เจาะลึก เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คืออะไร? เหมาะกับกำจัดขนส่วนไหนบ้าง ดีจริงไหม?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คืออะไร

การดูแลน้องสาวกับผู้หญิงเป็นสิ่งที่ตัดขาดออกจากกันไม่ได้ เพราะไม่เพียงแต่ทำให้เกิดความสวยงาม แต่ยังช่วยให้รักษาความสะอาดง่าย ลดกลิ่นอับ ทำให้มั่นใจยิ่งขึ้น ซึ่งการกำจัดขนที่นิยมสุดๆ ในปัจจุบัน หนีไม่พ้นการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เพราะช่วยให้เรียบเนียนแบบเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่ชอบใส่บิกินี่ รวมทั้งจีสตริง ซึ่งเป็นวิธีที่ปลอดภัยและรักษาได้อย่างยั่งยืน ถ้าอยากรู้ข้อดีและการเตรียมความพร้อมก่อนเลเซอร์บราซิลเลี่ยน บทความนี้มีคำตอบ

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คืออะไร?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คือเพื่อกำจัดขนจิมิ โดยบราซิลเลี่ยนจะเป็นการกำจัดขนครอบคลุมบริเวณจิมิได้อย่างเกลี้ยงเกลา ทั้งบริเวณด้านหน้า รวมถึงเส้นขนที่ขึ้นรอบๆ รูก้นด้านหลังด้วย โดยการใช้นวัตกรรมเลเซอร์ยิงลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงไปยังรากเส้นขน แต่จะยังคงเหลือเส้นขนไว้เล็กน้อยบางส่วนเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและการเสียดสี เลเซอร์บราซิลเลี่ยนจึงเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดขนจิมิและขนรอบรูทวารด้วยนั่นเอง

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน คือส่วนไหน

ที่มาของคำว่าเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

สาเหตุที่เรียกว่าเลเซอร์บราซิลเลี่ยนนั้นก็มาจากบราซิลเลี่ยนแว็กซ์ที่จะทำการกำจัดขนน้องสาวออกหมดทุกส่วนรวมไปถึงขนทวาร ซึ่งทำให้เลเซอร์บราซิลเลี่ยนนั้นคือการเลเซอร์ขนออกหมดทุกส่วนเหมือนการทำบราซิลเลี่ยนแว็กซ์นั่นเอง

คำว่า บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ (Brazilian Wax) นั้นที่มีที่มาจากคำว่า Brazilian ที่แปลว่า “ชาวบราซิล” บวกกับคำว่า Wax ที่แปลว่า “ขี้ผึ้ง” 

ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1987 ที่มีชาวบราซิลเปิดร้านทำผมในนิวยอร์กที่เป็นร้านที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการกำจัดขนส่วนอวัยวะเพศแบบเกลี้ยงเกลาจนทำให้คนเรียกการกำจัดขนแบบนี้ว่า บราซิลเลี่ยนแว็กซ์ (Brazilian Wax) นั่นเอง

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน VS เลเซอร์บิกินี่ต่างกันอย่างไร

หลายคนอาจจะสงสัยว่าเลเซอร์บราซิลเลี่ยนกับเลเซอร์บิกินี่ต่างกันอย่างไร ทั้งๆ ที่ทั้งคู่ก็คือการกำจัดขนน้องสาวเหมือนกัน ซึ่งความแตกต่างกันนั้นก็คือลักษณะรูปแบบการกำจัดขนน้องสาว ดังนี้

 • เลเซอร์บราซิลเลี่ยน เป็นการกำจัดขนออกหมดทุกส่วนตั้งแต่ส่วนอวัยวะเพศไปถึงส่วนทวาร
 • เลเซอร์บิกินี่ เป็นการกำจัดขนแค่ส่วนรอบๆ ขอบกางเกงในหรือชุดว่ายน้ำทรงบิกินี่เท่านั้น 

ใครบ้างที่สามารถเลเซอร์กำจัดขนบราซิลเลี่ยน

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนเหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดขนบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จึงสามารถทำได้ทั้งผู้หญิงที่ต้องการใส่ชุดว่ายน้ำและจีสตริงที่เว้าก้นได้อย่างมั่นใจ รวมทั้งผู้ชายที่ต้องการให้บริเวณน้องชายดูแลรักษาง่ายขึ้น เพิ่มความเป็นระเบียบและช่วยลดความอับชื้นที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี ตอบโจทย์กับคนที่อยากกำจัดขนแบบถาวรถึงราก โดยไม่ต้องทำซ้ำบ่อยๆ

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนช่วยแก้ปัญหาได้หลายจุด ทั้งทางตรงอย่างการกำจัดขน รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับความสะอาดและความมั่นใจดังต่อไปนี้

 • ช่วยกำจัดเส้นขนน้องสาวและรอบทวารหนักได้อย่างปลอดภัยและเกลี้ยงเกลา
 • ลดปัญหาการเกิดขนคุด จากการกำจัดขนด้วยวิธีการอื่นๆ
 • ป้องกันไม่ให้เกิดอาการคันยิบๆ เมื่อเส้นขนงอกขึ้นใหม่
 • เพิ่มความมั่นใจระหว่างมีเพศสัมพันธ์
 • ลดกลิ่นอับ ทำให้ดูแลความสะอาดได้ง่ายขึ้น
 • เพิ่มความมั่นใจในการแต่งกาย โดยเฉพาะชุดว่ายน้ำ บิกินี่ และจีสตริง

วิธีกำจัดขนบราซิลเลี่ยนในรูปแบบอื่นๆ ให้ผลต่างกันไหม?

นอกจากการเลเซอร์บราซิลเลี่ยนแล้ว ก็ยังมีวิธีกำจัดขนบริเวณนี้ด้วยวิธีการอื่นๆ เช่นกัน ซึ่งให้ผลลัพธ์ ข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันไปดังนี้

การแว๊กซ์

บราซิลเลี่ยนแว๊กซ์ก็เป็นอีกวิธีที่หลายคนที่นิยม เป็นการทำโดยใช้ตัวแว๊กซ์ลงไปบริเวณที่ต้องการกำจัดขน รอให้แว๊กซ์เกาะตัวเป็นแผ่น แล้วดึงเส้นขนหลุดออกมาได้ ช่วยให้ผิวเรียบเนียนเกลี้ยงเกลา แต่มีข้อเสียคือเจ็บมาก ไม่เหมาะกับผิวบอบบาง เกรียมแดด อาจทำให้เกิดตุ่มแดงๆ ขึ้นหลังทำเสร็จได้

การโกนขน

การโกนขนเป็นวิธีกำจัดขนที่มีมาเนิ่นนาน โดยใช้อุปกรณ์อย่างมีดโกนในการตัดเส้นขนออก ส่วนมากต้องทำด้วยตนเอง การโกนขนให้เป็นทรงบราซิลเลี่ยนจึงทำได้ยาก เพราะเป็นพื้นที่ที่ทำเองได้ไม่สะดวกนัก ผลลัพธ์ที่ออกมาอาจไม่เป็นตามต้องการ ทั้งความเรียบเนียนและทรง รวมทั้งอาจเกิดการบาดของมีดโกน ระคายเคืองได้ง่าย รู้สึกคันตอนขนใหม่ขึ้น และเสี่ยงติดเชื้อได้ถ้าอุปกรณ์ไม่สะอาดมากพอ

ครีมหรือมูส

การใช้ครีมหรือมูสกำจัดขนก็เป็นอีกวิธีกำจัดขนน้องสาว ได้อย่างรวดเร็ว ทาทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที ครีมจะเข้าไปทำปฏิกิริยาสลายเคราตินในเส้นขน ทำให้เส้นขนหลุดออกได้ทันที แต่จะไม่ได้เป็นการกำจัดถึงราก ขนงอกขึ้นมาได้อีกในเวลาไม่นาน ข้อดีคือไม่เจ็บ แต่ก็มีความเสี่ยงในการสัมผัสกับสารเคมี มีกลิ่นฉุนติด และหากเลือกไม่ดีอาจก่อให้เกิดอาการแพ้รุนแรง หรือการระคายเคืองได้

การทำเลเซอร์ขน

การเลเซอร์ขนแบบบราซิลเลี่ยน เป็นการกำจัดขนจิมิที่ได้ผลยั่งยืนถาวรที่สุด ด้วยการยิงลำแสงเลเซอร์ไปกำจัดเส้นขึ้นถึงเซลล์รากขน ซึ่งมีความปลอดภัยสูง ไม่เจ็บมาก และหากทำในคลินิกที่ได้มาตรฐาน โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ก็จะได้รับบริการที่ดี ให้ผลลัพธ์ออกมาเรียบเนียน รวมทั้งไม่เกิดขนคุด หรืออาการคันยุบยิบ

เครื่องเลเซอร์บราซิลเลี่ยนแต่ละแบบ มีข้อดี ข้อเสียอะไรบ้าง

การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนสามารถทำได้ด้วยเครื่องหลายประเภท ซึ่งมีความแตกต่างของความเข้มข้นและความยาวของลำแสง ผลลัพธ์จึงต่างกัน โดยแต่ละแบบมีข้อดีข้อเสียดังนี้

เครื่อง IPL

IPL เป็นการใช้ลำแสงที่มีคลื่นกว้าง เริ่มที่ 420 นาโนเมตร ในการกำจัดขนโดยการลดเม็ดสีเมลานิน สามารถทำได้ในบริเวณกว้างได้ดี แต่ไม่เหมาะกับการกำจัดขนในพื้นที่แคบหรือเฉพาะจุด และจะเห็นผลได้ช้ากว่าเลเซอร์แบบอื่นๆ ผลลัพธ์จะชัดเจนในคนผิวขาวมากกว่าคนเอเชีย จำเป็นต้องทำหลายครั้งและถี่กว่าจะเห็นผลลัพธ์ โดยส่วนมากต้องเลเซอร์ซ้ำทุกๆสองสัปดาห์

เครื่อง Diode Laser

Diode Laser คือการใช้เลเซอร์ในการยิงเพื่อกำจัดเส้นขนถึงชั้นเซลล์ ความยาวคลื่นที่นิยมใช้ 810 นาโนเมตร สามารถทำได้ทั้งคนผิวขาวและผิวคล้ำ แต่จำเป็นต้องทำต่อเนื่องกันหลายครั้งกว่าจะเห็นผล และอาจมีรอยไหม้ตกสะเก็ดหลังการทำ

เครื่อง ND YAG Laser

Long Pulse ND YAG เป็นนวัตกรรมเลเซอร์กำจัดขนที่ให้ประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูงสุด ด้วยความยาวคลื่น 1,064 นาโนเมตร สามารถกำจัดขนได้ถึงราก โดยตัวเครื่องจะปล่อยลมเย็น (Air forced Cooling) ออกมาระหว่างยิงเลเซอร์ ซึ่งช่วยลดอาการเจ็บได้ดี ไม่แสบระหว่างทำ แม้ทำในจุดที่บอบบางอย่างการเลเซอร์บราซิลเลี่ยน เห็นผลได้ดีทั้งเส้นขนที่มีความหนามากและเส้นขนบาง รวมถึงเหมาะกับเส้นขนทุกสี สามารถทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยนได้อย่างไร้กังวลให้ผลลัพธ์ถาวรเมื่อทำต่อเนื่อง

เลเซอร์ขนบราซิลเลี่ยน ด้วย Long Pulse ND Yag ดีอย่างไร

เครื่องเลเซอร์ลองพัลส์เอนดีแย๊ก ( Long Pulse Nd Yag ) ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผิวหนังทั่วโลกว่าเป็นเลเซอร์ขนที่ดีที่สุด ได้การรับรองประสิทธิภาพและความปลอดภัยจากทั้งองค์การอาหารและยาของประเทศไทย (อย.) และประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S. FDA)

 • Long Pulse Nd Yag เลเซอร์ความยาวคลื่น 1,024 นาโนเมตร ทำลายรากขนลงลึกถึง 5 มิลลิเมตร ช่วยตัดวงจรการเกิดขนใหม่ ทำให้ขนขึ้นช้าลงและบางลง
 • สามารถเว้นระยะการทำครั้งต่อไปได้นานถึง 3-4 สัปดาห์และสามารถเว้นได้นานขึ้นถึง 2-3 เดือนหลังการทำเพียง 4-5 ครั้ง เพราะขนขึ้นช้าและเส้นบางลงมาก ไม่จำเป็นต้องทำเลเซอร์ถี่ เหมาะกับคนที่ต้องการผลลัพธ์รวดเร็วและไม่สะดวกมาเลเซอร์บ่อยๆ
 • ไม่ต้องแปะยาชาและรู้สึกเจ็บเบาๆขณะทำ ตัวเครื่องเลเซอร์มีหัวเป่าลมเย็น Air Forced Cooling เป่าลมเย็นช่วยลดความร้อนสะสมบนผิวหนังทำให้ไม่รู้สึกเจ็บและผิวไม่ไหม้ตกสะเก็ด
 • เลเซอร์ Long Pulse Nd Yag มีโหมด Rejuvenation ช่วยปรับสภาพสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอกัน สามารถเลเซอร์ปรับสีผิวหลังการทำเลเซอร์ขนได้ทันที

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน กับ เลเซอร์บิกินี่ ต่างกันอย่างไร?

การเลเซอร์บราซิลเลี่ยนและบิกินี่ต่างก็เป็นการเลเซอร์เพื่อกำจัดขนน้องสาว แต่จะเป็นการกำจัดขนให้ออกมาเป็นทรงที่ต่างกัน โดยเลเซอร์บิกินี่ คือ เน้นกำจัดบริเวณขอบกางเกงใน จะเหลือขนอยู่บางส่วน เหมาะกับคนที่เพิ่งเริ่มทำและกลัวเจ็บ ส่วนเลเซอร์บราซิลเลี่ยนจะครอบคลุมพื้นที่ทั้งด้านหน้าและด้านหลังบริเวณขนก้น เหมาะสำหรับสาวๆที่ต้องการกำจัดขนอย่างหมดจด

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน เจ็บไหม?

เลเซอร์บราซิลเลี่ยนด้วยเครื่อง Long Pulse ND YAG มีหัวมีการเป่าลมเย็นช่วยบรรรเทาความรู้สึกเจ็บขณะทำ อาจรู้สึกเหมือนหนังยางดีดเบาๆ สามารถทนได้ หากสาวๆท่านใดเคยผ่านการแว๊กบราซิลเลี่ยนมาก่อนจะรู้สึกเลยว่าเลเซอร์ขนน้องสาวเจ็บน้อยมากๆ แต่หากสาวๆท่านใดไม่เคยแว๊กหรือเลเซอร์มาก่อนเลยอาจแปะยาชาก่อนได้ ครั้งต่อไปสามารถทำแบบไม่แปะยาชาได้เลย

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน กี่ครั้งถึงเห็นผล ต้องทำบ่อยแค่ไหน?

ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคน โดยส่วนมากจะเห็นผลลัพธ์ได้ดีเมื่อทำไปแล้วประมาณ 4 – 5 ครั้ง โดยการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง ให้เว้นระยะห่างประมาณ 3 – 4 สัปดาห์ค่อยทำซ้ำ หรือสามารถเว้นได้นานกว่านั้นขึ้นกับการตอบสนองของเส้นขนในแต่ละบุคคล และเมื่อทำไปในระยะหนึ่งเส้นขนก็จะบางลงจนไม่ขึ้นอีกในที่สุด

การเตรียมตัวก่อนเลเซอร์กำจัดขนบราซิลเลี่ยน

ก่อนทำเลเซอร์ขนน้องสาว ควรงดแว๊กซ์ขนหรือสครับผิวบริเวณน้องสาวอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพราะอาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ นอกจากนี้ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ เพราะเป็นการเลเซอร์ที่ปลอดภัย ไม่ทำให้เกิดแผลหลังทำ

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

ขั้นตอนการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน
 • ผู้เชี่ยวชาญจะเริ่มเช็ดทำความสะอาดบริเวณหัวหน่าวด้วยแอลกอลฮอล์
 • จากนั้นโกนขนบริเวณที่ต้องการเลเซอร์ออก อาจมีการแปะยาชาให้สำหรับคนที่ทำครั้งแรก
 • เริ่มยิงเลเซอร์ซึ่งใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที
 • หลังยิงเลเซอร์เสร็จแล้วจะมีการทาอะโรเวร่าเจลเพื่อบรรเทาอาการแสบหลังเลเซอร์และบำรุงผิวหลังเลเซอร์ให้ชุ่มชื้น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

การดูแลตัวเองหลังทำเลเซอร์บราซิลเลี่ยน

 • ทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวบริเวณที่ผ่านการยิงเลเซอร์
 • หลีกเลี่ยงการเจอความร้อน หรือแสงอาทิตย์
 • ไม่ควรสครับผิวหรือถูด้วยความรุนแรง หลังทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • หากขนขึ้นสามารถเล็มออกได้ แต่ห้ามโกนหรือแว๊กซ์ขนเพราะอาจทำให้ผิวอักเสบได้
 • เมื่อเส้นขนเริ่มขึ้นสามารถทำนัดยิงเลเซอร์ครั้งต่อไปได้เลย เพื่อผลลัพธ์ถาวร

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ที่ไหนดี

แนะนำบริการเลเซอร์บราซิลเลี่ยนที่กังนัมคลินิก เพราะ ใช้เครื่องเลเซอร์ Long Pulse ND YAG นำเข้าจากประเทศอิตาลี มีประสิทธิภาพและความปลอดภัยสูง ได้รับมาตรฐานทั้งอย.ไทยและ US.FDA (องค์กรอาหารและยาแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา) ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความชำนาญ เข้าใจความต้องการของผู้เข้ารับบริการ

เลเซอร์บราซิลเลี่ยน ราคาเท่าไหร่

สำหรับที่กังนัมคลินิกให้บริการด้วยราคาคุ้มค่า เริ่มต้นที่ 1,999 บาท สำหรับการทำเลเซอร์ 1 ครั้ง 9,000 บาทในการทำเลเซอร์ 5 ครั้ง และ 17,990 บาท สำหรับการทำเลเซอร์ 10 ครั้ง

รีวิวความรู้สึกหลังเลเซอร์บราซิลเลี่ยน


เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง