ฉีดปากเกาหลี คืออะไร?

ฉีดปากเกาหลี แบบไหนดี

ทรงปากเกาหลีสไตล์ออนนี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในแถบเอเชีย โดยมีกระแสมาจากซอฟต์ พาวเว่อร์อย่างกระแสซีรี่ย์เกาหลี ด้วยความที่วงการความงามเกาหลีมีการพัฒนา และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับรูปหน้าคนเกาหลีอยู่เสมอ จึงทำให้การฉีดฟิลเลอร์ปากทรงเกาหลีมีความละมุนเข้ากับโครงหน้าคนเอเชีย โดยเป็นการฉีดปากแบบเน้นปากกระจับและยกมุมขึ้นเล็กน้อย ทำให้ใบหน้าสาวๆดูสดใสเป็นธรรมชาติขึ้นค่ะ

ฉีดปากเกาหลี คืออะไร? เหมาะกับใคร

การฉีดปากเกาหลี คือ เทรนด์ฉีดปากทรงปากกระจับโดยจะฉีดฟิลเลอร์บริเวณติ่งตรงกลางปาก ให้ดูเป็นทรงกระจับ ให้ตรงกลางของริมฝีปากบนบาง ริมฝีปากล่างอวบอิ่มคล้ายผลเชอร์รี่ เหมาะกับคนที่อยากให้ปากดูเป็นรูปทรงมากขึ้น และอยากให้หน้าดูเด็ก ละมุน แบบหวานๆลุคคุณหนู

บทความแนะนำ ฉีดฟิลเลอร์ปาก สไตล์ไหนดี ช่วยให้ปากอวบอิ่ม สวยละมุนในครั้งแรก

ทรงปากที่นิยมสำหรับสาวๆที่อยากฉีดปากเกาหลี

ทรงปากที่นิยม กำลังเป็นกระแสในปัจจุบันมี 3 ทรงด้วยกันค่ะ คือ

1. ปากเกาหลีทรง Cherry Lips

มีลักษณะเหมือนลูกเชอร์รี่ 2 ลูก มาประกบกันอยู่ตรงกลางริมฝีปาก โดยช่วงกลางของริมฝีปากบนและล่างจะดูอิ่มฟูกว่าด้านข้างเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มความหวานให้ใบหน้า มีความน่ารัก ดูขี้เล่น หน้าดูเด็กลง

2. ทรงปากกระจับ หรือที่เรียกว่าปากปีกนก

จะมีลักษณะมุมปากโค้งยกขึ้น ขอบปากเรียวชัดเจนคล้ายกับผลกระจับหรือปีกนก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มเสน่ห์ให้กับใบหน้า ไม่อยากให้ปากบางหรือแบนเรียบจนเกินไป

3. ปากเกาหลีแบบธรรมชาติ

เป็นทรงที่เหมาะกับคนที่ต้องการทำริมฝีปากดูสุขภาพดีมากขึ้น และปรับรูปทรงปากให้มีความอวบอิ่มขึ้นเล็กน้อยเน้นเติมความชุ่มชื้น แก้ปัญหาปากแห้งทาลิปแล้วตกร่อง

ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนที่เหมาะสำหรับฉีดปากเกาหลี

คุณสมบัติเนื้อฟิลเลอร์ที่เหมาะกับการฉีดปากสายเกาหลี ทำปากกระจับทรงธรรมชาติควรมีค่าความยืดหยุ่นสูง เนื่องจากปากเป็นตำแหน่งที่ผิวมีการขยับบ่อยมาก โดยฟิลเลอร์ที่แนะนำมี 4 ยี่ห้อหลักๆด้วยกัน คือ ฟิลเลอร์ Juvederm ฟิลเลอร์ Restylane ฟิลเลอร์ Perfectha และฟิลเลอร์ Belotero ซึ่งทั้ง 4 ยี่ห้อ ยังมีให้เลือกใช้ได้หลายรุ่นตามความต้องการของคนไข้ เช่น

ยี่ห้อ Restylane

 • Restylane Vital Light อยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน โดยฟิลเลอร์รุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของยาชา เป็นฟิลเลอร์ที่โมเลกุลเล็ก มีความนิ่ม เหมาะสำหรับแก้ริมฝีปากแห้ง ช่วยทำให้ผิวปากชุ่มชื้น
 • Restylane Volyme อยู่ได้นาน 18 เดือน ฟิลเลอร์รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา เนื้อฟิลเลอร์คล้ายเจลมีความยืดหยุ่นสูงช่วยให้ผิวริมฝีปากอิ่มฟู อ่อนเยาว์
 • Restylane KYSSE เนื้อฟิลเลอร์เนียนกลืนไปกับผิวให้สัมผัสที่เป็นธรรมชาติ สามารถเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกที่ริมฝีปากให้เรียบเนียน

ยี่ห้อ Juvederm

 • Juvederm VOLIFT อยู่ได้นานประมาณ 12 เดือน โดยฟิลเลอร์รุ่นนี้มีเนื้อฟิลเลอร์นิ่มปานกลาง ไม่ไหลง่าย เหมาะสำหรับทำปากรูปกระจับดูเป็นธรรมชาติ
 • Juvederm VOLBELLA อยู่ได้นานประมาณ 18 เดือน เนื้อฟิลเลอร์ให้ความสัมผัสคล้ายเจลนิ่มๆแต่เนื้อแน่น ฝูปานกลาง โมเลกุลสูง เหมาะสำหรับฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก
 • Juvederm Ultra Pluse อยู่ได้นาน 12 เดือน เป็นฟิลเลอร์คุณภาพสูง ฉีดไม่ค่อยเจ็บ เนื้อนิ่ม ฉีดแล้วปากฟูมาก
 • Juvederm Volite อยู่ได้นาน 8 – 12 เดือน เป็นฟิลเลอร์ที่มีความชุ่มชื้นสูงมาก ช่วยให้ผิวปากชุ่มชื้น เซ็กซี่

ยี่ห้อ Perfectha

 • Perfectha Deep อยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน นิยมใช้เติมบริเวณที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึก เช่น ร่องแก้ม เติมคาง ยกมุมปาก ริมฝีปา
 • Perfectha Derm อยู่ได้นานประมาณ 8 – 12 เดือน นิยมฉีดเติมริ้วร่องคิ้ว มุมปาก และริมฝีปาก

ยี่ห้อ Belotero

 • Belotero สีส้ม อยู่ได้นาน 6 – 18 เดือน เป็นฟิลเลอร์ที่มีสารอุ้มน้ำทดแทนคอลลาเจนธรรมชาติบนใบหน้า ทำให้ผลลัพธ์หลังฉีดให้ความสวยงามดูเป็นธรรมชาติ เข้ารูปเร็ว เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาริ้วรอยลึกปานกลาง เช่น ร่องระหว่างคิ้ว ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก รอยเหี่ยวย่นรอบริมฝีปาก
 • Belotero สีชมพู เหมาะสำหรับฉีดเพื่อแก้ไขปัญหาร่องลึกมากๆ หรือมีปัญหามากๆ เช่น ร่องแก้มลึก แก้มตอบ หรือฉีดเพื่อเติมริมฝีปากให้อวบอิ่มแบบสายฝอ

ฉีดปากสายเกา Vs ฉีดปากสายฝอ ต่างกันอย่างไร

ฉีดปากสายเกา Vs ฉีดปากสายฝอ

ฉีดปากสายเกา เป็นเทรนด์ฉีดปากทรงปากกระจับ ริมฝีปากบนบาง ริมฝีปากล่างอวบอิ่ม คล้ายผลเชอร์รี่ เพิ่มความอวบอิ่มให้ดูสุขภาพดี

ฉีดปากสายฝอ เป็นเทรนด์ฉีดปากอวบอิ่มที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมโดยจะมีลักษณะทรงปากที่ดูหนา เบิร์น ๆ ดูเจ่อเล็กน้อย เผยอเบา ๆ เป็นทรงปาก ที่ให้เอกลักษณ์ที่ดูแล้วเซ็กซี่น่าค้นหา มีเสน่ห์ โดยเป็นการฉีดริมฝีปากทั้งบนและล่างในสัดส่วน 1:1

ซึ่งคนไทยจะเหมาะกับปากสายเกามากกว่า หลังฉีดจะเข้ากับโครงหน้าและดูเป็นธรรมชาติ ส่วนทรงปากสายฝอที่เน้นริมฝีปากหนาอวบอิ่มนั้นอาจจะเหมาะกับโครงหน้าของคนตะวันตกจะมีโครงหน้าทั้งตา จมูก คาง คมชัดกว่าค่ะ

คำถามพบบ่อยการฉีดปากเกาหลี

ปากแบบเกาหลี ควรฉีดกี่ซีซี

ฉีดปากแบบเกาหลี กี่ซีซี

โดยปกติแล้วฉีดฟิลเลอร์ปากจะใช้ประมาณ 1-2 cc ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์ที่ทำการฉีดและขึ้นอยู่กับปัญหาและความต้องของคนไข้แต่ละเคส

หลังฉีดอยู่ได้นานไหม?

หลังการฉีดฟิลเลอร์ปาก ระยะการคงตัวของฟิลเลอร์จะอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน (ขึ้นอยู่กับชนิดของฟิเลอร์ที่เลือกใช้) สำหรับกังนัมคลินิกคุณหมอแนะนำฟิลเลอร์ ยี่ห้อจูวีเดิร์ม Juvederm Vobella ( รุ่น Allergan ) เพราะมีค่าความอยู่ตัวสูง อยู่ได้นาน 18 เดือน สามารถปั้นทรงรูปปากได้ง่าย ดูเป็นธรรมชาติ

ผ่าตัดปากบางมาอยากฉีดฟิลเลอร์ปากทำได้ไหม?

ผ่าตัดปากฉีดฟิลเลอร์ปากได้ไหม

คนไข้ที่เคยผ่าตัดปากบางมาแล้วสามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ค่ะ โดยเป็นการเพิ่มเติมเนื้อปากให้มิติโดยต้องเลือกชนิดและรุ่นของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมเพื่อให้รูปทรงของริมฝีปากออกมาอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ก็มีบางเคสเหมือนกันที่ได้ถูกตัดเนื้อปากจนเนื้อปากเหลือน้อยมากๆไม่สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ค่ะ

สรุป

ฉีดปากเกาหลีสไตล์ออนนี่เกาหลี เป็นการฉีดปากที่ได้รับความนิยมอย่างไม่เสื่อมคลายสำหรับๆสาวๆเอเชียของเรา เพราะถือเป็นการส่งเสริมให้มีใบหน้าดูน่ารักน่าทะนุถนอมแบบลูกคุณ และยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ทำได้อีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง