Sexy line (เซ็กซี่ไลน์) คืออะไร? เลือกทำด้วยวิธีไหนดี ให้ปลอดภัยและเห็นผลจริง

Sexy line (เซ็กซี่ไลน์) คืออะไร

Sexy line หรือร่อง 11 บริเวณหน้าท้อง เป็นหุ่นในฝันที่คนรุ่นใหม่อยากมี แต่การจะสร้างเซ็กซี่ไลน์ได้ในระยะเวลาอันสั้นนั้น ควรเลือกวิธีที่มีประสิทธิภาพ การเลือกทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งอาจไม่เกิดผล แนะนำเทคโนโลยีสลายไขมันและกระตุ้นกล้ามเนื้อ Sculpt Mus สำหรับคนที่อยากมี Sexy line ได้ลองทำความรู้จัก เพื่อเลือกใช้ควบคู่กับการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร ให้กล้ามท้องขึ้นชัดเจนและเร็วขึ้น มาดูกันเลยว่ามีข้อควรรู้อะไรบ้าง

Sexy line คืออะไร?

sexy line คืออะไร

Sexy line คือ เส้นไลน์กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องของผู้หญิง จะมีลักษณะเป็นแนวตั้ง 2 เส้น หรือบางคนก็เรียกว่า ร่อง 11 เป็นหุ่นที่ฮิตในปัจจุบัน เพราะดูสมส่วนและเหมาะกับผู้หญิงที่สุด ไม่ดู Musculine จนเกินไป เสริมบุคลิกภาพให้ดูเป็นคนใส่ใจสุขภาพและรักการออกกำลังกาย Sexy line สามารถสร้างได้ด้วยการสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งจะเกิดขึ้นเมื่อลดไขมันควบคู่กันไป

การสร้างเซ็กซี่ไลน์ของผู้หญิงและผู้ชาย ต่างกันไหม?

ความชัดของกล้ามเนื้อจะเป็นตัวกำหนด Sexy line ซึ่งตามปกติแล้วกล้ามท้องของผู้ชายจะขึ้นได้ง่ายและชัดกว่า หากออกกำลังกาย ฝึกกล้ามเนื้ออย่างถูกต้อง กล้ามท้องก็จะขึ้นเป็นซิกแพคอย่างง่ายดาย ผู้ชายจึงนิยมเน้นสร้างซิกแพคมากกว่า ต่างจากการสร้างกล้ามท้องในผู้หญิงที่มักขึ้นเป็นร่อง 11 มากกว่า แต่โดยรวมเซ็กซี่ไลน์สามารถสร้างได้ทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจในการทำ

สลายไขมันสร้าง Sexy line ด้วย Sculpt Mus คืออะไร?

สร้าง Sexy line ด้วย Emsculpt Mus

Sculpt Mus เป็นเครื่องส่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า High-Intensity Focused Electro-Magnetic ที่จะส่งพลังงานเข้าไปในโครงสร้างผิว ระหว่างที่ทำ Sculpt Mus ร่างกายจะเกิดการสลายไขมันและสร้างกล้ามเนื้อขึ้นเทียบเท่ากับการซิทอัพ 20,000 ครั้ง เมื่อทำ Sculpt Mus แล้วจะช่วยปรับระบบการเผาผลาญให้ทำงานดีขึ้น เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยกระชับสัดส่วนได้อย่างรวดเร็ว

สลายไขมัน Sexy line เหมาะกับใคร

การสลายไขมันจะเหมาะกับคนที่ต้องการสร้าง Sexy line โดยตอบโจทย์ได้ดีกับคนที่มีความต้องการดังนี้

 • คนที่ต้องการสร้าง Sexy line แบบเร่งด่วน
 • คนที่สร้าง Sexy line ไม่ได้ เพราะมีไขมันส่วนเกินบดบัง
 • คนที่สร้างกล้ามเนื้อได้น้อย ต้องการวิธีช่วยให้เห็นผลชัดขึ้น
 • คนที่มีส่วนเกินเยอะ อยากกระชับรูปร่างให้เห็นร่อง 11
 • คนที่อยู่ระหว่างการบาดเจ็บ หรือมีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย จึงไม่สามารถสร้างเซ็กซี่ไลน์ด้วยการเวทเทรนนิ่งได้

การทำ Sexy line ด้วยเครื่องสลายไขมันดีอย่างไร

 • ช่วยสลายไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งพลังงานไปปรับสัดส่วนลึกถึงชั้นช่องท้อง ซึ่งนวัตกรรมอื่นไม่สามารถทำได้
 • สามารถสลายไขมันได้พร้อมกันกับการสร้างกล้ามเนื้อในคราวเดียวกัน
 • เป็นวิธีที่ใช้เพื่อกระชับส่วนเกินทั้งเอว ต้นขา สะโพก และก้นได้อีกด้วย
 • มีร่อง 11 ได้รวดเร็ว ใช้เวลาน้อยแต่ให้ผลลัพธ์ที่ดี
 • ให้ผลลัพธ์กล้ามเนื้อที่ดูลีน ผ่านการสลายไขมันหน้าท้อง
 • ผลลัพธ์ที่ได้จากการทำ 1 ครั้ง เทียบเท่ากับการซิทอัพ 20,000 ครั้ง

ขั้นตอนการสลายไขมันสร้าง Sexy line

การสลายไขมันสร้าง Sexy line ด้วย Sculpt Mus มีขั้นตอนที่ไม่ซับซ้อน เมื่อมาถึงคลินิกเจ้าหน้าที่จะพาไปที่ห้องสำหรับทำการสลายไขมัน แล้วใช้เครื่องปล่อยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าให้ เริ่มจากพลังงานต่ำแล้วค่อยๆ ปรับเพิ่ม ใช้เวลาในการทำ 30 นาทีก็เป็นอันเสร็จ โดยไม่ต้องมีการแปะยาชา หรือพักฟื้นหลังทำ ซึ่งการสร้างเซ็กซี่ไลน์ด้วย Sculpt Mus ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ แต่จะมีอาการตึงๆ หน้าท้องเล็กน้อยหลังทำ ให้ความรู้สึกเหมือนเพิ่งออกกำลังกายมาใหม่ๆ

วิธีสร้าง Sexy line

เครื่อง Sculpt Mus ที่ใช้ในการทำ Sexy line ทำงานอย่างไร

เครื่อง Sculpt Mus จะปล่อยพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าลงลึกถึงช่องท้อง พลังงานของเครื่องจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อเกิดการหดเกร็งอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยสลายไขมัน และกระตุ้นให้เกิดการสร้างกล้ามเนื้อใหม่เพิ่ม ส่งผลให้สามารถมองเห็น Sexy line อย่างชัดเจนขึ้นภายหลังทำทรีทเมนต์ 1 ครั้ง

คนที่ไม่เหมาะกับการทำ Sculpt Mus

แม้ว่า Sculpt Mus จะช่วยสร้าง Sexy line ให้ได้รวดเร็วและเหมาะกับคนหลายกลุ่ม แต่ก็มีคนบางกลุ่มเช่นกันที่ควรงดการทำ Sculpt Mus เนื่องจากปัจจัยด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจง ได้แก่

 • สตรีที่อยู่ระหว่างการตั้งครรภ์
 • คนที่มีโรคเกี่ยวกับหัวใจ ต้องใช้เครื่องกระตุ้นหัวใจแบบติดตัวตลอด
 • คนที่มีโรควิตกกังวล
 • คนที่มีอาการเหนื่อยง่าย โรคหอบ

หรือบุคคนอื่นๆ ที่มีอาการใกล้เคียง มีปัญหาเกี่ยวกับช่องท้อง หัวใจ รวมถึงโรคประจำตัว ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนตัดสินใจทำ

ทำ Sexy line ด้วย Sculpt Mus กี่ครั้งถึงเห็นผล

Sexy line ด้วย Emsculpt Mus กี่เห็นผล

การทำ Sexy line ให้เห็นผลต้องทำอย่างต่อเนื่องในความถี่ที่เหมาะสม แม้แต่ทรีตเม้นต์ Sculpt Mus เองก็อาศัยความต่อเนื่องในการทำเช่นเดียวกันกับการออกกำลังกายที่สม่ำเสมอ โดยปกติผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง และทำอย่างต่อเนื่อง 4 – 6 สัปดาห์ ใช้เวลาในการทำครั้งละ 30 นาที แต่ได้ฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรงขึ้นได้ดี ซึ่งจะเห็นผลที่ชัดขึ้นเมื่อทำจนครบจำนวนครั้งตามที่แนะนำ ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลด้วยว่าจะได้ผลลัพธ์ช้า-เร็วมากแค่ไหน

หลังทำ Sculpt Mus ผลลัพธ์ของ Sexy line จะอยู่ไปตลอดหรือไม่

ผลลัพธ์หลังทำ Sexy line ด้วย Sculpt Mus จะให้ผลเหมือนคนที่ออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้อด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งแน่นอนว่าหากขาดความต่อเนื่องในการสร้างกล้ามเนื้อ หรือมีการรับประทานอาหารในปริมาณไม่เหมาะสม ก็จะทำให้เกิดการสะสมไขมันขึ้นใหม่ได้ Sexy line ที่เคยมีหลังทำทรีตเมนต์ก็จะลดลง หากต้องการคงผลลัพธ์ที่ดีจึงควรออกกำลังกายเพิ่มและควบคุมอาหารต่อในระยะยาว

Sculpt Mus เจ็บหรือไม่?

Sculpt Mus ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ สำหรับคนที่กังวลว่าจะมีผลข้างเคียง อาการผิดปกติ หรือความรู้สึกเจ็บระหว่างทำสามารถสบายใจได้ เพราะขณะทำ Sculpt Mus จะให้ความรู้สึกเหมือนกำลังออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง มีการหดเกร็งกล้ามท้องระหว่างทำ หลังทำจะตึงๆ บริเวณหน้าท้อง คล้ายเพิ่งทำท่าซิทอัพเสร็จ โดยไม่มีรอยไหม็หรือผลข้างเคียงที่น่ากลัว แต่รู้สึกได้ถึงกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น รวมถึงไขมันที่ลดลง โดยเฉพาะเมื่อทำอย่างต่อเนื่องจะสังเกตเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน

Sculpt Mus มีผลข้างเคียงหรือไม่?

ไม่มีผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายหรือรู้สึกเกิดภาวะผิดปกติกับร่างกาย แต่จะมีอาการตึงกล้ามเนื้อบริเวณที่ทำ เหมือนหน้าท้องผ่านการออกกำลังกายหนักมานั่นเอง ซึ่งเป็นผลลัพธ์ปกติที่เกิดขึ้นเนื่องจากเกิดการหดเกร็งกล้ามเนื้อในเวลาอันสั้นหลายๆ ครั้ง เพื่อให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง เห็น Sexy line ชัดขึ้นนั่นเอง แต่เมื่อผ่านไปสักระยะก็จะรู้สึกกลับไปเป็นปกติ ไม่ได้ตึงแต่อย่างใด

ผลลัพธ์ที่ได้หลังทำ Sculpt Mus

ผลลัพธ์หลังทำ Emsculpt Mus

การทำ Sculpt Mus บริเวณหน้าท้องเพื่อสร้าง Sexy line หลังจากทำทรีตเมนต์จะช่วยให้เกิดผลลัพธ์ความเปลี่ยนแปลงได้ดังนี้

 • ลดปริมาณไขมันให้ลดลง
 • เพิ่มมวลกล้ามเนื้อหน้าท้อง กล้ามท้องมีความแข็งแรงขึ้น
 • รอบเอวมีขนาดเล็กลงประมาณ 4 เซนติเมตร
 • ระบบเผาผลาญทำงานดียิ่งขึ้น ไขมันเกิดการสะสมตัวได้ยากกว่าเก่า

หลังทำ Sculpt Mus ควรดูแลอย่างไรให้ Sexy line อยู่ได้นานขึ้น

การทำ Sculpt Mus ช่วยทำให้มี Sexy line ได้ในระยะเวลาอันสั้น แต่การรักษาคงสภาพของ Sexy line ไว้ ควรมีการทำทรีตเมนต์อย่างต่อเนื่อง หรือหากรู้สึกว่าพอใจในผลลัพธ์แล้ว ต้องการเพียงแค่คงสภาพ Sexy line ไว้ไม่ให้หายไป ควรออกกำลังกายประเภทเวทเทรนนิ่งเพื่อให้กล้ามท้องได้ใช้งาน คงความแข็งแรงไว้โดยไม่คลายตัวไป นอกจากนี้ยังควรควบคุมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตและไขมัน รับประทานในปริมาณเหมาะสม ไม่ให้ร่างกายรับพลังงานมากเกินกว่าที่ใช้จริง เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมไขมันซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้มองเห็น Sexy line ได้ไม่ชัด

Sculpt Mus ทำคู่กับวิธีอื่นได้หรือไม่?

สำหรับคนที่มีไขมันปริมาณเยอะและไม่เห็นผลลัพธ์ของ Sexy line ได้ชัดเร็วเท่าที่ต้องการ มองหาหัตถการอื่นๆ อย่างการฉีดเมโสแฟต หรือนวัตกรรมการกระชับสัดส่วนแบบอื่นมาทำควบคู่กันก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่ควรผ่านการขอคำแนะนำกับผู้เชี่ยวชาญโดยละเอียด เพื่อปรึกษาวิธีการ ปริมาณ และความถี่ได้อย่างเหมาะสม การทำวิธีสลายไขมันควบคู่ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อหน้าท้องชัด มี Sexy line ได้ไวยิ่งขึ้น

สร้าง sexy line ด้วย sculpt-mus

สลายไขมัน Sculpt Mus กับ ดูดไขมัน Sexy line ต่างกันอย่างไร?

สลายไขมัน Sculpt Mus จะเป็นการใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าเพื่อทำให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อช่องท้องพร้อมสลายไขมัน ซึ่งจะช่วยให้เกิด Sexy line ได้อย่างรวดเร็วและดูเป็นธรรมชาติ เหมาะกับคนที่อยากมีกล้ามท้องชัด เพิ่มประสิทธิภาพขึ้นกว่าการเวทเทรนนิ่งเพียงอย่างเดียว

ส่วนการดูดไขมันด้วยโปรแกรมคลื่นความเย็น หรือ Z Lipo & Z Wave จะเป็นการใช้เทคโนโลยี 2 ระบบควบคู่กัน โดยเริ่มจากการใช้หัวดูดส่งความเย็นลงไปกำจัดไขมันที่ใต้ผิวหนัง ทำให้เซลล์ไขมันตาย แล้วตามด้วยการส่งคลื่นความถี่เพื่อจัดการเซลล์ไขมันที่สลายจากการยิงในรอบแรกให้เรียงตัวขึ้นใหม่ หลังทำเสร็จไขมันบริเวณหน้าท้องจะดูเล็กลง เหมาะกับคนที่ควบคุมการกินยาก Sexy line ไม่ชัดเพราะมีไขมันรอบเอวเยอะ

Sculpt Mus และ เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อต่างกันหรือไม่

เครื่อง Sculpt Mus เป็นการส่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าลงในช่องท้องแล้วมีการหดเกร็งกล้ามเนื้อซึ่งไม่ได้เพียงช่วยสร้างกล้ามเนื้อ แต่ยังช่วยให้ไขมันสลายตัวลงได้ ส่วนเครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อจะเป็นการส่งพลังงานไปยังตัวกลางก่อนเปลี่ยนเป็นผ่านไปยังเนื้อเยื่อ ซึ่งครอบคลุมแค่บางส่วน เฉพาะด้านบนเท่านั้นจึงได้ผลลัพธ์ที่ดีในคนที่มีร่างกายผอมอยู่แล้ว ระหว่างทำอาจมีอาการชา อาการเจ็บได้ และใช้ระยะเวลานาน ไม่ตำ่กว่า 40 ครั้งจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีได้

รีวิวตัวอย่างการทำ Sexy line ที่กังนัมคลินิก

หลังจากทำ Sexy line เพียง 1 ครั้งจะเห็น Sexy line ชัดขึ้นทันที เมื่อชั้นไขมันลดลงและกล้ามท้องจึงโผล่ออกมาโดยไม่ถูกบดบัง และยังเป็นผลมาจากการกระตุ้นกล้ามท้องขึ้นใหม่หลังทำด้วยนั่นเอง การทำ Emscuplt Mus ที่ควบคู่กับการเวทเทรนนิ่งจะยิ่งเห็นผลที่ดียิ่งขึ้น

สรุป

การสร้าง Sexy line แบบเร่งด่วนด้วยการออกกำลังกายสร้างกล้ามเนื้ออย่างเดียวโดยไม่ใช้วิธีลดไขมันนั้น ต่อให้ออกหนักเท่าไหร่ก็อาจไม่เห็นผล แนะนำให้ปรับเปลี่ยนวิธีมาเป็นการสร้างกล้ามท้องไปพร้อมกับสลายไขมันจะดีที่สุด และควรรักษาวินัยอย่างเคร่งครัด สามารถรอให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นโดยไม่เร่งผลลัพธ์จนเกินไป

ส่วนสำหรับใครที่มองหาตัวช่วยสร้างกล้ามเนื้อและซิกแพคแบบเร่งด่วนเพื่อสร้าง Sexy line ทรีตเมนต์ Sculpt Mus ถือเป็นเทคโนโลยีที่ให้ผลลัพธ์ได้ตรงตามความต้องการที่สุดวิธีหนึ่ง ประหยัดเวลา เหมาะกับคนที่มีข้อจำกัดให้ไม่สามารถออกกำลังกายได้ตามปกติ

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง