เลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งเห็นผล? เครื่องเลเซอร์แต่ละชนิดให้ผลต่างกันไหม

เลเซอร์ขนจิมิ กี่ครั้งเห็นผล

เลเซอร์ขนจิมิ คือ การกำจัดขนจิมิอย่างถาวรเป็นการกำจัดที่ต้นต่อของการเกิดขนด้วยเลเซอร์ โดยจะต้องทำการยิงเลเซอร์ 4 – 5 ครั้งจึงจะเห็นผล คือ ขนใหม่จะไม่ขึ้น การเลเซอร์ขนจิมิช่วยกำจัดปัญหากวนใจของสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องกลิ่นอับ ปัญหาผิวอักเสบจากขนคุด ปัญหาอาการคันยุบยิบที่เกิดจากการทำความสะอาดจิมิที่ไม่ทั่วถึง และเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆโดยเฉพาะเมื่อต้องใส่ ชุดว่ายน้ำ หรือชุดรัดรูปค่ะ

เลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งเห็นผล? เว้นห่างนานเท่าไหร่?

การเลเซอร์กำจัดขนเป็นวิธีที่ค่อนข้างได้ผลและเป็นที่นิยม โดยการทำเลเซอร์ขนจิมิจะเห็นผลเมื่อทำเลเซอร์ไปแล้ว 4-5 ครั้งในระยะเวลา 6 เดือนถึง 1 ปี จะทำให้ไม่มีขนขึ้นใหม่ โดยหลังจากการทำเลเซอร์ไปแล้ว 1-2 ครั้งแรกจะยังมีขนขึ้นอยู่และจะบางลงตามลำดับในการทำครั้งต่อๆไป โดยไม่ควรเว้นระยะห่างในการทำครั้งต่อไปไม่เกิน 1 เดือน แต่อย่างไรก็ตามผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับรายบุคคล โดยมีปัจจัยหลายอย่าง เช่น ความหนาและสีเส้นขน ปริมาณเส้นขนที่ขึ้น คุณภาพของเครื่องยิงเลเซอร์ และความชำนาญของแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ที่เป็นผู้ยิงเลเซอร์ค่ะ

ทำไมเครื่องเลเซอร์ขนจิมิ ที่นิยมในท้องตลาด ถึงเห็นผลต่างกัน

เครื่องเลเซอร์ขนมีหลักการเหมือนกันคือ ส่งพลังงานความร้อนเข้าไปทำลายรากขน จากนั้นเส้นขนก็จะหลุดขาดออกจากผิวหนังภายในเวลา 1-2 สัปดาห์ โดยส่วนที่ต่างกันของเครื่องเลเซอร์คือ แต่ละเครื่องมีความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน ซึ่งสามารถแบ่งเครื่องเลเซอร์ขนรักแร้ออกได้ หลักๆ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

ND YAG / Long Pulse ND YAG

ND YAG เป็นเครื่องเลเซอร์ที่มีความปลอดภัยสูง สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว ความเข้มข้นของแสงถูกออกแบบมาให้ทำลายเฉพาะจุดจึงไม่ทำลายผิวหนังบริเวณข้างเคียง นอกจากนั้น ND YAG ยังเป็นเครื่องเลเซอร์ที่จะปล่อยลมเย็นออกมาจึงทำให้ไม่รู้สึกเจ็บหรือแสบร้อนระหว่างทำ ND YAG มีความยาวของลำแสงถึง 1,064 nm ใช้ผลึก Yttrium-aluminum garnet ที่มีสารเจือปน Neodymium เป็นตัวกลางในการผลิตแสง

IPL Laser

หรือ Intense Pulse Light เป็นเครื่องยิงเลเซอร์เฉพาะจุดที่มีความเข้มข้นตั้งแต่ 420 นาโนเมตรขึ้นไปสามารถยิงลึงลงไปในชั้นผิวได้โดยจะไม่มีการทำร้ายผิวหนังชั้นนอก ข้อดีคือ เห็นผลชัดเจนหลังจากทำในระยะยาวและต่อเนื่อง ข้อเสียคือ เนื่องจากเป็นพลังงานลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงขณะยิงจะให้ความรู้สึกค่อนข้างแสบร้อน ต้องใช้การประคบเย็นหรือเจลเย็นช่วยลดอาการระหว่างการยิง

Diode Laser

Diode Laser เป็นเลเซอร์ที่เหมาะกับสาวๆชาวเอเชีย เนื่องจากมีความยาวคลื่นที่หลากหลายตั้งแต่ 800-810 nm, 940 nm, 1,064-1,350 nm ทำให้สามารถปรับความยาวของคลื่นให้เหมาะสมกับสีผิวและความเข้มของสีขนได้ โดย Diode Laser ใช้ตัวกลางในการผลิตแสงเป็นสารกึ่งตัวนำ ข้อเสียคือ ระหว่างทำต้องใช้เจลเย็นในการลดความร้อน จึงอาจไม่เหมาะกับการทำที่ผิวหน้าหรือในบริเวณเล็กๆ ที่ต้องการความละเอียดเป็นพิเศษ

เลเซอร์ขนจิมิ ราคาถูก-แพง เห็นผลต่างกันไหม

สองปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อราคาการเลเซอร์ขนจิมินอกเหนือจากเรื่องค่าบริการทางการแพทย์ และค่าบริการของคลินิก คือ

ผลลัพธ์ที่ต่างกันจากชนิดเครื่องเลเซอร์ขน

ชนิดเครื่องเลเซอร์ขนที่แต่ละสถานบริการเลือกใช้ โดยส่วนมากมักมี 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่

  • เครื่องเลเซอร์ ND YAG/Long Pulse Nd YAG โดยราคาของการทำเลเซอร์ขนจิมิด้วยเครื่องเลเซอร์ ND YAG/Long Pulse Nd YAG อยู่ที่ประมาณ 840 – 1,990 บาทต่อครั้ง
  • เครื่องเลเซอร์ IPL โดยราคาของการทำเลเซอร์ขนจิมิด้วยเครื่องเลเซอร์ IPL อยู่ที่ประมาณ 1,200 บาทต่อครั้ง
  • เครื่องเลเซอร์ Diode โดยราคาของการทำเลเซอร์ขนจิมิด้วยเครื่องเลเซอร์ Diode อยู่ที่ประมาณ 900 – 1,200 บาทต่อครั้ง

รูปแบบการเลเซอร์ขนจิมิ

รูปแบบการเลเซอร์ขนจิมิที่มี 3 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่รูปแบบ Bikini Line Laser เป็นการเลเซอร์ขนบริเวณรอบขอบกางเกงใน ซึ่งจะถูกกว่า รูปแบบ Brazillian Laser ที่เป็นการเลเซอร์ขนทั่วบริเวณน้องสาวแบบเกลี้ยงเกลา ยกเว้นแต่จะเหลือบริเวณด้านหน้าไว้เล็กน้อย และแบบ Hollywood Laser ที่เป็นการเลเซอร์ขนน้องสาวทั่วบริเวณแบบเอาออกทั้งหมด โดยไม่มีการเหลือขนไว้ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งทั้งสิ้น

จุดเด่นของเครื่อง Long Pulse Nd Yag กังนัมคลินิก

กังนัมคลินิก เลือกใช้เครื่องเลเซอร์กำจัดขน ด้วยระบบ ลอง พลัลส์ เอ็นดี แย็ค (Long Pulse Nd Yag Laser) ที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ผ่านการรับรองจากยุโรปมีคุณสมบัติที่กำจัดขนได้ลึกถึงรากขน ช่วยเข้าไปกำจัดขนได้อย่างตรงจุด ไม่มีอาการเจ็บมากและไม่ทำให้เกิดอาการแสบร้อนหรือเกิดรอยแผลหลังการรักษา สำหรับคลินิกกังนัม มีเลเซอร์ขนน้องสาว 2 แบบให้เลือกขึ้นอยู่กับงบประมาณและความต้องการของคนไข้ ดังนี้

  • เลเซอร์ Bikini ราคาเริ่มต้น 1 ครั้งอยู่ที่ 1,499 บาท 5 ครั้ง 7,000 บาท และ 10 ครั้ง 12,990 บาท
  • Brazilian ราคาเริ่มต้น 1 ครั้งอยู่ที่ 1,999 บาท 5 ครั้ง 9,000 บาท และ 10 ครั้ง 17,990 บาท

สรุปเลเซอร์ขนจิมิกี่ครั้งเห็นผล? สำหรับการเลเซอร์ขนจิมิควรทำติดต่อกัน 4-5 ครั้งจึงจะเห็นผล และไม่ควรเว้นระยะห่างการทำแต่ละครั้งเกิน 1 เดือน เมื่อทำเลเซอร์ขนจิมิไป 5-8 ครั้งในระยะเวลา 6-12 เดือน ขนจะไม่ขึ้นอีกค่ะ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง