ฉีดแฟตแก้ม เหมาะกับใคร? คนที่ปัญหาแก้มเยอะ ฉีดแล้วได้ผลจริงไหม

ฉีดแฟตแก้ม

แก้มเยอะ หน้าใหญ่ สาเหตุหลักของปัญหาหน้าบาน หน้ากลม ถือเป็นเรื่องหนักใจของสาว ๆ หลาย ๆ คน ที่ทำให้เรารู้สึกไม่มั่นใจในตัวเอง ถึงขั้นไม่กล้าจะถ่ายรูปหน้าตรงกันเลยทีเดียว อย่างว่าแหละค่ะ ในยุคนี้ใคร ๆ ก็ หันมาให้ความสำคัญเรื่องการดูเเลปรับรูปหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจกันทั้งนั้น เพราะทุกคนก็อยากสวย มีรูปหน้าได้สัดส่วนตามความชอบ ตามความมั่นใจของตัวเอง ซึ่งเทคนิคที่จะช่วยปรับรูปหน้า สำหรับผู้ที่มีปัญหาหน้าบาน หน้ากลม แก้มเยอะ ก็คือ การฉีดเมโสแฟตแก้ม เพื่อสลายไขมันบนใบหน้า นั่นเองค่ะ

ก่อนฉีดเมโสแฟตแก้มหลังฉีดเมโสแฟตแก้ม

หลังฉีดเมโสแฟตแก้ม 2 ข้าง เพื่อแก้ปัญหาแก้ปัญหาเหนียงห้อย แก้มย้อย

เมโสแฟตแก้ม ก่อนทำเมโสแฟตแก้ม หลังทำ

หลังฉีดเมโสแฟตแก้ม เพื่อแก้ปัญหาแก้มอ้วน หน้ากลม

ฉีดแฟตแก้ม คืออะไร ?

ฉีดแฟตแก้ม คือ การฉีดตัวยาที่ช่วยสลายไขมันลงในชั้นไขมัน เป็นวิธีการลดไขมันและลดเซลลูไลท์เฉพาะจุดแบบไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยลดและกระชับรูปหน้าให้ได้ตามต้องการ ในตัวยานี้ จะมี Artichoke extract (Cynara scolymus) เป็นสารที่ออกฤทธิ์หลัก ทำหน้าที่กระตุ้นการสังเคราะห์ coenzyme ในกระบวนการ anabolism ช่วยลดเนื้อเยื่อไขมัน ลดการสังเคราะห์กรดไขมัน จะฉีดเข้าไปบริเวณแก้มที่ใหญ่หรือมีไขมันสะสม ทำให้ไขมันส่วนเกินเเตกตัว หรือ สลายตัวขับออกจากร่างกายผ่านทางระบบน้ำเหลือง แก้มเราจะเล็กลง และใบหน้าโดยรวมเรียวสวยขึ้น

บทความแนะนำ

ฉีดแฟตแก้ม ช่วยเรื่องอะไร ?

ช่วยลดไขมันบริเวณใบหน้า ช่วยปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาแก้มใหญ่ แก้มห้อย เพราะมีไขมันบริเวณแก้มสะสมเป็นจำนวนมาก เป็นการปรับสัดส่วนของใบหน้าให้ดูดีขึ้น โดยการฉีดเมโสแฟตที่แก้ม ซึ่งมีขั้นตอนที่รวดเร็ว และเจ็บตัวน้อย สวยได้ในเวลาอันรวดเร็ว เห็นผลชัดเจน หากฉีดสม่ำเสมอ

ฉีดแฟตแก้มต้องฉีดตรงไหน ?

ฉีดตัวยาตรงบริเวณแก้ม เพื่อลดไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้า และปรับรูปหน้าให้ดูเรียวขึ้น การฉีดแฟตแก้มเป็นจุดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดค่ะ

แฟตแก้ม มีข้อดี ข้อเสีย อะไรบ้าง ?

ข้อดี

 • ช่วยสลายไขมันส่วนเกินบนใบหน้า ลดไขมันอย่างเร่งด่วน ปรับรูปหน้าให้กระชับได้สัดส่วน
 • ใช้เวลาในการฉีดไม่นาน ราคาไม่แพง
 • เจ็บตัวไม่มาก ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น เห็นผลลัพธ์เร็ว
 • ฉีดเสร็จใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติ
 • หลังฉีดมีอาการบวมช้ำเพียงเล็กน้อย

ข้อเสีย

 • ไม่สามารถเห็นผลได้ทันทีเหมือนการดูดไขมัน ต้องอาศัยระยะเวลาประมาณ 1-3 สัปดาห์ จึงจะเห็นผลลัพธ์ของตัวยาที่ฉีดเข้าไป
 • ไม่เหมาะกับคนไข้ที่มีไขมันสะสมมาก ต้องฉีดประมาณ 4-5 ครั้ง จึงจะเห็นผลที่ชัดเจน

ฉีดแฟตแก้มกี่วันเห็นผล ?

ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่ชัดเจนประมาณ 1 – 3 สัปดาห์ ไขมันจะสลาย 10-15% ในครั้งแรกที่ฉีด หลังฉีดแฟตแก้มจะเห็นผลมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละคน และปริมาณตัวยาที่ใช้

ฉีดแฟตแก้ม ต้องฉีดกี่ซีซี ?

การฉีดแฟตแก้มจะเริ่มต้นที่ 6 cc โดยหมอจะประเมินจากปริมาณไขมันบริเวณแก้มของคนไข้ และแนะนำปริมาณเมโสแฟตที่เหมาะสม โดยเมโสแฟต 1 ขวด จะมี 10 cc สามารถฉีดได้หลายครั้ง หรือฉีดเป็นคอร์สก็จะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

ฉีดแฟตแก้ม กี่วันเห็นผล ต้องฉีดกี่ครั้ง ?

ส่วนใหญ่คนไข้จะเริ่มเห็นผลการรักษาตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ระยะเวลาของผลลัพธ์ที่ชัดเจนประมาณ 1 – 3 สัปดาห์ หลังฉีดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในท่านที่ทำการรักษาโดยใช้ตัวยาในปริมาณที่สูง จะสามารถสลายไขมันออกได้มากกว่า และเห็นผลชัดมากกว่า ในคนไข้ที่มีไขมันสะสมมาก ควรต้องฉีดซ้ำประมาณ 4-5 ครั้ง

ฉีดแฟตแก้ม ช่วยลดแก้มได้จริงไหม ?

การฉีดแฟตแก้ม สามารถลดไขมันที่แก้มได้จริงตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด ทั้งนี้จะลดได้มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันที่แก้ม ปริมาณเมโสแฟตที่ฉีด และจำนวนครั้งที่ฉีด

ฉีดแฟตแก้ม อยู่ได้กี่เดือน ?

ฉีดแฟตแก้ม ผลลัพธ์อยู่ได้นานมาณ 2-3 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อของเมโสแฟตและปริมาณที่ใช้ และการดูเเลตัวเองหลังการฉีด หลังจากนั้นควรฉีดซ้ำเพื่อคงสภาพไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมใหม่

แฟตแก้มยี่ห้อไหนดี ?

เมโสแฟตแก้มในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ โดยแต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติ และให้ผลลัพธ์แตกต่างกัน ผู้ที่ต้องการฉีดเมโสแฟตแก้มควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง เพื่อรับการประเมินให้เหมาะสมและปลอดภัยที่สุด เรามาทำความรู้จักเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี ผ่านอย.ไทยและนิยมใช้ในคลินิก

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี
 • VNS.
  เป็นเมโสแฟตระดับพรีเมียมของประเทศเกาหลี เป็นแบรนด์อันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมและความไว้วางใจ เพราะมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ฉีดบริเวณใบหน้าและร่างกายเพื่อช่วยสลายไขมันและยกกระชับผิวได้ผลดี ช่วยสลายไขมันได้ถึง 45 เปอร์เซ็นต์หลังฉีดครั้งแรก ฉีดแล้วไม่บวม ไม่แสบ โดยมีผลวิจัยและการรับรองมาตรฐานที่น่าเชื่อถือ
 • Filorga
  เป็นยี่ห้อที่ได้รับลิขสิทธิ์จากฝรั่งเศส เหมาะสำหรับฉีดบริเวณใบหน้าและลำตัว มีส่วนผสม Hyaluronic Acid และวิตามินต่างๆ ทำให้ช่วยลดริ้วรอยและลดความหมองคล้ำเพิ่มด้วยจากสลายไขมัน เห็นผลไว หลังฉีดไม่มีอาการบวม อาการช้ำ
 • V Line
  เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มีคุณสมบัติช่วยให้ยุบบวมเร็ว สลายไขมัน ป้องกันการกลับมาเซลลูไลท์ และยกกระชับผิว กระชับสัดส่วน ขณะฉีดจะรู้สึกแสบระดับกลาง
 • Sisi
  ผลิตภัณฑ์จากเกาหลี มีส่วนผสมของพืชกว่า 12 ชนิด วิตามิน B12 สารสกัดจากดอกไม้ทะเลและสาร Disodium มีจุดเด่นคือการช่วยสลายไขมันส่วนเกิน ช่วยยกกระชับผิว และมี Anti-Oxidant ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นภายใน 7-10 วันหลังฉีด ในระหว่างฉีดจะไม่รู้สึกแสบ ไม่ปวด และไม่บวม นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของ L-Carnitine ทำให้คนที่แพ้อาหารทะเลสามารถใช้ได้
 • Phytobella
  เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี ตัวยามีความปลอดภัยเพราะเป็นสารสกัดธรรมชาติ ใช้ฉีดสลายไขมันตามร่างกายได้หลายส่วน เช่น แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา สะโพก น่อง ช่วยในการยกกระชับผิว อาการบวมน้อย ไม่บวมแดง แต่ขณะฉีดจะรู้สึกแสบเล็กน้อย
 • FNC
  เป็นเมโสแฟตที่เหมาะกับผู้ที่ต้องลดสัดส่วนแก้มและเหนียง คนแก้มเยอะ มีกลไกสลายไขมันด้วย Special Peptides สามารถช่วยกกระชับหน้า และปรับสมดุลต่อมน้ำเหลือง โดยหมอจะฉีดตัวยาเข้าไปในชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อสลายเซลล์ไขมันให้แตกตัวและขจัดการสะสมของชั้นไขมัน ทำให้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดเกิดการยุบตัว ขณะที่ฉีดจะรู้สึกแสบระดับปานกลาง
 • Noble
  เป็นเมโสแฟตที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยสลายไขมัน กระชับผิว กระชับสัดส่วน และกระตุ้นเผาผลาญ เห็นผลไว เหมาะสำหรับลดสัดไขมันบริเวณ แก้ม เหนียง ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง น่อง เมื่อฉีดจะรู้สึกแสบระดับกลาง
 • BABI Neo One
  เป็นผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลี ช่วยสลายไขมัน ยกกระชับผิว กระชับสัดส่วนรูปร่าง ฉีดแล้วสามารถยุบได้ดี หลังฉีดไม่มีอาการบวมแดง เหมาะสำหรับฉีดสลายไขมันบริเวณแก้ม เหนียง ลำตัว ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง ขณะฉีดมีอาการแสบเล็กน้อย (แต่จะแสบน้อยที่สุดในบรรดายี่ห้อเมโสแฟตทั้งหมด) เห็นผลเร็ว เริ่มเห็นผลลัพธ์ได้ภายใน 3 วัน

ฉีดแฟตแก้ม ราคาเท่าไหร่ ?

ราคาฉีดแฟตแก้ม จะแตกต่างกันไปตามยี่ห้อของเมโสที่ใช้ ราคาเมโสแฟตในคลินิกที่ได้มาตรฐานจะไม่ได้แตกต่างกันมาก ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นในช่วงนั้น ๆ ที่ กังนัมคลีนิค ฉีดแฟตแก้ม ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ครั้งละ 2,000 บาทขึ้นอยู่กับปริมาณในการฉีดเช่น 6 CC, 12 CC จนถึง 18 CC มีทั้งราคาต่อครั้งและซื้อแบบเป็นคอร์ส

หลังฉีดแฟตแก้ม หน้าบวมกี่วัน ?

อาการบวมหลังฉีดแฟตแก้ม เกิดจากปริมาณยาที่ฉีดเข้าไป ซึ่งจะบวมอยู่ประมาณ 3-4 ชั่วโมง ตัวยาจะยุบซึมลงไปเอง ไม่ปวด ไม่อักเสบ สำหรับบางเคสที่เพิ่งเคยฉีดอาจรู้สึกว่าหน้าบวมมาก เป็นเรื่องปกตินะคะ ไม่อันตราย อาการบวมจะยุบหายไปได้เอง

ผลข้างเคียงหลังฉีดแฟตแก้ม

การฉีดแฟตแก้มในบางราย หลังฉีดอาจมีอาการบวม ช้ำ หรือรู้สึกเจ็บปวดบริเวณแก้มเล็กน้อยหากออกแรงกดบริเวณที่ฉีด ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล แต่อาการเหล่านี้จะหายไปได้เอง ใน 1-3 วัน

ฉีดแฟตแก้ม อันตรายไหม ?

การฉีดเมโสแฟตแก้มไม่อันตราย หากฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และคลินิกที่ได้มาตรฐาน กังนัมคลีนิกที่มีแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญคอยให้การดูแล และประเมินความเหมาะสมให้กับผู้รับบริการฉีดเมโสแฟตแก้มทุกเคส

ฉีดแฟตแก้ม กับ แฟตวีไลน์ต่างกันอย่างไร ?

การฉีดแฟตแก้ม จะเป็นการฉีดเมโสแฟตเข้าไปที่แก้มเพื่อลดไขมันบริเวณแก้มเท่านั้น ซึ่งแตกต่างกับการแฟตวีไลน์ จะเป็นการฉีดเมโสแฟต เพื่อปรับหน้าเรียววีเชฟ มีกรอบหน้าชัด จะฉีดบริเวณแก้มบน แก้มล่าง เหนียง เพื่อปรับกรอบหน้าให้ชัดเจนมากขึ้น

วิธีดูเมโสแฟตแก้มของแท้

การเลือกเมโสแฟตแก้มว่าของแท้มั๊ย ในความเป็นจริงอาจจะดูได้ยาก เราไม่สามารถดูออกได้เลยว่าเมโสแฟตแก้มที่มีขายโดยทั่วไปนั้นเป็นของแท้หรือไม่ เราจึงแนะนำว่าถ้าต้องการฉีดเมโสแฟตแก้มควรฉีดกับคลีนิคที่ได้มาตรฐาน ปรึกษาแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อเพิ่มมั่นใจได้ว่า เมโสแฟตแก้มที่เราฉีดนั้น เป็นของแท้ ที่มีคุณภาพแน่นอน

การดูแลตัวเองหลังฉีดแฟตแก้ม มีข้อห้ามอะไรบ้าง ?

 • กินเบียร์ได้ไหม หลังฉีดแฟตแก้มควรงดเครื่องดื่มอฮอล์ ประมาณ 1 สัปดาห์
 • ออกกำลังกายได้หรือไม่ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อช่วยสลายไขมัน และกระชับผิว
 • สูบบุหรี่ได้ไหม ควรงดสูบบุหรี่ ประมาณ 1 สัปดาห์
 • หลังฉีดเมโสแฟต ไม่ควรกดนวด บริเวณที่ฉีด ตัวยาจะซึมยุบไปเอง
 • ควรงดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน หากเกิดรอยแดง รอยช้ำ ให้ประคบเย็นก่อนใน 48 ชั่วโมงแรก
 • ควรหลีกเลี่ยงการอบซาวหน้า นวดหน้า หรือ เลเซอร์ อย่างน้อย 1 สัปดาห์
 • ควรดื่มน้ำเปล่า อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร เพราะการดื่มน้ำจะช่วยให้ไขมันถูกขับออกจากร่างกายได้ดีขึ้น
 • ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารควบคู่ไปด้วย เพื่อคุมน้ำหนักไม่ให้ไขมันกลับมาสะสมได้อีก

ฉีดเมโสแฟตแก้มกับคลินิก ที่ไหนดี ?

 • คลีนิกที่จะเข้ารับการฉีดเมโสแฟตควรมีมาตรฐาน มีการแจ้งเลขที่ใบอนุญาตที่ชัดเจน
 • คุณหมอของคลีนิกที่ทำการรักษาต้องมีประสบการณ์โดยตรง
 • ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพ สามารถตรวจสอบตัวยาเมโสแฟตที่จะนำมาฉีดได้ มีฉลากที่ระบุชัดเจน
 • มีรีวิวการฉีดจากผู้เข้ารับการรักษาจริง จากแหล่งเวปไซด์ที่น่าเชื่อถือ

รีวิวหลังฉีดแฟตแก้ม

สรุป

การฉีดเมโสแฟตแก้ม เป็นการรักษาปรับรูปหน้าให้เรียวเล็กลงได้ โดยที่มีผลข้างเคียงน้อย เห็นผลชัดเจน ไม่ต้องต้องเสียเวลาพักฟื้น และมีข้อห้ามข้อปฎิบัติดูแลตัวเองหลังฉีดไม่ยาก แต่สิ่งเหล่านี้ต้องมาพร้อมกับได้รับการประเมินจากแพทย์ที่มีประสบการณ์ รวมถึงต้องใช้ตัวยาที่มีคุณภาพมาตราฐาน ถึงจะเกิดความปลอดภัย และได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการมากที่สุด และเพื่อเพิ่มความมั่นใจก่อนการฉีดที่มากขึ้น แนะนำให้แจ้งหมอให้แกะกล่อง แกะหลอด ให้ดูทั้งก่อนฉีดและระหว่างฉีดหรือขอขวดกลับบ้านเพื่อที่เราจะได้สามารถไปสืบค้นได้ว่าผลิตภัณฑ์เป็นของแท้จริงหรือไม่

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง