รู้จัก ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น แต่ละสี ใช้ฉีดแก้ปัญหาต่างกันอย่างไร?

ฟิลเลอร์ Belotero

ในยุคนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยุคที่คนต่างหันมาสนใจในความสวยงามของตัวเองกันอย่างมากมาย จนทำให้หัตถการอย่างฉีดฟิลเลอร์กลายเป็นที่รู้จักกันในวงกว้างด้วยผลลัพธ์ที่เห็นผลไว้ คุ้มค่า ดังนั้นในบทความนี้เราจะพาไปรู้จักกับอีกหนึ่งยี่ห้อฟิลเลอร์ชื่อดังอย่าง Belotero ยี่ห้อที่แพทย์ส่วนใหญ่ให้การแนะนำ

รู้จักกับฟิลเลอร์ยี่ห้อ Belotero คืออะไร

ฟิลเลอร์ Belotero หรือที่ใครหลายคนเรียกว่า “Colorfull Filler” เป็นฟิลเลอร์แท้จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก U.S.FDA (องค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา) และอย.ไทย (สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) และเป็นฟิลเลอร์ที่ได้รับการยอมรับทั่วโลกว่าช่วยเติมเต็มและแก้ปัญหาผิวได้อย่างดี ทั้งยังขึ้นชื่อในเรื่องของความปลอดภัยและเทคนิคการผลิตด้วย CPM Technology ที่เป็นเทคนิคพิเศษเฉพาะแค่ Belotero เท่านั้น

รางวัล ฟิลเลอร์ Belotero
ได้รับรางวัลจาก ฟิลเลอร์ Belotero

ฟิลเลอร์ Belotero ฉีดจุดไหนได้บ้าง

ด้วยความที่ฟิลเลอร์ Belotero มีหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีเนื้อฟิลเลอร์ที่แตกต่างกันไปด้วยส่งผลให้สามารถใช้ฉีดแก้ปัญหาผิวได้หลายจุด ดังนี้

ฟิลเลอร์ belotero ฉีดตำแหน่งไหนได้บ้าง
 • ฟิลเลอร์ปาก
  เพื่อแก้ปัญหาบางปาก ปากแห้งหรือเหมาะกับคนที่ต้องการปรับรูปปากให้อวบอิ่มมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้ได้ทั้งรูปปากแบบสายฝอหรือสายเกา
 • ฟิลเลอร์คาง
  สำหรับแก้ปัญหาคางตัด คางสั้น คางบุ๋ม รูปคางไม่เท่ากันที่จะส่งผลให้รูปหน้าไม่สมส่วน โดยเนื้อฟิลเลอร์ของ Belotero จะเข้าไปแก้ปัญหาดังกล่าวได้เป็นอย่างดีพร้อมให้ผลลัพธ์ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ
 • ฟิลเลอร์ใต้ตา
  เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาใต้ตาหมองคล้ำ ตาหมีแพนด้า มีใต้ตาลึก มีถุงใต้ตา รวมไปถึงช่วยแก้ริ้วรอยรอบดวงตาอย่างตีนกาได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ชุ่มชื้นสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย
 • ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  ปัญหานี้จะพบได้ในวัย 35+ ขึ้นไปที่เกิดจากปัญหาคอลลาเจนในผิวเกิดความเสื่อมโทรมจนนำไปสู่ปัญหาริ้วรอยร่องลึกบริเวณต่างๆ เช่น ร่องแก้ม ร้องน้ำหมาก ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์จะเข้าไปช่วยเติมเต็มร่องลึกให้จางหายไปได้ทันทีหลังฉีด
 • ฟิลเลอร์ขมับ
  เพื่อช่วยแก้ปัญหาขมับตอบ ขมับยุบ ที่จะส่งผลต่อความมั่นใจและหลักโหงวเฮ้ง ซึ่งเนื้อฟิลเลอร์ของ Belotero จะมีเนื้อที่แน่นและสามารถยึดเกาะผิวได้ดีจึงเหมาะมากกับการใช้เติมส่วนขมับ
 • ฟิลเลอร์หลุมสิว
  เป็นอีกหนึ่งจุดที่สามารถใช้การฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยเติมเต็มหลุมสิวที่ผิวได้เพื่อปรับผิวให้มีความเรียบเนียนและชุ่มชื้นขึ้นทันทีหลังทำ

ฟิลเลอร์ Belotero มีกี่รุ่น มีกี่สี

จำนวนรุ่นของฟิลเลอร์ Belotero จะมีทั้งหมด 10 รุ่นด้วยกัน แต่ในประเทศไทยที่ผ่านทางอย. ตอนนี้จะมีอยู่ 5 รุ่น 5 สีด้วยกันดังนี้

Belotero มีกี่รุ่น มีกี่สี

Belotero รุ่น Volume สีม่วง

รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชา ตัวเนื้อฟิลเลอร์จะมีความยืดหยุ่นสูง ยึดเกาะผิวได้ดี มีโอกาสเป็นก้อนต่ำฉีดแล้วเนื้อมีความคงตัวทำให้ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเหมาะมากกับการใช้ฉีดบริเวณคาง และเติมส่วนขมับ ระยะเวลาเห็นผลประมาณ 18 เดือน

Belotero รุ่น Balance สีส้ม

เนื้อฟิลเลอร์มีความแน่นและนิ่มในระดับปานกลาง เหมาะมากกับการใช้ฉีดบริเวณใต้ตา ริมฝีปาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก หรือใช้แก้ปัญหาริ้วรอยเล็กน้อยรอบใบหน้า เช่นระหว่างคิ้ว รอยตีนตาเป็นต้น ระยะเวลาเห็นผลประมาณ 12-18 เดือน

Belotero รุ่น Intense สีชมพูเข้ม

เนื้อฟิลเลอร์มีความแน่นสูง ยึดเกาะผิวได้ดี รุ่นนี้มีส่วนผสมของยาชาเหมาะกับการใช้แก้ปัญหาผิวที่เกิดการยุบตัวของผิวเช่น ร่องแก้ม ร่องน้ำหมากหรือส่วนขมับ เพราะฉีดแล้วจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากๆ ระยะเวลาเห็นผลประมาณ 18 เดือน

Belotero รุ่น Soft สีเหลือง

เนื้อจะความเหลวกว่ารุ่นอื่นๆ แต่ก็ยังยึดเกาะผิวได้ดี รุ่นนี้เหมาะกับใช้เติมริ้วรอย ร่องตื้นเล็กๆ ในผิวชั้นนอก เช่น ใต้ตา รอยตีนกา ฉีดแก้ร่องปาก ฉีดเติมหลุมสิวระยะเวลาเห็นผลประมาณ 6-12 เดือน

Belotero รุ่น Revive สีเขียว

Belotero รุ่น Revive สีเขียว

Belotero Revive เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกมาโดยฟิลเลอร์ตัวนี้จะต่างกับรุ่นอื่นๆ คือเป็นฟิลเลอร์งานผิวตัวแรกของโลกที่จะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูเซลล์ผิวด้วยสารไฮยาลูรอนิคแอซิด (Hyaluronic Acid) และกลีเซอรอล (Glycerol) ที่จะช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมโทรมและถูกทำลาย พร้อมปรับผิวให้มีความชุ่มชื้น พร้อมช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย รูขุมขนให้กระชับปรับผิวให้อ่อนเยาว์ขึ้น

ข้อดีและจุดเด่นของฟิลเลอร์ Belotero

ฉีดฟิลเลอร์ belotero

จุดเด่นคือ เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัยและได้รับการการันตีคุณภาพจากแพทย์หลายล้านคนทั่วโลกจนทำให้ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่องในยุโรป ส่วนข้อดีคือดังนี้

 • สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด มีผลข้างเคียงน้อย มีความเจ็บน้อยเนื่องจากบางรุ่นมียาชาผสมอยู่
 • เนื้อฟิลเลอร์ยึดเกาะผิวได้ดี ส่งผลให้เกิดโอกาสฟิลเลอร์ไหล ฟิลเลอร์จับตัวเป็นก้อนได้ยาก
 • มีกระบวนการผลิตด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบบริสุทธิ์ จึงไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายและไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย
 • เนื้อฟิลเลอร์ประกอบไปด้วยไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) ที่จะช่วยอุ้มน้ำในฟิวได้ดี ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นทันที

ฟิลเลอร์ Belotero ระยะเวลาการเห็นผล

ในการฉีดฟิลเลอร์สามารถเห็นผลได้ทันทีหลังฉีด แต่ในบางรายอาจมีอาการบวมเข็มเกิดขึ้นร่วมด้วยซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 วันในการรอให้อาการบวมยุบตัวจึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ซึ่งสามารถใช้การประคบเย็นเข้าได้ หรือปรึกษาแพทย์เพื่อทานยาลดบวม

ฟิลเลอร์ Belotero อยู่ได้กี่ปี

ฟิลเลอร์ belotero อยู่ได้นานไหม

อายุของฟิลเลอร์จะอยู่ที่ประมาณ 1 ปีกว่าๆ ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้ฉีดเนื่องจากแต่ละรุ่นก็จะมีอายุที่แตกต่างกันออกไปโยรุ่นที่มีเนื้อฟิลเลอร์แน่นก็จะมีอายุที่นานกว่ารุ่นที่มีเนื้อเหลว รวมไปถึงการดูแลตัวเองของคนไข้ว่าได้มีกิจกรรมหรือพฤติกรรมที่จะเข้าไปทำลายเนื้อฟิลเลอร์หรือไม่ เช่น การทำเลเซอร์ การทรีตเมนต์หน้านวดหน้า การอาบแดด ซาวน่าเพราะความร้อนจากกิจกรรมเหล่านั้นที่จะทำให้เนื้อฟิลเลอร์สลายตัวได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ Belotero มียาชาไหม

มีส่วนผสมของยาชาในบางรุ่น โดยเฉพาะรุ่นที่มีเนื้อแน่น ที่จะมีความยากในการฉีดที่มากกว่ารุ่นที่มีเนื้อเหลว จึงได้มีการผสมยาชาเข้ามาเพื่อช่วยบรรเทาอาการเจ็บในระหว่างฉีด

ฟิลเลอร์ belotero ของแท้ดูยังไง

วิธีดูฟิลเลอร์ Belotero ของแท้

ในประเทศไทยฟิลเลอร์ Belotero ได้ถูกนำเข้าโดย บริษัท เมิร์ซ เฮลธ์แคร์ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายเพียงรายเดียวในประเทศไทย ดังนั้นหากคลินิกไหนมีการสั่งซื้อผ่านทางบริษัทก็ย่อมมั่นใจได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ของแท้แน่นอน แต่ทางที่ดีก็ควรทำการตรวจสอบ 3 จุดหลักอีกครั้งเพื่อความชัวร์ ดังนี้

 1. มีฉลากเป็นภาษาไทยและมีตัวเลขทะเบียนของอย.ระบุอยู่
 2. ฟิลเลอร์ของแท้จะต้องมี 2 ซีซี/กล่อง
 3. มีเลข lot ที่ผลิตระบุอยู่ 3 จุดคือ บนกล่อง บนขวดและบนสติกเกอร์ ซึ่งสามารถนำเลขดังกล่าวไปตรวจสอบกับทางบริษัท เมิร์ซได้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม: 10 จุดสังเกตฟิลเลอร์ปลอม คืออะไร? ของแท้ดูยังไง? ต้องเช็คอะไรบ้าง?

ขั้นตอนการฉีดฟิลเลอร์ belotero

ฟิลเลอร์ Belotero VS Restylane VS Juvederm

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่ายี่ห้อฟิลเลอร์ในประเทศไทยมีอยู่หลายยี่ห้อด้วยกัน เช่น Restylane, Juvederm และอีกมากมาย ซึ่งฟิลเลอร์แต่ละยี่ห้อก้จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนว่าเหมาะกับยี่ห้อไหนและพึงพอใจกับราคาของยี่ห้อไหน

Belotero VS Restylane VS Juvederm

เปรียบเทียบความแตกต่างของฟิลเลอร์ทั้ง 3 ยี่ห้อ

BeloteroRestylaneJuvederm
ประเทศที่ผลิตสวิตเซอร์แลนด์สวีเดนสหรัฐอเมริกา
มีกี่รุ่น10 รุ่น แต่ในประเทศมี 4 รุ่น8 รุ่น6 รุ่น
ผสมยาไหมมีส่วนผสมของยาชาในบางรุ่นมีส่วนผสมของยาชามีส่วนผสมของยาชา
จุดเด่นใช้ CPM Technology ในการช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์ยืดหยุ่นได้สูง เกาะยึดผิวได้ดีเพื่อป้องกันการไหลและการจับตัวเป็นก้อนใช้ 2 เทคโนโลยีในการผลิตคือ NASHA technology และ OBT Technology ที่จะช่วยให้เนื้อฟิลเลอร์มีความยืดหยุ่นและป้องกันการแพ้ระคายเคืองได้สูงจะเน้นที่ความเรียบเนียนของเนื้อฟิลเลอร์และมีการใช้เทคโนโลยี Vycross ที่จะช่วยให้มีผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ
ระยะเวลาการเห็นผลประมาณ 6-18 เดือน
(ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้)
ประมาณ 6-18 เดือน
(ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้)
ประมาณ 6-24 เดือน
(ขึ้นอยู่กับรุ่นที่ใช้)
ราคาโดยประมาณ7,000 – 10,000 บาท/ซีซี8,000 – 20,000 บาท/ซีซี10,000 – 20,000 บาท/ซีซี

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม แนะนำ 4 ฟิลเลอร์ยี่ห้อไหนดี ปลอดภัยผ่าน อย. ไทย 2022

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero

ข้อควรระวังในการฉีดฟิลเลอร์ Belotero
 • ไม่เหมาะกับสตรีที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีประวัติการแพ้สารไฮยาลูรอนิค เอซิด
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการหยุดไหลของเลือกควรปรึกษาแพทย์ก่อนฉีด
 • มีโอกาสเกิดเนื้อฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดได้ในกรณีที่ฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ
 • ควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น ไม่ควรฉีดกับหมอกระเป๋า
 • ต้องฉีดโดยใช้ฟิลเลอร์ของแท้ที่ผ่านอย.ไทยเท่านั้น

วิธีเลือกสถานที่ฉีดฟิลเลอร์ Belotero ที่ไหนดี

ในการฉีดฟิลเลอร์นั้นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญอย่างมากเลยก็คือการเลือกคลินิกในการทำ เพราะผลลัพธ์หลังทำจะดีหรือไม่นั้นไม่ได้อยู่ที่ยี่ห้อฟิลเลอร์อย่างเดียวแต่ยังรวมไปถึงคลินิกและแพทย์ผู้ฉีดอีกด้วย ดังนั้นจึงควรพิจารณาถึง 4 ข้อสำคัญดังนี้

 • เป็นคลินิกที่ได้รับมาตรฐาน
  มีการขออนุญาตการเปิดสถานพยาบาลอย่างถูกต้องตามกฎหมายมีตำแหน่งที่ตั้งชัดเจน และจะต้องมีเลขใบอนุญาต 11 หลักที่ออกโดยกระทรวงสาธารณสุขที่สามารถตรวจสอบได้นอกจากนั้นยังจะต้องมีแพทย์ประจำคลินิกอีกด้วย
 • คลินิกควรมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นผู้ทำการรักษา
  โดยเฉพาะหัตถการที่ต้องใช้การฉีด และจะต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพที่ออกให้แพทย์สภาเท่านั้น
 • ต้องใช้ฟิลเลอร์ Belotero ที่เป็นของแท้
  โดยทางคลินิกจะต้องทำการสั่งซื้อฟิลเลอร์ผ่านทางบริษัทเมิร์ซเท่านั้นโดยสามารถตรวจสอบได้ผ่านทางเว็บไซต์ของบริษัทด้วยการพิมพ์ค้นหาชื่อคลินิก หากปรากฏข้อมูลแสดงว่ามีการใช้ฟิลเลอร์ของแท้
 • มีการดูแลทั้งก่อนและหลังรับบริการ
  เพื่อป้องกันปัญหาที่อาจเกิดขึ้นภายหลังเข้ารับการฉีดได้ โดยจะต้องมีการดูแลให้คำปรึกษากับคนไข้อย่างตรงไปตรงมาและควรมีการรับผิดชอบหากเกิดปัญหาขึ้นในระหว่างการรักษา
รางวัลฟิลเลอร์ belotero
ฉีดฟิลเลอร์ Belotero ที่กังนัม

ฉีดฟิลเลอร์ Belotero กับกังนัมดีอย่างไร

ฉีดที่กังนัมคลินิกสามารถมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยเพราะเรามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ให้คำแนะนำและฉีดให้กับคนไข้ทุกเคสรวมไปถึงการใช้ฟิลเลอร์ของแท้ที่ได้การรับรองจากทางอย. ซึ่งสามารถตรวจสอบได้ทางเว็บไซต์ของบริษัทเมิร์ซ ด้วยการพิมพ์ค้นหาว่า “Gangnam clinic” นอกจากนั้นยังมีถึง 20 สาขาใกล้บ้านให้ได้เลือกรับบริการ

belotero filler 01
belotero filler 02
belotero filler 03

ราคาค่าฉีดฟิลเลอร์ Belotero

ราคาค่าฉีดฟิลเลอร์ที่กังนัมคลินิกจะมีราคาเริ่มต้นที่ 7,896 บาทต่อซีซี ซึ่งคนไข้สามารถเข้าปรึกษากับทางคุณหมอเพื่อรับคำแนะนำเรื่องปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ รวมไปถึงรุ่นที่เหมาะกับปัญหาได้ก่อนตัดสินใจฉีด

รีวิวหลังฉีด ฟิลเลอร์ Belotero

รีวืว Belotero

สรุป

ฟิลเลอร์ Belotero ถือเป็นอีกหนึ่งฟิลเลอร์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายเนื่องด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่มีความปลอดภัยและได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจหลังทำ แต่แน่นอนว่าผลลัพธ์หลังจะดีหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับแพทย์ผู้ฉีดด้วยว่ามีประสบการณ์มากแค่ไหน รวมไปถึงการใช้ฟิลเลอร์ที่ต้องเป็นของแท้เท่านั้น สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ฉีดฟิลเลอร์แนะนำที่กังนัมคลินิก สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Line: @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง