รู้จักกับเทรนด์ Foxy eyes คืออะไร สามารถทำด้วยวิธีไหนได้บ้าง

Foxy eyes

หากจะให้พูดถึงหนึ่งเทรนด์ความงามที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากก็คงจะต้องพูดถึงการทำ Foxy eyes หรือเทรนด์การปรับรูปตาให้มีความโฉบเฉี่ยวด้วยการดึงหนังตาให้มีความกระชับขึ้น ดังนั้นในบทความนี้หมอจะขอมาพูดถึงเทรนด์การทำ Foxy eyes กันว่าคืออะไร และเราสามารถปรับรูปตาให้สวยตามเทรนด์ Foxy eyes ด้วยวิธีไหนได้บ้าง

Foxy eyes คืออะไร

Foxy eyes bella hadid

เทรนด์การปรับรูปดวงตาให้มีลักษณะที่โฉบเฉี่ยวขึ้นด้วยการดึงผิวบริเวณหางตาให้ยกขึ้น จนทำให้มีดวงตาที่คล้ายกับตาของสุนัขจิ้งจอก(Fox) ซึ่งการปรับรูปตาในลักษณะนี้จะทำให้ดูมีใบหน้าที่คม ดูเป็นคนที่มีความมั่นใจมากขึ้น

ซึ่งต้นแบบของเทรนด์การทำ Foxy eyes นั้นมีต้นแบบมาจากนางแบบสาวชื่อดังอย่าง Bella Hadid นั่นเอง

Foxy eyes ทำแล้วดียังไง

 • ช่วยปรับรูปตาและรูปหน้าให้มีความโฉบเฉี่ยว
 • ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก หนักตาหย่อนคล้อย
 • ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยรอบๆ ดวงตา
 • ช่วยสร้างความมั่นใจที่มากขึ้น

Foxy eyes เหมาะกับใครบ้าง

 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาหางตาตก หางคิ้วตก ทำให้ดูมีใบหน้าที่แก่หรือง่วงตลอดเวลา
 • เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย มีร่องลึกบริเวณรอบๆ ดวงตา
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับรูปตาให้มีความสวยเฉี่ยวมากยิ่งขึ้น
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับเรื่องศาสตร์โหงวเฮ้งดวงตา
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับลุคให้ดูเป็นสาวสายฝอ
 • เหมาะกับผู้ที่ต้องการปรับทำให้ใบหน้ามีความอ่อนเยาว์ขึ้น

Foxy eyes ไม่เหมาะกับใครบ้าง

 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาโปน
 • ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาตาลึก มีกระดูกเบ้าตานูนค่อนข้างเยอะ

Foxy eyes ทำแล้วอยู่ได้นานไหม

ในส่วนของระยะเวลาการเห็นผลหลังทำ Foxy eyes นั้นก็จะขึ้นอยู่กับวิธีการทำแต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะสามารถเห็นผลได้ประมาณ 6 เดือน – 3 ปีขึ้นอยู่กับการดูแลซึ่งหากรู้สึกว่าผลลัพธ์เริ่มน้อยลงก็สามารถไปทำซ้ำได้ตามวิธีที่ตนเองสะดวก

วิธีทำ Foxy eyes มีวิธีไหนบ้าง

อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนก็อาจจะเกิดความสงสัยขึ้นว่าแล้วมีวิธีไหนที่สามารถทำ Foxy eyes ได้บ้าง ซึ่งหมอก็ขอแนะนำ 4 วิธีหลักๆ ดังนี้

Foxy eyes ด้วยการร้อยไหม

1. Foxy eyes ด้วยการร้อยไหม

จะเป็นการร้อยไหมด้วยเส้นไหมละลายเกรดทางการแพทย์ ร้อยเข้าไปใต้ชั้นผิวเพื่อช่วยยกกระชับผิวบริเวณหางตาให้มีความเฉี่ยวมากขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะใช้เทคนิคในการร้อยเส้นไหมเข้าไปที่บริเวณหางตาแล้วทำการดึงยกผิวออกไปบริเวณเหนือหางตาทำให้ผิวมีความยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยวิธีนี้สามารถปรับระดับความเฉี่ยวของหางตาได้ว่าอยากได้หางตาที่เฉี่ยวมากน้อยแค่ไหน

และนอกจากนั้นข้อดีของวิธีการร้อยไหมคือสามารถเห็นผลได้แบบทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ หลังทำไม่ต้องพักฟื้นนาน ไม่มีรอยแผลเป็นให้กังวลใจและหากเริ่มสังเกตว่าหางตาเริ่มตกลงก็สามารถกลับมาทำซ้ำได้เรื่อยๆ ตามความพึงพอใจ

ระยะเวลาการเห็นผล : เห็นผลลัพธ์ประมาณ 1-3 ปี

Foxy eyes ด้วยการใช้เครื่องยกกระชับ

2. Foxy eyes ด้วยการใช้เครื่องยกกระชับ

วิธีนี้จะใช้ตัวเครื่องยกกระชับอย่างเครื่อง Hifu, Ulthera, Thermage ที่จะทำงานด้วยการยิงส่งพลังงานลงไปยังชั้นผิว SMAS เพื่อไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวให้เพิ่มขึ้นทำให้ผิวเกิดการหดตัวและมีความกระชับขึ้นจึงทำให้ผิวบริเวณหางตามีความยกขึ้น แต่แน่นอนว่าวิธีนี้จะไม่สามารถเลือกระดับความเฉี่ยวของหางตาไปเทียบเท่ากับการใช้วิธีร้อยไหม

ซึ่งวิธีนี้ก็มีข้อดีไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ นอกจากนั้นยังสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย ร่องลึกและช่วยปรับกรอบหน้าให้มีความเรียวเล็กขึ้นได้

ระยะเวลาการเห็นผล : เห็นผลลัพธ์ประมาณ 6-12 เดือน

Foxy eyes ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

3. Foxy eyes ด้วยการผ่าตัดศัลยกรรม

เป็นอีกวิธีในการทำ Foxy eyes ซึ่งวิธีนี้คนไข้จะต้องเข้าปรึกษากับหมอผู้เชี่ยวชาญก่อนว่าต้องการผลลัพธ์แบบไหนเพื่อให้หมอสามารถวิเคราะห์ถึงแนวทางการผ่าตัดว่าควรจะใช้การผ่าด้วยเทคนิคแบบใด เนื่องจากหมอแต่ละคนก็จะมีเทคนิคเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป

โดยวิธีนี้แน่นอนว่าหลังทำคนไข้จะต้องทำการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดรอยแผลเป็นและหลังทำจะต้องใช้เวลาในการพักฟื้นและนอกจากนั้นหากทำแล้วไม่พอใจผลลัพธ์ก็จะต้องทำการผ่าตัดใหม่อีกรอบเพื่อทำการแก้ไข

ระยะเวลาการเห็นผล : เห็นผลลัพธ์ประมาณ 3-5 ปี

Foxy eyes ด้วยการแต่งหน้า

4. Foxy eyes ด้วยการแต่งหน้า

วิธีถือเป็นวิธีการแก้ไขปัญหาด้วยการใช้เครื่องสำอางในการอำพรางรูปตาเดิม ซึ่งวิธีนี้จะเน้นไปที่การแต่งรูปตาด้วยอายแชโดวและอายไลน์เนอร์ในการวาดขอบตาด้วยการลงสีให้เป็นมุมทแยงขึ้นประมาณ 45 องศา ทำให้บริเวณหางตาดูเหมือนจะเฉี่ยวขึ้นนั่นเอง

แต่แน่นอนว่าวิธีจะเป็นเพียงแค่การใช้เทคนิคแต่งหน้าในการอำพรางรูปตาเดิมเท่านั้นจึงทำให้ไม่เหมาะกับคนที่มีปัญหาหนังตาตกที่เยอะมากๆ

ร้อยไหมใต้ตา Foxy eyes ดีไหม?

ต้องบอกเลยว่าวิธีการทำ Foxy eyes ด้วยการร้อยไหมใต้ตานั้นเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้ เนื่องจากเป็นวิธีที่สามารถเห็นผลได้แบบทันทีและเห็นผลได้อย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนรูปตาตามเทรนด์ต่างๆ ได้อีกด้วย

Foxy eyes ผู้ชายสามารถทำได้ไหม

การทำ Foxy eyes นั้นถือเป็นหัตถการที่เหล่าคุณผู้ชายก็สามารถทำได้ แต่ในการทำในผู้ชายนั้นจะมีความแตกต่างกับผู้หญิงเพียงเล็กน้อย โดยจะเป็นการเน้นไปที่การปรับรูปตาให้ดูเหมาะสมกับโครงสร้างใบหน้าของแต่ละคนทำให้ผลลัพธ์ออกมาอย่างเป็นธรรมชาติที่ต่างกับผู้หยิงที่จะเน้นความโฉบเฉี่ยวตามเทรนด์มากกว่านั้นเอง

ก่อนทำ Foxy eyes ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

การเตรียมสำหรับการทำหัตถการร้อยไหม Foxy eyes ใต้ตานั้นก็มีความคล้ายคลึงกับการเตรียมตัวสำหรับการผ่าตัดทำศัลยกรรมเลย ซึ่งจะมีวิธีการเตรียมตัวดังนี้

 • งดการฉีดสารต่างๆ เช่น Botox หรือฟิลเลอร์บริเวณรอบๆ ดวงตาเป็นเวลา 1 เดือนก่อนทำ
 • งดการทาวิตามินหรืออาหารเสริมที่จะส่งผลต่อการหยุดไหลของเลือด เช่น วิตามินซี, วิตามินอี, น้ำมันตับปลาเป็นเวลา 1 เดือนก่อนทำ
 • หากมีบาดแผล ผื่นคัน ในจุดที่ต้องทำการร้อยไหมควรทำการรักษาอาการดังกล่าวให้หายดีเสียก่อน
 • หากมีโรคประจำตัวหรือทานยารักษาโรคประจำตัวควรทำการแจ้งให้แพทย์ทราบทุกครั้งก่อนทำหัตถการ

Foxy eyes ทำแล้วบวมกี่วัน

หลังทำร้อยไหม Foxy eyes แล้วในบางรายอาจมีอาการบวมขึ้นได้เล็กน้อยขึ้นอยู่กับวิธีที่เลือกใช้ เช่น หากใช้วิธีร้อยไหมจะมีอาการบวมประมาณ 5-7 วัน หากใช้วิธีผ่าตัดอาจมีอาการบวมประมาณ 7-14 วัน แต่หากใช้วิธีเครื่องยกกระชับจะมีอาการบวมอยู่ที่ 2-3 วันเท่านั้น โดยคนไข้สามารถใช้การคบเย็นเพื่อช่วยบรรเทาอาการบวมให้ยุบตัวไวยิ่งขึ้นได้

ร้อยไหม Foxy eyes ตอนทำเจ็บไหม

โดยปกติแล้วการทำหัตถการต่างๆ ย่อมมีความรู้สึกเจ็บอยู่แล้ว แต่ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะก่อนทำหมอจะมีการใช้ตัวยาชาเข้าช่วงอยู่ไม่ว่าจะเป็นการทายาชา หรือการฉีดยาชาในการทำร้อยไหมหรือผ่าตัดศัลยกรรม จึงทำให้ระหว่างทำไม่ต้องกังวลเรื่องความเจ็บเลย

เลือกทำ Foxy eyes ที่ไหนดี

อีกหนึ่งส่วนสำคัญในการทำ Foxy eyes เลยก็คือการเลือกคลินิกหรือสถานพยาบาลในการทำ เนื่องจากเป็นหัตถการที่ต้องใช้ประสบการณ์ของหมอผู้ทำอย่างสูง ดังนั้นจึงควรตรวจสอบสถานที่ทำให้อย่างรอบคอบก่อนทำทุกครั้ง

 • คลินิกจะต้องมีใบอนุญาตการเปิดสถานพยาบาลและเปิดให้บริการอย่างถูกต้องตามกฎหมาย
 • ผู้เป็นคนทำหัตถการให้จะต้องเป็นหมอที่มีใบประกอบวิชาชีพแพทย์และมีประสบการณ์สูง
 • หากเป็นกรณีผ่าตัดศัลยกรรมจะต้องทำในโรงพยาบาลเท่านั้น ไม่ควรทำที่คลินิกเสริมความงามอย่างเด็ดขาด
 • คลินิกจะต้องมีการใช้เครื่องมือไม่ว่าจะเป็นตัวเส้นไหมหรือตัวเครื่องยกกระชับจะต้องเป็นของแท้ที่มีการนำเข้ามาอย่างถูกต้องตามกฎหมายและสามารถตรวจสอบได้
 • คลินิกหรือสถานพยาบาลจะต้องมีความสะอาด มีหน้าร้านที่ชัดเจน
 • ต้องมีช่องทางการติดต่อที่สะดวก ติดต่อง่ายและมีการดูแลหากเกิดปัญหาขึ้นภายหลัง

ทำ Foxy eyes ราคาเท่าไหร่

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ทำ Foxy eyes ขอแนะนำที่กังนัมคลินิกด้วยโปรแกรม Panda Eye ซึ่งเป็นหัตถการร้อยไหม Foxy eyes ด้วยไหมฟิลเลอร์ 1 เข็มเพียง 1,999 บาท 1 เข็มมีไหม 10 เส้น

และนอกจากนั้นยังมีโปรแกรมทำ Foxy eyes ด้วยเครื่องยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ultraformer III และ Soft Thermage ในราคาเริ่มต้นที่

 • Ultraformer III เริ่มต้น 100 line 2,990 บาท
 • Soft Thermage เริ่มต้น 2,990 บาท/ครั้ง

คำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำ Foxy eyes

ทำ Foxy eyes แล้วจะมีผลเสียในระยะยาวไหม

ทำ Foxy eyes แล้วจะมีผลเสียในระยะยาวไหม

คำตอบ : ในการทำ Foxy eyes นั้นไม่ต้องกลัวเรื่องผลเสียในระยะยาวเลย หากเข้ารับบริการกับสถานพยาบาลและทำกับหมอที่มีประสบการณ์สูง แต่ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับวิธีที่เลือกทำด้วย เช่น หากทำด้วยการร้อยไหมหรือเครื่องยกกระชับผิว ซึ่งทั้ง 2 วิธีนี้จะเป็นเพียงการทำ Foxy eyes ที่เห็นผลแบบชั่วคราวเมื่อเวลาผ่านไปผิวจะกลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่หากทำด้วยการผ่าตัดศัลยกรรมในกรณีนี้อาจมีการเกิดผังพืดขึ้นในจุดที่ผ่าตัดได้ในอนาคต

ทำ Foxy eyes จะมีโอกาสเกิดแผลเป็นไหม

คำตอบ : หลังทำ Foxy eyes ด้วยการร้อยไหมหรือการใช้เครื่องยกกระชับผิวนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องแผลเป็นแต่อย่างใด เว้นแต่ว่าจะทำด้วยวิธีการผ่าตัดศัลยกรรมที่จะมีผ่าเป็นเกิดขึ้นได้ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วหมอจะทำการซ่อนแผลเป็นไว้บริเวณใต้ไรผมนั่นเอง

หากผ่าตัดศัลยกรรมมาต้องเว้นระยะเท่าไหร่ถึงจะทำ Foxy eyes ได้

คำตอบ : สำหรับใครที่พึ่งผ่านการผ่าตัดศัลยกรรมมาแล้วอยากทำ Foxy eyes นั้นโดยส่วนใหญ่แล้วหากไม่ใช่การผ่าตัดในบริเวณรอบดวงตาจะสามารถทำ Foxy eyes ได้เลย แต่หากจุดที่ผ่าตัดเป็นจุดบริเวณรอบดวงตาหมอจะให้เว้นระยะก่อนทำประมาณ 1-3 เดือน

สามารถทำ Foxy eyes แบบไม่ให้ตาเฉี่ยวเกินไปได้ไหม

คำตอบ : สามารถทำได้ เนื่องจากการทำ Foxy eyes นั้นก่อนทำคนไข้จะต้องการปรึกษากับหมอก่อนเพื่อสอบถามถึงแนวทางการรักษาและผลลัพธ์ที่คนไข้ต้องการซึ่งหากไม่ต้องการมีรูปตาที่เฉี่ยวเกินไปก็สามารถแจ้งหมอในตอนปรึกษาได้เลย

เลือกทำ Foxy eyes แบบผ่าตัดกับไม่ผ่าตัดอันไหนดีกว่ากัน

คำตอบ : จริงๆ แล้วการทำ Foxy eyes ทั้งแบบการผ่าตัดและไม่ผ่าตัดนั้นถือว่าเป็นวิธีที่ดีและเห็นผลได้จริงด้วยกันทั้งคู่ แต่ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับปัญหาที่คนไข้มีมากกว่าว่าจะเหมาะกับวิธีแบบไหน เช่นหากมีปัญหาหนังตาตก คิ้วตกที่เยอะการผ่าตัดก็ถือว่าจะตอบโจทย์มากกว่า แต่หากเป็นคนไม่ได้มีปัญหาหนังตาหรือคิ้วตกเลยแต่อยากทำ Foxy eyes แค่ความสวยงามก็แนะนำให้เลือกใช้วิธีที่ไม่ใช่การผ่าตัดแทน

สรุป

การทำ Foxy eyes นั้นถือเป็นหัตถการที่จะช่วยปรับรูปตาให้มีความโฉบเฉี่ยวขึ้น ทำให้ช่วยแก้ปัญหาหนังตาตก คิ้วตกได้ดี ซึ่งถือเทรนด์ความงามที่มาแรงอย่างมากในตอนนี้ โดยในปัจจุบันการทำ Foxy eyes นั้นสามารถทำได้ด้วย 4 วิธีที่เป็นที่นิยมมากๆ ก็คือการร้อยไหม การใช้เครื่องยกกระชับผิว การผ่าตัดศัลยกรรม และการแต่งหน้า ซึ่งทั้ง 4 วิธีนี้ก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป

แต่วิธีที่หมอแนะนำเยอะที่สุดในตอนนี้ก็คือการร้อยไหม เพราะสามารถเห็นผลได้ดี ไม่ต้องพักฟื้นหลังทำ ไม่ต้องกังวลเรื่องรอยแผลเป็นและความเจ็บปวดในระหว่างทำ สำหรับใครที่สนใจในหัตถการร้อยไหม Foxy eyes ด้วยโปรแกรม Panda Eye กับทางกังนัมคลินิกสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามรายละเอียดได้ที่กังนัมคลินิกทุกสาขาหรือทาง Line : @gangnamclinic

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง