ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี ? เลือกคลินิกอย่างไรให้ปลอดภัย

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี

ในยุคนี้ใครหลายคนก็ต่างอยากจะมีรูปร่างสัดส่วนที่สวยถูกใจกันทุกคน ดังนั้นจึงทำให้ได้มีหัตถการทางความงามต่างๆ ออกมาเพื่อตอบโจทย์กันอย่างมากมาย รวมไปถึงวิธีการ ฉีดเมโสแฟต (Meso fat) ที่เป็นวิธีช่วยลดไขมันได้โดยไม่ต้องออกกำลังกาย แต่แน่นอนว่าการจะเลือกฉีดเมโสแฟตนั้นผู้ทำก็ควรที่จะศึกษาข้อมูลและเลือกสถานที่ฉีด ดังนั้นในบทความนี้เราเลยจะมาแนะนำสถานที่ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดีมีข้อสำคัญอะไรที่ควรเช็กบ้าง

ฉีดเมโสแฟต ที่ไหนดี

ถือเป็นข้อสำคัญมากๆ มรการทำหัตถการทางความเพราะว่าผลลัพธ์หลังทำจะออกมาดีและน่าประทับใจที่มากแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับการเลือกสถานที่ทำด้วยนั่นเอง

คลินิกได้มาตรฐาน

มีการใช้เครื่องมือ ตัวยาเมโสแฟตของแท้ที่ได้การรองรับจากอย. รวมไปถึงเป็นคลินิกที่ผ่านการรับรองการจดทะเบียนเปิดสถานพยาบาลจากทางกระทรวงสาธารณสุข โดยคลินิกจะต้องมีเลขที่ใบประกอบการอนุญาต 11 หลักที่ทางกระทรวงเป็นผู้ออกให้

ผู้ฉีดคือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การฉีดเมโสแฟตถือเป็นหัตถการที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์สูงมาก เพราะต้องฉีดในชั้นผิวและตำแหน่งที่เหมาะสมซึ่งหากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญฉีดผิดตำแหน่ง เช่นไปโดยเส้นเลือด เส้นประสาทก็อาจก่อให้เกิดความอันตรายถึงชีวิตได้ ดังนั้นแพทย์ผู้ฉีดก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด

มีหลายสาขาใกล้บ้าน

การมีหลายสาขานอกจากจะช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายของผู้ทำแล้วก็ถือเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของคลินิกว่ามีฝีมือมากแค่ไหน เพราะยิ่งหากมีสาขาเยอะก็เท่ากับว่ามีความเก่งและมีฝีมือที่มากตามไปด้วย อย่างกังนัมคลินิกที่มีถึง 20 สาขาใกล้บ้าน การันตีได้ถึงคุณภาพในเคสการรักษา

มีรีวิวการรันตีจากลูกค้าจริง

ในยุคนี้จะทำอะไรก็ต้องมีการเช็กรีวิวก่อนว่าดีจริงไหมรวมไปถึงการทำหัตถการทางความงามด้วย เพราะถ้ามีรีวิวดีๆ เยอะก็ถือเป็นเครื่องมือช่วยในการตัดสินใจทำนั่นเอง

ฉีดกับหมอกระเป๋าอันตรายอย่างไร

การฉีดเมโสแฟตจะต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์สูงมากเพราะเป็นการฉีดสารเข้าไปร่างกาย ซึ่งหมอกระเป๋าส่วนใหญ่ไม่ใช่หมอจริงและไม่มีใบประกอบวิชาชีพทำให้มีความเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายถึงชีวิตได้สูง เพราะหากฉีดผิดจุดหรือมีการใช้ปริมาณยาที่เยอะเกินก็อาจทำให้เกิดอาการโอเวอร์โดสจนทำให้หัวใจวายเฉียบพลันได้

ฉีดเมโสแฟต ที่กังนัมคลินิกดีอย่างไร

ที่กังนัมคลินิกนอกจากจะมีหลายสาขาให้เลือกแล้วยังมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำและเป็นผู้ทำการฉีดให้ คนไข้สามารถมั่นใจได้เลยว่าได้ฉีดกับหมอจริง และใช้ตัวยาเมโสของจริงที่สั่งตรงมาจากบริษัทที่นำเข้าในราคาเบาสบายกระเป๋า

สั่งซื้อเมโสแฟตทางอินเทอร์เน็ตมาให้หมอที่คลินิกฉีดได้ไหม

คำตอบคือไม่ได้เพราะเมโสแฟตของแท้จะถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผู้นำเข้าของแต่ละยี่ห้อ ซึ่งบริษัทผู้นำเข้าส่วนใหญ่จะเลือกขายให้กับสถานพยาบาลหรือคลินิกต่างๆ โดยจะต้องมีการใช้ใบอนุญาตเปิดกิจการสถานพยาบาลและใบประกอบวิชาชีพแพทย์ประจำคลินิกในการสั่งซื้อ ซึ่งเมโสแฟตของแท้จะไม่มีวางขายตามอินเทอร์เน็ตอย่างเด็ดขาด และแพทย์ประจำคลินิกส่วนใหญ่จะไม่รับฉีดเมโสแฟตในกรณีที่คนไข้นำตัวยามาเอง จะฉีดให้ก็ต่อเมื่อมีการจัดซื้อผ่านทางคลินิกเท่านั้น

ฉีดเมโสแฟตแล้วไม่เห็นเกิดจากอะไร

ในกรณีที่ฉีดแล้วไม่เห็นผลสามารถเกิดได้หลายสาเหตุปัจจัยด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการมีไขมันที่เยอะเกินไป หรืออาการดื้อยาเป็นต้น

การมีไขมันที่เยอะเกินไป

ความจริงแล้วในกรณีนี้หลังฉีดหลายคนอาจจะคิดว่าตัวยาที่ฉีดเขาไปไม่ได้ผล ซึ่งเป็นความคิดที่ผิด เพราะหากฉีดด้วยยาของแท้จะได้ผลเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เพียงแค่ว่าเมื่อมีไขมันในจุดที่ฉีดที่เยอะเกินเลยทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ไม่ชัดเจนเท่ากับคนที่มีไขมันที่น้อยกว่านั่นเอง ดังนั้นในกรณีแนะนำให้ฉีดเพิ่มเพื่อให้เห็นผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

อาการดื้อยา

สามารถแบ่งออกได้หลายปัจจัยอีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการดื้อยาเพราะฉีดบ่อยและมากเกินไป เช่น โดยปกติแล้วควรเว้นระยะในการฉีดประมาณ 2-3 สัปดาห์ต่อครั้งซึ่งควรทำติดต่อกัน 3-5 ครั้งแล้วเว้นช่วงสัก 3-6 เดือนแล้วหากยังไม่พอใจค่อยฉีดเพิ่มหรือทำหัตถการอย่างอื่นเช่น ฉีดโบท็อกร่วมด้วยเพื่อให้ได้ผลที่พึงพอใจ หรืออีกหนึ่งกรณีคือการเปลี่ยนยี่ห้อที่ฉีดบ่อยๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำมากๆ เพราะจะทำให้เกิดโอกาสดื้อยาได้สูง ดังนั้นหากเริ่มฉีดเมโสแฟตด้วยยี่ห้อไหนแล้วก็แนะนำให้ฉีดเติมด้วยยี่ห้อเดิมจึงจะดีที่สุด

สรุป

วิธีการเลือกสถานที่ฉีดเมโสแฟตนั้นควรเลือกสถานพยาบาลที่ถูกกฎหมาย มีแพทย์เป็นผู้ทำการฉีดให้และมีการใช้ตัวยาของแท้เพื่อความปลอดภัยของผู้รับบริการและเพื่อผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังทำ ดังนั้นก่อนเข้ารับการฉีดควรทำการตรวจสอบคลินิกที่จะฉีดให้แน่ชัดก่อนทุกครั้ง สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรักษากับกังนัมคลินิกก่อนได้ที่ Line: @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง