รีวิวฉีดผิวขาวดีจริงไหม เลือกฉีดแบบไหนปลอดภัย และเห็นผลเร็ว?

อีกหนึ่งตัวช่วยกู้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ดำแดดให้มีความกระจ่างใสขึ้นก็คงจะต้องนึกถึงการฉีดผิวขาวนั้นเอง ซึ่งถือเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายในปัจจุบันอย่างมาก ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาพูดถึงกันว่าสรุปแล้วการฉีดผิวขาวดีไหม และควรเลือกฉีดแบบไหนที่จะทำให้เห็นผลได้ดี

รู้จักการฉีดผิวขาว คือ?

รู้จักการฉีดผิวขาว

การฉีดผิวขาวหรือการฉีดวิตามินผิวนั้นถือเป็นวิธีการส่งตัววิตามินและสารบำรุงต่างๆ เข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดโดยตรง เพื่อให้ร่างกายสามารถรับสารวิตามินได้อย่างรวดเร็วและนำไปใช้ได้อย่างทันที

ซึ่งการฉีดผิวขาวนั้นตัวยาที่ใช้ฉีดหลักๆ จะมีส่วนผสมของวิตามินซี (Vitamin C), กลูตาไธโอน (Glutathione) ที่เป็นสาระสำคัญในการช่วยปรับผิวให้มีความกระจ่างใสขึ้น ช่วยลดรอยดำ รอยหมองคล้ำและยังช่วยปรับระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ลดโอกาสการเกิดหวัดได้ดีอีกด้วย

ฉีดผิวขาวมีกี่แบบ?

ฉีดผิวขาว-มีกี่แบบ

ในปัจจุบันการฉีดผิวขาวนั้นมีทั้งหมด 2 วิธีหลักๆ คือการฉีดด้วยไซริ้งค์และการฉีดผ่านถุงน้ำเกลือ ซึ่ง 2 แบบจะมีความแตกต่างกันดังนี้

ฉีดด้วยไซริ้งค์

วิธีนี้จะใช้การฉีดวิตามินผ่านตัวไซริ้งค์เข็มฉีดยาและค่อยๆ ทำการฉีดดันตัววิตามินเข้าไปในเส้นเลือดทีละนิดจนครบโดสวิตามิน ซึ่งมีข้อดีคือใช้ระยะเวลาที่ในการทำที่รวดเร็วมากๆ แค่ 3-5 นาที แต่ก็มีข้อเสียคืออาจทำให้เกิดอาการหน้ามืดขึ้นได้แต่ไม่ได้เป็นอันตรายใดๆ ต่อร่างกาย แค่นั่งพัก 10-15 นาทีอาการหน้ามืดก็หายไป

ฉีดผ่านถุงน้ำเกลือ

วิธีนี้จะเป็นการฉีดเอาตัววิตามินต่างๆ ไปผสมกับน้ำเกลือหรือสารน้ำก่อนและจากนั้นจะฉีดส่งผ่านเข้าร่างกายทีละนิดเหมือนการให้สารน้ำเกลือที่โรงพยาบาล ซึ่งวิธีนี้จะใช้เวลาในการทำประมาณ 30-45 นาที

ฉีดผิวขาวทำแล้วดีจริงไหม

ฉีดผิวขาวทำแล้วดีจริงไหม

การฉีดผิวขาวถือเป็นอีกวิธีที่ดีมากๆ เพราะนอกจากจะช่วยกู้ปัญหาผิวหมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใสขึ้นแล้ว ตัววิตามินต่างๆ ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงและฟื้นฟูร่างกายและเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งหัตถการดูแลผิวที่ได้ประโยชน์ทั้งเรื่องผิวและร่างกายเลยทีเดียว

ฉีดวิตามินผิวขาวเหมาะกับใคร

 • ผู้ที่ต้องการปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวดำคล้ำจากแสงแดด หรือผิวโทรมจากการนอนน้อย
 • ผู้ที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง
 • ผู้ที่ต้องการเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายจากการทำงานหนัก หรือพักผ่อนน้อย
 • ผู้ที่มีปัญหาผิวแห้ง หยาบกร้าน ต้องการบำรุงอย่างเร่งด่วน

ทำความรู้จักเฉดสีผิวของตนเอง

มนุษย์ถือว่ามีโทนสีและเฉดสีของผิวที่แตกต่างกันไปแต่ละคน ดังนั้นจึงทำให้ระดับความขาวของผิวคนเราไม่เท่ากันไปด้วย ซึ่งหลักๆ แล้วโทนเฉดสีผิวมีทั้งหมด 3 เฉดด้วยกัน โดยจะสามารถเช็คได้จากสีของเส้นเลือดที่บริเวณข้อมือ ดังนี้

 1. ผิวโทนชมพู (Cool undertones) : สีของเส้นเลือดจะออกสีม่วงหรือสีน้ำเงิน
 2. ผิวโทนธรรมชาติ (Neutral undertones) : สีของเส้นเลือดจะออกสีเขียวหรือสีน้ำเงิน
 3. ผิวโทนเหลือง (Warm undertones) : สีของเส้นเลือดจะออกสีเขียวหรือเขียวเข้ม เขียวขี้ม้า

ซึ่งทั้ง 3 โทนสีนี้ก็จะเหมาะกับเฉดสีในการแต่งตัวและแต่งหน้าที่แตกต่างกันออกไปด้วยนั่นเอง เนื่องจากส่วมใสเสื้อผ้าสีต่างๆ นั้นก็ส่งผลทำให้ช่วยปรับสีผิวให้ขาวขึ้นและคล้ำขึ้นได้ ดังนั้นหากต้องการทำให้ผิวขาวขึ้นอย่างเร่งด่วนแนะนำให้ลองใส่เสื้อผ้าที่เหมาะกับโทนสีผิวของตนเองก็จะสามารถช่วยทำให้ผิวขาวขึ้นได้ในระดับหนึ่ง

สาเหตุของผิวดำคล้ำ

ปัจจัยและสาเหตุที่ก่อให้เกิดผิวดำคล้ำไม่ขาวกระจ่างใสนั้นสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุปัจจัย ดังนี้

 • กรรมพันธุ์ : โทนสีผิวเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถถ่ายทอดกันผ่านทางพันธุกรรมได้ ซึ่งปัจจัยนี้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงเฉดสีผิวได้
 • คล้ำจากแสงแดดหรือแสงไฟ : มักเกิดกับคนที่ไม่ค่อยทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวก่อนเผชิญกับแสงแดดและแสงไฟ
 • การพักผ่อนไม่เพียงพอ : การอดนอนหรือนอนน้อยก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดความเสื่อมโทรมจนดำคล้ำได้เช่นกัน
 • ความเครียด : เรื่องของสภาพจิตใจเองก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดดำคล้ำขึ้นได้เช่นกัน

ต้องฉีดผิวขาวกี่ครั้งถึงจะเริ่มเห็นผล?

การจะเริ่มเห็นผลลัพธ์นั้นจะขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลแต่โดยส่วนใหญ่แล้วในช่วงระยะเริ่มแรกหมอจะแนะนำให้ฉีดสัปดาห์ละ 1 ครั้งติดต่อกัน 5-10 ครั้งเพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น และหลังจากนั้นแนะนำให้ฉีดเดือนละ 1 ครั้งเพื่อคงผลลัพธ์ให้ยาวนานยิ่งขึ้น

ฉีดผิวขาวกี่วันถึงจะเห็นผล?

การเริ่มเห็นผลลัพธ์นั้นจะเริ่มเห็นผลหลังจากฉีดผิวไปแล้วประมาณ 4 สัปดาห์หลังจากทำไปแล้วประมาณ 3-5 ครั้ง โดยจะเริ่มสังเกตได้เลยว่าผิวมีความกระจ่างใสขึ้น ผิวลื่นและสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสม่ำเสมอในการทำอีกด้วย

ตอนฉีดผิวขาวเจ็บไหม?

ในระหว่างฉีดผิวขาวนั้นจะรู้สึกเจ็บแค่ตอนที่หมอลงเข็มเท่านั้น ซึ่งจะเป็นความเจ็บในระดับเดียวกับการฉีดยาโดยทั่วไป ดังนั้นไม่ต้องกังวลใจเรื่องความเจ็บไปเพราะตอนการฉีดผิวจะมีหมอคอยดูแลตลอดอย่างใกล้ชิดนั่นเอง

ฉีดผิวขาวมีผลข้างเคียงที่อันตรายไหม?

จริงๆ แล้วการฉีดผิวขาวนั้นไม่ได้มีความอันตรายใดๆ เลย แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวสูตรวิตามินที่แต่ละคลินิกใช้ว่าได้มีการใส่ส่วนผสมของสารอะไรที่เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่ แต่โดยส่วนใหญ่หากทำกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานก็จะมีการใช้ส่วนผสมที่เป็นกลุ่มวิตามินต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกายและเป็นวิตามินที่ร่างกายสามารถขับออกมาได้ผ่านเหงื่อและปัสสาวะโดยไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นอันตรายนั่นเอง

แนะนำ 7 สูตรฉีดผิวขาว ที่กังนัมคลินิก

สำหรับการฉีดผิวขาวที่กังนัมคลินิกนั้นปัจจุบันเรามีทั้งหมด 6 สูตรด้วยกัน ดังนี้

 1. Vital Glow : เป็นสูตรที่อุดมไปด้วยวิตามินแบบเข้มข้น ทำให้ช่วยกู้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสได้ดี และยังช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายอีกด้วย
 2. Vitamin White plus : สูตรนี้จะเน้นช่วยเรื่องการปรับผิวให้มีความกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก และเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
 3. Extra white plus : สูตรจะเน้นความเข้มข้นของวิตามินต่างๆ ที่จะช่วยปรับผิวให้มีความกระจ่างใสขึ้นแบบเร่งด่วน ทำให้ผิวมีความเด้งนุ่มลื่นมากยิ่งขึ้น
 4. Aura white skin : สูตรนี้จะมีส่วนผสมของกลูต้าไธโอนที่มีความเข้มข้นถึง 200 เท่าทำให้เด่นมากในเรื่องการปรับผิวให้มีความขาวกระจ่างใสขึ้นอย่างรวดเร็ว
 5. Fairy Cocktail : สูตรนี้จะอุดมไปด้วยวิตามินบีรวม ทำให้ผิวมีความกระจ่างใสและอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ
 6. Meso Blink : สูตรจะใช้วิธีการฉีดเข้ากล้ามเนื้อเพื่อปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 7. Perfect white radiance : เป็นสูตรที่เด่นเรื่องของการปรับผิวให้กระจ่างใสและยังช่วยชะลอการริ้วรอยแห่งวัยได้ดีอีกด้วย

อ่านบทความเพิ่มเติม: ฉีดวิตามินผิว ดีไหม ก่อนฉีดผิวขาวครั้งแรก ควรรู้อะไรบ้าง เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายหลังฉีด

ฉีดผิวขาวราคาเท่าไหร่

โดยปกติราคาค่าฉีดผิวขาวนั้นจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 500-3,000 บาทต่อครั้งขึ้นอยู่กับคลินิกที่เข้ารับบริการรวมไปถึงสูตรตัวยาที่ทางคลินิกใช้ ซึ่งที่กังนัมคลินิกจะมีราคาโปรโมชั่นสำหรับฉีดผิวขาวดังนี้

ฉีดผิวขาวที่กังนัมคลินิกดีไหม

 • ตัววิตามินที่ใช้เป็นสูตรที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย
 • ให้บริการโดยผู้เชี่ยวชาญทุกเคส
 • มีหลายสูตรให้เลือกตามความต้องการและมีราคาที่ย่อมเยาสามารถเอื้อมถึงได้
 • มีหลายสาขาให้รับบริการทั่วทั้งกทม. และสาขาต่างจังหวัด
 • มีช่องทางการติดต่อสำรองคิวหรือปรึกษาที่สะดวกไม่ว่าจะเป็นทาง Facebook, Line, Instagram และ X

การดูแลตัวเองหลังฉีดผิวขาว

 • งดนวด กดผิวในจุดที่เป็นรอยเข็ม
 • เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1-2 วันหลังทำ
 • ดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นขึ้น
 • เสี่ยงการออกแดดจัดๆ หรือทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวเป็นประจำทุกวัน

หลังฉีดผิวขาวมีข้อห้ามอะไรบ้าง

จริงๆ แล้วการฉีดผิวขาวนั้นไม่ได้มีข้อห้ามหลังทำอะไรที่มากมาย โดยคนไข้สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ควรมีการดูแลผิวเป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง ทาครีมกันแดด การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันและการพักผ่อนให้เพียงพอนั่นเอง

วิธีเลือกสถานที่ฉีดผิวขาวให้ปลอดภัย

การตัดสินใจเลือกคลินิกสำหรับผิวขาวนั้นถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะแน่นอนว่าผลลัพธ์หลังทำนั้นก็ขึ้นอยู่กับการเลือกคลินิกด้วยนั่นเอง ดังนั้นจึงควรเลือกคลินิกดังนี้

 • คลินิกที่ได้มาตรฐาน มีคุณหมอประจำคลินิก
 • คลินิกใช้ตัวยาวิตามินของแท้ที่ผ่านการรับรองความปลอดภัย
 • บรรยากาศภายในคลินิกมีความสะอาด ถูกหลักอนามัย
 • มีการใช้อุปกรณ์เกรดการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน
 • มีช่องทางการติดต่อที่สะดวก
 • มีการระบุราคาที่ชัดเจน

วิธีการดูแลตัวเองเพื่อปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้น

การดูแลผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ้นนั้นไม่มีมีเพียงแค่การฉีดผิวขาวเท่านั้น แต่ยังมีวิธีการดูแลตัวเองง่ายๆ ได้ที่บ้านดังนี้

 1. ทาครีมบำรุงผิวเป็นประจำ
  ไม่ว่าเป็นครีมกลุ่มมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว หรือกลุ่มครีมที่ส่วนผสมของการที่ช่วยเรื่องของการปรับผิวให้มีความกระจ่างใสอย่าง วิตามินอี วิตามินซี ไวท์เทนนิ่ง AHA BHA เป็นต้น
 2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ
  การทาครีมกันแดดนอกจากจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด แสงไฟไม่ให้ดำคล้ำแล้วยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังจากแสงแดด แสงไฟได้อีกด้วย
 3. การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวัน
  การดื่มน้ำนั้นนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวมีความเปล่งปลั่งจากภายในแล้วยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายจากการขาดน้ำอีกด้วย ถือว่าเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายและมีประโยชน์อย่างมากมายอีกด้วย
 4. การพักผ่อนให้เพียงพอ
  เพราะในช่วงที่เรานอนหลับจะเป็นช่วงที่ร่างกายเข้าสู่กระบวนการซ่อมแซมส่วนต่างๆ ที่สึกหรอรวมไปถึงเซลล์ผิวอีกด้วย และการอดนอนไม่ได้เพียงแค่ส่งผลไม่ดีต่อผิวเท่านั้นแต่ยังส่งผลต่อความจำ และระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย
 5. การทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย
  ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ต่างๆ ที่หมอแนะนำก็คือทานให้ครบทั้ง 5 หมู่ในปริมาณที่เพียงพอ เลี่ยงอาหารกลุ่มของทอด ของมัน แอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่

สรุปฉีดผิวขาวดีไหม

การฉีดผิวขาวนั้นถือเป็นอีกทางเลือกที่ดีให้การกู้ปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวโทรม ผิวไม่สุขภาพได้จากในด้วยตัวยาที่อุดมไปด้วยสารวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย ทำให้นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีแล้วยังมีส่วนช่วยในการเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้นได้อีกด้วย ทั้งยังเป็นวิธีที่ไม่มีความอันตรายใดๆ และไม่เกิดผลข้างเคียงที่รุ่นแรงต่อร่างกาย

แต่ทั้งนี้ก็ควรตรวจสอบและพิจารณาในการเลือกคลินิกให้ดีก่อนตัดสินใจทำทุกครั้งหากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @gangnamclinic หรือได้ที่กังนัมคลินิกทุกสาขา

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง