ร่อง 11 ผู้หญิง คืออะไร? ใช้เวลานานไหมกว่าจะขึ้น? มีวิธีไหนช่วยสร้างได้บ้าง

ร่อง 11 ผู้หญิงคืออะไร

สาวๆ ที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ และควบคุมการรับประทานอาหาร จนปั้นหุ่นลีนได้ระดับหนึ่ง เคยสังเกตบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องกันบ้างไหมว่า ตัวเองมีร่อง 11 กันบ้างไหม และการที่ผู้หญิงจะมีร่อง 11 ชัดๆ ไม่ใช่ว่าจะมีกันได้ง่ายๆ นะคะ ต้องใช้เวลานานแค่ไหนกว่าจะขึ้นเป็นร่อง 11 และมีวิธีไหนช่วยได้บ้าง วันนี้กังนัมคลินิกจะมาแนะนำกันแบบเจาะลึกเลยเชียวล่ะ

ร่อง 11 (11 Line) คืออะไร? คือส่วนไหน?

ร่อง 11 (11 Line) คือแนวเส้นของไลน์กล้ามเนื้อหน้าท้อง ที่อยู่ข้าง ๆ กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนกลางของคนเรา ลักษณะโดยรวมจะเป็นร่องที่ยาวลงมาเป็นเส้นขนานทั้งสองข้าง มองแล้วเป็นเหมือนเลข 11 นั่นแหละ ที่เรียกว่า “ร่อง 11” หรือจริงๆ แล้วก็คือ Sexy Line นั่นเอง

ร่อง 11 คืออะไร

ร่อง 11 กับ ซิกแพค ต่างกันอย่างไร

ความต่างของร่อง 11 กับ ซิกแพค

ถ้าเปรียบเทียบร่อง 11 กับ ซิกแพค แม้ว่าจะเป็นบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องเหมือนกัน แต่มีความแตกต่างกันโดยร่อง 11 จะเป็นเพียงกล้ามเนื้อหน้าท้องแบบบาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ เห็นแค่ร่องยาวขีดไม่ลึกมากคล้ายเลข 11 แต่สำหรับซิกแพค จะเป็นก้อนกล้ามเนื้อให้เห็นชัดเจนทั้ง 6 มัด นั่นก็คือกล้ามเนื้อหน้าท้องข้างขวาเรียงยาวลงมา 3 ก้อนและข้างซ้ายอีก 3 ก้อน

นอกจากนี้ ร่อง 11 ยังนิยมในหมู่ผู้หญิงที่ปั้นหุ่นลีน จนมีไขมันสะสมที่หน้าท้องน้อยมาก เพื่อให้รูปร่างบริเวณหน้าท้องดูแบนราบแต่แอบมีกล้ามเนื้อเล็กๆ ให้ดูเซ็กซี่ หรือที่เรียกว่า Sexy Line นั่นเอง

ส่วน ซิกแพค หรือ (Six Pack) คือ กล้ามเนื้อหน้าท้อง (Rectus absominis-abs) ซึ่งมีทั้งผู้หญิงและผู้ชาย แต่จะนิยมสร้างซิกแพคในหมู่ผู้ชายที่ปั้นหุ่นลีน เพื่อให้เห็นกล้ามเนื้อหน้าท้องชัดเจนทั้งหมดทั้ง 6 มัด ทั้งนี้การสร้างซิกแพคในผู้ชายยังทำได้ค่อนข้างชัดเจนกว่าผู้หญิง เนื่องจากฮอร์โมนเพศหญิงกักเก็บไขมันมากกว่า ส่งผลให้เห็นซิกแพคไม่ชัดนั่นเอง

ดาราที่มีลักษณะหน้าท้องแบบร่อง 11

สำหรับผู้หญิงที่มีร่อง 11 จะต้องมีกล้ามเนื้อหน้าท้องในลักษณะเหมือนภาพด้านล่างนี้ค่ะ สาวๆ คนไหนที่กำลังปั้นหุ่นลีน ลองสังเกตหน้าท้องตัวเองแล้วลองเปรียบเทียบกับเหล่าสาวซุปตาร์ที่กังนัมคลินิกเอามาให้เป็นตัวอย่างดูนะคะ ว่ามีแบบนี้กันบ้างรึยัง หรือดูไว้เป็นแนวทางในการสร้างหน้าท้องแบบร่อง 11

ร่อง 11 ของดารา

สร้างร่อง 11 ด้วยวิธีไหนได้บ้าง?

1.ออกกำลังกายสร้างร่อง 11

การที่ผู้หญิงอย่างเราๆ จะได้มาซึ่งร่อง 11 แน่นอนว่าต้องเริ่มจากการออกกำลังกายเป็นหลัก ซึ่งท่าออกกำลังกายเพื่อสร้างร่อง 11 ในผู้หญิงก็มีด้วยกันหลากหลายท่า ที่กระตุ้นให้กล้ามเนื้อเกิดการสร้างใหม่อย่างต่อเนื่อง เช่นการเล่น Weight Training หรือ Body Weight โดยเน้นท่าที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นหลัก และเพื่อผลลัพธ์การเกิดร่อง 11 ให้ชัดเจนย่อมต้องตามมาด้วยวินัยและความสม่ำเสมอด้วยนะจ๊ะ ออกบ้างไม่ออกบ้าง ร่อง 11 ไม่เกิดแน่นอน

2. ควบคุมอาหารและการกิน

คุมอาหารสร้างร่อง 11

สำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาไขมันสะสมเป็นหลัก และต้องการสร้างร่อง 11 นอกจากการออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันแล้ว ยังต้องควบคุมอาหารและการกินอย่างเคร่งครัดด้วย โดยควบคุมปริมาณอาหารในแต่ละวันกิน โดยอาหารที่เหมาะกับผู้หญิงสร้างร่อง 11 ได้แก่

  • เลือกกินอาหารที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เช่น โปรตีน เป็นหลัก
  • เน้นอาหารจากธรรมชาติ แบบไม่ผ่านการแปรรูป
  • ลดอาหารทอด อาหารมัน และประกอบด้วยน้ำตาล
  • ลดการกินคาร์โบไฮเดรต หรือพวกแป้งขัดขาว
  • เลือกดื่มน้ำสะอาดแทนการดื่มน้ำแปรรูป หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ยิ่งไปกว่านั้น การควบคุมอาหาร ไม่ใช่การอดอาหาร มิเช่นนั้นจากเป้าหมายที่จะได้ร่อง 11 อาจต้องมาลดสัดส่วนที่ห้อย หย่อนคล้อย จากการอดอาหารและน้ำหนักลดอย่างรวดเร็วแทน

3. ศัลยกรรม ร่อง 11

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้หญิงที่ต้องการสร้างร่อง 11 ในระยะเวลาอันรวดเร็ว โดยการศัลยกรรมเพื่อสร้างร่อง 11 หรือ Sexy Line ทั้งนี้การศัลยกรรมจะต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสูง เนื่องจากเป็นการผ่าตัด และต้องออกแบบกล้ามเนื้อหน้าท้องให้ดูสวย เนียนเป็นธรรมชาติ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับฝีมือแพทย์ และพื้นฐานบริเวณหน้าท้องว่ามีไขมัน มากน้อยแค่ไหน และแม้ว่าการศัลยกรรมร่อง 11 จะให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็วกว่าการออกกำลังกาย แต่ก็ยังต้องใช้เวลาพักฟื้นจากการผ่าตัดอยู่ดี อีกทั้งการศัลยกรรมร่อง 11 ยังต้องคำนึงถึงโรคประจำตัว การใช้ยารักษาโรค หรืออาหารเสริม จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์ก่อนเข้ารับการศัลยกรรม ร่อง 11

4. ดูดไขมัน ร่อง 11

หนึ่งในหนทางของผู้หญิงที่ต้องการสร้างร่อง 11 คือการดูดไขมันเพื่อสร้างมิติของกล้ามเนื้อ หรือที่นิยมเรียกกันว่า ดูดไขมันเพื่อสร้าง SEXY LINE นั่นเอง โดยวิธีนี้จะใช้เครื่องดูดไขมัน ที่ทำงานโดยเข้าไปสลายไขมันที่คล้ายเนยแข็งภายในร่างกายเราทำให้กลายเป็นของเหลว จากนั้นไขมันเหลวจะถูกดูดออกมาด้วยหัวดูดที่ออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้เกิดแผลเล็กที่สุด ไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อเยื่อข้างเคียง

โดยเหมาะกับผู้หญิงที่ต้องการร่อง 11 ที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือผู้ที่พยายามสร้างร่อง 11 แต่ยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน เนื่องจากการดูดไขมัน ร่อง 11 จะเห็นผลลัพธ์ร่อง 11 อย่างสวยและเป็นธรรมชาติภายใน 3 เดือน

5. ทำ SCULPT MUS สร้างร่อง 11 แบบเร่งด่วน

อีกหนึ่งวิธีสร้างร่อง 11 ได้อย่างสมใจสาวๆ ที่ได้ผลเร็วทันใจแน่นอน นั่นก็คือการใช้เทคโนโลยีคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ส่งคลื่นพลังงานแบบเจาะจงโดยมีการทำงานสลายชั้นไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อให้เกิดเป็นร่อง 11 หรือ SEXY LINE โดยการทำ SCULPT MUS สร้างร่อง 11 แบบเร่งด่วน จะทำครั้งละ 30 นาที เทียบเท่ากับการซิทอัพ 20,000 ครั้งเลยทีเดียว หรือเทียบเท่ากับการออกกำลังกายอย่างหนัก ในแบบที่เราแทบไม่ต้องเหนื่อยเอง

ซึ่งการสร้างร่อง 11 แบบเร่งด่วน โดยการทำ SCULPT MUS ตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้เห็นมิติของกล้ามเนื้อหน้าท้องชัดๆ หรือให้เห็นร่อง 11 ชัดขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเจ็บตัวหรือมีการเปิดแผลใดๆ ทั้งสิ้น

ร่อง 11 ใช้เวลานานไหม กว่าจะขึ้น

ถ้าถามว่าร่อง 11 ใช้เวลานานไหม กว่าจะขึ้น อันนี้ขึ้นอยู่กับว่าสาวๆ เลือกใช้วิธีการสร้างร่อง 11 ด้วยวิธีใด เพราะหากเลือกการควบคุมอาหาร ไปพร้อมกับออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใจร้อน และมีวินัยกับตัวเอง ก็จะได้ร่อง 11 ในระยะเวลาประมาณ 3 เดือนเป็นอย่างต่ำ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับปริมาณไขมันบริเวณหน้าท้องว่ามีเยอะมากแค่ไหน เพราะหากมีเยอะ อาจต้องใช้เวลาสลายไขมัน และสร้างกล้ามเนื้อมากกว่านั้น

คนอ้วนสามารถสร้างร่อง 11 ได้ไหม?

การสร้างร่อง 11 สำหรับคนอ้วนแล้ว ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล ถ้าอ้วนเพราะไขมันสะสมอย่างเดียว ถ้าอยากสร้างร่อง 11 สามารถทำด้วยการออกกำลังกายอย่างมีวินัย ร่วมกับการเลือกรับประทานอาหาร แม้จะช้าหน่อย แต่ได้ผลลัพธ์แน่นอน แต่ในกรณีอื่น เช่น อ้วนเพราะไขมันสะสม อ้วนเพราะผิวหน้าท้องหย่อนคล้อย หรือหน้าท้องช่วงล่างยื่นเพราะไขมันในช่องท้องเยอะ หรือมีสาเหตุมาจากไขมันใต้ชั้นผิวหนัง เป็นต้น อาจต้องใช้วิธีเทคโนโลยีการแพทย์เข้ามาช่วย และทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ แน่นอนว่าการสลายไขมันหน้าท้องในปริมาณเยอะๆ ไปพร้อมๆ กับสร้างกล้ามเนื้ออย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ได้ร่อง 11 ทำได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว และปลอดภัยสูง ดังเช่นตัวอย่างสาวๆ ที่ได้ผลลัพธ์การสร้างร่อง 11 จากกังนัมคลินิก ที่จะนำเสนอด้านล่างนี้

รีวิวตัวอย่างการสร้างร่อง 11 ที่กังนัมคลินิก

อีกตัวอย่างผลลัพธ์ของสาวๆ ที่มาสร้างร่อง 11 ที่กังนัมคลินิก ทั้งมีปัญหาหลักมาจากไขมันสะสมบริเวณหน้าท้องมาก หรือมีปัญหาผอม แต่กล้ามเนื้อหน้าท้องไม่ชัด จนมองแทบไม่เห็นร่อง 11 แต่ด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่ได้ประสิทธิผลสูง ประกอบกับแพทย์ของกังนัมคลินิกมีความเชี่ยวชาญอย่างลึกซึ้งในเรื่องของการสร้างร่อง 11 ทำให้ปัญหาที่กล่าวมาทั้งหมดหายวับไปกับตา หลงเหลือแค่ร่อง 11 ที่มีมิติ และเหมาะสมกับสรีระของแต่ละคน อีกทั้งยังปลอดภัยเอามากๆ อีกด้วย

สรุป

ร่อง 11 ผู้หญิง คืออะไร? ใช้เวลานานไหมกว่าจะขึ้น? มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง คิดว่าถ้าสาวๆ อ่านมาถึงตอนนี้แล้วล่ะก็ สาวๆ หลายคนคงคลายข้อสงสัย กันหมดแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวของสาวๆ แล้วล่ะ ว่าจะสร้างร่อง 11 แซ่บๆ ให้ตัวเอง โดยใช้วิธีไหนถึงจะเหมาะสมที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการคุมอาหาร ร่วมกับการออกกำลังกายโดยเน้นท่าที่สลายไขมันหน้าท้อง และสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง เพื่อให้เกิดร่อง 11 หรือจะใช้วิธีเร่งรัดเพื่อผลลัพธ์ได้ร่อง 11 อันรวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เพื่อความเหมาะสมกับสรีระร่างกายของแต่ละคน และความปลอดภัย สาวๆ สามารถเข้ามาปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของกังนัมคลินิก ถึงแนวทางการสร้างร่อง 11 ในแบบที่เหมาะสมกับตัวเองได้

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง