ฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี ให้เหมาะกับสลายไขมันแต่ละจุด อัพเดท 2023

ฉีดเมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี

คงเป็นอีกหนึ่งคำถามสำหรับคนที่มีความสนใจอยากจะสลายไขมันด้วยเมโสแฟต ว่าควรเลือกฉีดเมโสแฟตยี่ห้อไหนดี และแต่ละยี่ห้อนั้นมีจุดเด่นที่แตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งก็ต้องขอตอบเลยว่าในตอนนี้มียี่ห้อเมโสแฟตที่ผ่านอย.ของไทยด้วยกันทั้งหมด 8 ยี่ห้อด้วยกัน

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี แต่ละยี่ห้อต่างกันอย่างไร

เมโสแฟต ยี่ห้อไหนดี

เมโสแฟตยี่ห้อ VNS

เป็นเมโสแฟตที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติได้ผ่านการคิดค้นและวิจัยมาแล้วว่าช่วยกําจัดเซลล์ไขมันแข็ง ไขมันที่ดื้อ ไขมันหนา ได้อย่างมีประสิทธิภาพฉีดแล้วไม่บวม ไม่แสบและช่วยสลายไขมันได้ถึง 45 เปอร์เซ็นต์หลังฉีดครั้งแรก ถือเป็นยี่ห้อได้รับความนิยมอย่างมากในโรงพยาบาลความงามที่เกาหลี

เมโสแฟตยี่ห้อ Filorga

เป็นยี่ห้อที่ได้รับลิขสิทธิ์จากฝรั่งเศส มีจุดเด่นคือมีตัวยาระดับ Nano molecule ที่จะช่วยในเรื่องของการดูดซึมยาได้ดีกว่า ทำให้เห็นผลไว หลังฉีดไม่มีอาการบวม อาการช้ำ เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างเร่งด่วน

เมโสแฟตยี่ห้อ V Line

เป็นยี่ห้อใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี มีจุดเด่นคือการช่วยสลายไขมันและเซลล์ลูไลท์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการยกกระชับผิวได้ดีอีกด้วย

เมโสแฟตยี่ห้อ Sisi

อีกหนึ่งยี่ห้อที่มาจากประเทศเกาหลีใต้ มีจุดเด่นคือการช่วยสลายส่วนเกิน ช่วยยกกระชับผิว และมี Anti-Oxidant ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นภายใน 7-10 วันหลังฉีด หลังฉีดจะรู้สึกไม่ปวด ไม่บวม ไม่แสบ นอกจากนั้นยังไม่มีส่วนผสมของไ L-Carnitine ทำให้คนที่แพ้อาหารทะเลสามารถใช้ได้

เมโสแฟตยี่ห้อ Phytobella

เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยสลายไขมันได้ดี เห็นผลไว เหมาะใช้กับการฉีดได้หลายจุดตามร่างกาย

เมโสแฟตยี่ห้อ FNC

อีกหนึ่งยี่ห้อที่เห็นผลไวมาก เหมาะมากกับคนที่ต้องการที่จะลดไขมันบริเวณแก้ม ข้อแนะนำคำหลักฉีดควรดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ไวและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

เมโสแฟตยี่ห้อ Noble

ยี่ห้อนี้นอกจากจะช่วยสลายไขมันได้ดีแล้วยังช่วยยกกระชับและช่วยเผาผลาญได้ดีอีกด้วย ถือเป็นอีกยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย

เมโสแฟตยี่ห้อ BABI Neo One

ตัวสุดท้ายเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อจากประเทศเกาหลี จุดเด่นคือการสลายไขมันในเวลาอันรวดเร็วแต่ไม่ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว หลังใช้จะรู้สึกเลยว่าใบหน้ามีความกระชับเข้ารูปมากยิ่งขึ้น

โดยทั้ง 8 ยี่ห้อนั้นก็ต่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปแต่มีหนึ่งข้อที่เหมือนกันอยู่นั้นก็คือความปลอดภัยเพราะทางอย. (กรมอาหารและยา) ได้ออกมารับรองมาตรฐานเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่มีข้อสำคัญเลยก็คือ ต้องฉีดด้วยของแท้เท่านั้น

ฉีดเมโสแฟต ช่วยสลายไขมัน ลดความอ้วนได้จริงไหม?

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า “ความอ้วนหรือโรคอ้วน” นั้นจะมาจากการคำนวณค่าดัชนีมวลกาย (Body Mass Index – BMI) ซึ่งหากมีค่าดัชนีมวลกายมากกว่า 25 จะถือว่าผู้นั้นอ้วน แตเมโสแฟตจะมีหน้าที่ในการสลายไขมันทำให้ไขมันในส่วนนั้นเกิดการสลายหายไปทำให้ผิวส่วนนั้นเกิดความเรียวกระชับและเล็กลง แต่ไม่ได้ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักจึงให้ค่าดัชมวลกายไม่ลดลงตามจึงขอให้คำตอบเลยว่า “เมโสแฟตไม่ได้ช่วยลดความอ้วน” นั่นเอง

สั่งซื้อเมโสแฟตทางออนไลน์มาให้คลินิกฉีดได้ไหม

คำตอบคือ “ไม่ได้” เพราะเมโสแฟตของแท้ในประเทศไทยจะถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผู้นำเข้าอย่างเป็นทางการ ซึ่งบริษัทเหล่านั้นจะขายให้กับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานมีการเปิดให้บริการอย่างถูกกฎหมายเท่านั้นจะไม่มีวางขายตามอินเทอร์เน็ตอย่างเด็ดขาด

อันตรายของการฉีดเมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน

อันตรายถ้าฉีดเมโสแฟตที่ไม่ได้มาตรฐาน

ข้อสำคัญในการจะทำหัตถการทางความงามเลยก็คือความปลอดภัยของคนไข้ เพราะแน่นอนว่าหากคนไข้เข้ารับบริการกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐานหรือใช้ตัวยาเมโสแฟตที่เป็นของปลอมก็อาจเกิดความอันตรายขึ้นได้ เช่น

  • เกิดอาการแพ้
    เนื่องจากเมโสแฟตของปลอมอาจมีส่วนผสมของสารบางตัวที่ส่งผลต่อร่างกายของเรา ซึ่งหากฉีดเข้าไปก็ร่างกายของเราก็จะเกิดการต่อต้านจนเกิดอาการแพ้ได้ ซึ่งอาการแพ้ของแต่ละคนก็จะมีลักษณะที่ไม่เหมือนกันเช่น มีอาการบวม มีผื่นขึ้นตามตัว บางรายอาจถึงขั้นหมดสติ
  • เกิดการอักเสบติดเชื้อ
    อาการนี้มาจากการฉีดกับหมอกระเป๋าหรือหมอเถื่อน ที่ทำให้ในขั้นตอนการรักษาไม่มีความสะอาดและความปลอดภัยมากพอจากทำให้เกิดการติดเชื้อขึ้นได้ซึ่งในบางรายอาจหนักจนถึงขั้นมีหนองเกิดขึ้น
  • เกิดอาการโอเวอร์โดส
    สาเหตุนี้ส่วนใหญ่มาจากการฉีดกับหมอกระเป๋าเพราะมีความเสี่ยงสูงที่จะไม่รู้ลิมิตของการใช้ยารวมไปถึงการฉีดผิดจุด เช่น ฉีดยาเข้าสู่เส้นเลือดส่งผลให้เกิดอาการโอเวอร์โดสได้ซึ่งอาการนี้มีความอันตรายสูงมากเพราะอาจทำให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียว

สรุป

การฉีดเมโสแฟตในปัจจุบันถือเป็นวิธีลดไขมันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และยิ่งในตอนนี้ที่มีหลายยี่ห้อให้เลือกตามความต้องการของคนไข้ถึง 8 ยี่ห้อด้วยกัน ดังนั้นคนไข้ควรทำการศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจเข้ารับการฉีดและควรเข้าฉีดกับสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำการฉีดให้ ซึ่งขอแนะนำที่กังนัมคลินิก เราใช้เมโสแฟตของแท้การันตีได้ถึงความปลอดภัย สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรักษาก่อนได้ที่ Line: @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง