ฉีดโบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ลดกลิ่น

ฉีดโบท็อกรักแร้ ลดเหงื่อ ลดกลิ่น

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า เหงื่อที่ออกมาจากรักแร้หรือใต้วงแขนที่มากเกินไป ส่งผลให้รักแร้ดำ รักแร้มีกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือทำให้เสื้อขาวมีสีเหลืองใต้วงแขน ขาดความมั่นใจไม่กล้ายกแขน การโบท็อกรักแร้ช่วยลดเหงื่อใต้วงแขนได้ นอกจากรักแร้แล้ว การโบท็อกลดเหงื่อนี้ยังใช้ได้กับฝ่ามือ ฝ่าเท้าอีกด้วย ฉีดโบท็อกรักแร้ เป็นวิธีลดการทำงานของต่อมเหงื่อและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

หัวข้อเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกรักแร้ ที่ควรรู้และทำความเข้าใจก่อน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี สามารถเลือกอ่านได้เลยค่ะ

Botox รักแร้ คืออะไร

โบท็อกรักแร้ คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin type A) หรือที่เรียกว่าโบท็อก เข้าไปที่รักแร้ โดยจะฉีดราวๆข้างละ 100 ยูนิต โดยการฉีดกระจายตัวยาไปทั่วรักแร้ราวๆ 20-30 จุด เพื่อยับยั้บการทำงานของต่อมเหงื่อรวมถึงลดกลิ่นกายบริเวณใต้วงแขนให้ทำงานน้อยลง ส่งผลให้สามารถลดเหงื่อที่ออกใต้รักแร้ โดยหลังจากที่ฉีดโบท็อกไปแล้วจะสามารถอยู่ได้ประมาณ 4-6 เดือน ต่อครั้งที่ฉีด

สาเหตุของ รักแร้เปียก มีเหงื่อเยอะ เกิดจากอะไร

รักแร้เปียก เหงื่อเยอะ สาเหตุเกิดจาก การถ่ายเทความร้อนของร่างกาย เปลี่ยนสารอาหารที่เรากินเข้าไปให้ออกมาในรูปแบบพลังงานความร้อน ร่างกายต้องขับออกมาจากร่างกายเพื่อระบายความร้อนนั้น ออกมาในรูปแบบของเหงื่อนั่นเอง นอกจากนี้เหงื่อยังช่วยขับของเสียออกจากร่างกายด้วย

แต่บางคนเหงื่อออกเยอะเกินไป ทำให้รักแร้เปียก และมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ใต้วงแขน อีกทั้งยังทำให้เสื้อที่สวมใส่เป็นรอยเหลืองมีคราบจากเหงื่อด้วย อันส่งผลให้เสียบุคลิกภาพและขาดความมั่นใจนั่นเอง ซึ่งปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ไขด้วยการฉีดโบท็อกรักแร้นั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม : รักแร้เหม็น มีกลิ่นตัวแรง แก้ปัญหาและรักษาอย่างไรให้ถูกจุด

ฉีดโบท็อกรักแร้ อยู่ได้นานแค่ไหน

หลังการฉีดโบท็อกใต้วงแขนไปแล้ว จะใช้เวลาอย่างน้อย 5-7 วันในการให้สารโบท็อกเห็นผล โดยจะเห็นการเปลี่ยนแปลงได้อย่างชัดเจน นั่นคือ เหงื่อใต้วงแขนลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัดและรู้สึกได้เลยค่ะ ฤทธิ์ของโบท็อกที่ฉีดจะออกฤทธิ์นาน 5-6 เดือน ควรมาฉีดซ้ำเรื่อยๆเพื่อคงสภาพผลลัพธ์เรื่อยๆ

ฉีดโบท็อกรักแร้ ที่ไหนดี

ในยุคที่คลินิกความงามมีอยู่ทุกแห่ง และแข่งขันสูงมากเรื่องราคา ราคาโบท็อกถูกลงเรื่อยๆ บางคนไปซื้อโบท็อกที่รับหิ้วจากอินเตอร์เนตมาฉีดเอง ผลลัพธ์ได้บ้างไม่ได้บ้าง สำคัญคือถ้าฉีดโบท็อกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือเสื่อมคุณภาพนานไปเรื่อยๆ จะทำให้มีอาการดื้อโบท็อก หรือต้องฉีดโบท็อกในจำนวนที่มากขึ้นเรื่อยๆกว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี ดังนั้น

หลักการเลือกคลินิกฉีดโบท็อก คนไข้ควรพิจารณาดังนี้

  1. เลือกสถานพยาบาลที่ได้รับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุขและมีสาขา ที่อยู่ชัดเจน สะดวกในการติดต่อและใช้บริการ
  2. มีการนัดหมายเพื่อติดตามอาการหลังการฉีดโบท็อก
  3. คลินิกเปิดให้บริการหลายสาขา มีแพทย์ประจำคลินิกที่ฉีดโบท็อกหรือทำหัตถการต่างๆให้กับคนไข้
  4. มีรีวิวผู้ใช้บริการจริง จากแหล่งเว็บไซต์รีวิวที่น่าเชื่อถือ นอกจากเว็บไซต์คลินิกเอง
  5. มีการให้ข้อมูลทั้งคำปรึกษาจากแพทย์และความรู้ต่างๆทางออนไลน์ สื่อออนไลน์ของคลินิก

โบท็อกรักแร้ ราคาเท่าไหร่

โบท็อกรักแร้ จะใช้โบท็อกข้างละ 100 ยูนิต สำหรับการฉีดสองข้างจะใช้ 200 ยูนิต ฉีดลดเหงื่อลดกลิ่นรักแร้ 200 ยูนิต สำหรับโปรโมชั่นโบท็อกรายการอื่นๆ ดังนี้

  • โบท็อกเกาหลี Nabota 100 ยูนิต 5,966 บาท
  • โบท็อกเกาหลี Aestox 50 ยูนิต 3,696 บาท
  • โบท็อกอเมริกา Allergan 100 ยูนิต 18,000 บาท
  • โบท็อกอังกฤษ Dysport 120 ยูนิต 15,696 บาท
  • โบท็อกเยอรมัน Xeomin 100 ยูนิต 12,323 บาท

รีวิว ฉีดโบท็อกรักแร้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง