ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ใช้เวลานานหรือไม่?

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

เมโสแฟต (Meso Therapy) ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกมาแรงสำหรับคนที่อยากจะลดสลายไขมันและปรับรูปร่างให้มีความกระชับมากยิ่งขึ้นซึ่งการฉีดเมโสแฟต นั้นเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะใช้ระยะเวลาในการฉีดเพียงแค่ 10-15 นาทีในแต่ละครั้ง การฉีดเมโสแฟตจะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังฉีดประมาณ 5-7 วันและจะเห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนที่สุดประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังฉีด โดยในการฉีดครั้งแรกจะมีช่วยให้ไขมันลดลงได้ประมาณ 8-15 เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละเคส ซึ่งทางที่ดีควรเข้ารับการฉีดอย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ในการฉีด 1 ครั้งจะมีผลลัพธ์ได้นานประมาณ 2-3 เดือน แต่หากเข้ารับการฉีดอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน 4-5 ครั้งโดยแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็ได้ช่วยให้มีผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น ในบางรายอาจอยู่ได้เป็นปีหรือถาวรขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยเพื่อให้เมโสแฟตคงสภาพอยู่ได้นานขึ้นด้วย

ผลจากฉีดเมโสแฟตแต่จุด ใช้เวลาออกฤทธิ์ ต่างกันไหม?

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าความจริงแล้วการฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีเอาไว้ฉีดเพียงเฉพาะใบหน้าเท่านั้น แต่ยังใช้ฉีดได้กับหลายจุดของร่างกาย เช่น

ตำแหน่งฉีดแฟต ที่ออกฤทธิ์แล้วได้ผล
 • แก้ม
  ใช้ลดไขมันส่วนแก้มให้มีใบหน้าที่ทรงวีเชฟเข้ารูปยิ่งขึ้น เหมาะมากกับคนที่มีไขมันแก้มเยอะ ทำให้ใบหน้าดูกลมใหญ่ไม่สมส่วน
 • เหนียง
  ถือเป็นอีกหนึ่งจุดที่สร้างความกังวลใจต่อผู้มีปัญหา ซึ่งตัวเมโสแฟตจะเข้าไปช่วยลดไขมันใต้ชั้นคางให้สลายไปได้ ทำให้ได้รูปทรงคางที่เรียวเล็กลงได้
 • ต้นแขน
  เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการแต่งตัวได้มากยิ่งขึ้น โดยหลังฉีดเมโสแฟตจะทำให้ต้นแขนดูเล็กลงปัญหาไขมันผิวหย่อนคล้อยบริเวณใต้ท้องแขนก็จะหายไป
 • ต้นขา
  นอกจากเมโสแฟตจะช่วยให้ต้นขาเรียวเล็กขึ้นแล้ว ยังช่วยสลายเซลลูไลท์ต่างๆ ที่ทำให้ผิวต้นขาไม่เรียบเนียนหรือที่เรียกอีกอย่างว่าผิวเปลือกส้มหายไปได้อีกด้วย
 • หน้าท้อง
  ถือเป็นอีกจุดที่ลดไขมันได้ยาก ดังนั้นการฉีดเมโสแฟตจะช่วยไปสลายไขมันแก้ปัญหาพุงได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะส่งผลให้ขนาดของเอวเล็กลงได้อีกด้วย

ฉีดเมโสแฟตแล้วหน้าบวม เกิดจากอะไร?

การฉีดเมโสแฟต คือ การฉีดสารเข้าไปในร่างกายเพื่อให้ตัวสารดังกล่าวไปช่วยสลายไขมันในชั้นผิว ส่งผลให้หลังจากที่ฉีดไป 2-4 ชั่วโมงในบางรายตัวอาจเกิดปฏิกิริยากับร่างกายส่งผลให้เกิดอาการบวมในจุดที่ฉีด ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติไม่ใช่ผลข้างเคียงที่ร้ายแรง และอาการบวมดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 4-5 ชั่วโมง โดยสามารถใช้การประคบเย็นเข้าช่วยได้แต่หากผ่านไป 48 ชั่วโมงแล้วอาการบวมไม่ยุบลงหรือบวมเพิ่มมากขึ้นแนะนำให้ติดต่อแพทย์ผู้ทำการรักษาเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุต่อไป

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดเมโสแฟต หน้าบวมมาก เกิดจากอะไร มีวิธีรับมือและป้องกันอย่างไรบ้าง?

ฉีดเมโสแฟต ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าไปฉีดเมโสแฟตมาแล้วแต่ไม่ได้ผลเกิดจากอะไร คำตอบก็คือสามารถเกิดได้หลายปัจจัย ดังนี้

ตัวยาไม่ได้มาตรฐาน

หรือที่เราเรียกว่าเมโสแฟตปลอม ซึ่งเมโสแฟตเหล่านี้จะถูกวางขายตามอินเทอร์เน็ตและรับฉีดโดยเถื่อนหรือหมอกระเป๋าที่รับฉีดตามบ้านนั่นเอง เมโสแฟต ราคา ที่ถูกมากๆ หากเทียบกับราคาตามคลินิกทั่วไป ซึ่งถือเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากเพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าในตัวยาเมโสแฟตนั้นมีส่วนผสมอะไรบ้าง ทางที่ดีคนไข้ควรเข้ารับการฉีดกับคลินิกที่ได้มาตรฐานมีการใช้ตัวยาของแท้และมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ทำการฉีดให้จะดีที่สุด

มีไขมันที่เยอะเกินไป

ซึ่งแน่นอนว่าคนที่มีไขมันเยอะจะทำให้เห็นผลได้น้อยและช้ากว่าคนที่มีไขมันน้อยเพราะตัวยาจะทำงานได้น้อยกว่า ดังนั้นถ้าหากต้องจึงทำให้ในการฉีดครั้งแรกอาจจะยังไม่สามารถเห็นผลแบบชัดเจนได้ กรณีคนไข้ควรเข้ารับการฉีดเพิ่มอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้งเพื่อให้เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

ดูแลตัวเองหลังฉีดไม่ดีพอ

เป็นอีกปัจจัยสำคัญอย่างมาก เพราะทุกคนหลังฉีดเมโสแฟตเพราะจะมีการแจ้งวิธีการดูแลตัวเองหลังฉีดแก่คนไข้ทุกคน ซึ่งบางคนอาจไม่ได้ปฏิบัติตามจนทำให้ตัวยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไปเกิดการเสื่อมสภาพจนไม่สามารถสลายไขมันได้ ดังนั้นต้องทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์หลังฉีดที่เห็นผลที่สุด

อายุเท่าไหร่ถึงเหมาะกับการฉีดเมโสแฟต

ความจริงแล้วการฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีการกำหนดอายุที่ตายตัวเพราะการฉีดเมโสแฟตเหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย แต่ผู้ที่จะเข้ารับการฉีดควรมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

การปฏิบัติตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต

หลังฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่จะมีข้อห้ามบางข้อที่ควรงดเว้นเพื่อทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดยาวนานยิ่งขึ้น ดังนี้

 • งดทาครีมหรือแต่งหน้าในบริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันอาการอักเสบจากแผลของเข็ม
 • งดอาการร้อน แสงแดดหรือการอยู่หน้าเตาร้อนๆ เนื่องจากความร้อนจะไปทำให้ตัวยาเมโสแฟตเกิดการสลายตัวได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันการเสื่อมตัวของสารในตัวยาเมโสแฟต
 • ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ตัวยาสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • งดทำทรีตเมนต์ นวดหน้าหรือทำหัตถการทางความงามที่ต้องใช้ความร้อนกับผิว 1 เดือนหลังทำ
 • แนะนำให้ออกกำลังกายและควบคุมการทานอาหารร่วมด้วยเพื่อให้รักษารูปร่างให้ยาวนานยิ่งขึ้น

รีวิวผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟต

ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันแก้ม 4 ครั้ง
ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันใต้คาง 3 ครั้ง

สรุป

การฉีดเมโสแฟตนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดไขมันตามจุดต่างๆ ได้เป็นอย่างดีซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายเห็นผลไวและมีผลลัพธ์ยาวนานประมาณ 3 เดือนและหากยิ่งผู้ทำมีการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดเมโสแฟตนั้นยาวนานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ข้อสำคัญคือควรเลือกฉีดกับสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานความปลอดภัย มีการใช้ตัวยาเมโสแฟตของแท้ที่ผ่านอย. และควรฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น ซึ่งหากใครกำลังมองหาสถานที่ฉีดเมโสแฟตขอแนะนำที่กังนัมคลินิกได้เลย สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรักษาก่อนได้ที่ Line: @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง