Hifu ราคาเท่าไหร่? แต่ละยี่ห้อ ราคาถูกและแพงต่างกันอย่างไร?

หากจะให้พูดถึงนวัตกรรมการยกกระชับผิวหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงเครื่อง Hifu (ไฮฟู่) กันอย่างแน่นอนเพราะถือเป็นเครื่องยอดฮิตที่ใครหลายๆ คนก็คงจะได้ยินชื่อกันบ่อยๆ แต่ทว่าราคาค่าทำนั้นก็ถือเป็นเหตุผลหลักๆ ประกอบการตัดสินใจทำ ในบทความนี้หมอจะมาแนะนำและเจาะลึกว่าทำไมราคาของเครื่อง Hifu ถึงมีราคาที่ต่างกัน ถูกและแพงเพราะอะไร แล้วราคาที่เหมาะสมควรอยู่ที่ประมาณเท่าไหร่

Hifu ราคาถูกกับแพง ต่างกันอย่างไร?

จริงๆ แล้วตัวราคาไม่ได้มีผลกับเรื่องผลลัพธ์หลังทำมากนัก เพราะจุดสำคัญในการทำ Hifu คือการเลือกเครื่องที่ดี มีประสิทธิภาพ มีงานวิจัยรองรับ และที่สำคัญตัวเครื่องจะต้องผ่านการรับรองความปลอดภัยจากอย. ไทยและ FDA ของประเทศที่ผลิตเครื่อง

แต่ก็แน่นอนว่าการทำ Hifu ด้วยเครื่องของแท้ที่ได้มาตรฐานก็ย่อมจะมีราคาที่แพงกว่า การใช้เครื่อง Hifu ของปลอมจากประเทศจีนที่นอกจากจะไม่เห็นผลแล้วยังอาจก่อให้เกิดปัญผิวเช่น ผิวไหม้ ผิวเบิร์นได้อีกด้วย

เครื่อง Hifu แต่ละยี่ห้อ ราคาเท่าไหร่?

ปัจจุบันเครื่อง Hifu มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ แต่หากจะให้พูดถึงยี่ห้อเด่นในบ้านเราก็คงจะมีอยู่ประมาณ 4 ยี่ห้อยอดฮิต ดังนี้

Ultraformer III

เป็นเครื่อง Hifu จากประเทศเกาหลีใต้ที่ได้รับการรองรับความปลอดภัยจาก U.S.FDA, ยุโรป, เกาหลี, ไทย และอีกหลายประเทศ ความพิเศษของเครื่องนี้คือมีหัวยิงแบบ Line Cartridge ที่สามารถยิงส่งพลังงานได้อย่างแม่นยำทำให้สามารถลงไปแก้ปัญหาผิวได้ดี

ราคา :

 • 100 line 2,990 บาท
 • 300 line 7,990 บาท
 • 650 line 16,990 บาท
 • 1,100 line 25,990 บาท

อ่านข้อมูลเครื่องแบบละเอียด : Ultraformer III คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง ทำแล้วเห็นผลจริงไหม?

Ultraformer MPT

เป็นอีกเครื่อง Hifu ที่เด่นในเรื่องของการช่วยยกกระชับและลดริ้วรอยต่างๆ ด้วยเทคโนโลยี MPT ที่เป็นการผสมผสานระหว่างเทคโนโลยี Micro-Focused Ultrasound (MFU) และ Macro-Focused Ultrasound (MFU) เข้าด้วยกัน

ราคา :

 • 350 line 15,000 บาท
 • 600 line 24,900 บาท
 • 1,000 line 39,900 บาท
 • 1,300 line 46,900 บาท

อ่านข้อมูลเครื่องแบบละเอียด : Ultraformer MPT ยกกระชับหน้า ปรับรูปร่าง ให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น

Contlex

เป็นยี่ห้อที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก KFDA ว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยได้ด้วยคลื่นอัลตราซาวนด์ความเข้มข้นสูงที่มีค่าพลังงานที่คงที่ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างเห็นผลไว
ราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 5,900 บาท

Lifthera

เป็นอีกหนึ่งเครื่องจากประเทศเกาหลีที่ใช้เทคโนโลยี Thermal Diffusion Treatment (TDT) ที่มาพร้อมกับหัวยิงแบบ 2 แบบคือ หัว Pen Applicator และ หัว Line Cartridge ทำให้เด่นในเรื่องของการช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึก ปรับยกผิวให้มีความกระชับเต่งตึงขึ้น

ราคา : เริ่มต้นที่ประมาณ 6,000 บาท

Sygmalift Hifu

เป็นเครื่อง Hifu จากประเทศฝรั่งเศสด้วยการใช้คลื่นพลังงาน Fractional Beam ที่สามารถยิงส่งพลังงานไปถึงผิวชั้น SMAS ทำให้ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวให้เพิ่มขึ้น ทำให้ใบหน้าดูเรียวเข้ารูปมากยิ่งขึ้น และเป็นเครื่องที่ได้ผ่านการรับรองจาก USFDA เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ราคา :

 • 1 คลิก 2,990 บาท
 • 2 คลิก 8,990 บาท
 • 3 คลิก 14,990 บาท

โปรโมชั่นบุฟเฟ่ Hifu ดีจริงไหม

หลายๆ คนอาจจะเคยเห็นโปรโมชั่นยิง Hifu แบบบุฟเฟ่ แล้วสงสัยว่าคืออะไรและดีจริงไหม คือต้องบอกเลยว่าเป็นการยิงแบบไม่จำกัดชอต ซึ่งในความจริงแล้วเป็นเพียงแค่การโฆษณาเท่านั้น เนื่องจากหัวยิงของเครื่อง Hifu แต่ละเครื่องนั้นจะมีการกำหนดจำนวนชอตอยู่ว่าสามารถยิงได้เท่าไหร่ เช่น 20,000 ชอตเป็นต้น

ซึ่งถือว่าในการยิง Hifu แต่ละชอตย่อมมีต้นทุนอยู่ ดังนั้นคลินิกส่วนใหญ่ได้มีการคำนวณไว้แล้วว่าคำว่าไม่จำกัดชอตนั้นจะยิงให้กี่ชอต โดยถือว่าเป็นโปรโมชั่นมีความเสี่ยงมากๆ เพราะเราอาจได้จำนวนชอตน้อยกว่าการซื้อแบบกำหนดจำนวนชอต หรือเครื่องใช้ยิงอาจไม่ได้มาตรฐานก็ได้เช่นกัน

ทำไมราคาค่าทำ Hifu ของแต่ละคลินิกถึงต่างกัน

เหตุผลที่ทำให้การทำ Hifu มีหลายราคานั้นมีอยู่หลายปัจจัยด้วยกันขึ้นอยู่กับคลินิกแต่ละแห่งซึ่งปัจจัยหลักๆ จะมีดังนี้

 • ราคาตัวเครื่อง Hifu : เนื่องจากตัวเครื่อง Hifu มีหลายรุ่น หลายยี่ห้อซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีราคาไม่เท่ากัน อีกอย่างคือเครื่อง Hifu เป็นเครื่องที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศทำให้มีราคาในการนำเข้าเครื่องที่แตกต่างกันอีกด้วย
 • ราคาค่าแพทย์ : การทำ Hifu ให้เห็นผลดีนั้นจะต้องให้แพทย์เป็นผู้ยิงให้ ซึ่งแน่นอนว่าแพทย์ที่มีประสบการณ์หรือมีความเชี่ยวชาญสูงก็จะมีราคาที่แพงกว่า
 • ราคาโปรโมชั่น : อีกหนึ่งประเด็นสำคัญก็คือราคาโปรโมชั่นที่แต่ละคลินิกจะมีไม่เหมือนกันโดยบางคลินิกจะมีโปรโมชั่นแบบขายเป็นชอต เช่น 100, 200, 300 เป็นต้น ทำให้มีเรทราคาที่แตกต่างกันไป
 • ราคาบริการ : อีกอย่างที่เป็นปัจจัยเรื่องราคาก็คือค่าบริการต่างๆ ของคลินิก เช่น ค่าอุปกรณ์ที่ต้องใช้เช่น ยาชา หรือค่าเช้าสถานที่คลินิกเองก็มีส่วนในการตั้งราคาของคลินิก

สรุป

การทำ Hifu เพื่อช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อย ปรับกรอบหน้าให้เรียวชัด ละช่วยลดริ้วรอยร่องลึกนั้นมีราคาค่าใช้จ่ายอยู่ที่ประมาณ 2,990 บาทขึ้นไป ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นของทางคลินิกแน่นอนว่าหากมีราคาที่ถูกจนเกินไปก็ไม่แนะนำให้เสี่ยงเนื่องจากอาจใช้เครื่อง Hifu ที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่ได้ผ่ารการรับรองความปลอดภัยซึ่งนอกจากจะเสี่ยงในการทำแล้วไม่เห็นผลแล้วยังเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาผิวเช่น ผิวแดง ผิวเบิร์นไหม้ได้อีกด้วย ดังนั้นจึงควรรักบริการกับคลินิกที่ได้มาตรฐานและมีการใช้เครื่อง Hifu ของแท้

สำหรับใครที่สนใจอยากทราบและสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเครื่อง Hifu เพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ Line : @gangnamclinic หรือสอบถามได้ที่กังนัมคลินิกทุกสาขาใกล้บ้าน

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง