ฟิลเลอร์ 1 CC เยอะไหม? ปริมาณเท่าไหร่? แต่ละจุดฉีดกี่ CC ถึงเหมาะสม

ฉีดฟิลเลอร์-1-cc

การฉีดฟิลเลอร์เป็นการเติมเต็มริ้วรอยร่องลึก หรือเติมเต็มในจุดต่างๆ ที่ให้ผลของการเปลี่ยนแปลงได้ทันทีโดยไม่ต้องผ่าตัด แต่ก็ยังมีหลายคนที่ตั้งขอสงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC นั้นเพียงพอหรือไม่? และการฉีดฟิลเลอร์ 1 CC สามารถฉีดจุดไหนได้บ้าง? ในบทความนี้หมอจะมาตอบทุกคำถามเกี่ยวกับฟิลเลอร์ 1 CC ว่าจริง ๆ แล้วใช้ได้มากน้อยแค่ไหน

ฟิลเลอร์ 1 cc มีปริมาณเท่าไหร่?

หลายคนอาจเคยได้ยินการเรียกหน่วยของฟิลเลอร์หลากหลายรูปแบบ ซึ่งอาจทำให้เกิดความสับสนขึ้นได้แต่ละหน่วยแตกต่างกันอย่างไร วันนี้หมอจึงขออธิบายดังนี้

  • ปริมาณของฟิลเลอร์ 1 หลอด หรือ 1 ไซริงค์ จะมีปริมาณ 1 CC.
  • ปริมาณของฟิลเลอร์ 1 CC. จะเท่ากับ 1 ML (โดยทั่วไปแล้วจะนิยมเรียกเป็น CC )

ซึ่งโดยปกติฟิลเลอร์ 1 กล่องจะประกอบไปด้วยฟิลเลอร์ 1 หลอดหรือ 1 ไซริงค์ (บางรุ่นอาจจะมี 2 หลอด) แต่ทั่วไปจะมีกล่องละ 1 หลอดเท่านั้น

ฟิลเลอร์เลอร์ 1 CC ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ฟิลเลอร์ 1 CC สามารถฉีดในจุดที่ไม่ต้องการเติมเต็มมาก หรือในบริเวณที่มีปัญหาไม่มาก เช่น

ฉีดฟิลเลอร์ต้องฉีดกี่ซีซี
  • ฉีดฟิลเลอร์ปาก 1 CC
  • ฉีดฟิลเลอร์คาง 1 CC
  • ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1 CC ข้างละ 0.5 CC
  • ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา 1 CC ข้างละ 0.5 CC
  • ฉีดฟิลเลอร์ขมับ 1 CC ข้างละ 0.5 CC
  • ฉีดฟิลเลอร์แก้มส้ม 1 CC ข้างละ 0.5 CC

เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาริ้วรอยร่องลึกต่างๆ ไม่มาก หรือผู้ที่ต้องการทยอยฉีดฟิลเลอร์เพื่อรอดูผลลัพธ์ จึงทำให้ไม่มีข้อจำกัดว่าการแก้ไขปัญหาในแต่ละจุดใช้ปริมาณฟิลเลอร์กี่ CC

Filler 1 CC เยอะไหม

หากใครที่ยังนึกไม่ออกว่าฟิลเลอร์ 1 CC หรือ 1 ml มีปริมาณเยอะไหม ให้ลองนึกภาพว่าเมื่อฉีดออกจากไซริงค์แล้วเกลี่ยออก จะมีขนาดเทียบเท่าประมาณ 1 เหรียญบาท ซึ่งถือเป็นปริมาณที่สามารถทำให้จุดต่าง ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลงได้

ฉีดฟิลเลอร์มากกว่า 1 CC อันตรายไหม?

การฉีดฟิลเลอร์ที่เป็นสาร HA (Hyaluronic Acid) ถือเป็นการเติทเต็มที่มีความปลอดภัยสูง สามารถย่อยสลายได้ และสามารถฉีดใหม่ได้เรื่อย ๆ ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะเริ่มต้นที่ 1 CC และสามารถใช้ได้มากกว่ากว่า 1 CC ตามการประเมินของแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงที่เหมาะสม โดยไม่เป็นอันตราย

ฉีดฟิลเลอร์ 1 CC เห็นผลจริงไหม?

การฉีดฟิเลอร์ในปริมาณ 1 CC เป็นปริมาณที่สามารถเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงบนใบหน้าได้ ซึ่งการใช้ฟิลเลอร์ของแต่ละคนนั้นอาจมีปริมาณไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับโครงสร้างผิวและปัญหาของแต่ละคน

เปรียบเทียบราคา ฉีดฟิลเลอร์ 1 cc แต่ละยี่ห้ออยู่ได้นานแค่ไหน

ยี่ห้อราคาต่อ 1 CCระยะเวลา
ฟิลเลอร์เลอร์ Restylane8,623-12,0006-18 เดือน
ฟิลเลอร์เลอร์ Juvederm10,693-15,0006-24 เดือน
ฟิลเลอร์เลอร์ Perfectha
7,450-8,9004-18 เดือน
ฟิลเลอร์เลอร์ Belotero
7,896-12,0006-18 เดือน
ฟิลเลอร์ Neuramis5,9666-8 เดือน

สรุป ควรฉีดฟิลเลอร์กี่ CC ที่เหมาะสม

การฉีดฟิลเลอร์กี่ CC นั้น ขึ้นอยู่กับบริเวณที่คนไข้ต้องการฉีดและปัญหาของคนไข้ โดยคุณหมอจะเป็นผู้ ประเมินให้ตามความเหมาะสมและตอบโจทย์ของปัญหาในแต่ละจุด อาทิเช่น การฉีดฟิลเลอร์ปาก 1-2 CC ฉีดฟิลเลอร์เลอร์คาง 1-2 CC ฟิลเลอร์แก้มตอบ 2-4 CC ฟิลเลอร์ใต้ตา 1-3 CC ฟิลเลอร์ร่องแก้ม 1-2 CC และฟิลเลอร์ขมับ 2-3 CC

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง