ปากอวบอิ่ม คืออะไร? มีวิธีไหนบ้าง ช่วยทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น แบบเป็นธรรมชาติ

|
เคล็ดลับปากอวบอิ่ม

ปากอวบอิ่มเป็นรูปปากที่หลายคนหมายปอง มีความสวยงามตรงตามเทรนด์บิวตี้ในปัจจุบัน และยังช่วยเสริมโหงวเฮ้งรับทรัพย์ ช่วยเพิ่มความมั่นใจ และสร้างบุคลิกภาพที่ดีต่อผู้คนที่พบเห็นได้ การมีปากอวบอิ่มสามารถทำได้ด้วยวิธีการทางธรรมชาติและการแก้ทรงปากด้วยเทคนิคเสริมความงาม ซึ่งเลือกทำได้ตามความต้องการ ก่อนจะตัดสินใจปรับรูปปากให้อวบอิ่มขึ้นไม่ว่าด้วยวิธีการได้ก็ตาม ควรศึกษาขั้นตอน ผลลัพธ์ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการผิดพลาดในการทำได้

ปากอวบอิ่ม คืออะไร?

ลักษณะของปากอวบอิ่ม คือ รูปปากที่มีสมส่วน มีความมนโค้งสวย กระจับปากชัด มีเนื้อปากที่แน่นกำลังดี ปากสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ โดยปากอวบอิ่มเป็นเทรนด์ความงามที่ได้รับความนิยมสูงในปัจจุบัน เป็นส่วนประกอบของใบหน้าที่ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่และทำให้ภาพรวมดูเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

ปากอวบอิ่มมีลักษณะ เป็นยังไง?

อัตราส่วนปากที่ดี

ปากอวบอิ่มสังเกตได้จากการที่รูปปากมีความสมมาตร รับกับสัดส่วนอื่นๆ ของใบหน้าพอดี โดยปากบนควรมีขนาดเล็กกว่าปากล่างเล็กน้อยในอัตราส่วน 1:1.6 มีเนื้อปากเท่ากัน ไม่มีส่วนที่แหว่งหรือขาด เส้นขอบปากชัด เห็นกระจับด้านบนปากหยักได้รูป มีมุมปากที่ขนานกับพื้นหรือยกขึ้นเล็กน้อย นอกจากนี้ปากควรมีความเรียบเนียน ชุ่มชื้น ไม่มีร่องหรือเส้นริ้วบนริมฝีปาก

ปากอวบอิ่ม เสริมโหงวเฮ้งเรื่องอะไรบ้าง?

ปากที่ตรงตามลักษณะโหงวเฮ้งที่ดีควรมีความอวบอิ่ม สมมาตร และดูสุขภาพดี หากมีปากอวบอิ่ม เห็นกระจับชัด มีสัดส่วนที่ได้รูป จะช่วยเสริมในด้านการเพิ่มเสน่ห์ของเจ้าของริมฝีปาก ทำให้เป็นที่รักต่อผู้พบเห็น ดูเป็นคนที่น่าคบหา ส่งเสริมด้านการเจรจา สื่อสารให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นคนที่มีสติปัญญาเป็นเลิศ มีความกตัญญู และจะได้บุตรที่ดีอีกด้วย

ปากอวบอิ่ม Vs ปากบาง ต่างกันอย่างไร

ปากอวบอิ่มและปากบาง เป็นลักษณะปากที่ตรงข้ามกันโดยสิ้นเชิง ส่งผลทั้งด้านความสวยงาม เทรนด์บิวตี้ปัจจุบัน เรื่องโหงวเฮ้ง รวมไปถึงภาพลักษณ์ของคนที่มีรูปปาก 2 แบบที่ต่างกัน โดยปากอวบอิ่มจะตรงกับเทรนด์บิวตี้ในปัจจุบันมากกว่า เพิ่มเสน่ห์ และถูกหลักโหงวเฮ้งเสริมดวง

ปากบาง vs ปากสวยอวบอิ่ม

ในขณะที่ปากบางจะมีลักษณะริมฝีปากเล็ก มีเนื้อปากน้อย ทำให้ใบหน้าโดยรวมดูดุและมีอายุเกินจริง นอกจากนี้ปากบางยังถือเป็นโหงวเฮ้งปากที่ไม่ดี สื่อถึงความไม่ทันคน มีดวงต้องอยู่คนเดียว เข้าสังคมยาก ไม่เหมาะกับทำงานด้านการเงิน การลงทุน และเป็นลักษณะของคนที่ขาดมิตรและบริวารที่พึ่งพิงได้

ข้อดีของการมีปากอวบอิ่ม

การมีปากอวบอิ่มช่วยเพิ่มความมั่นใจ ปรับบุคลิกภาพ และยังช่วยเปลี่ยนโหงวเฮ้งได้ตามความเชื่อ เปิดโอกาสทั้งในเรื่องความสัมพันธ์อันดีต่อผู้ที่พบเจอ มิตรภาพ เพิ่มเสน่ห์ดึงดูดต่อเพศตรงข้าม และยังช่วยส่งเสริมในเรื่องของหน้าที่การงาน เหมาะกับเสริมดวงคนที่ทำอาชีพด้านการพูด การค้าขาย การเงิน และการลงทุนได้อีกด้วย

วิธีทำให้ปากอวบอิ่ม

นอกจากการดูแลริมฝีปากให้มีความชุ่มชื้น สุขภาพดี เพื่อป้องกันการสูญเสียสภาพ เพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม เต่งตึงแล้ว สำหรับคนที่มีลักษณะปากบาง ต้องการวิธีแก้เพื่อปรับให้รูปปากดูอิ่มฟู มีเนื้อปากที่มากขึ้น สามารถเลือกปรับใช้ได้ตามวิธีดังต่อไปนี้

1. ทาลิปให้ปากอวบอิ่ม

ทาลิปเพิ่มความอวบอิ่มกับปาก

การทาลิปเป็นวิธีที่สามารถเลือกทำเพื่อเปลี่ยนรูปปากให้ดูอวบอิ่มขึ้นได้ง่ายที่สุด เหมาะกับคนที่มีริมฝีปากบางแต่กำเนิด ต้องการแก้ไขแบบชั่วคราว สามารถเลือกทำได้ในโอกาสสำคัญตามต้องการ ควรเลือกใช้ลิปที่มีสีอ่อน เนื้อลิปกลอส หรือลิปที่มีความเงาในตัวสูงจะเพิ่มวอลุ่มให้เนื้อปากดูแน่น หรือเลือกเขียนขอบปากให้หนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยก็ช่วยเพิ่มพื้นที่ปากให้ดูปากอวบอิ่มมากขึ้นได้เช่นกัน

2. ศัลยกรรมปากอวบอิ่ม

การศัลยกรรมปากเป็นวิธีการแก้รูปปากแบบถาวร เหมาะกับคนที่มีลักษณะริมฝีปากที่ชอบอย่างเฉพาะเจาะจง และแน่ใจว่าไม่ต้องการเปลี่ยนทรงหลังผ่าตัดศัลยกรรมแล้วเรียบร้อย เนื่องจากหลังทำแล้วแก้ไขได้ยาก สามารถเลือกปรับได้ตามจุดที่ต้องการ เช่น การทำปากกระจับ เสริมเนื้อปากให้แน่นมากยิ่งขึ้น

3. ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม

ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นหัตถการความงามที่ใช้ในการปรับรูปปากให้ดูอวบอิ่ม สวยได้รูป ตรงตามเทรนด์บิวตี้ และถูกต้องตามโหงวเฮ้งปากรับทรัพย์ได้เช่นกัน โดยฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดจะเป็นสารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิก แอซิด ซึ่งได้จากธรรมชาติ เป็นสารที่สามารถอยู่ในร่างกายได้อย่างปลอดภัย และจะสลายไปเองโดยไม่เป็นอันตราย

โดยการ ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม เพื่อเพิ่มความอวบอิ่มควรฉีดในปริมาณประมาณ 1-2 cc แล้วแต่ทรงปากที่เลือก ยี่ห้อที่ใช้ รวมถึงการประเมินโดยแพทย์ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 ครั้งจะสามารถคงสภาพอยู่ได้นาน 6-18 เดือน เหมาะกับคนที่ต้องการเห็นผลลัพธ์ไวโดยไม่ต้องพักฟื้น ปลอดภัย สามารถเปลี่ยนทรงหรือแก้ไขได้ในภายหลัง

ฉีดฟิลเลอร์ช่วยให้ปากอวบอิ่มได้อย่างไร?

เทคนิคการเพิ่มความอวบอิ่มให้ริมฝีปากด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ จะเป็นการเพิ่มเนื้อปากในส่วนที่ขาดหรือช่วงที่ปากบาง ต้องการเสริมให้หนา มีวอลุ่มมากขึ้น ด้วยการใช้สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิก แอซิด ฉีดเข้าไปในบริเวณที่ต้องการ ฟิลเลอร์จะเข้าไปอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว ทำให้ปากดูอวบอิ่มขึ้น โดยจะมีวอลุ่มมาก-น้อยขึ้นอยู่กับทรงที่ทำ นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติของปากที่ดูสุขภาพดี อิ่มน้ำนั่นเอง

ฟิลเลอร์ช่วยให้ปาก อวบอิ่มได้อย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่ม อยู่ได้นานไหม?

ฟิลเลอร์ปากแต่ละชนิด แต่ละรุ่น หรือยี่ห้อ จะคงสภาพได้นานแตกต่างกันไป โดยฟิลเลอร์ปากที่เน้นปรับรูปปากให้มีความอิ่มฟู ดูอวบอิ่ม เสริมเนื้อปากให้หนาขึ้น จะอยู่ได้นานประมาณ 12-18 เดือน ในขณะที่ฟิลเลอร์ปากที่เน้นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ปากดูอิ่มน้ำ สุขภาพดี จะคงสภาพได้นานประมาณ 6-12 เดือน นอกจากนี้การดูแลริมฝีปากหลังฉีดฟิลเลอร์ก็ส่งผลต่อการคงสภาพของผลลัพธ์เช่นกัน

วิธีดูแลไม่ให้ฟิลเลอร์สลายตัวเร็ว

การดูแล ปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก สามารถช่วยให้ริมฝีปากคงสภาพความอวบอิ่มซึ่งเป็นผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ปากไว้ได้นานยิ่งขึ้น แนะนำให้ปฏิบัติตามวิธีดังต่อไปนี้

  • หลีกเลี่ยงกิจกรรม การโดนแสงอาทิตย์ และความร้อนสูง เพื่อป้องกันการสลายตัวของฟิลเลอร์ปาก
  • งดการสัมผัส นวด สครับ หรือจับริมฝีปากด้วยความรุนแรง เพราะเสี่ยงต่อการเปลี่ยนรูปของฟิลเลอร์ปาก
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และงดสูบบุหรี่ เพื่อป้องกันการบวมหรืออักเสบ
  • ดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้น เพื่อช่วยให้ฟิลเลอร์อยู่ทรงได้ดีจากการอุ้มน้ำ
  • ฉีดเติมฟิลเลอร์ปากหลังเพิ่มหลังจากทำครั้งแรกประมาณ 6 เดือน เพื่อคงสภาพริมฝีปากอวบอิ่ม

การบำรุงและดูแลปากให้อวบอิ่มอยู่เสมอ

สำหรับผู้ที่ต้องการมีปากอวบอิ่มเพื่อเพิ่มความสวยงาม สร้างความมั่นใจ ด้วยวิธีการทางธรรมชาติ สามารถเลือกดูแลตัวเองได้ดังต่อไปนี้

  • ดื่มน้ำ การดื่มน้ำเป็นสิ่งสำคัญในการช่วยให้ปากอวบอิ่ม เนื่องจากน้ำเป็นส่วนประกอบที่ช่วยปรับสภาพปากให้ดูสุขภาพดี มีความชุ่มชื้น และยังป้องกันไม่ให้ริมฝีปากเกิดร่องริ้ว หรือความเหี่ยวย่นได้ง่ายอีกด้วย ควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้วเพื่อให้เพียงพอในการนำไปใช้งานอย่างเต็มที่
  • การสครับขัดผิวปาก การจะมีปากที่อวบอิ่มได้ ริมฝีปากควรต้องมีความเรียบเนียน และสุขภาพดี โดยปกติสภาพอากาศ มลภาวะ รวมถึงสิ่งสกปรกสามารถส่งผลกระทบต่อสภาพของริมฝีปากได้ ทำให้เกิดการลอกเป็นขุย สีคล้ำ หากต้องการปรับสภาพให้ดีควรต้องมีการสครับผิวปากเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วทิ้งไป และกระตุ้นให้เกิดการปรับสภาพผิวริมฝีปากให้สวยงาม เรียบเนียนขึ้น
  • ทาลิปบาล์ม ลิปบาล์มเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากซึ่งเป็นลักษณะหนึ่งของปากที่ดูสุขภาพดี อวบอิ่ม สามารถเพิ่มความนุ่มให้ริมฝีปากได้ นอกจานี้ยังช่วยปกป้องการเกิดผิวแห้ง หรือถูกทำร้ายจากมลภาวะอย่างแสง UV ได้อีกด้วย
  • กินผักผลไม้ที่มีสีแดง ผักผลไม้ที่มีสีแดงอย่างมะเขือเทศ สตรอว์เบอร์รี หรือทับทิม มีสารต้านอนุมูลอิสระเป็นส่วนประกอบ ซึ่งมีส่วนช่วยในการป้องกันไม่ให้ริมฝีปากคล้ำ เกิดรอยเหี่ยวย่น หรือสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย หากกินเป็นประจำในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยคงสภาพให้ปากดูสุขภาพดีได้

สรุป

ไม่ว่าใครก็ต้องการมีรูปลักษณ์ที่สวยงามตามลักษณะที่ได้รับการยอมรับ ริมฝีปากที่มีความอวบอิ่ม ได้รูปเองก็เช่นกัน หากตัดสินใจต้องการปรับริมฝีปากแล้ว ควรเลือกวิธีที่ให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ คุ้มค่าในการทำ โดยควรคำนึงถึงความปลอดภัยมากที่สุด การปรับรูปปากให้อวบอิ่มด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ถือเป็นตัวเลือกที่ดี ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ สามารถแก้ไขทรงได้ง่าย มีประสิทธภาพสูง ผลข้างเคียงต่ำ เมื่อเทียบกับการผ่าตัดศัลยกรรม แต่ก็ต้องมั่นใจว่าทำกับคลินิกที่เชี่ยวชาญ ฉีดโดยทีมแพทย์ที่เชื่อถือได้ และมีการเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้เท่านั้น

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง