ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล ใช้เวลานานหรือไม่?

ฉีดเมโสแฟต กี่วันเห็นผล

ฉีดเมโสแฟตกี่วันเห็นผล

สำหรับคนที่อยากจะลดสลายไขมันและปรับรูปร่างให้มีความกระชับมากยิ่งขึ้นซึ่งการฉีดเมโสแฟต นั้นเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากๆ เพราะใช้ระยะเวลาในการฉีดเพียงแค่ 10-15 นาทีในแต่ละครั้ง การฉีดเมโสแฟตจะเริ่มเห็นผลลัพธ์หลังฉีดประมาณ 5-7 วันและจะเห็นผลลัพธ์แบบชัดเจนที่สุดประมาณ 2-3 สัปดาห์หลังฉีด โดยในการฉีดครั้งแรกจะมีช่วยให้ไขมันลดลงได้ประมาณ 8-15 เปอร์เซ็นต์ขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันของแต่ละเคส ซึ่งทางที่ดีควรเข้ารับการฉีดอย่างต่อเนื่องประมาณ 4-5 ครั้งเพื่อให้ได้ผลลัพธ์สูงสุด

ฉีดเมโสแฟต 1 ขวด ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน

ในการฉีด 1 ครั้งจะมีผลลัพธ์ได้นานประมาณ 2-3 เดือน แต่หากเข้ารับการฉีดอย่างต่อเนื่องติดต่อกัน 4-5 ครั้งโดยแต่ละครั้งควรเว้นระยะห่างประมาณ 2-3 สัปดาห์ก็ได้ช่วยให้มีผลลัพธ์ที่ยาวนานขึ้น ในบางรายอาจอยู่ได้เป็นปีหรือถาวรขึ้นอยู่กับการดูแลตัวเองหลังทำด้วยเพื่อให้เมโสแฟตคงสภาพอยู่ได้นานขึ้นด้วย

ฉีดเมโสแฟตแล้วหน้าบวม เกิดจากอะไร?

การฉีดเมโสแฟต คือ การฉีดสารเข้าไปในร่างกายเพื่อให้ตัวสารดังกล่าวไปช่วยสลายไขมันในชั้นผิว ส่งผลให้หลังจากที่ฉีดไป 2-4 ชั่วโมงในบางรายตัวอาจเกิดปฏิกิริยากับร่างกายส่งผลให้เกิดอาการบวมในจุดที่ฉีด ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติไม่ใช่ผลข้างเคียงที่ร้ายแรง และอาการบวมดังกล่าวจะหายไปเองภายใน 4-5 ชั่วโมง โดยสามารถใช้การประคบเย็นเข้าช่วยได้แต่หากผ่านไป 48 ชั่วโมงแล้วอาการบวมไม่ยุบลงหรือบวมเพิ่มมากขึ้นแนะนำให้ติดต่อแพทย์ผู้ทำการรักษาเพื่อวินิจฉัยหาสาเหตุต่อไป

อ่านบทความเพิ่มเติม ฉีดเมโสแฟตหน้าบวมมาก เกิดจากอะไร?

ฉีดเมโสแฟต ไม่เห็นผล เกิดจากอะไร?

ใครหลายคนอาจจะสงสัยว่าไปฉีดเมโสแฟตมาแล้วแต่ไม่ได้ผลเกิดจากอะไร คำตอบก็คือสามารถเกิดได้หลายปัจจัย ดังนี้

 • ตัวยาไม่ได้มาตรฐาน
  หรือที่เราเรียกว่าเมโสแฟตปลอม ซึ่งเมโสแฟตเหล่านี้จะถูกวางขายตามอินเทอร์เน็ตและรับฉีดโดยเถื่อนหรือหมอกระเป๋าที่รับฉีดตามบ้าน
 • มีไขมันที่เยอะเกินไป
  ซึ่งแน่นอนว่าคนที่มีไขมันเยอะจะทำให้เห็นผลได้น้อยและช้ากว่าคนที่มีไขมันน้อยเพราะตัวยาจะทำงานได้น้อยกว่า ควรฉีดเพิ่มอย่างต่อเนื่อง 3-5 ครั้งเพื่อให้เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

อายุเท่าไหร่ถึงเหมาะกับการฉีดเมโสแฟต

ความจริงแล้วการฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีการกำหนดอายุที่ตายตัวเพราะการฉีดเมโสแฟตเหมาะกับคนที่ต้องการลดไขมันตามจุดต่างๆ ของร่างกาย แต่ผู้ที่จะเข้ารับการฉีดควรมีอายุ 20 ปีขึ้นไป

การปฏิบัติตัวเองหลังฉีดเมโสแฟต

หลังฉีดเมโสแฟตนั้นไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่จะมีข้อห้ามบางข้อที่ควรงดเว้นเพื่อทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดยาวนานยิ่งขึ้น ดังนี้

 • งดทาครีมหรือแต่งหน้าในบริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อป้องกันอาการอักเสบจากแผลของเข็ม
 • งดอาการร้อน แสงแดดหรือการอยู่หน้าเตาร้อนๆ เนื่องจากความร้อนจะไปทำให้ตัวยาเมโสแฟตเกิดการสลายตัวได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันการเสื่อมตัวของสารในตัวยาเมโสแฟต
 • ดื่มน้ำให้มากๆ เพื่อให้ตัวยาสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้น
 • งดทำทรีตเมนต์ นวดหน้าหรือทำหัตถการทางความงามที่ต้องใช้ความร้อนกับผิว 1 เดือนหลังทำ
 • แนะนำให้ออกกำลังกายและควบคุมการทานอาหารร่วมด้วยเพื่อให้รักษารูปร่างให้ยาวนานยิ่งขึ้น

รีวิวผลลัพธ์หลังฉีดเมโสแฟต

ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันแก้ม 4 ครั้ง
ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันใต้คาง 3 ครั้ง

สรุป

การฉีดเมโสแฟตนั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการกำจัดไขมันตามจุดต่างๆ ได้เป็นอย่างดีซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายเห็นผลไวและมีผลลัพธ์ยาวนานประมาณ 3 เดือนและหากยิ่งผู้ทำมีการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดด้วยการควบคุมอาหารและออกกำลังกายร่วมด้วยก็จะทำให้ผลลัพธ์ของการฉีดเมโสแฟตนั้นยาวนานและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แต่ข้อสำคัญคือควรเลือกฉีดกับสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานความปลอดภัย มีการใช้ตัวยาเมโสแฟตของแท้ที่ผ่านอย. และควรฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น ซึ่งหากใครกำลังมองหาสถานที่ฉีดเมโสแฟตขอแนะนำที่กังนัมคลินิกได้เลย สนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดการรักษาก่อนได้ที่ Line: @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง