วิธีลดพุง ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน ให้ปลอดภัย ได้ผลเร็ว สำหรับคนไม่มีเวลา

ลดพุง แบบไหนดี

ไขมันหน้าท้องหรือพุง ถือเป็นส่วนเกินของร่างกาย ที่ทำให้รู้สึกเสียความมั่นใจ เนื่องจากบางคนก็มีพุงทั้ง ๆ ที่ไม่ได้อ้วน ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ากังวล เพราะการมีพุงอาจเป็นการส่งสัญญาณของโรคต่าง ๆ จึงทำให้หลาย ๆ คนพยายามหาหลายวิธีมาลดพุง ไม่ว่าจะเป็นการทานยาลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย หรือการอดอาหาร แต่ก็ยังไม่เป็นผล ซึ่งวันนี้เรามีวิธีลดไขมันหน้าท้อง ซึ่งมีทั้งวิธีลดพุงแบบไม่พึ่งคุณหมอ และการลดพุงแบบพึ่งคุณหมอ มาแนะนำสำหรับคนที่อยากลดพุง ซึ่งจะมีวิธีไหนที่เหมาะกับคุณบ้างสามารถติดตามอ่านได้ในบทความนี้ค่ะ

พุง คืออะไร

พุง คือ ส่วนเกินบริเวณหน้าท้องที่ยื่นออกมาอย่างเห็นได้ชัดเจน เกิดจากการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้อง มักเป็นไขมันดื้อที่กำจัดออกได้ยาก โดยเฉพาะไขมันในช่องท้อง ที่ร่างกายจะดึงไขมันออกมาใช้ทีหลังสุด ทำให้เกิดเป็นพุงที่มองจากด้านข้างจะมีลักษณะย้อยลงมาเหมือนห่วงยาง

ลักษณะพุง มีกี่แบบ

ลักษณะของพุงหรือไขมันที่สะสมบริเวณหน้าท้อง และรอบเอว มักเป็นไขมันสะสมที่เอาออกได้ยาก ซึ่งแบ่งเป็น 5 แบบดังนี้

 • พุงกลม (Alcohol Tummy)
  ลักษณะของพุงกลม จะมีลักษณะก้อนหนาตั้งแต่ใต้ราวนมลงมาถึงท้องน้อย ซึ่งส่วนมากจะมักเกิดจากไขมันสะสมอันเนื่องจากการกินเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ เช่น เบียร์ เหล้า ที่ไปขัดขวางการเผาผลาญไขมัน และทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานแปรปรวน และในด่านสุดท้าย เมื่อสมองรับรู้ว่าในร่างกายมีเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ก็จะสั่งให้ร่างกายแปลงของเสียที่ย่อยจากแอลกอฮอล์ที่ดื่มเข้าไปให้กลายเป็นไขมัน จนเกิดเป็นไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ และที่หนักสุดคือ ทำให้เกิดพุงกลม นั่นเอง
 • พุงป่อง (Bloated Tummy)
  ลักษณะพุงป่อง จะคล้ายๆ กับพุงกลม แต่จะบวมป่องจนเห็นได้ชัดในช่วงกลางวัน และจะแฟ่บตัวลงในช่วงกลางคืน-เช้า ซึ่งส่วนมากเกิดจากการรับประทานอาหารระหว่างวัน อาจจะปริมาณที่มากเกินไป อาหารที่ย่อยยาก จนทำให้เกิดแก๊สในกระเพาะมากเกินไป หรืออาจเป็นอาการแพ้อาหารบางชนิดที่กินเข้าไป จนทำให้ท้องอืดได้นั่นเอง ซึ่งพุงป่องแบบนี้ไม่อันตราย และแก้ไขได้ง่ายๆ เพียงแค่ปรับอาหารระหว่างวันให้เหมาะสม
 • พุงป่องช่วงล่าง (The Little Pooch)
  ลักษณะจะเป็นพุงป่องบริเวณท้องน้อย ช่วงบนจะแบนราบปกติ ซึ่งมักเกิดจากการกินอาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาลเยอะมากกว่าปกติ เช่น เค้ก ขนมหวาน น้ำหวาน ขนมปัง เฟรนฟรายส์ เป็นต้น
  และอีกหนึ่งสาเหตุที่เกิดได้บ่อยในผู้หญิง ก็คือช่วงก่อนและกำลังเป็นประจำเดือน จะทำให้พุงป่องช่วงล่างมากกว่าปกติ
 • พุงเครียด (Stress Tummy)
  ลักษณะพุงเครียด จะเป็นพุ่งห้อยเป็นชั้นเหี่ยวๆ และเป็นรอยพับระหว่างสะดือกับกะบังลม ซึ่งสาเหตุหลักมาจาก ความเครียด พักผ่อนน้อย นอนดึก นอนไม่เป็นเวลา ไปจนถึงรับประทานอาหารในแต่ละวันไม่ตรงเวลา การดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนมากเกินไปก็มีผลต่อการหลั่งฮอร์โมนมาคุมระบบการเผาผลาญไขมันน้อยลงได้เช่นกัน
 • พุงคนท้อง (Mommy Tummy)
  ลักษณะพุงจะห้อยย้อย และบวมโตยื่นออกมา ซึ่งเป็นลักษณะของผู้หญิงที่เพิ่งคลอดลูกไม่นาน อันเกิดจากมดลูกยังไม่เข้าที่ ผิวหน้าท้องที่เพิ่งยุบตัวจากการคลอดลูก และระดับฮอร์โมนที่แปรปรวนระหว่างการตั้งครรภ์ที่เปลี่ยนแปลงทุกไตรมาส ดังนั้นทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ไขมันสะสมได้ทุกส่วนตามร่างกาย รวมถึงหน้าท้องด้วยเช่นกัน

ใครบ้างที่เหมาะกับการลดพุง

สำหรับผู้ที่เหมาะกับการลดพุง หรือไขมันหน้าท้อง มากที่สุด จะอยู่ในกลุ่มคนดังต่อไปนี้

 • ผู้ที่มีรอบเอวเกินมาตรฐาน สำหรับผู้หญิง ไม่ควรเกิน 80 เซนติเมตร หรือ 32 นิ้ว และสำหรับผู้ชาย ไม่ควรเกิน 90 เซนติเมตร หรือ 36 นิ้ว
 • ผู้ที่มีรูปร่างอ้วนมาก น้ำหนักเกินมาตรฐาน สวมใส่เสื้อผ้าไม่สะดวกสบาย
 • ผู้ที่มีลักษณะพุง 5 แบบ หรือพุงป่อง พุงห้อยย้อย ทำให้ขาดความมั่นใจ
 • ผู้ที่มีไขมันสะสมในเวลาใดเวลาหนึ่ง เช่น คุณแม่หลังคลอดบุตรใหม่ๆ หรือผลข้างเคียงจากการกินยาบางชนิด เช่น เมโทโพรลอล และ อะทีโนลอล เป็นต้น
 • ผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจ และโรคความดัน เป็นต้น
 • ผู้ที่ต้องการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บ ที่สามารถเกิดได้จากภาวะไขมันพอกในช่องท้อง
พุงเป็นชั้น คืออะไร

วิธีลดพุง แบบเร่งด่วน สำหรับคนไม่มีเวลา

สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย และไม่สามารถลดหน้าท้องได้ด้วยตัวเอง แต่อยากลดพุงให้ได้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว ก็สามารถเลือกวิธีลดพุงแบบพึ่งคุณหมอได้ดังนี้

CoolSculpting

เป็นวิธีการสลายไขมันหน้าท้องด้วยความเย็น ด้วยหัวดูดที่ทำหน้าที่คล้ายๆกับการหยิกไขมันที่พุงขึ้นมา จากนั้นจะปล่อยความเย็น -11°C แช่แข็งก้อนไขมัน เพื่อให้เซลล์ไขมันที่ถูกแช่แข็งตายลง และใช้การนวดแรงๆเพื่อสลายไขมันที่ตายให้แตกตัวเป็นของเหลว และจะถูกร่างกายกำจัดออกแบบถาวร ตามระบบการขับของเสีย จึงทำพุงนั้นมีขนาดเล็กลง

Lipo Slim สลายไขมันเฉพาะจุด

เป็นการฉีดสลายไขมันเฉพาะจุด เพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมันระดับลึก โดยกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ขยายหลอดเลือด และลดการสะสมไขมันบริเวณหน้าท้อง เพื่อให้ผิวยกกระชับ เต่งตึง ลดความหย่อนยานของผิวได้อย่างปลอดภัย เพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100% นอกจากนี้ตัวยาของ Lipo Slim ยังสามารถขัดขวางการสะสมไขมันใหม่ชั้นใต้ผิวหนังได้อีกด้วย

IV Bune

IV Bune เป็นสูตรวิตามินที่จะช่วยลดน้ำหนักเร่งด่วน โดยการเติมวิตามินผ่านการเจาะหลอดเลือดดำ เหมือนการให้วิตามินผิวแบบทั่วไปผ่านสายน้ำเกลือ แต่มีตัวยาที่ช่วยเร่งการเผาผลาญในร่างกายให้สามารถดึงไขมันมาเปลี่ยนเป็นพลังงาน จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนัก มีความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เหมาะสำหรับคนต้องการลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย และปรับรูปร่างให้มีความกระชับได้เร็วขึ้น หรือผู้ที่ระบบเผาผลาญไม่ดี โดยไม่ทำให้ร่างกายหรือผิวพรรณดูโทรม

ปากกาลดน้ำหนัก (Diet Pen)

ปากกาจิ้มพุง

ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen หรือ Weight-Loss Pen เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศเดนมาร์ก มีลักษณะเป็นด้ามปากกาสำหรับใช้ฉีดตัวยา Liraglutide เข้าสู่ร่างกายในปริมาณที่แพทย์เห็นว่าเหมาะสม ซึ่งตัวยา Liraglutide จะทำหน้าที่คล้าย GLP-1 ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่มีอยู่ตามธรรมชาติในร่างกาย ทำหน้าที่สั่งการสมองเมื่อร่างกายรู้สึกอิ่ม ทำให้หยุดทาน ซึ่งในปัจจุบันทางการแพทย์ นิยมนำมาเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน

HIFU

HIFU ลดพุง

HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นเทคโนโลยีที่มีการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ความเข้มข้นสูงในรูปแบบ Macro Focus เพื่อลดไขมันส่วนเกินแบบเฉพาะส่วน และพลังงานที่ได้สามารถตรงเข้าไปทำลายเนื้อเยื่อในชั้นผิวระดับลึกถึงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) จึงทำให้ชั้นผิวหนังแท้เกิดการหดตัวเกิดเป็นการยกกระชับขึ้น นอกจากนี้ Hifu ยังช่วยสร้างคอลลาเจนและเนื้อเยื่อใหม่ จึงทำให้นอกจากจะลดไขมันหน้าท้องได้แล้วยังสามารถกระชับสัดส่วน ลดการหย่อนคล้อยของผิวได้ดีอีกด้วย

Thermage FLX

Thermage FLX เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการลดพุงที่ได้รับความนิยม ด้วยเทคโนโลยีความงามที่ใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นความถี่วิทยุชนิดขั้วเดียว (Monopolar RF) ยิงลงไปในชั้นผิวหนังได้ลึกถึงชั้นหนังแท้ (dermis) แบบ Column จึงความร้อนลงสู่ชั้นผิวได้ลึกและทั่วถึงมากขึ้น โดยความร้อนจะไปทำให้ผิวเกิดการหดตัว ไขมันส่วนเกินใต้ผิวหนังสลายตัวได้เร็ว ช่วยลดเนื้อไขมันพร้อมกระตุ้นการจัดระเบียบโครงสร้างผิว และเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิว จึงเป็นการลดพุงได้อย่างตรงจุด

BTL Exilis Elite ยกกระชับสัดส่วน

อีกหนึ่งตัวช่วยในการสลายพุงด้วยคลื่นวิทยุความถี่สูง ที่ทำให้เกิดพลังงานความร้อน ที่ลงลึกถึงชั้นกล้ามเนื้อเพื่อกระชับสัดส่วน กำจัดไขมันและเซลลูไลต์ เป็นเทคโนโลยีที่มีความปลอดภัยสูงผ่านการรับรอง US FDA เหมาะกับผู้ที่ต้องการกำจัดไขมันส่วนเกินเฉพาะจุดในบริเวณที่ทำได้ยาก เช่นบริเวณหน้าท้อง เห็นผลลัพธ์ได้ตั้งแต่ 1-2 ครั้งแรก

INDIBA ลดไขมันระดับเซลล์

INDIBA กำจัดไขมันหน้าท้อง

นวัตกรรม Proionic เป็นเทคโนโลยีการรักษาด้วยความร้อน ด้วยวิทยุคลื่น 448 ที่ความถี่ 0.5 MHz เพื่อสลายก้อนไขมันส่วนเกินให้เกิดการหดตัว แตกตัว และถูกร่างกายจะขับออกแบบอัตโนมัติ โดยไม่ทําให้เกิดความร้อนต่อเนื้อเยื่อ (subthermal) นิยมใช้ในการฟื้นฟูกล้ามเนื้อในระดับเซลล์หลังการผ่าตัด และช่วยปรับรูปร่างให้มีความสัดส่วนที่สวยงามได้

ดูดไขมันหน้าท้อง

การดูดไขมันหน้าท้อง (Abdominal Liposuction) คือการกำจัดไขมันสะสมส่วนเกินใต้ชั้นผิวบริเวณหน้าท้อง โดยศัลยแพทย์เพื่อปัญหาพุงยื่น พุงป่อง ด้วยเครื่องดูดไขมัน โดยแพทย์จะทำการฉีดสารละลายบางชนิดเพื่อทำให้ไขมันแตกตัว หรือที่เรียกว่าไขมันหลวม เพื่อให้ดูดออกจากร่างกายได้ง่ายขึ้น ซึ่งวิธีนี้จะสามารถจัดไขมันออกจากร่างกายได้มากที่สุด

ฉีดเมโสแฟตสลายไขมันหน้าท้อง

ฉีดเมโสแฟต ลดไขมันหน้าท้องและพุง

การฉีดสลายไขมันหน้าท้อง เป็นการนำตัวยาที่ชื่อว่าเมโสแฟต (Meso Fat) ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ทำหน้าที่สลายได้อย่างตรงจุดมาฉีดที่บริเวณหน้าท้อง เพื่อกระตุ้นให้ระบบการทำงานของ metabolism ซึ่งที่เป็นกลไกการสลายไขมันของร่างกาย และ L-carnitine จะช่วยให้ร่างกายดึงไขมันส่วนเกินมาใช้เป็นพลังงาน (Fat burn) จึงทำให้พุงยุบลงอย่างรวดเร็ว

Z Lipo + Z Wave

เป็นเทคโนโลยีกำจัดไขมันล่าสุด ที่มีการนำเอา 2 นวัตกรรมมาไว้รวมกัน Z Lipo เป็นการใช้เทคโนโลยีความเย็นเยือกแข็ง -11°C ลงไปทำลายเซลล์ไขมันใต้ชั้นผิวให้ตายลงได้ประสิทธิภาพ จากนั้น Z Wave จะทำหน้าที่ส่งคลื่นวิทยุที่ทำให้เกิดการสั่นสะเทือนใต้ชั้นผิวหนัง จึงทำให้ไขมันที่ถูกแช่แข็งแตกตัวเป็นของเหลวที่มีอนุภาคขนาดเล็ก และถูกกำจัดออกไปทางระบบน้ำเหลืองได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้พุงลดลงอย่างเร่งด่วน ผิวดูกระชับขึ้น และ ไขมันถูกกำจัดออกไปอย่างถาวร

ทำ Zwave Zlipo ลดหน้าท้อง

การใช้ยาลดน้ำหนัก

การใช้ยาลดน้ำหนัก

การใช้ยาลดน้ำหนัก จะช่วยยับยั้งเรื่องของความอยากอาหาร และช่วยดักจับไขมันไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งต้องใช้ร่วมกับการควบคุมอาหารและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม แต่โดยส่วนมากแพทย์จะไม่นิยมใช้วิธีนี้ เนื่องจากมี Yoyo Effect และเป็นยาอันตรายถึงชีวิต ดังนั้นจำเป็นที่แพทย์ต้องระวังอย่างมาก

การลดพุงด้วยตัวเอง แบบธรรมชาติ

ถึงแม้ว่าการลดพุงด้วยตัวเองเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก และต้องใช้เวลา แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สามารถทำได้เลย เพียงแต่จะต้องใช้ระยะเวลา และความอดทน ซึ่งวิธีลดพุงแบบไม่พึ่งคุณหมอที่จะมาแนะนำในวันนี้ได้แก่

ออกกำลังกายลดพุง

การควบคุมอาหารและการออกกำลังกายอย่างถูกวิธีควบคู่กันไปจะช่วยทำให้การไขมันหน้าท้องลดลงไปได้ในเวลาที่รวดเร็วขึ้น แต่ต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง 5 ท่าออกกำลังกายลดพุงที่เห็นผลมากที่สุดได้แก่

 1. Crunches
 2. Flutter Kicks
 3. Planks
 4. Russian Twist
 5. Low Belly Leg Reach

ใส่ที่รัดพุง

สายรัดลดพุง

การใส่ที่รัดพุง หรือสเตย์รัดหน้าท้อง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ถูกยกกระชับ ด้วยผ้ายืดแผ่นใหญ่ที่รัดหน้าท้องเอาไว้ ไม่ได้เคลื่อนไหวไปตามธรรมชาติ อาจช่วยให้คุณดูผอมลงภายในไม่กี่วินาที แต่เมื่อใช่เป็นประจำต่อเนื่องทุกวันเป็นเวลานาน อาจทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าท้องอ่อนแอลง จนเป็นสาเหตุของหน้าท้องย้วย และเกิดการลงพุงในอนาคตได้ง่ายกว่าเดิม

แขม่วหน้าท้องลดพุง

ออกกำลังกายแบบ Core stabilization exercise

การแขม่วหน้าท้องลดพุง ถือเป็นการออกกำลังกายแบบ Core stabilization exercise ที่จะช่วยในการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง เหมือนเป็นการออกกำลังกายแบบเฉพาะจุด ทำให้กล้ามเนื้อยกกระชับ สามารถทำได้ตลอดเวลา โดยแขม่วท้องจากนั้นกลั้นหายใจออกให้สุด แล้วหายใจเข้าช้าๆทีละนิด ๆ ประมาณ 10 ครั้ง ซึ่งวิธีนี้จะช่วยให้หน้าท้องเกิดการเกร็งได้ดีขึ้น ส่งผลให้ไขมันในบริเวณหน้าท้องลดลงได้ระดับหนึ่ง

ดื่มชาเขียวลดพุง

การดื่มชาเขียวที่มีสารคาเทซีน ( catechin ) ในปริมาณ 270-1,200 มิลลิกรัมต่อวันหลังอาหาร 2-3 ชั่วโมง จะช่วยลดน้ำหนักและไขมันได้ เนื่องจากสาร catechin จะเข้าไปกระตุ้นน้ำย่อย ให้ย่อยอาหารที่รับประทานเข้าไป และมีกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญพลังงานและไขมัน ทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น หากมีการดื่มเป็นประจำต่อเนื่องจะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยทำให้พุงยุบลงได้

กินกรีกโยเกิร์ต

โยเกิร์ต ลดพุง

การทานกรีกโยเกิร์ตจะช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ ทำให้ระบบขับถ่ายให้ทำงานดี ซึ่งจะทำให้ร่างกายสามารถขับของเสียออกจากร่างกายโดยไม่ก่อให้เกิดการตกค้าง นอกจากนี้กรีกโยเกิร์ตยังมีประโยชน์ในการช่วยสร้างมวลกล้ามเนื้อ และลดไขมันในร่างกาย ดังนั้นใครที่ต้องการลดไขมันหน้าท้องให้เร็วขึ้น ไปพร้อมๆกับการสร้างมวลกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังมีผลการวิจัยออกมาว่า การทานกรีกโยเกิร์ตในปริมาณโยเกิร์ตครั้งละ 200 กรัม 3 ครั้งต่อวันหลังมื้ออาหารในวันที่ออกกำลังกาย จะช่วยทำให้พุงยุบไวขึ้นนั่นเอง

ควบคุมอาหาร

กินอาหารที่เป็นโปรตีนและผัก

อย่างที่เพื่อนๆหลายๆท่าทราบกันดีอยู่แล้วว่า ของทอดของมันเป็นสาเหตุของความอ้วนลงพุง ดังนั้นใครที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดพุงแนะนำให้ลดอาหารประเภทนี้ แล้วหันมาเน้นรับประทานโปรตีนแทน เนื่องจากโปรตีนจะช่วยให้อิ่มอยู่ท้อง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากออกกำลังกาย การกินโปรตีนให้ต่อความต้องการของร่างกาย จึงสามารถช่วยกระตุ้นทำให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้พุงลดลงได้ในที่สุด และอาหารที่มีโปรตีนสูงได้แก่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน ไข่ต้ม เต้าหู้

ทำ IF ลดพุง

if จำกัดเวลาในการทานอาหาร

การทาน IF หรือ หรือ Intermittent fasting เป็นการลดน้ำหนักอีกวิธีหนึ่งโดยจำกัดเวลาในการทานอาหาร (Feeding) แบบควบคุมแคลอรี และแบ่งเป็นช่วงอดอาหาร (Fasting) ซึ่งนิยมวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Lean Gains กิน 8 ชั่วโมง และอด 16 ชั่วโมง ทำให้ในช่วงเวลาที่อดร่างกายมีการดึงไขมันที่สะสมออกมาใช้

ผู้หญิง VS ผู้ชายใช้วิธีลดพุงวิธีเดียวกันได้ไหม

สำหรับการลดพุงของผู้หญิงและผู้ชาย สามารถใช้วิธีเดียวกันได้ โดยแพทย์จะเลือกใช้วิธีที่เหมาะสมกับปริมาณไขมันที่แตกต่างของแต่ละบุคคล แต่อาจจะต่างกันที่จำนวนครั้งของการรักษา เนื่องจากผู้ชายมักมีการใช้พลังงานมากกว่า จึงทำให้ไขมันส่วนเกินน้อยกว่าผู้หญิงนั่นเอง

พุงผู้ชาย
พุงผู้หญิง

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการลดพุง

การลดพุงควรอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัย ดังนั้นสำหรับใครที่ต้องการลดพุงด้วยตัวเองควรมีการปฏิบัติย่างพอดีไม่หักโหมร่างกายจนเกิดอันตราย และหากใครที่ต้องการลดพุงอย่างถูกต้อง ก็ควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในคลินิกที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้ เพื่อเลือกวิธีที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

พุงแบบไหนลดยาก

พุงที่ลดยากคือ พุงที่มีไขมันไปสะสมใต้ผิวหนัง (Subcutaneous Fat) ไม่ว่าจะเป็นพุงกลม (Alcohol Tummy) , พุงป่องช่วงล่าง (The Little Pooch) อันเกิดจากพฤติกรรมการกินเป็นหลัก เพราะนอกจากจะลดยากแล้ว เมื่อไขมันเหล่านี้ลามไปสะสมในช่องท้อง ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ได้มากมาย เช่น โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ โรคอ้วน และโรคเบาหวาน เป็นต้น

การดูแลตัวเองไม่ให้มีพุงใหญ่ พุงยื่น

วิธีดูแลตัวเองไม่ให้มีพุงใหญ่ พุงยื่น
 1. หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์, น้ำอัดลม และเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลสูง
 2. ลดอาหารที่คาร์โบไฮเดรต, ไขมันทรานส์ และรับประทานโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวัน
 3. ทานอาหารที่มีโปรไบโอติกส์และอาหารไฟเบอร์
 4. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อยวันละ 30 นาที
 5. พักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมงในช่วงเวลา 22.00น. เป็นต้นไป และหลีกเลี่ยงความเครียด

รีวิวสลายไขมันหน้าท้อง ที่กังนัมคลินิก

รีวิว ZwaveZlipo ลดพุง

สรุป

การมีไขมันสะสมในช่องท้องมาก ๆ หรือการอ้วนลงพุงสามารถลดได้ไม่ยาก หากเข้าใจและรู้จักเลือกวิธีที่เหมาะสม เพื่อรักษาหุ่นและสุขภาพที่ดี สำหรับใครที่ทดลองลดพุงด้วยตัวเองแล้วไม่เห็นผล หรือเห็นผลช้าไม่เป็นไปตามที่ต้องการ ที่กังนัมคลินิกเราแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลรูปร่างไว้คอยให้คำแนะนำ พร้อมทั้งมีเทคโนโลยีสลายไขมันหลายรูปแบบที่สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรก

references :

Samantha B. (2022, june) 5 Best Yogurt Combinations for Belly Fat Loss. https://www.eatthis.com/best-yogurt-combinations-for-belly-fat-loss/

Jitkae T. (2020, Aug). Weight Loss Pens: a certain way to lose weight or an ineffective gimmick. https://www.samitivejhospitals.com/article/detail/weight-loss-pens

Kathleen M. (2023, Feb). Causes of Belly Fat. https://www.webmd.com/obesity/ss/slideshow-causes-of-belly-fat

mayoclinic (2022, Dec). Belly fat in women: Taking — and keeping — it off. https://www.mayoclinic.org/healthy-lifestyle/womens-health/in-depth/belly-fat/art-20045809

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง