วิธีสร้างซิกแพคผู้ชาย มีกี่แบบ วิธีไหนปลอดภัย ได้ผลเร็วภายใน 1 เดือน

สร้างซิกแพคผู้ชาย-ด้วยวิธีไหนดี

หากจะให้นิยามถึงการมีหุ่นที่ดีของเพศชายคนส่วนใหญ่ก็ย่อมเลือกที่จะตอบว่าก็คือการมีหุ่นที่สมส่วน มีกล้ามเนื้อ มีซิกแพค แต่แน่นอนว่านิยามเหล่านั้นถือเป็นสิ่งที่ยากมากๆ สำหรับใครหลายๆ คนเพราะจะต้องแลกมาด้วยการออกกำลังกายและดูแลตัวเองอย่างหนัก ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสร้างซิกแพคของผู้ชายที่เห็นผลได้ไวภายใน 1 เดือน

ซิกแพค คืออะไร?

ซิกแพคคืออะไร

ซิกแพค (Six Pack) คือกล้ามเนื้อส่วนหน้าท้อง หรือ Rectus absominis-abs ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อที่สามารถพบได้ทั้งในเพศชายและเพศผู้หญิง ที่แต่ละคนนั้นจะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือซิกแพคที่ไม่เท่ากันตามความหนักเบาในการดูแลแต่โดยส่วนใหญ่แล้วซิกแพคในเพศชายจะเริ่มมีตั้งแต่ 4-8 ลูก ซึ่งที่พบมากที่สุดคือจำนวน 6 ลูก เรียงคู่กัน 2 ข้าง ข้างละ 3 ลูก และนอกจากนั้นซิกแพคในเพศชายจะสามารถเห็นเป็นลูกๆ ได้ชัดกว่าเพศหญิงที่บางคนจะเห็นเพียงแค่ร่อง 11 หรือแนวเส้น (Sexy Line) อันเนื่องมาจากเพศหญิงมีฮอร์โมนที่ทำให้กักเก็บไขมันได้มากกว่านั่นเอง

รู้จักกล้ามเนื้อหน้าท้อง

รู้จักกล้ามเนื้อหน้าท้อง

กล้ามเนื้อท้องหรือซิกแพคหน้าท้อง นั้นประกอบไปด้วยกล้ามเนื้อทั้งหมด 4 ส่วนด้วยกัน ซึ่งประกอบไปด้วย

 1. กล้ามเนื้อส่วน Rectus Abdominis
  เป็นกล้ามเนื้อท้องส่วนด้านหน้าสุด ตำแหน่งของกล้ามเนื้อส่วนนี้จะมีการพาดยาวที่ตั้งแต่ซี่โครงไปจนถึงกระดูกเชิงกราน ถือว่ามีหน้าที่หลักคือการช่วยในการงอตัว
 2. กล้ามเนื้อส่วน External Obliques
  เป็นกล้ามเนื้อส่วนข้างหน้าท้อง มีตำแหน่งอยู่ที่ระหว่างซี่โครงส่วนล่างไปจนถึงเชิงกราน ถือว่ามีหน้าที่ในการช่วยในการงอลำตัวและการบิดหรือหมุนลำตัว
 3. กล้ามเนื้อส่วน Internal Obliques
  เป็นกล้ามเนื้อท้องที่อยู่บริเวณใต้ลงไปจากส่วนกล้ามเนื้อลำตัวด้านข้าง (External Obliques) หนึ่งชั้น มีหน้าที่ในการช่วยพยุงกระดูกสันหลังส่วนกลางและลำตัว
 4. กล้ามเนื้อส่วน Transversus Abdominis
  เป็นกล้ามเนื้อส่วนท้องในชั้นลึกสุด มีตำแหน่งอยู่พาดขวางบริเวณหน้าท้องทั้งหมด มีหน้าที่ในการช่วยพยุงช่องท้อง กระดูกสันหลังส่วนล่าง

หุ่นผู้ชาย มีทั้งหมดกี่แบบ?

หุ่นผู้ชาย มีทั้งหมดกี่แบบ

ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ใครหลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบกันว่าหุ่นของเพศชายนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 5 แบบด้วยกันดังนี้

 1. Triangle Body Type หรือทรงสามเหลี่ยมหงาย
  หุ่นทรงสามเหลี่ยมแบบหงาย หุ่นแบบนี้จะมีลักษณะคือช่วงบริเวณหัวไหล่จะแคบและมีลักษณะตกลง ส่วนบริเวณช่วงเอวและสะโพกจะมีขนาดที่ใหญ่ สะโพกผาย ถือเป็นหุ้นที่สามารถพบปัญหาอ้วนลงพุง พุงย้วย พุงยื่นมีรูปร่างที่ดูไม่สมส่วน ส่งผลต่อการแต่งตัวที่ส่วนใหญ่จะต้องแต่งตัวโทนสีดำมืดเพื่อช่วยอำพรางหน้าท้องที่ยื่นออกมา
 2. Trapezoid Body Type หรือสี่เหลียมคางหมู
  เป็นหุ่นที่ถือได้ว่ามีความสมส่วนตามลักษณะหุ่นทั่วไปของเพศชาย หุ่นแบบนี้จะมีช่วงไหล่ที่กว้างและมีขนาดของหน้าอกที่ใหญ่สมส่วน ช่วยบริเวณเอวและสะโพกจะความแคบลงมากว่าช่วงบน ถือเป็นหุ่นที่สามารถแมทช์การแต่งตัวได้ง่าย ใส่เสื้อผ้าอะไรก็ดูดี
 3. Rectangle Body Type หรือทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า
  ถือได้ว่าเป็นหุ่นเพศชายที่สามารถพบได้ในเพศชายเอเชียเป็นส่วนใหญ่ ลักษณะของหุ้นประเภทนี้คือมีรูปร่างที่สมส่วนสมดุลกันทั้งช่วงหัวไหล่ ส่วนเอวและส่วนสะโพก จึงทำให้มีลักษณะรูปร่างที่ดูตรงไม่มีส่วนเว้าส่วนโค้ง โดยส่วนใหญ่ จะมีรูปร่างที่ ผอมบางกว่าหุ่นประเภทอื่นๆ แต่ก็ยังเป็นหุ่นที่สามารถแมทช์การแต่งตัวได้ง่ายเช่นกัน
 4. Inverted Triangle Body Type หรือทรงสามเหลี่ยมคว่ำ
  เป็นหุ้นที่มักพบได้ในกลุ่มนักกีฬาหรือผู้ที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายเป็นประจำ โดยจะมีลักษณะคือมีช่วงบนคือหัวไหล่ ที่จะมีลักษณะกว้างกว่าช่วงลำตัว เป็นหุ่นที่เกิดจากการออกกำลังกายอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ ทำให้กลุ่มคนที่มีหุ่นประเภทนี้จะมีลักษณะล่ำหรือกำยำนั่นเอง
 5. Oval Body Type หรือทรงวงรีรูปไข่
  เป็นลักษณะหุ่นที่มีรูปร่างค่อนข้างอ้วนโดยจะมีช่วงพุงและช่วงสะโพกที่ใหญ่กว้างกว่าช่วงหัวไหล่ ทำให้มีลักษณะหุ่นคล้ายกับรูปวงรี โดยมักเกิดจากปัญหาโรคอ้วนหรือไขมันสะสมเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นหุ่นประเภทนี้ยังมาคู่กับลักษณะพุงยื่นหรือพุงป่องอีกด้วย
ข้อดีของการมีซิกแพค

ข้อดีของการมีซิกแพค

หลังจากทราบถึงประเภทของหุ่นกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูกันบ้างว่าการมีซิกแพคนั้นมีข้อดีอย่างไร ช่วยเรื่องอะไรให้แก่ร่างกายของเราได้บ้าง

 • ·ช่วยเสริมความมั่นใจ ให้มีเสน่ห์ น่าดึงดูดมากยิ่งขึ้น
 • แสดงถึงความใส่ใจในการดูแลสุขภาพของตัวเอง
 • ช่วยทำให้รูปร่างดูมีความแข็งแรง
 • ช่วยเสริมในด้านการแต่งกายให้ดูดี ใส่อะไรก็ดูดีขึ้นมากกว่าเดิม

แนะนำ 5 ท่าออกกำลังกายสร้างซิกแพคผู้ชาย

แน่นอนว่าหากจะให้พูดถึงเรื่องการสร้างซิกแพคของเพศชายนั้นหลายๆ คนก็คงจะนึกถึงการออกกำลังกายกันอย่างแน่นอนดังนั้นเราจึงจะมาแจกท่าออกกำลังกายสำหรับสร้างวิกแพคหน้าท้องที่ทำแล้วเห็นผลได้จริง

ท่า V-sit

ท่า V-sit สร้างซิกแพคผู้ชาย

เป็นท่าคล้ายกับการซิดอัพเพียงแต่จะแตกต่างตรงที่ท่านี้ไม่จำเป็นต้องมีคนมากดขาเพราะในระหว่างที่ซิดอัพขึ้นก็จะต้องยกเข้างอตัวด้วยเพื่อให้เกิดการเกร็งกล้ามเนื้อส่วนท้องให้ได้มากที่สุด ควรทำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

ท่า Mountain climber

ท่า Mountain climber สร้างซิกแพคผู้ชาย

เป็นท่าที่ต้องใช้มือและเท้าในการยันพื้นแล้วยกตัวขึ้นจากนั้นก็เริ่มยกเข่าเข้าหาตัวแบบสลับกันไปมา 2 ข้างท่านี้จะช่วยทั้งกล้ามเนื้อหน้าท้องและส่วนแขน ควรทำ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง

ท่า Flutter Kicks

เป็นท่าง่ายๆ ที่ใครก็สามารถทำได้ด้วยการนอนราบกับพื้นและยกขาขึ้นทีละข้างสลับไปมา ท่านี้จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนท้องและขาได้ดีควรทำ 3 เซต เซตละ 20 ครั้ง

ท่า Side Crunch

เป็นท่าที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อส่วนลำตัวได้ดีมากๆ เพราะจะต้องนอนตะแคงและยกมือพร้อมกับเข้าทั้ง 2 ข้างขึ้นเพื่อเกร็งกล้ามเนื้อส่วนลำตัว ควรทำ 3 เซต เซตละ 10 ครั้ง

ท่า Plank

ท่า Plank สร้างซิกแพคผู้ชาย

เป็นท่าที่ดูเหมือนจะง่ายแต่ก็ยากแบบสุดๆ เพราะถือเป็นอีกท่าที่จะต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกายอย่างมาก ซึ่งท่านี้จะช่วยทั้งกล้ามเนื้อส่วนท้อง ส่วนแขน ส่วนขาและส่วนบั้นท้าย ควรทำ 3 เซต เซตละ 30 วินาที

วิธีการสร้างซิกแพคผู้ชาย นอกจากการออกกำลังกาย

หลังจากที่เราทราบถึงวิธีการออกกำลังกายสำหรับสร้างซิกแพคกันไปแล้วต่อไปเราจะมาแนะนำถึงหัตถการทางการแพทย์ที่มีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อซิกแพคได้ง่ายและไวมากยิ่งขึ้น

การดูดไขมันสร้างซิกแพค

เป็นวิธีการสร้างซิกแพคบริเวณส่วนหน้าท้องพร้อมกับทำการตกแต่งให้เป็นรูปทรงซิกแพคให้สวยงาม วิธีนี้จะสามารถสร้างซิกแพคได้อย่างทันทีซึ่งจะต้องใช้เครื่องมือในการสอดเข้าไปดูดเอาไขมันออกจากใต้ผิวหนังซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในการทำ แต่มีข้อเสียคือเหมาะกับคนที่มีปริมาณไขมันน้อยเท่านั้น และการดูดไขมันไม่ได้ทำให้น้ำหนักตัวลดลงตามไปด้วย ซึ่งใครที่อยากสร้างซิกแพคแบบทันทีวิธีนี้ถือว่าตอบโจทย์อย่างมาก

 • การเห็นผลลัพธ์ : สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังทำ แต่หากหลังทำคนไข้มีพฤติกรรมการตามใจปากจนทำให้เกิดการสะสมไขมันก็สามารถกลับมามีไขมันได้อีกครั้ง
 • ราคา : เริ่มต้น 25,000 – 100,000 บาท

การสร้างซิกแพคด้วยเครื่อง Sculpt-Mus

สร้างซิกแพคผู้ชาย ด้วย Emsculpt mus

เครื่อง สร้างซิกแพค ด้วย Sculpt-mus ถือเป็นเครื่องที่มีหลักการในการช่วงสลายไขมันส่วนเกินตามจุดต่างๆ ของร่างกายพร้อมทั้งช่วยส่งเสริมความแข็งแรงให้กับชั้นกล้ามเนื้อ ด้วยการส่งคลื่นพลังงานความสั่นสะเทือนเข้าไปในร่างกาย ถือเป็นอีกวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะไม่ต้องพักฟื้นไม่ต้องเจ็บตัว ซึ่งในการทำเครื่อง Sculpt-mus 1 ครั้งนาน 30 นาทีจะมีความเทียบเท่ากับการออกกำลังกายอย่างหนักเลยทีเดียว

Emsculpt mus รีวิว
 • การเห็นผลลัพธ์ : หลังทำจะสามารถเห็นได้หลังทำประมาณ 1-2 เดือน โดยหลังทำติดต่อกันทั้งหมด 4 ครั้งจะทำให้ชั้นกล้ามเนื้อมีความหนาและแข็งแรงขึ้น 16% ส่วนชั้นไขมันจะสลายไปประมาณ 19% ซึ่งหากคนที่มีไขมันน้อยอยู่แล้วก็จะยิ่งเห็นผลได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น
 • ราคา : 1 ครั้ง 999 บาท /5 ครั้ง 4,000 บาท / 10 ครั้ง 7,000 บาท

การดูแลตัวเองในช่วงสร้างซิกแพคหน้าท้อง

การส่วนของการดูแลตัวเองในช่างปั้นซิกแพคก็ถือว่าเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญอย่างมาก เพราะต่อให้ออกกำลังกายดีหรือทำหัตถการที่ดีขนาดไหนถ้าไม่ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดก็อาจมีสิทธิ์ที่ซิกแพคจะไม่ขึ้นได้

 • เน้นการทานอาหารประเภทโปรตีน
  โปรตีนถือเป็นสารอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ออกกำลังกายหรือกำลังสร้างกล้ามเนื้อ เพราะสารอาหารใรโปรตีนจะช่วยซ่อมแซมการสร้างกล้ามเนื้อและช่วยรักษาระดับการเผาผลาญ ซึ่งโปรตีนที่ทานนั้นควรจะต้องเป็นโปรตีนไขมันต่ำอย่างเช่น ไข่ขาว เนื้อไก่สด เป็นต้น
 • น้ำดื่มให้เพียงพอต่อร่างกาย
  หลายคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าน้ำถือเป็นมีความสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างมาก เพราะจะช่วยในเรื่องของการกำจัดของเสีย และยังช่วยลดระดับความอยากอาหารสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักหรือดูแลหุ่นอีกด้วย
 • เติมไขมันดีให้แก่ร่างกายบ้าง
  แน่นอนว่าในการจะสร้างซิกแพคนั้นจะต้องทำการสลายไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายก่อน แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้ก็คือเมื่อสลายไขมันส่วนเกินออกไปแล้วก็ควรจะทำการเติมไขมันดีอย่าง น้ำมันมะพร้าว อะโวคาโด ถั่ว น้ำมันมะกอก เข้าร่างกายไปด้วยเช่นกัน เพราะไขมันดีจะมีส่วนช่วยในการลดขนาดหน้าท้องได้ดีนั่นเอง
 • ปั้นซิกแพคให้ชัดด้วยคาร์ดิโอ
  การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั้นถือเป็นอีกหนึ่งสูตรในการช่วยเผาผลาญไขมัน ซึ่งผู้ที่ออกกำลังกายด้วยคาร์ดิโอเป็นประจำติดต่อกัน 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์นั้นจะทำให้ช่วยเรื่องของการปั้นซิกแพคหน้าท้องได้ดีกว่าผู้ที่ไม่ออกอีกด้วย
 • งดเกลือซะถ้าไม่อยากซิกแพคหาย
  การทานเกลือหรือโซเดียมนั้นจะทำให้ร่างกายเกิดอาการบวมจนทำให้ซิกแพคหายนั้นเอง ดังนั้นในกลุ่มผู้ที่สร้างซิกแพคหรือออกกำลังกายปั้นหุ่นควรเลือกทานอาหารที่มีโซเดียมต่ำจึงจะดีที่สุด

สรุป สร้างซิกแพคผู้ชาย ด้วยวิธีไหนดี?

การสร้างซิกแพคสำหรับเพศชายนั้นสามารถสร้างได้ด้วยทั้งการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอควบคู่ไปกับการควบคุมการทานอาหารเน้นทานโปรตีน หรือจะสามารถใช้ทางลัดนั้นก็คือการดูดไขมันที่จะสามารถสร้างซิกแพคได้ทันทีและยังเหมาะมากกับคนที่ต้องการลดไขมันสะสม แต่สำหรับใครที่ไม่อยากดูดไขมันก็สามารถใช้วิธีสร้างซิกแพคด้วยเครื่อง Sculpt-mus ได้ เนื่องจากเครื่องนี้จะมีการทำงานด้วยการส่งพลังงานไปสลายไขมันและทำให้ชั้นกล้ามเนื้อมีความแข็งแรงมากขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ควรทำการศึกษาข้อมูลหัตถการให้ดีเสียก่อนรวมไปถึงเลือกรับบริการคลินิกที่ได้มาตรฐานอย่างกังนัมคลินิกนั่นเอง

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง