รู้ไว้ไม่พัง รวม 20 ทรงปากสวยๆ ที่ใครเอาไปศัลย์หรือฉีดตามก็ปัง 2023

|
ทรงปาก

เทรนด์ความงามในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงอยู่อย่างสม่ำเสมอ คนที่สนใจเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้นจึงต้องมีการคอยดูแลตัวเองเพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตรงตามความนิยม ผสมเข้ากับความชอบส่วนบุคคลได้อย่างลงตัว รูปปากก็เช่นเดียวกัน จากเดิมที่เคยมีเทรนด์ปากบาง ปัจจุบันกลับเปลี่ยนไป ปากอวบอิ่มแบบสายฝ. ค่อยๆ ได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น สำหรับใครที่อยากได้รูปปากทรงสวยที่ตรงตามเทรนด์ปี 2023 สามารถเลือกดูและทำตามได้จาก 20 ทรงตามที่รวบรวมไว้ในบทความนี้

ลักษณะของทรงปากสวยได้รูป เป็นอย่างไร?

อัตราส่วนปากที่ดี

ริมฝีปากที่เรียกได้ว่ามีทรงสวยได้รูปตามเทรนด์บิวตี้ปัจจุบัน ตามหลักสัดส่วนทองคำ (Golden Ratio) และถูกต้องตามโหงวเฮ้งปากที่ดี ควรมีลักษณะดังต่อไปนี้

  • ปากสมมาตร มีเนื้อปาก ความโค้งมนของรูปปากเท่ากันทั้ง 2 ข้าง ไม่มีส่วนที่แหว่งหรือเบี้ยวไป
  • สัดส่วนของปากบนและปากล่างสมดุลกันในอัตราส่วน 1:1.6 โดยปากล่างควรหนากว่าริมฝีปากบนเล็กน้อย
  • ปากด้านบนมีกระจับเส้นหยักที่โค้งสวยเท่ากัน ไม่สูงและไม่ต่ำจนเกินไป ตอบรับกับรูปหน้าที่ดี
  • มีมุมปากทั้งสองข้างที่ยกชี้ขึ้นเล็กน้อย เพิ่มความละมุนและความเป็นมิตรให้กับใบหน้า ดูน่ามอง น่าพูดคุยด้วย
  • ขอบปากชัด ไม่เบลอไปกับผิวหน้า ดูมีมิติ
  • ปากไม่คว่ำตัวลง ซึ่งเป็นลักษณะของปากที่ดูบึ้งตึง ดูโกรธตลอดเวลา
  • ปากมีความชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่มีร่องรอยของปากลอก เป็นขุย หรือริ้วรอย ร่องลึกที่ปาก ควรเนียนเรียบเสมอกันทั่วทั้งบริเวณริมฝีปาก

รูปทรงปากสวยๆ ยอดนิยม แต่ละแบบของดาราไทย

ทรงปากกระจับ

1. ทรงปากกระจับ

ปากกระจับเป็นริมฝีปากที่ได้รับความนิยมสูงสุด ปากด้านบนมีส่วนเว้าส่วนโค้งที่ได้รูปรับกับเครื่องหน้าอื่นๆ มีรอยหยักตรงกลางสมมาตร ดูมีเสน่ห์ดึงดูดที่ดี เนื้อปากด้านบนควรมีความหนาอวบอิ่มพอประมาณ และขอบปากชัด ไม่บางจนเกินไป

คนที่มีปากกระจับสวยได้รูปนับว่ามีริมฝีปากที่โหงวเฮ้งดี ช่วยเสริมสติปัญญา มีวาสนาดี จะได้บุตรที่เพียบพร้อม กตัญญู นอกเหนือจากด้านความเชื่อแล้ว การมีปากกระจับยังส่งเสริมให้ทาลิปสติกได้ชัด ทรงสวย ตัดขอบปากชัดมากยิ่งขึ้น เพิ่มความมั่นใจได้เป็นอย่างดี

บทความแนะนำ : ทำปากกระจับ มีกี่วิธี ข้อดี-ข้อเสีย เลือกทำแบบไหนให้เหมาะกับปากของเรา

ทรงปากใบเฟิร์น
ทรงปากยิปซี
ทรงปากอั้ม
ทรงปากกระจับแบบดารา
ทรงปากอวบอิ่ม

2. ทรงปากอวบอิ่ม หรือ ปากสายฝอ

ทรงปากอวบอิ่ม เป็นปากที่มีสัดส่วนของปากบนและปากล่างสมดุลกันในอัตราส่วน 1:1.6 โดยปากล่างจะมีความหนาและอวบอิ่มกว่าปากบนเล็กน้อย ลักษณะปากต้องเรียบเนียน ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำ มีเนื้อปากที่แน่น และเท่ากันทั้งปาก ไม่มีส่วนที่เนื้อแหว่งหรือยุบตัวลง นับเป็นทรงปากที่อยู่ในเทรนด์บิวตี้ในปัจจุบัน หรือที่เรียกว่าปากสายฝ.

ริมฝีปากอวบอิ่มจะช่วยเสริมโหงวเฮ้งในด้านของการเป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น เข้าสังคมได้ดี มีวาทศิลป์ พูดอะไรใครก็เชื่อ มีคนมาตกหลุมรักอยู่เสมอ และรูปปากแบบนี้ยังช่วยให้มีบุคลิกภาพน่าค้นหา น่ามอง น่าดึงดูดอีกด้วย

บทความแนะนำ : ปากอวบอิ่ม คืออะไร มีลักษณะอย่างไร? ส่งผลต่อโหงวเฮ้งที่ดีอย่างไรบ้าง?

ปากสายฝอ แบบญาญ่า
ทรงปากอวบอิ่มแบบดารา
รูปปากอวบอิ่ม
ดาราทรงปากสายฝอ
ปากอวบอิ่มแบบที่ 2
ทรงปากแบบยกมุมปาก

3. ทรงปากแบบมุมยกขึ้น

ริมฝีปากที่ดีควรมีมุมปากที่ขนานไปกับพื้น หรือมีมุมปากทั้ง 2 ข้างยกขึ้นเล็กน้อย ในระดับที่เท่ากัน ซึ่งมีส่วนทำให้เครื่องหน้าโดยรวมมีความจิ้มลิ้มมากยิ่งขึ้น ดูอ่อนเยาว์ และเป็นมิตร รูปปากแบบนี้เหมาะกับผู้หญิงเป็นอย่างมาก สไตล์ปากแบบเกาหลีที่มีความละมุน เป็นที่นิยมไม่แพ้กับทรงปากสายฝ.

คนที่มีมุมปากชี้ขึ้นยังสื่อถึงการมีโหงวเฮ้งที่ดี น่าคบค้าสมาคม ช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลรอบข้าง คำพูดคำจาไพเราะน่าฟัง เหมาะกับคนที่มีอาชีพด้านการค้าขาย เรียกได้ว่าเป็นทรงปากดึงดูดทรัพย์ เลือกปรับทรงปากให้มีมุมปากยกขึ้นก็ช่วยส่งเสริมทั้งภาพลักษณ์ให้เข้าถึงง่ายขึ้น และเสริมดวงได้เป้นอย่างดี

ดาราที่มีมุมปาก 2 ข้างยกขึ้น
ยกมุมปากแบบเกาหลี
รูปยกมุมปาก
มุมปากชี้ขึ้น ทำให้หน้าละมุน
ยกมุมปากเพิ่มโหงวเฮ้ง

4. ทรงปากเต่งตึง เรียบเนียน ดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี

ริมฝีปากที่มีความอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี เป็นอีกลักษณะปากที่ใครหลายคนหมายปอง เพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า พร้อมยังช่วยให้มั่นใจในการแต่งหน้า และใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น ไม่มีร่องริ้วที่แสดงถึงอายุบนริมฝีปาก ปากเต่งตึงทั่วทั้งบริเวณ ไร้ปากลอกเป็นขุยที่เป็นปัญหาในการทาลิปสติกไม่ติด

ลักษณะปากที่มีความเต่งตึง เรียบเนียน ยังช่วยสนับสนุนให้มีโหงวเฮ้งปากที่ดี เพิ่มเสน่ห์และดึงดูดทรัพย์ได้เช่นกัน และยังช่วยปรับบุคลิกภาพให้มีความมั่นใจ เป็นคนดูแลสุขภาพอย่างดี น่าเชื่อถือ ปากละมุน น่าจุ๊บ และยังสามารถช่วยชะลอวัยให้ดูเด็กลงได้อีกด้วย

ริมฝีปากเต่งตึง
ปากที่ดูอิ่มน้ำ
รูปปากที่มีความชุ่มชื้น
ปากสุภาพดีแบบชมพู่
ทรงปากแบบละมุน

ฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปปาก ช่วยได้แค่ไหน?

การฉีดฟิลเลอร์ปากสามารถช่วยปรับรูปปากให้มีความอวบอิ่ม ยกมุมปากให้ชี้ขึ้นเพื่อเพิ่มเสน่ห์น่าดึงดูด และดูมีความเป็นมิตรได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับคนที่ต้องการปรับรูปปากให้ตรงตามเทรนด์ สามารถเปลี่ยนแปลงได้เรื่อยๆ เนื่องจากฟิลเลอร์ปากสามารถสลายตัวได้เอง ไม่ได้เป็นการปรับทรงที่คงอยู่อย่างถาวรแบบการผ่าตัดศัลยกรรมปาก ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเพิ่มเนื้อปากให้มีความแน่นขึ้น เติมเนื้อปากช่วงที่ขาดความสมมาตรหรือแหว่งไปจากบริเวณอื่นให้สมดุลขึ้น เพิ่มความชุ่มชื้นอิ่มน้ำได้ดี ทำให้ภาพรวมดูอ่อนเยาว์ลง และยังสามารถเปลี่ยนให้ตรงตามโหงวเฮ้งปากรับทรัพย์ได้อีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจปรับรูปทรงปาก

ก่อนตัดสินใจปรับรูปทรงปากควรศึกษาวิธีการ เลือกรูปปากที่เหมาะสม ประเมินความต้องการของตนเอง และผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ เพื่อประกอบการตัดสินใจทำรูปปากที่ตรงตามความชอบ เลือกวิธีที่เหมาะสมโดยไม่ต้องปรับแก้ภายหลัง

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ

ฉีดฟิลเลอร์ปาก VS ผ่าตัดศัลยกรรมปาก เลือกแบบไหนดี?

การฉีดฟิลเลอร์ปากและการผ่าตัดศัลยกรรมปากต่างเป็นวิธีที่สามารถช่วยปรับทรงปากได้ทั้ง 2 วิธี โดยมีความแตกต่างอยู่ที่ขั้นตอนและระยะเวลาในการเห็นผลลัพธ์ โดยการฉีดฟิลเลอร์จะเป็นการใช้หัตถการความงามมาช่วยปรับรูปปาก เน้นเติมเต็มเนื้อปากช่วงที่หายไปให้สมดุล หรือเพิ่มวอลุ่มให้อวบอิ่มขึ้น ซึ่งเป็นวิธีที่ให้ผลลัพธ์แบบชั่วคราว สามารถแก้ไขทรงได้ในภายหลังหากต้องการเปลี่ยนแปลง

อ่านเพิ่มเติม : ฉีดฟิลเลอร์ปาก สไตล์ไหนดี ช่วยให้ปากอวบอิ่ม สวยละมุนในครั้งแรก

ในขณะที่การทำศัลยกรรมริมฝีปากจะเน้นทำสำหรับตัดเนื้อปากที่หนาให้มีความบางลง หรือทำกระจับปากเพิ่มเติมให้เห็นชัดขึ้น ผ่านวิธีการผ่าตัดที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญของแพทย์ ทำโดยศัลยแพทย์เท่านั้น จึงมีความเสี่ยงมากกว่า และให้ผลลัพธ์ที่ถาวร หากทำมาแล้วไม่ถูกใจจะปรับแก้ได้ยากกว่า ควรมั่นใจในรูปปากที่เลือกก่อนตัดสินใจทำ

สรุป

หากตัดสินใจเปลี่ยนรูปปากแล้ว ควรมั่นใจว่าทรงที่เลือกเป็นทรงที่ชื่นชอบจริงๆ ตรงตามเทรนด์บิวตี้ ได้สัดส่วนที่ดีตามหลักที่ยอมรับในสากล หรือเลือกปรับรูปปากตามโหงวเฮ้งก็ได้เช่นกัน หากไม่มั่นใจและต้องการลดความเสี่ยงในการปรับเปลี่ยนรูปปาก เลือกทำด้วยวิธีหัตถการฉีดฟิลเลอร์ปากก็จะสามารถแก้ไขได้ง่าย และปลอดภัยกว่าอีกด้วย

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง