยงามเป็นเรื่องที่สำคัญมาก การฉีดฟิลเลอร์ปากนอกจากจะช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากอวบอิ่มแล้วยังแก้ไขปัญหาริมฝีปากแห้งทำให้การทาลิปสติกสวยขึ้นด้วย ก่อนจะตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์

หัวข้อเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก เหมาะกับใครบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการที่ทำแล้วคนไข้ได้รับความพึงพอใจสูงสุดและกลับมาทำซ้ำกันเป็นจำนวนมาก ฉีดฟิลเลอร์ปากเหมาะกับใครบ้างมาดูกันค่ะ

 • ผู้ที่ต้องการแก้ไขรูปทรงของริมฝีปากโดยรวมให้มีขนาดและความเอิบอิ่มเหมาะสมตามลักษณะความเชื่อของโหงวเฮ้ง
 • เหมาะสำหรับคนไข้ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น หรือมีร่องลึก การเติมเต็มฟิลเลอร์จะทำให้ปากดูชุ่มชื้นและทาลิปสติกได้สวยขึ้นด้วย
 • เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการแก้ไขความไม่สมดุลของริมฝีปาก
 • เหมาะสำหรับคนไข้ที่เคยตัดปากบางมาแล้วต้องการเพิ่มความหนาของริมฝีปาก
 • เหมาะสำหรับคนไข้ที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ตัวเองให้ดูเด็กลง สดใสร่าเริงและมีชีวิตชีวามากขึ้น

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ตามโหงวเฮ้งปาก ต้องดูอะไรบ้าง?

หลายๆคนมีความเชื่อเรื่องโหงวเฮ้งที่ดีส่งผลให้ชีวิตดีเจริญก้าวหน้า ซึ่งจริงๆแล้วสัดส่วนของโหงเฮ้งนั้นมีรากฐานมากจากสัดส่วนความงามทองคำ หรือที่เรียกว่า Golden Ratio Face คือสัดส่วนความงามที่แพทย์ด้านความงามต้องเรียนกันนั่นเอง

และลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดีจะตรงตามสัดส่วนทางการแพทย์ที่มีอยู่แล้ว เป็นตัวเลขที่แพทย์ใช้ในการดีไซน์ใบหน้าหรือริมฝีปากของเราให้ออกมาสวยงามและสมดุล การปรับรูปปากให้สวยและตรงกับลักษณะโหงวเฮ้ง จะพิจารณาดังนี้

 1. ตำแหน่งของมุมปากทั้งสองข้าง ต้องตรงกับกึ่งกลางของลูกตาดำเมื่อลากเส้นในแนวดิ่งลงมา
 2. สัดส่วนความหนาของริมฝีปากบนกับริมฝีปากล่าง จะเป็น 1:1.615 ริมฝีปากล่างจะดูหนากว่าปากบนเล็กน้อย ริมฝีปากที่กว้างหมายถึง เป็นผู้ที่ทำงานใหญ่ได้ดี มีคู่ให้ความช่วยเหลืออุปถัมภ์ กระตือรือร้น มีความซื่อสัตย์ กล้าคิดกล้าทำ ตำแหน่งงานดี เจริญก้าวหน้า ทำงานใหญ่สำเร็จ ในผู้หญิงมักหาเงินเก่ง ได้คู่ครองที่ดี แต่หากริมฝีปากบนหนากว่าจะหมายถึงอาภัพคู่ ส่วนกรณีปากบางเฉียบ ตามโหงวเฮ้ง หมายถึง ลักษณะของคนที่พูดจาไร้สาระ ไม่สร้างสรรค์ พูดจาให้ร้าย และมองโลกแง่ร้าย
 3. การมีมุมปากที่ยกขึ้น จะทำให้การเจรจาติตต่อสื่อสารเป็นไปได้ง่ายขึ้น ริมฝีปากที่ยกขึ้นเล็กน้อยแสดงถึงไมตรีที่ดีงาม
 4. รูปทรงปากจะต้องเป็นเหมือนคันสรกามเทพ ทำให้ใบหน้าดูละมุน ตามโหงวเฮ้งบอกไว้ว่า จะไม่อาภัพคู่ ได้คู่ครองดีส่งเสริมกันและกัน มีบุตรเลี้ยงง่าย เจรจาสิ่งใดสมปรารถนา
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ให้ถูกหลักโหงวเฮ้งปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก VS ผ่าตัดปากกระจับ

การฉีดฟิลเลอร์ปากมีจุดประสงค์เพื่อทำให้ปากอวบอิ่ม เติมความชุ่มชื้นให้กับปาก กรณีที่คนไข้มีปัญหาปากแห้งทาลิปสติกตกร่องสามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มร่องปากนั้นได้ ฟิลเลอร์ปากหากได้รับการฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยยกมุมปากรวมถึงทำให้ปากเป็นรูปทรงที่สวยงามขึ้นได้ ผลลัพธ์ที่ได้จะไม่ถาวรขึ้นกับอายุของฟิวเลอร์ที่ฉีดโดยปกติแล้วจะอยู่เราราวๆ 6 ถึง 12 เดือน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการฉีดเพราะไม่ใช่การผ่าตัด
 • เห็นผลลัพธ์ทันทีหลังการฉีด
 • สามารถใช้ชีวิตได้ปกติทันทีหลังการฉีด

ข้อเสียของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

 • ผลลัพธ์ไม่ถาวรจำเป็นต้องฉีดซ้ำเพื่อคงสภาพผลลัพธ์
 • หากเลือกรุ่นฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมจะทำให้ริมฝีปากดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ
 • ระวังไม่ฉีดกับหมอกระเป๋าหรือใช้ฟิลเลอร์ปลอม

ผ่าตัดปากบางมา สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้หรือไม่

มีช่วงยุคสมัยหนึ่งที่เทรนด์การศัลยกรรมปากบางเป็นที่นิยมอย่างมากแต่เมื่อเทรนเปลี่ยนไปต้องการให้ริมฝีปากกลับมาอวบอิ่มอีกครั้งซึ่งไม่สามารถแก้ไขด้วยการผ่าตัดเติมเนื้อริมฝีปากได้ กรณีคนไข้ที่เคยผ่าตัดปากบางมาแล้วต้องการเพิ่มมิติให้ริมฝีปากสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดฟิลเลอร์

โดยต้องเลือกชนิดและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมเพื่อให้รูปทรงของริมฝีปากออกมาอย่างเป็นธรรมชาติแต่ก็มีบางเคสเหมือนกันที่ได้ถูกตัดเนื้อปากจนเนื้อปากเหลือน้อยมากๆไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ ในการฉีดฟิลเลอร์เพื่อแก้ไขริมฝีปากจะต้องปรึกษาแบบเคสบายเคส คนไข้สามารถเข้าปรึกษาแพทย์ประจำคลินิกได้เลยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม อันตรายหรือไม่

การฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่มหากฉีดโดยแพทย์ที่ชำนาญและใช้ฟิวเลอร์แท้เป็นหัตถการที่มีความปลอดภัยสูงมาก จากวิจัยที่เก็บสถิติคนไข้ที่ได้รับการฉีดฟิลเลอร์ไม่มีเคสไหนเลยที่จะเสียชีวิตจากการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปากหากได้รับการฉีดฟิลเลอร์แท้ ส่วนอัตราการอักเสบติดเชื้อจากการฉีดฟิลเลอร์ปากก็ต่ำมากๆ ซึ่งสาเหตุของการอักเสบติดเชื้อเกิดจากเครื่องมือไม่สะอาด ดังนั้น การฉีดฟิลเลอร์ปาก มีความปลอดภัยสูง หากคนไข้เข้ารับบริการกับคลินิกที่สะอาดได้มาตรฐานและใช้ฟิลเลอร์แท้

ใช้ฟิลเลอร์ยี่ห้ออะไร รุ่นไหน ฉีดปากดีที่สุด ใช้กี่ซีซี

สำหรับการฉีดริมฝีปาก สามารถฉีดได้หลายรุ่น ที่กังนังคลินิกแนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อจูวีเดิร์ม Juvederm Vobella ( รุ่น Allergan ) เพราะมีค่าความอยู่ตัวสูง สามารถปั้นทรงรูปปากได้ง่ายและยังมีความเป็นธรรมชาติ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากใช้จำนวน 1 ซีซี ราคา 8,623 บาท และสามารถอยู่ได้ยาวนานถึง 18 เดือน แนะนำคนไข้ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อให้ผิวฟู ฟิลเลอร์จะคงสภาพได้นานค่ะ

ฟิลเลอร์ปาก juvederm แต่ละรุ่น
ฟิลเลอร์ปาก restylane แต่ละรุ่น

วิธีเช็คฟิวเลอร์แท้ปลอม

กรณีคนไข้เข้ารับบริการฉีดฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ขอให้มั่นใจได้เลยว่าฟิลเลอร์นั้นเป็นของแท้แน่นอน เพราะการสั่งฟิลเลอร์แท้จากบริษัทนำเข้าและผ่านการรองรับอย. จำเป็นต้องสั่งโดยแพทย์ผู้มีใบประกอบวิชาชีพเท่านั้น สำหรับการเช็คฟิลเลอร์ปลอม คนไข้สามารถเช็คได้เพื่อความสบายใจค่ะ สามารถเช็คได้ 5 จุดดังนี้

 1. มีเลขจดทะเบียนอย.ไทยและกำกับภาษาไทย
 2. มีสติกเอร์โมโนแกรมที่ลอกแล้วเห็นคำว่า VOID ซึ่งคนไข้ของกังนัมคลินิกสามารถนำกล่องฟิลเลอร์กลับบ้านและเช็คได้เลยค่ะ
 3. สามารถสแกนคิวอาร์โค้ดตรวตสอบยาแท้ได้
 4. มีเลขล็อตตรงกันสองจุดบริเวณข้างกล่องและหลังหลอดฟิลเลอร์
 5. สามารถตรวจสอบเลขล็อตได้ที่บริษัทนำเข้า
ฟิลเลอร์ juvederm ของแท้ของปลอมดูยังไง
ฟิลเลอร์ restylane ของแท้ของปลอมดูยังไง

หากฉีดฟิลเลอร์ปลอม จะมีอาการอย่างไร

หลังการฉีดฟิลเลอร์ปลอม คนไข้จะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์จริง แต่เมื่อเวลาผ่านไปฟิลเลอร์ปลอมจะไม่สลายเองได้จะตกค้างในร่างกาย ร่างกายจะมีปฎิกิริยาต่อต้านเพื่อขจัดสิ่งแปลกปลอมออก เสี่ยงต่อการอักเสบบวมแดง ฟิลเลอร์ไหลผิดรูป ทำให้บริเวณที่ฉีดปูดบวมหรือห้อยผิดรูปได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงดังกล่าว ควรเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้จากคลินิกมาตรฐานเท่านั้น

ฉีดฟิลเลอร์ปากแล้วเป็นก้อนเกิดจากอะไร

ผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์แล้วฟิลเลอร์เป็นก้อนไม่ธรรมชาติ มีสาเหตุหลักๆดังนี้

 • แพทย์เลือกฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมกับบริเวณที่จะฉีด เช่น อาจใช้ฟิลเลอร์ที่โมเลกุลหนาแน่นฉีดบริเวณที่บาง เช่น บริเวณริมฝีปาก ควรเลือกฟิลเลอร์ที่มีความยืดหยุ่นสูง เนื้อแน่นปานกลางถึงน้อย เน้นอุ้มน้ำ
 • ฉีดไม่ตรงตำแหน่งที่ต้องการ เช่น เลือกฉีดในตำแหน่งที่ตื้นเกินไป ก็จะทำให้ดูเป็นก้อนได้
 • ฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐาน กรณีฉีดฟิลเลอร์ปลอม เมื่อผ่านเวลาไป ฟิลเลอร์ก็จะจับตัวเป็นก้อนมีพังผืดได้
 • ฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่มากเกินไป สำหรับการฉีดฟิลเลอร์จำเป็นต้องฉีดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญเพื่อประเมินชั้นผิว สรีระบริเวณที่จะฉีดเพื่อเลือกใช้ยี่ห้อให้เหมาะสมกับบริเวณนั้นๆ

ข้อควรรู้เกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์ปากต้องฉีดกี่ซีซี? อยู่ได้นานกี่เดือน?

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากใช้จำนวน 1 ซีซี ราคา 8,623 บาท และสามารถอยู่ได้นาน 18 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ปากกี่วันเข้าที่? บวมกี่วัน ?

หลังการฉีดฟิลเลอร์ไปแล้วปากจะบวมประมาณ 3-5 วัน และจะเข้าที่สวยประมาณ 1-2 สัปดาห์หลังการฉีด

ฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม?

ขณะฉีดฟิลเลอร์คนไข้จะรู้สึกหน่วงๆขณะฉีด แต่ไม่รู้สึกเจ็บเพราะในฟิลเลอร์มีการผสมยาชาอยู่ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดค่ะ

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากต้องดูแลตัวเองอย่างไรให้ฟิลเลอร์คงอยู่นานๆ

ฟิลเลอร์เป็นสารเลียนแบบสารที่ร่างกายสร้างขึ้นเองตามธรรมชาติ จะไม่คงอยู่ตลอดไป จะค่อยๆสลายเองซึ่งเป็นกลไกปกติของร่างกาย แต่เพื่อให้ผลลัพธ์คงสภาพอยู่ได้นานยิ่งขึ้น การดื่มน้ำสะอาดให้ได้ 2.5-3 ลิตรต่อวัน จะทำให้ผิวอุ้มน้ำชุ่มชื้นและทำให้ฟิลเลอร์ฟูอยู่นานขึ้นด้วยค่ะ

ฉีดฟิลเลอร์ปากที่ไหนดี

สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปาก เป็นจุดที่ฉีดแล้วเห็นผลเปลี่ยนแปลงชัดเจน ปลอดภัยมากที่สุดรวมถึงไม่ต้องพักฟื้นหลังการฉีดด้วย การฉีดสารไฮยาลูโรนิกเอซิดหรือ HA หรือที่รู้จักกันในฟิลเลอร์ มีให้บริการเกือบทุกคลินิก หากยังไม่แน่ใจว่าจะฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี เรามี วิธีการเช็คและเลือกสถานพยายาลเพื่อให้แน่ใจว่าปลอดภัยมาฝากค่ะ หลักการเลือกคลินิกควรพิจารณาดังนี้

 • สถานพยาบาลหรือคลินิกต้องได้รับการรองรับมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข
 • มีแพทย์ประจำและมีรายชื่อแพทย์ประจำคลินิกโชว์ชัดเจน คนไข้สามารถนำชื่อและเลขใบประกอบไปตรวจสอบได้
 • มีการโชว์ขวดฟิลเลอร์ก่อนฉีด สอนวิธีการเช็คกล่องฟิลเลอร์เพื่อดูของแท้ปลอม
 • เปิดขวดฟิลเลอร์ใหม่ให้คนไข้เสมอ โดยแพทย์จะเป็นผู้ทำการฉีดให้เราเท่านั้น
 • มีการนัดหมายติดตามผลหลังการฉีดฟิลเลอร์
 • มีช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน รวมถึงคลินิกมีให้บริการหลายสาขาจะสะดวกแก่คนไข้ในการรับบริการและคนไข้สามารถนัดหมายปรึกษาแพทย์ได้ กังนัมคลินิกมีการออกแบบริมฝีปากรายบุคคลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคาเท่าไหร่

สำหรับการฉีดริมฝีปาก แนะนำให้ฉีดฟิลเลอร์ยี่ห้อจูวีเดิร์ม Juvederm Vobella ( รุ่น Allergan ) เพราะมีค่าความอยู่ตัวสูง สามารถปั้นทรงรูปปากได้ง่ายและยังมีความเป็นธรรมชาติ สำหรับการฉีดฟิลเลอร์ปากมักใช้จำนวน 1 ซีซี ราคา 8,623 บาท และสามารถอยู่ได้นาน 18 เดือน

รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปาก ก่อนและหลังทำ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง